TOP

เปิดประสบการณ์ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ย้อนรอยประวัติศาสตร์แบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟ สู่กรุงเก่าอยุธยา กับ ‘ลอย เพลา โวยาจส์’

ลอย เพลา โวยาจส์ (Loy Pela Voyages) ประสบการณ์ใหม่ล่าสุดในการล่องแม่น้ำเจ้าพระยาแบบส่วนตัว พร้อมนำนักท่องเที่ยวลอยลำย้อนรอยประวัติศาสตร์ของไทย จากความศิวิไลซ์ของกรุงเทพมหานคร สู่ความลึกลับน่าค้นหาของกรุงเก่าอยุธยา

เรืออันล้ำสมัย 2 ลำ มีชื่อว่า ลอย ดรีม (Loy Dream) และ ลอย ริเวอร์ สอง (Loy River Song) พร้อมให้บริการนำนักท่องเที่ยวสัมผัสประสบการณ์อันแตกต่าง สู่เส้นทางอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา หนึ่งในมรดกโลกจากการจัดอันดับของ องค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูเนสโก (UNESCO) เป็นเวลา 4 วัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่ หรูหราและเป็นส่วนตัวบนเรือล่องลำน้ำเจ้าพระยาอย่างเต็มอิ่ม

ลอย เพลา ครุยส์ ให้บริการโดยทีมมืออาชีพอันเปี่ยมประสบการณ์ พร้อมมอบบริการระดับ 5 ดาว พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันในระดับพรี่เมี่ยม แบบไร้ที่ติในทุกรายละเอียด อาทิ บริการผู้ช่วยส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง, เสิร์ฟมื้ออาหารสุดพิเศษที่รังสรรค์โดยเชฟส่วนตัว, เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวอันทรงคุณค่า ของอดีตราชธานีกรุงเก่าชาวสยาม “อยุธยา” จากไกด์ผู้ชำนาญการท่องเที่ยวท้องถิ่น พร้อมกับจะได้สัมผัสบรรยากาศจากสถานที่จริง

เรือทั้ง 2 ลำ ภายในห้องพักโดดเด่นด้วยเตียงนอนขนาดคิงไซส์ พร้อมห้องน้ำในตัว ตกแต่งจัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณ และผ้าไหมทอมืออันวิจิตรบรรจง แสดงให้เห็นถึงความรุ่งโรจน์ของไทยในอดีต ผสานกับศิลปะชั้นยอด ส่วน เรือ ‘ลอย ดรีม’ เป็นเรือที่ปรับโฉมจากเรือบรรทุกข้าวโบราณ อายุกว่าร้อยปี มีห้องพักขนาดใหญ่ 2 ห้อง ส่วน เรือ ‘ลอย ริเวอร์ สอง’ ลำใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวในครั้งนี้ ประกอบด้วยห้องพักถึง 4 ห้อง

ขณะที่เรือล่องไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา นักท่องเที่ยวจะได้รับฟังเรื่องราวจากอดีตสู่ปัจจุบันของไทย กษัตริย์ผู้ทรงพลานุภาพ และอดีตราชธานีอันรุ่งเรือง ทำให้เราจินตนาการได้จากภาพทิวทัศน์ และสถานที่ที่ได้เห็นตลอดสองฝั่งแม่น้ำ ระหว่างทางมีจุดแวะพักเพื่อเดินทางต่อโดยรถ เรือหางยาว หรือด้วยการเดินเท้าไปยังโบราณสถานที่สำคัญๆ ใจกลางเมืองหลวงเก่าของไทย นอกจากนั้น เรือจะหยุดแวะชมทิวทัศน์อันงดงาม และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ อาทิ วัดอรุณราชวราราม, เกาะบางกระเจ้า, วัดบางกระสอบ และ วัดพนัญเชิง ที่มีหลังคากระเบื้องดินเผาอันเป็นเอกลักษณ์ โดยผู้นำเที่ยวจะถ่ายทอดประวัติความเป็นมาของแต่ละสถานที่โดยละเอียด

จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตั้งอยู่ในบริเวณที่แม่น้ำ 3 สาย อันได้แก่ แม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำลพบุรี และ แม่น้ำป่าสัก ไหลมาบรรจบกัน จึงเป็นเมืองท่าที่สำคัญของเอเชียในอดีตกาล และเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ปัจจุบัน เรายังสามารถรำลึกถึงความยิ่งใหญ่ และความเจริญรุ่งเรืองในครั้งนั้นได้ จากส่วนที่ยังคงหลงเหลืออยู่ ของป้อมปราการ วัด และพระราชวัง หลังจากพระอาทิตย์เริ่มคล้อยลง ความสลัวของความมืดเริ่มเข้ามาแทนที่ หลังจากอิ่มอร่อยกับมื้อค่ำแล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้ชมบรรยากาศยามค่ำคืนอันงดงาม ของ วัดนิเวศน์ธรรมประวัติ ซึ่งตั้งอยู่ในเขตของพระราชวังบางปะอินอีกด้วย

กิจกรรมยามเช้ารับอรุณด้วยโปรแกรมสุขภาพโยคะ พร้อมชมพระอาทิตย์ขึ้นจากขอบระเบียงเรือ เพิ่มดีกรีความตื่นตัวกระฉับกระเฉงอย่างมีชีวิตชีวา ชมการสาธิตมวยไทย การแสดงรำไทย และการเรียนปรุงอาหาร ซึ่งอาหารทุกมื้อของ ลอย เพลา โวยาจส์ รังสรรค์โดยเชฟระดับมิชลิน ผู้ชำนาญการรังสรรค์เมนูอาหารไทยชาววัง ด้วยเมนูอันหลากหลายแตกต่างกันในแต่ละวัน จากฝีมือ เชฟ ต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร แห่งร้านฤดู (Le Du) ผู้เลื่องชื่อ และยังมีเมนูอาหารตะวันตกอีกด้วย

นอกจากนั้น ลอย เพลา โวยาจส์ ยังให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับชุดน้ำชายามบ่าย จิบค็อกเทลพร้อมชมพระอาทิตย์ตกดิน และอาหารมื้อสายสุดอลังการ ซึ่งมีไฮไลต์ที่กุ้งมังกรจากแคนาดา หอยนางรมสด และคาเวียร์ ที่เสิร์ฟคู่กับไวน์ชั้นเลิศ ทั้งหมดนี้ ลอย เพลา โวยาจส์ ภูมิใจนำเสนอให้กับนักท่องเที่ยวทุกท่าน พร้อมบริการจากใจและรอยยิ้มแบบฉบับของคนไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ลอย เพลา โวยาจส์ (Loy Pela Voyages) หรือสำรองห้องพักบนเรือ

กรุณาติดต่อ +66 2 476 0022 หรืออีเมล reservations@loypelavoyages.com

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา