TOP

หลงใหลเสน่ห์รสชาติความอร่อยแบบฝรั่งเศสขนานแท้ ณ ห้องอาหาร Artur อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ รับส่วนลด 10%

นับว่าเป็นเรื่องดีที่ความหลากหลายทางอาหารมีให้เลือกมากขึ้น แต่บางครั้งสิ่งที่ต้องการไม่ใช่เพียงความแปลกใหม่ แต่กลับเป็นเสน่ห์และรสชาติความอร่อยแบบดั้งเดิมที่หาได้ยากขึ้นทุกที

 

โดย ร้านอาหาร Artur ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายแห่งนี้ แม้จะเปิดให้บริการมาได้กว่า 10 ปีแล้ว แต่ก็ยังคงทำคะแนนครองใจนักกินไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ด้วยการตกแต่งร้านที่มอบความรู้สึกสบาย ให้ตั้งแต่แรกเข้ามาภายใน ซึ่งสิ่งแรกที่สะดุดตาเราตั้งแต่แรกเห็นคือ เคาน์เตอร์บาร์ตัวยาว ที่ให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มแก้วโปรด ไปพร้อมกับชมการวาดลวดลายของบาร์เทนเดอร์ ในขณะที่ด้านขวามือ ก็จะได้พบกับผนังที่เรียงรายด้วยขวดเครื่องดื่มหลากรส เพิ่มความสนุกและสีสันด้วยเก้าอี้ และโซฟาสีแดงสดใส ซึ่งทำหน้าที่เติมเต็มความลงตัวให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ทั้งยังมีการจัดแบ่งพื้นที่นั่งอย่างเป็นสัดส่วน จึงทำให้ไม่ว่าคุณจะเลือกนั่งที่มุมไหน ก็จะได้รับทั้งความสบายและเป็นส่วนตัว

ล้อมรอบด้วยกระจกใสบานสูง ให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศภายนอกไปพร้อมๆ กัน ร่วมด้วยภาพศิลปะที่จะทำให้ช่วงเวลามื้ออาหารของคุณเต็มไปด้วยชีวิตชีวา และเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ร้าน ที่ต้องการให้ออกมาในสไตล์ของ Classic French คุณจึงจะได้ลิ้มรสชาติความอร่อยตามแบบฉบับฝรั่งเศสขนานแท้ ยิ่งหากว่าคุณคือ บีฟเลิฟเวอร์ที่หลงใหลในความอร่อยของสเต๊กด้วยแล้ว บอกเลยว่าที่นี่จะยิ่งทำให้คุณประทับใจ ด้วยประสบการณ์ทำงานกว่า 40 ปี จากการทำงานด้านโรงแรมและร้านอาหาร รวมถึงร้านที่โด่งดังในกรุงเทพฯ มัดใจเหล่านักกินของคุณ Artur Kluczewski จนนำมาซึ่งความอร่อยลงตัวที่ร้านอาหารแห่งนี้

โดยเมื่อนั่งประจำที่เรียบร้อยทางร้านจะเสิร์ฟ Amuse-bouche หรือเมนูเรียกน้ำย่อยที่แตกต่างกันไปในแต่ละวัน พร้อมด้วย ขนมปัง และ เนยเกรดพรีเมียม ที่ส่งตรงจากฝรั่งเศส ก่อนจะตามด้วย Lobster Bisque Flavored with a Dash of X.O. Cognac ซุปล็อบสเตอร์เนื้อเนียนนุ่ม ที่ผ่านการเคี่ยวอย่างพิถีพิถัน ให้ทั้งความหอมและหวานของล็อบสเตอร์ สอดแทรกด้วยความเผ็ดนิดๆ ที่ปลายลิ้น แล้วจึงค่อยตามติดด้วย Pan-seared Foie Gras เสิร์ฟมาในขณะที่ยังร้อน ให้ความกรุบนิดๆ ที่ด้านนอก ก่อนจะพบกับสัมผัสเนียนนุ่มด้านใน ตัดรสด้วยซอสราสป์เบอร์รี่ความเปรี้ยวอมหวาน ที่เพิ่มระดับความฟินให้กับเมนูนี้

จากนั้นค่อยเป็นคิวของเมนูซิกเนเจอร์อย่าง COTE de BOEUF ที่ใช้เนื้อส่วน Ribeye ติดกระดูก หรือ Australian Wagyu Prime Ribs นำไปย่างบนเตาไฟ ให้กลิ่นหอมกรุ่น รสนุ่มละลายในปาก ได้รสชาติของเนื้อคุณภาพอย่างแท้จริง เช่นเดียวกับ Beef Wellington เนื้อ fillet ห่อด้วย Iberico Ham เห็ดและทรัฟเฟิลครีมแรพหนึ่งชั้น ตามด้วยแป้งพัฟฟ์ ก่อนจะนำไปอบ กินคู่กับ Mushroom Truffle Sauce หอมอร่อยกลมกล่อม ปิดท้ายด้วย Ice Nougat ไอศกรีมรสหอมหวาน เพิ่มสัมผัสกรุบกรอบของถั่วอัลมอนด์และคาราเมล ซึ่งเติมเต็มความสุขและความประทับใจให้อาหารมื้อนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

ARTUR RESTAURANT

ชั้น Lobby โรงแรม Bliston Suwan Park View Bangkok ซอยต้นสน ปทุมวัน กรุงเทพฯ

โทร. 0 2658 6288, 089 000 1288

 

อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้

รับส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหาร

1 มีนาคม 2563 – 28 กุมภาพันธ์ 2564

 

ที่มา: AROUND MAGAZINE

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด