TOP

6 จุดหมายสถานที่พักผ่อนในไทยน่าทึ่ง ซ่อนเสน่ห์เสมือนได้เดินทางไปสำรวจดาวอังคาร

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เหล่านักวิทยาศาสตร์ต่างพยายามหาคำตอบว่า การใช้ชีวิตบนดาวอังคารจะเป็นไปได้จริงหรือไม่ จนกระทั่งในคืนวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 ยานสำรวจดาวอังคารเพอร์ซิเวียรันซ์ของนาซ่า ได้ลงจอดยังพื้นผิวดาวอังคารได้สำเร็จ นับเป็นก้าวสำคัญในการค้นหาคำตอบที่ลี้ลับนี้ อย่างไรก็ตามในขณะที่การเดินทางไปท่องเที่ยวดาวอังคารสำหรับมนุษย์จะยังเป็นไปได้ยาก แต่เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์นี้ Booking.com ได้รวบรวมที่พักทั่วประเทศไทย สถานที่ที่จะพาคุณให้เสมือนได้เดินทางไปยังดาวอังคาร โดยไม่ต้องออกจากวงโคจรโลก และไม่ต้องเดินทางไกลเพราะจุดหมายเหล่านี้อยู่ในประเทศไทยนี่เอง มาแบ่งปันและเติมเต็มความสุขแห่งการพักผ่อน เพิ่มจุดหมายปลายทางเหล่านี้ในลิสท์การเดินทางของคุณ และรอวันออกไปผจญภัยเมื่อปลอดภัยอีกครั้งกันดีกว่า

 

มาเริ่มต้นภารกิจสู่ดาวอังคารด้วยตัวเลือกที่พักเหล่านี้กัน

แม้ไม่แข็งแกร่งหรือล้ำสมัยเหมือนยานสำรวจดาวอังคารเพอร์ซิเวียรันซ์ แต่ก็ทันสมัยมากพอที่จะพาเหล่านักเดินทางเข้าสู่การเดินทางไปสำรวจจักรวาล จากห้องพักที่ได้รับแรงบันดาลใจในการตกแต่งจากอวกาศเหล่านี้

 

Avagard Capsule Hotel-Suvarnabhumi Airport

หากคุณยังไม่เคยสัมผัสประสบการณ์พักผ่อนบนแคปซูลอวกาศแล้วละก็ เราขอแนะนำ Avagard Capsule Hotel ที่ตั้งอยู่ในภายในสนามบินสุวรรณภูมิ ที่นี่เหมาะให้เหล่านักเดินทางมาพักผ่อน หลังจากการต่อเครื่องหรือการเดินทางที่ยาวนาน ในแคปซูลยังมี WiFi และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการพักผ่อนอย่างเตียงนุ่มๆ เตียงควีนไซส์ ชุดเครื่องนอนที่มีคุณภาพ และระบบควบคุมบรรยากาศให้เหมาะสำหรับการนอนหลับอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีช่องชาร์จ USB และไฟอ่านหนังสือในแต่ละแคปซูล ห้องสุขาเป็นแบบใช้ร่วมกับผู้โดยสารทุกท่านในสนามบิน มีร้านสะดวกซื้อซึ่งเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง คาเฟ่ และร้านอาหารหลายแห่งตั้งอยู่ห่างจากที่พักเพียงไม่กี่ก้าว

 

Met a Space Pod

Met a Space Pod เป็นที่พักตั้งอยู่บริเวณย่านอโศก กรุงเทพฯ ใจกลางเมืองที่นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับการชมภาพยนตร์ไซไฟบนทีวีจอแบน ในกระสวยอวกาศส่วนตัวของคุณเอง และยังมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ให้ฟรี แผนกต้อนรับเปิดตลอด 24 ชม. และพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลาง ผู้เข้าพักสามารถรับบริการเครื่องดื่มได้ที่สแน็กบาร์ นอกจากนั้น Met a Space Pod ยังอยู่ห่างจากห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียมเพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้น และเดินทางจากสนามบินที่ใกล้ที่สุดคือสนามบินนานาชาติดอนเมือง เพียง 25 กม.


 

ภารกิจสำรวจอวกาศด้วยจิตวิญญาณแห่งนักผจญภัย

ลองจินตนาการว่าคุณกำลังล่องลอยอยู่ในอวกาศ และกำลังมองหาการผจญภัย ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ด้วยปืนเลเซอร์ หรือการหลบหนีจากยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาว ที่พักเหล่านี้จะทำให้คุณรู้สึกราวกับได้ผจญภัยไปในห้วงจักรวาล

 

Grande Centre Point Pattaya

หากคุณกำลังมองหาสถานที่สำหรับปลดปล่อยพลังงาน ที่นอกจากจะสนุกสนานและยังได้พักผ่อนไปด้วย Grande Centre Point Pattaya เหมาะจะเป็นสถานที่ให้คุณมาสนุกไปกับเครื่องเล่นในสวนน้ำขนาดย่อม และพักผ่อนภายใต้การตกแต่งด้วยธีมสงครามอวกาศได้เป็นอย่างดี ที่พักตั้งอยู่ห่างจากอาร์ตอินพาราไดซ์ พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ 5 กม. ส่วนสนามบินที่ใกล้ที่สุดคือสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา-ระยอง-พัทยา ซึ่งอยู่ห่างจากที่พัก 29 กม.

 

Novotel Bangkok on Siam Square

แม้แต่บริเวณใจกลางกรุงเทพฯ ก็มีกิจกรรมน่าตื่นเต้นซ่อนอยู่ที่ Novotel Bangkok on Siam Square ที่นี่จะมอบประสบการณ์สนามรบเลเซอร์สุดมันส์ให้กับคุณ และเพื่อนร่วมทางของคุณ สระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ ห้องซาวน่า และเดย์สปา มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีทั่วบริเวณ มาพร้อมกับข้อเสนอพิเศษอย่างส่วนลด 30% ที่มอบให้สำหรับแขกของโรงแรมเท่านั้น และที่พักตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยามใช้เวลาเดิน 1 นาที ที่พักตั้งอยู่ใกล้ศูนย์การค้าหลายแห่ง เช่น ศูนย์การค้ามาบุญครอง สยามพารากอน และเซ็นทรัลเวิลด์


 

ลงจอดบนดาวอังคารแล้วหาที่หลบภัยกันเถอะ

หลังจากลงจอดบนดาวอังคารอย่างปลอดภัยแล้ว มาหลบภัยที่เต็นท์ทรงโดม ที่จะช่วยให้คุณพักผ่อนอย่างเต็มที่หลังจากการผจญภัย และช่วยให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับความมหัศจรรย์ของกาแล็กซีทางช้างเผือกไปพร้อมกัน

 

Zion Hill Resort

หลังจากลงจอดอย่างปลอดภัยบนดาวอังคารแล้ว มาเยียมชมเต็นท์โดมที่ Zion Hill Resort ที่ตั้งอยู่บริเวณอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่นี่เปิดโอกาสให้บรรดาผู้เดินทางเข้ามาสัมผัสธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด พร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี วิวสวน บาร์ และลานระเบียง ลองชวนคนที่คุณรักมาเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี และธรรมชาติที่สวยงามในรีสอร์ทแห่งนี้ดูสักครั้ง สนามบินที่ใกล้ที่สุดคือ สนามบินพิษณุโลก ซึ่งอยู่ห่างจาก Zion Hill Resort 77 กม.

 

Behind Khaokho

สำหรับผู้เดินทางที่ต้องการชมธรรมชาติอันน่าทึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์ และต้องการทดลองการใช้ชีวิตบนดาวอังคาร เราขอแนะนำ Behind Khaokho รีสอร์ทที่พร้อมมอบประสบการณ์เหนือชั้น นอกจากการได้พักผ่อนในโดมคริสตัลที่จะทำให้คุณจินตนาการ ราวกับตัวเองกำลังนอนชมหมู่ดาวบนท้องฟ้าบนดาวอังคารยามค่ำคืนแล้ว คุณยังสามารถจะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์แกลมปิ้งที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่พักมีสวนหย่อมพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับทำบาร์บีคิว และผู้เข้าพักสามารถออกไปปั่นจักรยานในพื้นที่ใกล้เคียง ท่องเที่ยวแบบชนบทก็ได้เช่นกัน ที่พักอยู่ห่างจากสนามบินพิษณุโลก ซึ่งเป็นสนามบินที่ใกล้ที่สุด 78 กม. และมีบริการรถรับส่งสนามบินโดยมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

Credit Photo: Booking.com

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด