TOP

สัมผัสมนต์เสน่ห์เมืองวิเซนซ่า อิตาลี กับคอลลเล็กชันพิเศษ PANORAMA YOU จาก FOPE

พาทำความรู้จักกับแบรนด์จิวเวลรีชั้นนำเก่าแก่กว่า 94 ปีจากอิตาลี อย่าง FOPE (โฟเป้) ที่เลื่องชื่อในด้านความประณีตของคราฟต์แมนชิพตามแบบฉบับช่างทำทองอิตาเลียนขนานแท้ และเอกสิทธิ์เฉพาะแบรนด์อย่างการนำนวัตกรรมล้ำสมัยเทคนิคเฉพาะ Flex’it (เฟล็คซิส) มาใช้ทำให้วงการจิวเวลรีโลกสั่นสะเทือน

ในครั้งนี้นับเป็นโอกาสที่ดีเมื่อ คุณแพม-สรีนา ธีระวิทยภิญโญ ผู้บริหาร Scintilla Gioielli (ชินติล่า โจแยลลี่) ผู้นำเข้าและจำหน่าย อิตาเลียน ไฟน์ จิวเวลรี มากกว่า 20 แบรนด์ ได้เผยโฉม FOPE คอลเล็กชันพิเศษ PANORAMA YOU (พาโนรามา ยู) ซึ่งเป็นคอลเล็กชันแรกของแบรนด์ที่มอบอิสระแห่งการดีไซน์ให้ผู้ที่สวมใส่ได้ออกแบบจิวเวลรีชิ้นพิเศษนี้ด้วยตัวเอง โดยในงานเปิดตัวคอลเล็กชันใหม่นี้ไดรับเกียรติจาก คุณโธมัส ฟอร์ราสโซ่ ทายาทรุ่นที่ 5 แบรนด์ FOPE พร้อมด้วย พิมดาว พานิชสมัย, ภิพัชรา แก้วจินดา, ฌอห์ณ จินดาโชติ, มรกต แสงทวีป, พิตต้า ณ พัทลุง มาร่วมงาน ณ จิจิลิโอ แทรตโตเรีย ฟิออเรนตินา เมื่อวันพุธที่ 27 กันยายน 2566

คุณโธมัส ฟอร์ราสโซ่ ทายาทรุ่นที่ 5 และผู้จัดการฝ่ายขายตะวันออกกลางและเอเชียแปซิฟิก แบรนด์ FOPE เผยว่า PANORAMA YOU เป็นคอลเล็กชันพิเศษที่ยังคงดีไซน์อันเยี่ยมยอดของ Flex’it นวัตกรรมใหม่ที่เราสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 2009 พร้อมจดสิทธิบัตรทั่วโลก ด้วยดีไซน์คลาสสิกเหนือกาลเวลา เทคนิคการผลิตเหนือชั้น สามารถยืดได้และไม่มีตัวล็อกจึงสวมใส่ง่ายสบาย จิวเวลรีทุกชิ้นของ FOPE เป็นงานแฮนด์เมดจากช่างผู้ชำนาญชาวอิตาเลียน ชิ้นส่วนแต่ละชิ้นจะถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างประณีต ผสานเทคโนโลยีหุ่นยนต์เป็นผู้ประกอบแต่ละชิ้นซึ่งมีขนาดเล็กเข้าด้วยกัน โดยนำเอาสปริงสีทองขนาดเล็กมาก ๆ มาร้อยเรียงข้อต่อแต่ละข้อเข้าไว้ด้วยกันและที่สำคัญคือ ยังคงคุณภาพของเนื้อทองคำไว้อย่างสมบูรณ์แบบ

PANORAMA YOU จิวเวลรีคอลเล็กชันพิเศษ โดดเด่นด้วยดีไซน์ดีเทลโซ่เอกลักษณ์ของแบรนด์ ปรากฏเป็น กำไล แหวน มีให้เลือก 3 สี 3 สไตล์ yellow gold, white gold และ gold rose มาพร้อมบริการ Personalized เลือกเพชรสีขาว (white diamonds) และ เพชรสีดำ (black diamonds) นำมาสลักข้อความ หรือ ตัวอักษร มอบอิสระให้สามารถสร้างสรรค์ความยูนีคเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร และสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้า หรือจิวเวลรีชิ้นอื่นได้อย่างลงตัว ตามแนวคิด #EverydayLuxury

คุณแพม-สรีนา ธีระวิทยภิญโญ ผู้บริหาร Scintilla Gioielli กล่าวว่า Scintilla Gioielli ได้เป็นตัวแทนนำเข้าและจำหน่าย แบรนด์ FOPE ในประเทศไทย มามากกว่า 15 ปี FOPE เป็นแบรนด์ อิตาเลียน ไฟน์ จิวเวลรี ชั้นนำของอิตาลี ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1929 ที่เมือง Vicenza (วิเซนซ่า) เมืองที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและประเพณีการทำทองอันโดดเด่นที่สุดในประวัติศาสตร์อิตาลี จากจุดเริ่มต้นจากช่างทำทองผลิตสายนาฬิกา และเริ่มผลิตจิวเวลรีในช่วงยุค 80s ด้วยความคิดสร้างสรรค์ ความประณีต และความเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของการทำลวดลายตาข่ายเกลียวสุดคลาสสิกหลากหลายขนาด นำมาถักทอเข้าด้วยกันอย่างงดงามทำให้แบรนด์กลายเป็นที่ยอมรับในวงการจิวเวลรีอย่างรวดเร็ว และในปี ค.ศ. 2007 FOPE สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับอุตสาหกรรมจิวเวลรีของโลกด้วยการเปิดตัวคอลเล็กชัน EKA (เอก้า) คอลเล็กชันคลาสสิกขายดีตลอดกาล ที่มาพร้อมนวัตกรรม Flex’it ครั้งแรกของโลก กำไลข้อมือทองคำ18K (18 กะรัต) ในรูปแบบโซ่ที่มีความหนาแต่บางในเวลาเดียวกัน มีความยืดหยุ่นด้วยเทคนิคการผลิตการซ่อนสปริงระหว่างข้อต่อโซ่ตาข่าย“งานทุกชิ้นของ FOPE เป็นงาน made in Italy และด้วย คอลเลกชัน PANORAMA YOU เป็นคอลเล็กชันพิเศษ จึงต้องสั่งพรีออร์เดอร์ และใช้เวลารอการผลิตจากโรงงานที่อิตาลี ประมาณ 3-4 เดือน ซึ่งแน่นอนว่า ชิ้นงานที่ได้จะมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกัน และนับเป็นครั้งแรกของแบรนด์ที่นำเสนอบริการพิเศษนี้” คุณแพม-สรีนา กล่าวเพิ่มเติมพบกับแบรนด์จิวเวลรีชั้นนำอันเก่าแก่กว่า 94 ปี ของอิตาลี FOPE คอลเล็กชันพิเศษ PANORAMA YOU (พาโนรามา ยู) และ คอลเล็กชัน EKA (เอก้า) คอลเลกชันคลาสสิกขายดีตลอดกาล ได้ที่ Scintilla Gioielli Boutique ชั้น M สยามพารากอน หรือช็อปออนไลน์ได้ทาง www.scintillagioielli.com และสามารถอัปเดตเทรนด์จิวเวลรีได้ทาง Instagram : @scintilla_gioielli และ Line OA: @scintillabkk

 

 

 

 

พชรรัชต์ ลิขิต I Content Creator