TOP

เจอแล้ว! ร้าน R-Haan อาหารไทยแท้ต้นตำรับขนานแท้ การันตีคุณภาพด้วยรางวัลมิชลินสตาร์

สัมผัสนิยามของคำว่าอาหาร ที่มีความหมายมากกว่าสิ่งที่กินเพื่อหล่อเลี้ยงชีวิต กับร้านอาหารแบบ Fine Dining ที่เสิร์ฟอาหารไทยแท้ต้นตำรับ

การันตีคุณภาพด้วยรางวัลมิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว ประจำปี พ.ศ. 2562

 

เรื่อง : จักรีรัตน์ อัสดรวุฒิไกร

 

จากแนวคิด ในน้ำมีปลา ในนามีข้าวนิยามความอุดมสมบูรณ์ของข้าวปลาอาหารบนผืนแผ่นดิน อีกทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของประเทศไทยในฐานะอาณาจักรแห่งอาหาร ความปราณีตและวิจิตรบรรจงของศิลปวัฒนธรรมถูกถ่ายทอดสืบต่อกันจากรุ่นสู่รุ่นผ่านรสชาติอาหารไทยในแต่ละคำ ได้กลายเป็นจุดกำเนิดของร้าน R-Haan มีจุดเด่นอยู่ที่ความตั้งใจสานต่อหัวใจหลักของอาหารไทยผ่านขั้นตอนการปรุงที่พิถีพิถันของพ่อครัว ซึ่งมีความชำนาญในการทำอาหารไทยชั้นเลิศ ทั้งยังคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมียมมาใช้ปรุงอาหารอย่างละเมียดละไม จึงทำให้อาหารทุกสำรับของที่นี่เต็มไปด้วยรสชาติต้นตำรับฉบับไทยขนานแท้

ทั้งยังไม่ลืมให้ความสำคัญกับบรรยากาศและเอกลักษณ์ ด้วยการตกแต่งที่สะท้อนความเป็นไทย ทว่าแฝงความร่วมสมัยไว้อย่างมีชั้นเชิง เป็นการส่งต่อผ่านวัตถุดิบ ศิลปะ และวัฒนธรรม เพื่อให้ลูกค้าและผู้ที่รักในการกินอาหารได้ลิ้มลอง สัมผัส และซึมซับจิตวิญญาณความเป็นไทยได้อย่างเต็มอิ่มและสมบูรณ์แบบที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นยังได้สร้างสรรค์รสชาติความอร่อยโดยผสมผสาน 5 องค์ประกอบทางภูมิปัญญาของอาหารไทย ได้แก่ ‘วัตถุดิบ’ ซึ่งได้คัดสรรวัตถุดิบไทยแท้ โดยเลือกเฟ้นวัตถุดิบท้องถิ่นคุณภาพ เช่น กะลาอ่อนจากบ้านตะเคียนเตี้ยชลบุรี หน่อไม้ฝรั่งดอนตูมจากนครปฐม เค็มบักนัดจากอุบลราชธานี ส่วน ‘เครื่องปรุง’ จะช่วยเพิ่มรสชาติและความร้อนแรงให้กับเมนูอาหารที่หลากหลายตามแบบฉบับอาหารไทย ซึ่งที่ร้านได้ทำการคัดสรรเมนูที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์มาให้ลิ้มลองกัน แบ่งเป็นสำรับประจำ 3 ฤดูกาล ได้แก่ ฤดูร้อน ฤดูฝน และฤดูหนาว นำมาผ่าน ความร้อนปัจจัยสำคัญที่ทำหน้าที่เป็นตัวผสานทุกวัตถุดิบและเครื่องปรุงเข้าด้วยกัน ยิ่งไปกว่านั้นนอกเหนือจากความงดงามที่เกิดจากความปราณีตในแต่ละขั้นตอนการปรุงแล้ว ความกลมกล่อมและ ความสมดุลลงตัวก็ยังช่วยเติมความอร่อยให้แต่ละเมนูมากยิ่งขึ้น ที่ร้านจึงยังคงรักษาเอกลักษณ์แห่งอาหารไทยด้วยการให้ความสำคัญกับ 5 รสชาติ เพื่อให้ครบรสเสน่ห์อาหารไทย โดยทั้งหมดนี้ได้ถ่ายทอดผ่าน แรงบันดาลใจจึงทำให้อาหารทุกสำรับนอกจากจะเป็นตัวแทนของรสชาติอาหารไทยแท้ที่ผ่านการคัดสรรและปรุงอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอนแล้ว ยังแฝงความเป็นไทยที่มีเอกลักษณ์อันน่าหลงใหลอีกด้วย

โดยอาหารมื้อค่ำจะจัดเสิร์ฟทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 – 23.00 น. แบ่งออกเป็น 2 สำรับ ได้แก่ Royal Thai Taste Samrub ซึ่งคุณจะได้สัมผัสรสชาติอาหารไทยขนานแท้หารับประทานยาก ให้รสสัมผัสถึงความอุดมสมบูรณ์อาหารไทยในแต่ละฤดู อิ่มเอมไปกับวัตถุดิบเลื่องชื่อในแต่ละภาค เสิร์ฟพร้อมความประทับใจไม่รู้ลืม ส่วน Amazing Thai Taste Samrub คือสำรับอาหารไทยสุดอะเมซิ่งที่ผสมผสานความกลมกล่อมของทุกรสชาติไว้อย่างลงตัว และเป็นเมนูอันน่าโปรดปรานที่จะทำให้ผู้ที่ได้ลิ้มลองประทับใจได้ไม่ยากนัก

R-HAAN
131 ซอยไปดีมาดี (ทองหล่อ ซอย 9) คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ โทร. 095 141 5524, 0 2059 0433 – 34

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา