TOP

โรงแรม ปิงนครา บูติค โฮเทล แอนด์ สปา บูทีคโฮเทลสุดประณีตงดงาม จังหวัดเชียงใหม่

ถนนเจริญประเทศ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นถนนเลียบลำน้ำปิงซึ่งเคยเป็นศูนย์กลางการค้าไม้ของประเทศ และเป็นที่ตั้งของสำนักงานป่าไม้แห่งแรกในประเทศไทย (สมัย ร.5) ย่านนี้จึงมีความเจริญ มีสถานกงสุลอังกฤษ สถานกงสุลฝรั่งเศส และอาคารบ้านเรือนอันงดงามของคหบดีมากมาย

ซึ่งเป็นที่มาของอาคารสีขาวรูปทรงล้านนาโคโลเนียลของโรงแรม ปิงนครา บูติค โฮเทล แอนด์ สปา แห่งนี้ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากบ้านตึกคหบดีเก่าสไตล์โคโลเนียลและเรือนขนมปังขิงของเชียงใหม่ในอดีต ในรูปแบบกลุ่มอาคาร 7 หลัง ทุกหลังล้วนได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นประตูหน้าต่าง ลูกบิด กลอนประตู เตียงนอน ตู้ โต๊ะ รวมทั้งภายในห้องพักจำนวน 19 ห้องก็ยังมีความแตกต่างกันทั้งโครงสร้างและการตกแต่ง ไม่เว้นแม้แต่ภาพวาดดอกไม้ที่อยู่บนหัวเตียง ซึ่งเป็นผลงานจากศิลปินล้านนา อันเป็นที่มาของชื่อแต่ละห้องอีกด้วย

ด้านข้างโรงแรมประดับประดาด้วยลายไม้ฉลุอย่างประณีต ทุกลวดลายได้รับการออกแบบใหม่เช่นกัน โดยสามารถพบรายละเอียดได้ในทุกจุดของอาคาร รวมทั้งซุ้มปูนปั้นรูปช้างกับการทำป่าไม้ 16 ภาพ ที่มีเรื่องราวต่อเนื่องตั้งแต่การเดินทางเข้าไปในป่า การพักแรม การชักลากซุง ตลอดถึงการล่องไม้ลงมาตามลำน้ำปิงส่วนโถงต้อนรับถูกออกแบบให้ดูโอ่อาด้วยเพดานสูง แขวนประดับโคมไฟระย้าดั้งเดิมจากอินเดีย ด้านหนึ่งประดับด้วยภาพเขียนสีน้ำมันบนผ้าใบเป็นรูปตุง 12 นักษัตร ส่วนอีกด้านประดับผ้าทอมือตกแต่งทองคำเปลว ถัดเข้าไปทางด้านซ้ายจะพบกับ The Rotunda ห้องโถงทรง 8 เหลี่ยม สำหรับนั่งพักผ่อน ขวามือเป็นห้องสมุด มีหนังสือสะสมที่ส่วนใหญ่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะวัฒนธรรมของภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ สามารถใช้เวลาเอนหลังอ่านหนังสืออย่างสบายๆ บนเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม เบาะรองนั่งหุ้มด้วยผ้าสีพื้นและผ้าลายคลาสสิค

เปิดประตูด้านข้างออกไปจะพบกับเฉลียงสำหรับนั่งพักผ่อน และสระว่ายน้ำรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่โอบล้อมด้วยหมู่ตึกรูปเกือกม้า ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว ใกล้ๆ กันเป็นห้องอาหารหลักของโรงแรม ที่เน้นให้บริการอาหารไทยผสมล้านนา ในบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยกลิ่นเครื่องหอมนานาชนิด ที่ปรุงขึ้นเฉพาะจากนคราสปา ส่วน นคราสปา นอกจากจะมอบความผ่อนคลายด้วยบริการทรีตเม้นท์อันยอดเยี่ยมแล้ว การตกแต่งยังโดดเด่นจากส่วนอื่นๆ ด้วยลวดลายไม้สีเข้ม มีซุ้มประตูโค้งเรียงกัน มีราวระเบียงไม้กลึงที่ดูเรียบง่ายแต่ถ่ายทอดอารมณ์โคโลเนียลแบบล้านนาได้อย่างตรงไปตรงมา การันตีความงดงามลงตัวด้วย 3 รางวัลจาก Prime Minister Creative Awards และ Thailand Boutique Awards และ 2 รางวัลจากสมาคมสถาปนิกล้านนาและ i-design magazine อีกด้วย

 

Pingnakara Boutique Hotel and Spa
135/9 ถ. เจริญประเทศ ต. ช้างคลาน อ. เมือง จ. เชียงใหม่
โทร. 053 252 999
เว็บไซต์ www.pingnakara.com

อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้
รับส่วนลดห้องพัก 15% สำหรับห้องพักทุกประเภท
1 ม.ค. – 31 ธ.ค. 63

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา