TOP

โครงการ “เที่ยวตามฝัน ครั้งหนึ่งในชีวิต ซีซั่น 2” ขอบขวัญปีใหม่จากใจ ททท.

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรม เที่ยวตามฝัน ครั้งหนึ่งในชีวิต ซีซั่น 2 ภายใต้โครงการ “เมืองไทย ใครๆก็เที่ยวได้” เปิดโอกาสให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ทำความดีเป็นจิตอาสาปฏิบัติงานช่วยเหลือสังคมทั่วประเทศ ได้แก่ กลุ่มอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) , กลุ่มอาสาสมัครกรุงเทพมหานคร (อสส.) ,กลุ่มอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.),กลุ่มอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ประจำหมู่บ้าน (อพม.) ร่วมกิจกรรมลุ้นรางวัลแพ็กเกจเที่ยวฟรีตามฝันทั้งครอบครัว จำนวน 2 คน รวม 400 รางวัล ซึ่ง ททท. จัดให้ เพื่อแทนคำขอบคุณและตอบแทนความดีกลุ่มอาสาสมัคร ที่แม้ว่าจะเป็นผู้มีรายได้น้อยแต่มีจิตใจที่เสียสละอย่างยิ่ง โดยวันที่ 25-26 มกราคม 2563 ททท. ได้ทำการพาหัวหน้าจิตอาสาดังกล่าวออกเที่ยวเป็นเส้นทางนำร่อง ณ จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับกลุ่มอาสาสมัครกรุงเทพมหานคร (อสส.) และ กลุ่มอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) ที่เป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่มีผลงานดีเด่นตลอดปี 2561 จำนวน 20 คน โดยประธานเขตทั่วกรุงเทพฯเป็นผู้ส่งรายชื่อ อส.ดีเด่น เพื่อเข้าร่วม ทริปเที่ยวฟรี จำนวน 2 วัน 1 คืน ในครั้งนี้

โดยภายในทริปสุดพิเศษครั้งนี้ ททท. ได้พากลุ่มอาสาสมัครเดินทางไปสักการะหลวงพ่อชินประทานพร พิชิตบันไดนาค 157 ขั้นหรือนั่งรถรางขึ้นไปกราบพระเจดีย์เกศแก้วปราสาทวัดถ ้าเสือ ชื่นชมทัศนียภาพความสวยงามของสถาปัตย์กรรมองค์พระใหญ่ เที่ยวชมประวัติศาสตร์ ทางรถไฟสายมรณะ สะพานข้ามแม่น้ำแคว และพาเดินทางไปเที่ยวชมและทานอาหารโบราญที่ เมืองมัลลิกา ร.ศ.124

ไม่เพียงเท่านี้ ททท. ยังเปิดโอกาสให้ กลุ่มผู้ด้อยโอกาส เด็กพิการ และ มูลนิธิเด็กด้อยโอกาส จำนวน 40 คน เที่ยวฟรีในเส้นทางนำร่อง กรุงเทพ – พัทยา – ศรีราชา ใน วันที่ 8 – 9 กุมภาพันธ์ 2563 และ กรุงเทพ – เขาใหญ่ ในวันที่ 22 – 23 กุมภาพันธ์ 2563 ที่จะถึงนี้ด้วย นับว่าเป็นของขวัญปีใหม่ที่ทาง ททท. อยากจะมอบให้กับผู้สร้างประโยชน์ให้แก่สังคม และผู้ด้อยโอกาสในประเทศให้ได้มีโอกาสเดินทาง ท่องเที่ยว เป็นไปตามแนวคิด Tourism For All ซึ่งจะทำให้สังคมไทยเข้มแข็ง ยั่งยืน และลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม ตามนโยบาลของรัฐบาล

นักเสพสายบันเทิงตัวยง ป.ตรี สาขาการสื่อสารมวลชน จากมหาวิทยาลัยบริคัม ยัง รัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา ครั้งหนึ่งเคยบินลัดฟ้าเข้าร่วมงานประกาศผลรางวัลแห่งปี Grammy Awards ที่มหานคร Los Angeles