TOP

เรื่องราวแห่งขุนเขาในแบบฉบับของบาลลี่ย์ กับ ‘Peak Outlook’ BALLY Autumn/Winter 2019 Collection

Bally (บาลลี่ย์) แบรนด์เครื่องหนังสุดหรูสัญชาติสวิส ที่คร่ำหวอดในวงการแฟชั่นทั้งชายและหญิงมากว่า 168 ปี ซึ่งจากการเดินทางตามยุคสมัยที่ปรับเปลี่ยน บาลลี่ย์ยังคงบาลานซ์ดีเอ็นเอดั้งเดิมของแบรนด์ไว้ได้อย่างครบถ้วน ทั้งด้านดีไซน์และฟังก์ชั่นที่มีความสนุกสนาน แต่ยังคงความหรูหราและคลาสสิก ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเอาไว้ และในขณะเดียวกันก็ไม่ลืมจิตวิญญาณของการเป็นนักผจญภัย ตามแบบฉบับของบาลลี่ย์ จนกระทั่งเดินทางมาถึงเส้นทางล่าสุด กับคอลเลกชั่น ‘Peak Outlook’ (พีค เอาท์ลุค) คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง – ฤดูหนาว 2019 ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากมรดกทางวัฒนธรรมของสวิตเซอร์แลนด์ ผ่านมุมมองที่ทันสมัยอันเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิต ท่ามกลางขุนเขาที่เต็มไปด้วยทัศนียภาพของเทือกเขาที่สวยงาม

 

คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง – ฤดูหนาว 2019พีค เอาท์ลุค ถ่ายทอดความเป็นแบรนด์สวิสเก่าแก่ และเรื่องราวแห่งขุนเขาในแบบฉบับของบาลลี่ย์ โดยมีลวดลาย Mountain Peak (เมาท์เทน พีค) เป็นหัวใจหลัก ที่มาจากโลโก้ของบาลลี่ย์เมื่อปี 1955 ทั้งลายตะเข็บซิกแซ็กบนรองเท้า และยังปรากฏอยู่บนเครื่องหนังต่างๆ นอกจากนี้ยังนำแผนที่การเดินทางจากยุค 1930’s กลับมาดีไซน์ใหม่ ลงบนผ้าซิลค์แจ็คการ์ดและพิมพ์ลงบนหนัง อีกทั้งรองเท้าบูธเดินป่าที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดีไซน์ของบาลลี่ย์ยุค 1930’s และ 1940’s ก็ชวนให้นึกถึงเรื่องราวต่างๆ ของตำนานแห่งคุณภาพ ความเปลี่ยนแปลง และจินตนาการใหม่ที่เปี่ยมพลัง

 

สีสันเป็นส่วนประกอบหลักของคอลเลกชั่นนี้ อีกทั้งลวดลายต่างๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพถ่ายฝีมือช่างภาพชาวนอร์เวย์ อย่าง Jarle Hagen (จาร์ล ฮาเก้น) โดยทีมงานครีเอทีฟของบาลลี่ย์ ได้ตีความภาพถ่ายเหล่านี้ด้วยการหวนระลึกถึงวิถีชีวิตแบบสปอร์ตเอาท์ดอร์ในยุค 90’s และความทรงจำแห่งการเดินทางท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาวร่วมกับเพื่อนๆ โดยเป็นการเดินทางที่ผสมผสานระหว่างการเดินทางที่แท้จริง เข้ากับสัญลักษณ์ซึ่งล้วนแล้วแต่สื่อถึงความผูกพัน ที่บาลลี่ย์มีต่อประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ทำให้คอลเลกชั่นนี้มีความเป็นสวิสอย่างเห็นได้ชัด และจะเห็นได้ว่า Swiss Heart (สวิส ฮาร์ท) ได้ถูกประดับตกแต่งลงบนเครื่องหนังต่างๆ เพื่อสื่อถึงความผูกพันกับเทือกเขาของบาลลี่ย์

 

ผู้หญิงในแบบฉบับของบาลลี่ย์

เธอมักจะสบายใจและรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับสภาพแวดล้อม เธอเป็นคนรักสงบ แต่ก็ไม่กลัวที่จะโดดเด่น เธอมักจะแต่งตัวสบายๆ ไม่ได้จริงจังกับการแต่งตัวมากนัก แต่เธอมักจะใช้เซนส์ในด้านการผจญภัยของเธอ มาช่วยเติมเต็มการแต่งตัวให้ออกมาเป็นลุคที่มีความพิเศษได้อยู่เสมอ

 

 

SHOE:

รองเท้าขวัญใจสาวๆ บาลลี่ย์อย่าง Janelle (จาแนล) ก็ยังกลับมาอีกครั้งพร้อมกับลูกเล่นใหม่ๆ อย่างลายพิมพ์หนังจระเข้ หรือลายแถบสีบาลลี่ย์อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ก็ถูกหยิบยกเอามาเพิ่มความสดใหม่ให้กับรองเท้ารุ่นยอดฮิตรุ่นนี้นอกเหนือจากนี้ ยังมีรองเท้าสลิปเปอร์ Janesse (จานีส) ที่มาพร้อมกิมมิคใหม่ตกแต่งด้วยปุ่มโลหะสีทองให้ความรู้สึกหรูหราทุกครั้งที่สวมใส่

 

BAGS:

บาลลี่ย์ขอแนะนำกระเป๋าสะพายไหล่รุ่น Janelle (จาแนล) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรองเท้ารุ่นไอคอนิกของแบรนด์ โดยยังคงมีหัวเข็มขัดอันแสนโด่งดัง ประดับบนกระเป๋าเช่นเดียวกับรองเท้า ตัดเย็บอย่างประณีตด้วยหนังลูกวัว และสามารถปรับความยาวของสายสะพายได้ เหมาะทั้งกับลุคทางการและลุคลำลอง หรือจะเลือกกระเป๋าทรงบัคเก็ตอย่าง Chlea (คลี) ที่มาพร้อมสายสะพายถอดได้ ตัวกระเป๋าทำจากหนังเรียบอย่างดีสีดำ คาดด้วยแถบสีของบาลลี่ย์ด้านหน้า นอกจากนี้ ในส่วนของกระเป๋าใบเล็ก ขอแนะนำรุ่น Swirl (สเวิร์ล) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแผ่นโลหะรูปหัวใจประดับบนกระดิ่งวัวในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ โดยกระเป๋าไซส์กำลังพอเหมาะใบนี้ตกแต่งด้วยแผ่นทองเหลืองรูปหัวใจพร้อมกับลวดลายสวยงามสื่อถึงจิตวิญญาณความเป็นสวิสของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

ผู้ชายในแบบฉบับของบาลลี่ย์

เขาเป็นหนุ่มนักสำรวจ ที่ชอบค้นพบพื้นที่ใหม่ๆ รวมไปถึงการซึมซับอารมณ์ที่แฝงมากับพื้นที่นั้นด้วย เขามักจะแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ผ่านสีสันที่สดใส และมักจับคู่ในสิ่งที่ไม่น่าจะเข้ากันได้ มาอยู่ด้วยกันได้อย่างลงตัว

 

SHOES:

 ในคอลเลกชั่นล่าสุดนี้ บาลลี่ย์ขอแนะนำรองเท้าสนีกเกอร์หุ้มข้อสไตล์ sock shoes (ซ็อคส์ ชูส์) ดีไซน์ใหม่ Gabryo (กาบรีโอ) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่น Galaxy (กาแล็กซี) ที่มาพร้อมกับเทรนด์ล้ำนำสมัยด้วยวัสดุที่ทำจากผ้านิตที่มอบความสะดวกสบายในการสวมใส่ ประดับด้วยโลโก้ Bally Wing (บาลลี่ย์ วิง) นอกจากนี้ รองเท้าสนีกเกอร์รุ่นยอดฮิตอย่าง Galaxy (กาแล็กซี) ก็กลับมาพร้อมกับสีสันใหม่ๆ และวัสดุใหม่ให้เลือกสรรกันอย่างจุใจในฤดูกาลนี้

BAGS:

ขอแนะนำธีมใหม่ High Point (ไฮ พอยท์) ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของคอลเลกชั่นนี้ โดยปรับเอาแถบสีของบาลลี่ย์กลับมาปัดฝุ่นให้มีความสดใหม่ดูทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิม เครื่องหนังทุกรุ่นในธีมนี้จะมาพร้อมกับน้ำหนักที่เบาผสานกับรูปลักษณ์ที่เข้าถึงง่าย มีให้เลือกหลากหลายทรงและรูปแบบตามความต้องการใช้งาน หรือหากต้องการน้ำหนักที่เบายิ่งขึ้นไปอีก กระเป๋าไนลอนจากธีม Explore (เอ็กซ์พลอร์) ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถแมตช์กับลุคกึ่งทางการได้ดี

 

พบกับคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง – ฤดูหนาว 2019 ‘พีค เอาท์ลุค’ จากบาลลี่ย์ได้ที่ชั้น G ศูนย์การค้าไอคอนสยาม
โทร.02-005-1322

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด