TOP

Oris Wings of Hope Limited Edition ประดิษฐกรรมเรือนเวลาลิมิเต็ด อิดิชัน เพื่อการสนับสนุนภารกิจขององค์กร Wings of Hope สู่ผู้ด้อยโอกาส

โอริส ประกาศความร่วมมือกับ Wings of Hope องค์กรเพื่อมนุษยธรรมด้านการบินในสหรัฐฯ ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 60 ปีที่แล้ว มาพร้อมประดิษฐกรรมแห่งเวลา ลิมิเต็ด อิดิชั่น 2 รุ่น ที่ขับเคลื่อนด้วยกลไกอินเฮ้าส์ Calibre 401 องค์กรที่นำมาสู่การเปลี่ยนแปลง ส่วนหนึ่งของพันธกิจในการนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีขึ้น

องค์กร Wings of Hope ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโนเบล สาขาสันติภาพ ถึง 2 ครั้ง โดยใช้พลังแห่งการบินเพื่อนำความช่วยเหลือทางการแพทย์ไปสู่ชุมชนที่ห่างไกลและด้อยโอกาส ในกว่า 50 ประเทศ ซึ่งในปี 2021 มีผู้คนมากกว่า 65,000 คนที่ได้ใช้โครงการและบริการขององค์กร แต่องค์กรต้องพึ่งพาผู้บริจาคและอาสาสมัครเป็นอย่างมาก ในปีที่ผ่านมามีอาสาสมัครถึง 350 คนที่สละเวลามาช่วยเหลือ ส่วนค่าเชื้อเพลิงครอบคลุมโดยการบริจาค บางครั้งการบริจาคก็มาในรูปแบบของเครื่องบิน และหากเครื่องบินเหล่านี้ไม่สามารถนำมาใช้ในฐานทัพภาคสนามทั้ง 11 แห่งขององค์กร Wings of Hope ได้ ก็จะถูกขายเพื่อนำมาเป็นทุนในภารกิจต่อไป ด้วยวิธีนี้ 86 เซ็นต์ของทุก ๆ ดอลลาร์ที่มอบให้กับองค์กร จะถูกนำไปใช้เป็นเงินทุนให้กับโครงการนี้โดยตรง

ประดิษฐกรรมเรือนเวลา Oris Wings of Hope Limited Edition จะช่วยในการสนับสนุนภารกิจนี้ด้วยเช่นกัน ด้วยการรังสรรค์นาฬิกา 2 รุ่น ซึ่งผลิตขึ้นบนฐานตัวเรือน Big Crown นาฬิกานักบินที่เป็นซิกเนเจอร์ และขับเคลื่อนด้วย Calibre 401 หนึ่งในกลไกออโตเมติก ที่สำรองพลังงานนาน 5 วัน อันเปี่ยมประสิทธิภาพ รุ่นแรกมาในตัวเรือนสตีลขนาด 40 มม. และผลิตจำนวนจำกัด 1,000 เรือน ส่วนอีกรุ่นมาในตัวเรือนทอง 18 กะรัต ขนาด 36 มม. และผลิตจำนวนจำกัด 100 เรือน ทั้งสองรุ่นมาพร้อมกับสายหนังกวางแบบยั่งยืน Cervo Volante 

 

ภารกิจเพื่อมนุษยธรรมด้านการบินขององค์กร Wings of Hope

ได้เปลี่ยนชีวิตของผู้คนนับไม่ถ้วน

วันนี้ องค์กร Wings of Hope ได้เข้าถึงผู้คนมากกว่า 65,000 คนต่อปี โดยนำเอาความช่วยเหลือทางการแพทย์ที่สำคัญไปสู่ชุมชนที่ห่างไกลและผู้ด้อยโอกาสโดยใช้พลังแห่งการบิน จุดเริ่มต้นของภารกิจนี้เกิดขึ้นในช่วงปลายทศวรรษ 1950 เมื่อมิชชันนารีคาทอลิก Mike Stimac เดินทางสู่เคนยา ซึ่งในขณะนั้นพื้นที่นี้กำลังประสบกับภัยแล้งอย่างรุนแรง Stimac ซึ่งเป็นชาวอเมริกัน ตระหนักว่าอุปสรรคของความพยายามในการให้ความช่วยเหลือซึ่งเชื่อมโยงกับการขนส่ง จะสามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้อย่างมากด้วยการบิน ดังนั้นเขาจึงกลับมายังสหรัฐฯ เพื่อระดมทุนและสร้างความตระหนักรู้ในเรื่องนี้

ในช่วงต้นทศวรรษ 1960 เมล็ดพันธุ์ขององค์กร Wings of Hope ได้ถูกผนึกรวมเข้าด้วยกัน และแบบแผนเพื่อมนุษยธรรมด้านการบินรูปแบบใหม่จึงได้เริ่มต้นขึ้น อีกทั้งองค์กร Wings of Hope ยังให้การศึกษาแก่นักบิน วิศวกร และนักมนุษยธรรม 

⌚️

 

ความร่วมมือระหว่าง Oris และ Wings of Hope

ะช่วยเปลี่ยนแปลงโลกได้

Bret Heinrich ประธานและซีอีโอขององค์กรด้านมนุษยธรรม

Bret ช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวคุณสักเล็กน้อย

ผมเติบโตในอิลลินอยส์ ในครอบครัวที่น่าทึ่งและเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือผู้อื่น ผมใช้ชีวิตในสายอาชีพที่ไม่แสวงหาในผลกำไร เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย และเป็นศาสนาจารย์ ผมแต่งงานแล้วและมีลูกสามคน

 

องค์กร Wings of Hope คืออะไร?

เป็นองค์กรด้านมนุษยธรรมระดับโลก ที่อุทิศให้กับการช่วยเหลือชีวิตและเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนด้วยพลังแห่งการบิน เราต้องการเห็นโลกที่ทุกคนสามารถเข้าถึงทรัพยากรที่พวกเขาต้องการเพื่อสร้างชีวิตที่ดีขึ้น นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 1963 ในเมืองเซนต์หลุยส์ รัฐมิสซูรี องค์กรได้ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมโดยใช้เครื่องบินในพื้นที่กว่า 50 ประเทศ และเข้าถึงผู้คนกว่า 65,000 คนต่อปี ในการยอมรับถึงคุณค่านี้ องค์กร Wings of Hope ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพถึงสองครั้ง

องค์กรได้รับทุนสนับสนุนอย่างไร?

งบประมาณการดำเนินงานประจำปี จำนวน 3.2 ล้านดอลลาร์ ขององค์กร Wings of Hope ได้รับการสนับสนุนหลักจากการบริจาคขององค์กร มูลนิธิเอกชน และผู้บริจาครายบุคคล นอกจากนี้เรายังหารายได้จากการจัดงานและการขายเครื่องบินที่ได้รับบริจาค การสนับสนุนที่สำคัญอื่น ๆ ที่ขับเคลื่อนงานของเราคือของขวัญแห่งเวลาที่เราได้รับจากอาสาสมัครที่มีความทุ่มเทมากกว่า 350 คน

 

องค์กรดำเนินงานอย่างไร?

รูปแบบการบริการมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แทนที่จะสร้างและจ้างบุคลากรในการดูแลฐานการบินภาคสนามขององค์กร Wings of Hope ทั่วโลก เราใช้วิธีลงทุนในองค์กรพัฒนาเอกชนในท้องถิ่น เพื่อให้องค์กรมีความยั่งยืน และจะสามารถให้บริการประชาชนในประเทศของตนเองได้ในอนาคตอันไกล

 

คุณพอจะยกตัวอย่างได้หรือไม่?

ได้ครับ เราทำงานร่วมกับหน่วยบริการการบินด้านการแพทย์ในแทนซาเนีย และออกตรวจตามถิ่นที่อยู่ของชนเผ่ามาไซ 27 แห่ง ทุก ๆ สองสัปดาห์ เพื่อให้การดูแลเชิงป้องกัน เช่น การฉีดวัคซีน การตรวจสุขภาพทารก และยารักษาโรค เราดำเนินการคลินิกสุขภาพภายใต้ปีกแห่งการบิน

นอกจากนี้คุณยังขนส่งผู้ป่วยอีกด้วย…

ถูกต้องครับ บริการส่วนใหญ่ของเราเกี่ยวข้องกับการขนส่งผู้ป่วย เพื่อให้ได้รับการรักษาพยาบาลที่ไม่มีอยู่ในชุมชนของพวกเขา นอกจากนี้เรายังจัดตั้งกลุ่มแพทย์เพื่อนำการดูแลและความห่วงใยมาสู่ชุมชน ตัวอย่างเช่น ในโคลัมเบีย เราทำงานร่วมกับหน่วยลาดตระเวนทางอากาศพลเรือนของโคลัมเบีย เพื่อขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ และศัลยแพทย์ อาสาสมัคร ไปยังโรงพยาบาลชนบทมาก ๆ ที่ซึ่งพวกเขาจะดัดแปลงให้กลายเป็นห้องผ่าตัด

 

ผู้ป่วยต้องจ่ายเงินเท่าไหร่สำหรับสิ่งนี้?

ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ ซึ่งต้องขอบคุณในความเอื้อเฟื้อจากผู้บริจาค และความมุ่งมั่นอันน่าเหลือเชื่อจากพันธมิตร และอาสาสมัครของเราทั่วโลก

 

การระบาดใหญ่ส่งผลกระทบต่อภารกิจของ Wings of Hope อย่างไรบ้าง?

ในช่วงเดือนแรก ๆ ส่งผลกระทบในทางลบต่องานของเราทั่วทั้งเครือข่ายมนุษยธรรมทั่วโลก แต่ถ้ามองในด้านบวกก็เป็นการบังคับให้เราต้องเปลี่ยนแปลงนำสิ่งใหม่ ๆ เข้ามา ซึ่งในขณะนี้เรากำลังจัดเตรียมโดรน เพื่อนำเอาเซรุ่มและยาที่ช่วยรักษาชีวิตอื่น ๆ ไปมอบให้กับชนเผ่าพื้นเมืองในป่าฝนอเมซอน ซึ่งวิธีนี้เราสามารถนำไปปรับใช้ได้กับทั่วโลก

 

ทำไมคุณถึงคิดว่าการ Like ของ Elizabeth Dole และ Harrison Ford เป็นการสนับสนุนคุณ?

เรามีบันทึกที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้ว 60 ปี พร้อมกับเรารู้สึกได้ถึงความสำเร็จที่สามารถดึงดูดผู้คนที่มีเวลาจำกัด และสิ่งอื่น ๆ ที่จะมอบให้ เฉกเช่นเดียวกับพวกเรา พวกเขารู้ว่าท้ายที่สุดแล้วเราก็จะทำให้ได้ตามที่สัญญา

 

ช่วยบอกเล่าให้เราทราบเกี่ยวกับความร่วมมือของโอริส

ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาชั้นนำของโลก เราเป็นพันธมิตรที่มีความคล้ายคลึง และมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงโลก และผมเชื่อว่ายังมีอีกมากมายที่จะตามมา 

คุณคิดอย่างไรกับพันธกิจ Change for the Better ของ โอริส?

สิ่งที่ประทับใจผมมากที่สุดเกี่ยวกับโอริส คือความมุ่งมั่นในการที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น อัตลักษณ์ของแบรนด์เป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดสำหรับเรา และการได้ทำงานร่วมกับแบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับและมีความสอดคล้องกับพันธกิจของเราอย่างสมบูรณ์แบบ ถือเป็นของขวัญที่พิเศษมากสำหรับเราและหวังว่าต่อโลกของเราด้วย

 

นาฬิการุ่น Wings of Hope Limited Edition จะช่วยเหลือภารกิจของคุณได้อย่างไร?

ผมพูดเสมอว่ามันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่องค์กร Wings of Hope ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ 2 ครั้ง ซึ่งน้อยคนนักจะเคยได้ยิน การรังสรรค์นาฬิกา Wings of Hope สำหรับผู้คนทั่วโลกถือเป็นของขวัญที่ดีเยี่ยม และเป็นการสนับสนุนอันยิ่งใหญ่ต่ออัตลักษณ์ของแบรนด์ ความคุ้นเคยต่อองค์กร Wings of Hope ที่แผ่ขยายกว้างขึ้น จะช่วยให้เราก้าวไปข้างหน้าได้เร็วขึ้น ในการสร้างความสัมพันธ์ที่วางใจได้ว่าเราจะสามารถช่วยเหลือชีวิตและเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนได้

⌚️

 

Wings of Hope Limited Edition 

นาฬิกา 1,000 เรือนที่ผลิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองภารกิจอันน่าทึ่งขององค์กรด้านการบิน Wings of Hope นี้ รังสรรค์ขึ้นบนฐานตัวเรือนไอคอนนิก รุ่น Big Crown และขับเคลื่อนด้วยกลไกออโตเมติกที่สำรองพลังงานห้าวัน Calibre 401

⌚️

 

รายละเอียดนาฬิกา

ตัวเรือน สเตนเลสสตีลแบบประกอบหลายชิ้น วงแหวนขอบหน้าปัดสเตนเลสสตีล

ขนาด 40.00 มม (1.575 นิ้ว

หน้าปัด สีขาวออฟไวท์ 

วัสดุเรืองแสง เข็มนาฬิกา และขีดบอกเวลา เคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova

กระจกหน้าปัด แซฟไฟร์ โค้งรูปโดมทั้งสองด้าน เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนด้านใน 

ฝาหลัง สเตนเลสสตีล ขันสกรู กระจกแซฟไฟร์เปลือยให้เห็นกลไกภายใน 

ปุ่มปรับตั้งเวลา เม็ดมะยมนิรภัยสเตนเลสสตีลแบบขันเกลียว 

สายนาฬิกา สายหนังกวาง Cervo Volante สีน้ำตาล พร้อมระบบ Quick Strap Change เพื่อการเปลี่ยนสายได้อย่างรวดเร็ว 

การกันน้ำ 5 บาร์ (50 เมตร)

⌚️

 

กลไกนาฬิกา

หมายเลขเครื่อง Oris Calibre 401 

ฟังก์ชั่น เข็มชั่วโมง และเข็มนาทีจากจุดศูนย์กลาง หน้าปัดย่อยแสดงเข็มวินาที ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ปรับตั้งเวลาแบบละเอียด และหยุดเข็มวินาที

ความเที่ยงตรง -3/+5 วินาทีต่อวัน (ตามมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์ – COSC tolerances)

คุณลักษณะพิเศษ ทนทานต่อสนามแม่เหล็กในระดับสูง 

การขึ้นลาน อัตโนมัติ 

พลังงานสำรอง 120 ชั่วโมง 

การรับประกัน ขยายเวลารับประกันนาน 10 ปี เมื่อลงทะเบียน MyOris ใช้สำหรับนาฬิกาและกลไก ช่วงเวลาที่แนะนำในการส่งเข้ารับบริการนาน 10 ปี

ลิมิเต็ด อิดิชั่น 1,000 เรือน พร้อมหมายเลขประจำตัวเรือน บรรจุมาในกล่องแบบพิเศษ 

⌚️

 

Wings of Hope Gold Limited Edition 

นอกจากรุ่นตัวเรือนสตีลแล้ว ยังมีรุ่น Wings of Hope Gold Limited Edition ตัวเรือนทอง 18 กะรัต ขนาด 38 มม. เม็ดมะยมและฝาหลังเป็นทองคำแท้ทั้งหมด และผลิตจำนวนจำกัดเพียง 100 เรือน

⌚️

 

รายละเอียดนาฬิกา

ตัวเรือน ทอง 18 กะรัตแบบประกอบหลายชิ้น วงแหวนขอบหน้าปัดทอง 18 กะรัต

ขนาด 38.00 มม (1.496 นิ้ว

หน้าปัด สีขาวออฟไวท์ 

วัสดุเรืองแสง เข็มนาฬิกา และขีดบอกเวลา เคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova®

กระจกหน้าปัด แซฟไฟร์ โค้งรูปโดมทั้งสองด้าน เคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนด้านใน 

ฝาหลัง ทอง 18 กะรัต ขันสกรู กระจกแซฟไฟร์เปลือยให้เห็นกลไกภายใน 

ปุ่มปรับตั้งเวลา เม็ดมะยมนิรภัยทอง 18 กะรัตแบบขันเกลียว  

สายนาฬิกา สายหนังกวาง Cervo Volante สีน้ำตาล พร้อมระบบ Quick Strap Change เพื่อการเปลี่ยนสายได้อย่างรวดเร็ว และเฟืองล็อคสายทอง 18 กะรัต

การกันน้ำ 5 บาร์ (50 เมตร)

⌚️

 

กลไกนาฬิกา

หมายเลขเครื่อง Oris Calibre 401 

ฟังก์ชั่น เข็มชั่วโมง และเข็มนาทีจากจุดศูนย์กลาง หน้าปัดย่อยแสดงเข็มวินาที ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ปรับตั้งเวลาแบบละเอียด และหยุดเข็มวินาที

ความเที่ยงตรง -3/+5 วินาทีต่อวัน (ตามมาตรฐานความเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์ – COSC tolerances)

คุณลักษณะพิเศษ ทนทานต่อสนามแม่เหล็กในระดับสูง 

การขึ้นลาน อัตโนมัติ 

พลังงานสำรอง 120 ชั่วโมง 

การรับประกัน ขยายเวลารับประกันนาน 10 ปี เมื่อลงทะเบียน MyOris ใช้สำหรับนาฬิกาและกลไก ช่วงเวลาที่แนะนำในการส่งเข้ารับบริการนาน 10 ปี

ลิมิเต็ด อิดิชั่น 100 เรือน พร้อมหมายเลขประจำตัวเรือน บรรจุมาในกล่องไม้เชอรี่แบบพิเศษ 

 

⌚️ สัมผัสนาฬิกาเรือนจริงได้ที่งาน Central International Watch Fair 2022 ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน – 31 ตุลาคม 2565

☎️ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรคาเดโร ไทม์ โทร. 0 2163 0555

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด