TOP

‘โอริส โมเว็มเบอร์ อิดิชั่น’ รังสรรค์เพื่อสนับสนุนแคมเปญร่วมกับองค์กรการกุศล ‘โมเว็มเบอร์’ พร้อมจับมือ ‘ทีมนิวยอร์ก แยงกีส์’ รณรงค์ถึงการตระหนักรู้เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น ของคุณสุภาพบุรุษ

ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ โอริส ได้ร่วมมือกับสององค์กรเพื่อสังคมที่ทรงอิทธิพลระดับโลก นำมาสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น นั่นคือ โมเว็มเบอร์ (Movember) องค์กรการกุศลผู้บุกเบิกด้านสุขภาพของสุภาพบุรุษ และ ผู้จัดการของทีมเบสบอล นิวยอร์ก แยงกีส์ – แอรอน บูน (Aaron Boone)

‘ในฐานะของบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาจักรกลสวิสที่มีความเป็นอิสระ โอริสจึงมีอิสรภาพในการดำเนินตามวิถีของตนเอง ในการเลือกโครงการต่างๆ ที่เราพิจารณาว่าไม่เพียงแค่มีความสำคัญเท่านั้น แต่ต้องเป็นเรื่องเร่งด่วนด้วย’ กล่าวโดย รอล์ฟ สตูเดอร์ (Rolf Studer) เจ้าหน้าที่บริหารระดับสูงของโอริส ‘หนึ่งในนั้นคือเรื่องสุขภาพของสุภาพบุรุษ ซึ่งเป็นเหตุผลที่เราทำงานร่วมกับ ‘โมเว็มเบอร์’ องค์กรการกุศล ที่ทำงานเพื่อหยุดยั้งการเสียชีวิตของสุภาพบุรุษก่อนวัยอันควร โมเว็มเบอร์ กำลังดำเนินงานที่น่าเหลือเชื่อเพื่อส่งเสริมปฏิบัติการ และสร้างการตระหนักรู้เกี่ยวกับสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตของสุภาพบุรุษ’ เขากล่าวต่อไปว่า ‘เรามีความยินดีที่จะนำเสนอนาฬิกาโอริส โมเว็มเบอร์ อิดิชั่น (Oris Movember Edition) ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษของนาฬิกาที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น โอริส โครโนริส (Oris Chronoris) เพื่อให้การสนับสนุนองค์กรการกุศลนี้’

 

แอรอน บูน อธิบายถึงบทบาทสำคัญของชุมชนที่ทำให้เกิดความสำเร็จ แฟนๆ ผู้ที่ชื่นชอบล้วนมาจากทุกเพศทุกวัย แต่พวกเขารวมกันเป็นหนึ่งเพื่อสนับสนุนการแสวงหาชัยชนะของทีม ในทำนองเดียวกัน โอริสก็กำลังนำเอาชุมชนของตนเข้ามาร่วมกันเพื่อนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น โดยการเป็นหัวหอกสำหรับแคมเปญในการระดมทุนทั่วโลก โดยโอริสจะบริจาครายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดจำหน่ายนาฬิกา รุ่น โมเว็มเบอร์ อิดิชั่น ให้กับองค์กรโมเว็มเบอร์

-||-

 

การสร้างชุมชนให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

 เราจะหยุดการเสียชีวิตของสุภาพบุรุษ ก่อนวัยอันควรได้อย่างไร?

 

โอริส และ โมเว็มเบอร์ ร่วมมือกันในการที่จะนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงผ่านทางชุมชน โดยได้แรงบันดาลใจจากแฟนๆ ผู้ที่ชื่นชอบทีม นิวยอร์ก แยงกีส์ ที่โด่งดัง

สุภาพบุรุษจำนวนมากที่กำลังเสียชีวิตตั้งแต่วัยหนุ่ม ผู้เชี่ยวชาญหลายท่านคำนวณว่า อัตราการเกิด ‘มะเร็งต่อมลูกหมาก’ จะทวีคูณขึ้นเป็นสองเท่า ในอีก 15 ปีข้างหน้า ในขณะที่อัตราการเกิดมะเร็งอัณฑะ ก็เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา ในแต่ละปีสุภาพบุรุษมากกว่า 500,000 คนทั่วโลก เสียชีวิตเนื่องจาก ‘การฆ่าตัวตาย’ นั่นหมายความว่าคิดเป็นจำนวนถึงสามในสี่ส่วน ของการฆ่าตัวตายทั้งหมด โดยทั่วโลกแล้วการฆ่าตัวตายเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตเป็นลำดับที่สอง ในหมู่ชายที่มีอายุระหว่าง 15 ถึง 29 ปี

 

โมเว็มเบอร์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2003 และเติบโตอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่นั้นมา ปัจจุบันได้ให้การสนับสนุนช่วยเหลือมากกว่า 1,250 โครงการทั่วโลก ในการต่อสู้กับประเด็นปัญหาต่างๆ เหล่านี้ โอริสมีความภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งในพันธมิตรที่ให้การสนับสนุนองค์กรการกุศลนี้เช่นกัน

 

‘สุขภาพของสุภาพบุรุษนั้นอยู่ในภาวะวิกฤติ’ กล่าวโดย ไซมอน เทรเนอร์ (Simon Traynor) ผู้อำนวยการบริหารของโมเว็มเบอร์ ‘ในปัจจุบันนี้สุภาพบุรุษจำนวนมากเสียชีวิต ตั้งแต่อายุยังน้อยจากปัญหาเหล่านี้ ที่เรากำลังรับมืออยู่ ทั้งมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งอัณฑะ และสุขภาพจิตของสุภาพบุรุษ’

 

โมเว็มเบอร์ ได้เห็นแล้วว่าชุมชนสามารถช่วยเหลือให้สุภาพบุรุษทั้งหลายต่อสู้กับปัญหาด้านสุขภาพอย่างจริงจังได้อย่างไร เหมือนกับที่แฟนๆ ของ แยงกีส์ ที่ช่วยสนับสนุนทีมในช่วงเวลาที่ลำบาก โมเว็มเบอร์จึงกำลังมองหาผู้ให้การสนับสนุน ที่จะสามารถช่วยสร้างให้เกิดความแตกต่างขึ้นมาได้

‘อะไรก็ได้ที่คุณทำได้ จะไว้หนวด เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรม หรือเริ่มแอคทีฟและท้าทายทางกายภาพตัวเอง ทั้งหมดสามารถเป็นจุดเริ่มต้นของบทสนทนาและการช่วยชีวิตคน’ ไซมอน กล่าวต่อว่า ‘วิสัยทัศน์ที่ชัดเจนของเรา ก็คือการลดจำนวนสุภาพบุรุษที่เสียชีวิตในวัยหนุ่มก่อนวัยอันควร ให้ได้ 25 เปอร์เซ็นต์ ในปี 2030 และสำหรับการดำเนินการต่อเนื่องเป็นปีที่สาม ด้วยความช่วยเหลือของโอริส และชุมชนของโอริส เราจะก้าวไปสู่อีกขั้นที่สำคัญ เพื่อบรรลุให้ถึงผลสำเร็จนั้น โอริสได้กลายมาเป็นพันธมิตรที่สำคัญในการเผยแพร่ให้ทราบถึงการตระหนักรู้ และการหาทุนสนับสนุนโครงการ’

 

ชุมชน เป็นจุดโฟกัสหลักสำหรับทีม นิวยอร์ก แยงกีส์ ในหน้าต่อไปผู้จัดการทีม แอรอน บูน ได้อธิบายถึงปรัชญาอันทรงพลังของเขาว่า ‘ความเป็นพี่น้องและชุมชน เป็นองค์ประกอบที่สำคัญในความสำเร็จ’

-||-

 

คุณค่าของความคิดที่ถูกต้อง

แอรอน บูน ผู้จัดการของทีมเบสบอลชื่อดังระดับโลก นิวยอร์ก แยงกีส์ พูดคุยกับ โอริส เกี่ยวกับความคิดของทีม และการสนับสนุนจากชุมชน มีความสำคัญที่ทำให้เกิดความสำเร็จอย่างไร

บทบาทของคุณในทีม นิวยอร์ก แยงกีส์ คืออะไร?

ผมเป็นผู้จัดการของ นิวยอร์ก แยงกีส์ ผมเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนและผู้เล่นในสนาม ผมต้องเตรียมทีมให้ออกไปแข่ง และพยายามให้ได้รับชัยชนะมากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ และไล่ล่าตำแหน่งแชมเปี้ยนชิปในสมัยต่อไป

 

วิธีการบริหารที่นำไปถึงจุดหมายของคุณ รวมถึงแก่นของหลักการด้วยหรือไม่?

ผมไม่รู้ว่าผมมีแก่นของหลักการอะไรบ้าง แต่ที่แน่ๆ คือมีความคาดหวังต่อผู้เล่นของเรา และผมได้บอกสิ่งนี้กับพวกเขาตลอดเวลา ไม่เพียงเพราะมันเป็นความคาดหวัง แต่เป็นเพราะพวกเขาเป็นผู้เล่นที่ดีเยี่ยม คือสิ่งที่พวกเราต้องการและครอบครอง นั่นคือความคาดหวังของเรา เรามีกลุ่มผู้เล่นที่กระหายชัยชนะ และทำหน้าที่ได้ดีอย่างไม่หยุดยั้ง ในวิธีที่พวกเขาได้เตรียมตัวอยู่ทุกวัน ในเรื่องกีฬาที่คุณจะต้องแข่งถึง 162 เกมส์ หนึ่งในสิ่งที่ท้าทายอย่างยิ่งก็คือ การมีทัศนคติที่มั่นคง ระดับความมุมานะ ระดับของจุดโฟกัส และจริยธรรมต่อหน้าที่ในทุกๆ วัน คุณต้องสามารถที่จะแยกแยะได้ในทุกวัน ไม่ว่าอะไรก็ตามที่เกิดขึ้นเมื่อวาน จะดีหรือไม่ดี ก็เดินหน้าต่อไป ผมรู้สึกว่าผู้เล่นของเราทำหน้าที่ได้ดี และนั่นคือสิ่งที่เราพยายามทำให้เข้าใจชัดเจนให้ได้ตลอดเวลา วันนี้เป็นวันที่สำคัญที่สุด มันทำให้เราทำหน้าที่ได้ดีจนถึงทุกวันนี้

 

คุณคิดว่าการสนับสนุนจากแฟนๆ ในชุมชนส่งผลต่อผู้เล่นในทีมอย่างไร?

เรารู้สึกว่าที่แยงกีส์สเตเดียมเรามีข้อได้เปรียบอย่างหนึ่งจากการเป็นเจ้าบ้านในการแข่งขันเมเจอร์ลีกเบสบอลทั้งหมด แฟนๆ ของเรามีความรู้และมีความคลั่งไคล้ เห็นได้ชัดว่าเรามีประวัติศาสตร์ที่น่าทึ่งกับแฟรนไชส์นี้ ประวัติศาสตร์แห่งชัยชนะ ประวัติศาสตร์แห่งความเป็นเลิศ และผมบอกกับผู้เล่นของเราถึงพลังงานอันเต็มเปี่ยมที่ได้รับจากกลุ่มแฟนๆที่ชื่นชอบเรา ทุกครั้งในขณะที่เรากำลังอยู่ในการแข่งขันที่ดุเดือด เกมใหญ่ๆ คุณสามารถที่จะสัมผัสได้ว่ามีกลุ่มแฟนๆ ที่อยู่เบื้องหลังเราที่นี่บนแยงกีส์สเตเดียม ซึ่งมันมีความหมายอย่างยิ่งต่อทุกคน”

 

ทีมของคุณได้ร่วมกันเพื่อให้การสนับสนุนผู้เล่นที่กำลังลำบากอย่างไร?

การต่อสู้ดิ้นรนเป็นส่วนหนึ่งของศึกเบสบอล เมเจอร์ลีก ความสำเร็จ ความล้มเหลว ความเสียเปรียบ – พวกเราทุกคนไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ในเกมการแข่งขันของเรา และผมคิดว่าสิ่งหนึ่งที่ต้องมีเพื่อที่จะไปให้ถึงความสำเร็จในฐานะผู้เล่นระดับเมเจอร์ลีก ก็คือการที่คุณจะต้องสามารถเผชิญและจัดการกับสิ่งเหล่านั้น ไม่เพียงแต่ในฐานะทีม แต่หมายถึงแต่ละตัวบุคคล และในชีวิตประจำวันด้วย ทีมที่ดีจริงๆ จะช่วยสร้างให้เกิดวัฒนธรรมที่เมื่อมีผู้ใดกำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบาก พวกเขาจะสร้างสภาพแวดล้อมในการจัดการกับปัญหาต่างๆ เหล่านั้น  เราต้องการให้หนุ่มๆ ของเราไม่สามารถรีรอที่จะมาที่นี่เพื่อทำงานและพัฒนาตัวเอง เราต่างเล่นไปตามบทบาทในเกมนั้นๆ ทั้งตัวผม โค้ช และบรรดาผู้เล่นเราต่างให้การสนับสนุนช่วยเหลือกันเพื่อที่เราสามารถไปได้ถึงจุดที่สูงที่สุดของแต่ละคน

ทีมที่เล่นได้ดีจะเป็นเหมือนดั่งพวกพ้องเดียวกัน คุณได้พยายามและส่งเสริมความคิดนี้หรือไม่ และหากมี เป็นอย่างไรบ้าง?

ธรรมเนียมปฏิบัติที่เราสร้างขึ้นในคลับเฮ้าส์ของเรานั้นสำคัญมาก ส่วนหนึ่งก็คือเรื่องความเป็นพวกพ้องเดียวกัน ในบางสโมสรที่ดีที่สุดหลายแห่งที่ผมเคยเล่นให้มีธรรมเนียมปฏิบัติที่เข้มแข็ง เนื่องจากทุกคนนั้นต่างช่วยเหลือดูแลซึ่งกันและกัน ท้ายที่สุดแล้วคุณก็จำเป็นต้องใช้วิธีการเดียวกัน ขับเคลื่อนไปในแบบเดียวกัน และมีภารกิจที่จะต้องออกไปเล่นในสนาม และเป็นทีมที่ดีที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ ผมเชื่อโดยสิ้นเชิงว่าธรรมเนียมปฏิบัติที่เข้มแข็งจะนำพาเราไปสู่ชัยชนะตลอดฤดูการแข่งขันที่ยาวนาน

 

คุณจัดการกับแรงกดดันที่ผู้เล่นต้องเผชิญอย่างไร เพื่อให้พวกเขาเล่นได้อย่างดีที่สุดเต็มศักยภาพของพวกเขา?

เราพยายาม และเตรียมพร้อมอยู่เบื้องหลัง เพื่อที่ว่าเมื่อเราออกไปอยู่ระหว่างเส้นเหล่านั้น และเมื่อเกมเริ่มขึ้น เราแค่ต้องเล่นไปและโต้ตอบอย่างที่เราได้เตรียมตัวมา เมื่อคุณมีผู้เล่นที่ดีจริงๆ และได้รับการเตรียมพร้อม ในที่สุดเมื่อพวกเขาลงสู่สนาม เราก็หวังว่าพวกเขาจะทำผลงานออกมาได้อย่างดีที่สุด และนั่นคือสิ่งที่เราพยายามและมุ่งเน้น ต้องเตรียมความพร้อมในแต่ละวัน ดังนั้นเมื่อถึงเวลาลงสนามแข่งขัน ให้ปิดสมองของคุณ และลงไปแข่ง

 

อะไรคือความท้าทายด้านสุขภาพร่างกายและจิตใจที่คุณต้องรับมืออยู่ในขณะนี้?

หนึ่งในความท้าทายที่เราเผชิญอยู่ก็คือ การที่เรามีผู้เล่นที่ตกอยู่ในอาการบาดเจ็บ บางคนอยู่ในอาการบาดเจ็บเกือบตลอดทั้งปี บางคนกลับมาเล่นแล้วก็กลับไปบาดเจ็บอีก ซึ่งกลายมาเป็นหนึ่งในความท้าทายที่เราต้องรับมือ และเป็นหนึ่งในความยากลำบากที่เราต้องเผชิญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ในฐานะของการเป็นทีมสโมสร ผมรู้สึกว่าเราจัดการกับปัญหานี้ได้อย่างดี เรามีจำนวนผู้เล่นจำนวนมากจากภายในองค์กร จากภายในระบบไมเนอร์ลีก หรือแม้แต่จากนอกองค์กร ที่เข้ามา และก้าวขึ้นมา และมีบทบาทสำคัญที่เข้ามาเติมเต็มประสิทธิภาพสำหรับทีมของเรา ที่จะทำให้เราได้อยู่ในตำแหน่งเพื่อจะมีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม มีหลายคนที่ได้ก้าวขึ้นมาเผชิญกับความท้าทายด้านสุขภาพที่แตกต่างกันที่เรามีมา ให้ได้ชัดว่าการบาดเจ็บอาจไม่ร้ายแรงเท่ากับโรคที่อันตรายถึงชีวิต หรือปัญหาสุขภาพจิต แต่สามารถเชื่อมโยงกันได้ สิ่งที่สำคัญคือเรามีธรรมเนียมปฏิบัติ หรือวัฒนธรรมที่เข้มแข็ง ที่สนับสนุนในการดูแลผู้เล่นของเรา ทีมของเรา ตลอดจนชุมชนของเรา ดังนั้นเมื่อใดที่ต้องเผชิญกับปัญหา เราจะสามารถที่ผ่านมันไปได้ในทางที่ถูกต้อง

 

อะไรคือความหมายในการเป็นส่วนหนึ่งของ นิวยอร์ก แยงกีส์ สำหรับคุณและผู้เล่นของคุณ

หนึ่งในหลายๆ สิ่งที่คุณคิดถึงเกี่ยวกับทีมแยงกีส์ ก็คือ หมวกเบสบอลทรงกลมกับสัญลักษณ์ตัว NY ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ที่นี่ในนิวยอร์กหรือทุกหนทุกแห่งทั่วโลก โอกาสมากมายที่คุณจะได้พบเห็นคนนั้นคนนี้ที่สวมหมวกที่มีเอกลักษณ์นี้ นั่นทำให้เราเกิดความรู้สึกภาคภูมิใจ และความรู้สึกรับผิดชอบ เราเข้าใจถึงความรับผิดชอบในการที่จะสวมหมวกใบนี้ ในการเป็นส่วนหนึ่งของทีม และส่วนหนึ่งในชุมชน มันทำให้คุณภูมิใจ

-||-

 

ดูแลตัวคุณเอง และ ดูแลซึ่งกันและกัน

 ทั่วโลกสุภาพบุรุษมีอัตราการเสียชีวิตโดยมีอายุเฉลี่ยน้อยกว่าสุภาพสตรีหกปี ด้วยเหตุผลจากโรคที่เกิดในสตรีมีการป้องกันได้มากกว่า ในที่นี้ โมเว็มเบอร์ ได้นำเสนอเคล็ดลับห้าประการ ในการดำเนินชีวิตให้ยืนยาวยิ่งขึ้น มีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น

1. ใช้เวลาร่วมกับคนที่คุณชอบ

ติดต่อ พูดคุย กับเพื่อนสนิทของคุณ ให้เวลาซึ่งกันและกัน ติดต่อกันอย่างสม่ำเสมอ ถามไถ่ว่า ‘สบายดีไหม?’ – และ แสดงถึงความห่วงใย

2. พูดคุยให้มากขึ้น ฟังให้มากขึ้น

สถิติได้แสดงให้เห็นว่า เราอยู่ท่ามกลางเพื่อนสนิทของเรา ทว่าตัวเราเองกลับเป็นฝ่ายที่ไม่เป็นที่พึงพิงให้กับพวกเขา คุณจะต้องไม่ทำตัวเป็นผู้เชี่ยวชาญ หรือ ผู้ที่จัดการกับปัญหาแต่เพียงผู้เดียว

3.ตรวจสุขภาพร่างกายของตนเอง

ในวัย 50 ปีจงพูดคุยกับแพทย์เกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ถ้าคุณเป็นคนผิวดำ หรือ มีบิดา พี่ หรือน้องชาย ที่เป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ควรตรวจเช็ค และปรึกษาแพทย์ตั้งแต่อายุ 45 ปี

4. ทำการตรวจสอบเล็กๆ น้อยๆ

ให้เริ่มทำความรู้จักว่าอะไรคือสภาพที่ปกติของลูกอัณฑะของคุณ ตรวจเช็คมันอย่างสม่ำเสมอ และถ้ามีบางสิ่งที่ผิดไปจากเดิม ให้รีบพบและปรึกษาแพทย์

5. ลุกขึ้น และเคลื่อนไหวร่างกาย

ทำตัวให้กระฉับกระเฉง และหาวิธีเคลื่อนไหวร่างกายให้มากขึ้น อาจจะเป็นการเดินประชุม หรือ การลงจากรถเมล์ล่วงหน้าก่อนหนึ่งป้าย สุขภาพร่างกาย และจิตใจนั้นต้องไปด้วยกันเสมอ

-||-

 

Oris Movember Edition

เพื่อเป็นเกียรติแด่ความร่วมมือ และการสนับสนุนองค์กรการกุศล เพื่องานด้านสุขภาพของสุภาพบุรุษ โมเว็มเบอร์ (Movember) โอริส ได้รังสรรค์ประติมากรรมแห่งเวลาเรือนพิเศษ รุ่น โครโนริส (Chronoris)

-||-

 

รายละเอียดนาฬิกา

 ตัวเรือน สเตนเลสสตีลแบบประกอบหลายชิ้น

ขนาด 39.00 มม (1.535 นิ้ว)

หน้าปัด สีดำ เข็มชั่วโมง และเข็มนาที สีโรสโกลด์ เข็มวินาทีสีส้ม และขีดบอกเวลาสีขาว

วัสดุเรืองแสง เข็มนาฬิกาเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova

กระจกหน้าปัด แซฟไฟร์ โค้งรูปโดมสองชั้น เคลือบป้องกันแสงสะท้อนด้านใน

ฝาหลัง สเตนเลสสตีล ขันสกรู สลักสัญลักษณ์พิเศษ

อุปกรณ์การทำงาน มะยมสเตนเลสสตีล ณ ตำแหน่ง 2 นาฬิกา สำหรับปรับตั้งเวลา และขึ้นลานนาฬิกา; มะยมที่สอง ณ ตำแหน่ง 4 นาฬิกา สำหรับปรับหมุนวงแหวนขอบหน้าปัดด้านใน

สายนาฬิกา มีให้เลือกสองเซ็ต คือ แบบสายหนังสีน้ำตาล พร้อมเฟืองล็อคสายแบบหัวเข็มขัด หรือสายสเตนเลสสตีล พร้อมเฟืองล็อคสายแบบบานพับ

การกันน้ำ 10 บาร์ (100 เมตร)

กลไกนาฬิกา

หมายเลขเครื่อง Oris 733

ฟังก์ชั่น เข็มชั่วโมง เข็มนาที และเข็มวินาที จากจุดศูนย์กลาง หน้าต่างแสดงวันที่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา ปรับเปลี่ยนวันที่แบบฉับพลัน กลไกปรับวันที่ ปุ่มปรับวันที่แบบละเอียด และปุ่มหยุดเข็มวินาที

การขึ้นลาน อัตโนมัติ

พลังงานสำรอง 38 ชั่วโมง

อุปกรณ์เพิ่มเติม ทั้งสองเซ็ตบรรจุอยู่ในกล่องแบบพิเศษ พร้อมซองหนังสำหรับเก็บนาฬิกาในยามเดินทาง และสายผ้า NATO แถบสีแดงและขาว พร้อมเฟืองล็อคสายแบบหัวเข็มขัด

 

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรคาเดโร ไทม์ โทร. 0 2163 0555

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด