TOP

Oris Dat Watt Limited Edition II ประดิษฐกรรมนาฬิกาไดฟ์เวอร์ร่วมสมัย หน้าปัดสีเขียวแรงบันดาลใจจากลุ่มน้ำเค็ม

โอริส สานต่อความร่วมมือกับ Common Wadden Sea Secretariat ด้วยประดิษฐกรรมนาฬิกาไดฟ์เวอร์ลิมิเต็ด อิดิชัน รุ่น Aquis พร้อมหน้าปัดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากที่ลุ่มน้ำเค็ม

ทะเลวัดเดน (Dat Watt) ต้องเผชิญกับภัยคุกคามต่าง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากฝีมือมนุษย์ ทั้งการประมงเกินขนาด มลพิษ การขนส่งทางเรือ การท่องเที่ยว รวมถึงความท้าทายที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งเป็นภัยคุกคามต่อพื้นที่แห่งนี้ องค์กร CWSS จึงมุ่งมั่นทำงานเพื่อที่จะรักษาพื้นที่แห่งนี้ไว้สำหรับคนรุ่นต่อไปในอนาคต และโอริสได้สานต่อความร่วมมือกับองค์กร CWSS โดยให้การสนับสนุนผ่านทุกวิถีทางที่สามารถทำได้ ความร่วมมือนี้เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของทัศนคติร่วมกันที่มีต่อความยั่งยืน การอนุรักษ์ และมนุษยธรรม ที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีขึ้นได้

และประดิษฐกรรมแห่งเวลา Oris Dat Watt Limited Edition II นาฬิการุ่นสองที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อแสดงถึงความร่วมมือระหว่างโอริส และ สำนักเลขาธิการสามัญเพื่อการอนุรักษ์ทะเลวัดเดน (CWSS) ซึ่งเป็นองค์กรที่ดำเนินงานเพื่ออนุรักษ์ทะเลวัดเดนในตอนเหนือของยุโรป 

นาฬิการุ่นนี้ทำหน้าที่เป็นสัญลักษณ์อันทรงพลังถึงความมุ่งมั่นของโอริส ในการนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีขึ้น และเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งในการสานต่อความร่วมมือกับ CWSS โดยรังสรรค์ขึ้นบนฐานตัวเรือน Aquis นาฬิกาไดฟ์เวอร์ร่วมสมัย และยังโดดเด่นด้วย
หน้าปัดสีเขียวประกายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากลุ่มน้ำเค็ม ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของระบบนิเวศที่มีความหลากหลายของทะเลวัดเดน ที่ลุ่มน้ำเค็มเหล่านี้เป็นที่อยู่อาศัยของพันธุ์พืชและสัตว์เฉพาะถิ่นกว่า 2,300 สายพันธุ์ และทำหน้าที่เป็นแหล่งกักเก็บและดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ตามธรรมชาติที่อาจถูกปล่อยออกสู่สิ่งแวดล้อม

นอกจากจะเป็นสัญลักษณ์อันสำคัญแล้ว Oris Dat Watt Limited Edition II ยังเป็นนาฬิกาไดฟ์เวอร์ประสิทธิภาพสูงในการใช้งานจริง ด้วยตัวเรือนขนาด 43.5 มม. กันน้ำได้ถึงระดับ 30 บาร์ (300 เมตร) และมาพร้อมส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อให้มั่นใจถึงการบอก
เวลาใต้น้ำที่ปลอดภัย ทั้งวงแหวนขอบหน้าปัดแบบหมุนได้ทิศทางเดียวเพื่อการจับเวลาการดำน้ำได้อย่างปลอดภัย (มาตรเวลา
นาทีปรากฏบนขอบหน้าปัดทังสเตนสีเทา) เม็ดมะยมนิรภัยแบบขันเกลียวพร้อมบ่าป้องกัน เข็มนาฬิกาและขีดบอกเวลาเรืองแสงสำหรับการอ่านเวลาใต้น้ำที่ชัดเจน นอกจากนี้ยังมาพร้อมสายรับเบอร์สีน้ำเงิน และสายสเตนเลสสตีลแบบสามลิ้งก์ ซึ่งสายทั้งสองแบบมีเฟืองล็อคสายแบบบานพับและส่วนขยายความยาวสายเพื่อให้สามารถสวมทับชุดเว็ทสูทได้

ภายในขับเคลื่อนด้วยกลไกจักรกลอัตโนมัติ Swiss Made แสดงเข็มวินาทีที่ตำแหน่ง 9 นาฬิกา (ครึ่งหนึ่งของเข็มวินาทีเคลือบ
ด้วยสารเรืองแสงเพื่อให้นักดำน้ำทราบว่านาฬิกากำลังเดินอยู่) และฟังก์ชั่นแสดงวันที่แบบหมุนรอบในแนววงกลม ซึ่งแสดงด้วย
แถบสีขาวที่หมุนรอบ 360 องศา ในช่วง 31 วัน ผ่านช่องบนหน้าปัด

เรือนเวลา Dat Watt Limited Edition II ถ่ายทอดความงดงามตามธรรมชาติของทะเลวัดเดน และจิตวิญญาณแห่งความสุข
ของความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง ระหว่างโอริส และ CWSS ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 2,009 เรือน เพื่อระลึกถึงปีที่ทะเลวัดเดน
ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก

 

รายละเอียดนาฬิกา

Dat Watt Limited Edition II

ตัวเรือน: สเตนเลสสตีลแบบประกอบหลายชิ้น วงแหวนขอบหน้าปัดทังสเตนสีเทาแบบหมุนได้ทิศทางเดียว
ขนาด: 43.50 มม (1.713 นิ้ว)
หน้าปัด: สีเขียววัสดุเรืองแสง เข็มนาฬิกาและขีดบอกเวลา เคลือบด้วยสารเรืองแสง Super-LumiNova®
กระจกหน้าปัด: แซฟไฟร์ โค้งรูปโดมทั้งสองด้าน เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนด้านในฝาหลัง สเตนเลสสตีล ขันสกรูสลักสัญลักษณ์พิเศษ
ปุ่มปรับตั้งเวลา: เม็ดมะยมนิรภัยสเตนเลสสตีลแบบขันเกลียว พร้อมบ่าป้องกัน

สายนาฬิกา: สายสเตนเลสสตีลแบบประกอบหลายชิ้น เฟืองล็อคสายแบบบานพับและส่วนขยายความยาวสาย ในชุดมาพร้อมสายรับเบอร์สีน้ำเงิน เฟืองล็อคสายสเตนเลสสตีลแบบบานพับและส่วนขยายความยาวสายและอุปกรณ์สำหรับเปลี่ยนสาย
การกันน้ำ: 30 บาร์ (300เมตร)

 

กลไกนาฬิกา

หมายเลขเครื่อง: Oris 743
ฟังก์ชั่น: เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีจากจุดศูนย์กลางแสดงเข็มวินาทีแบบเดินอย่างต่อเนื่อง ณ ตำแหน่ง 9 นาฬิกาแสดงวันที่แบบหมุนรอบในแนววงกลมด้วยแถบสีขาว ปรับตั้งวันที่ ปรับตั้งเวลาแบบละเอียด และหยุดเข็มวินาที
การขึ้นลาน: อัตโนมัติ
พลังงานสำรอง: 38 ชั่วโมง
ลิมิเต็ด อิดิชัน: 2,009 เรือน บรรจุมาในกล่องที่ออกแบบขึ้นพิเศษ

 

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรคาเดโร ไทม์ โทร. 089 088 2189, 0 2163 0555

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด