TOP

ปักหมุดจุดอร่อยกับเมนูซีฟู้ด จาก 4 ร้าน 4 สไตล์ ในเมืองกรุง

Favorite Seafood in Town!

ปักหมุดจุดอร่อยกับเมนูซีฟู้ดจาก 4 ร้าน 4 สไตล์ ในเมืองกรุง ที่อร่อยเกินบรรยาย ด้วยคุณภาพของวัตถุดิบส่งตรงจากท้องทะเล

 

Marian

พิกัด : J Avenue ทองหล่อ

โทร. 092 662 5555

สัมผัสความน่าทึ่งของเมนู Lobster และ Oyster ที่เกิดจากความตั้งใจในการเสาะหาวัตถุดิบที่มีเรื่องราว และความเป็นเลิศทางรสชาติเพื่อมอบความประทับใจให้นักชิมอย่างสูงสุด ผสานกับความสามารถเฉพาะตัวของเชฟ Marian ที่นำเอาประสบการณ์ และทักษะด้านการย่างมาขยายคอนเซ็ปต์ออกไปให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น จนเกิดเป็นร้านที่โดดเด่นในเรื่องเมนูย่าง ทั้งซีฟู้ด และเนื้อสัตว์ต่างๆ ที่มีให้เลือกหลากหลาย เริ่มต้นความฟินไปกับเมนู Oyster ที่ทางร้านได้คัดเลือกเอาสายพันธุ์ระดับรางวัลเหรียญทองและเหรียญเงินจากฝรั่งเศส เข้ามาเสิร์ฟเป็นแห่งเดียวในประเทศไทย อย่าง L’Ideale และ Royale Cabanon ที่เพียงแค่บีบเลมอนลงไปเล็กน้อยก็สัมผัสได้ถึงรสชาติอันสุดยอดของตัวหอย ที่ดูดซับแร่ธาตุเอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม จนได้รสชาติที่สดหวาน เข้มข้นมีรสสัมผัสครีมมี่หวานมัน ต่อด้วยเมนู Scallops with Roasted Cauliflower Puree หอยเชลล์ฮอกไกโดตัวโตเนื้อแน่นที่ย่างมาสุกกำลังดี เสิร์ฟพร้อมดอกกะหล่ำขาวบดเนื้อเนียนละเอียดที่ปรุงรสชาติมาเสริมกันได้อย่างลงตัว และหนึ่งในเมนูไฮไลต์ของร้าน อย่าง Grilled Maine Lobster ล็อบสเตอร์ย่างตัวโต ที่เสิร์ฟซอสเนยและกระเทียมสูตรพิเศษ มาช่วยเสริมความอร่อยให้ถึงขีดสุด พร้อมด้วยเครื่องเคียงอย่างมันบดและสลัด ที่จับคู่มาเพื่อเสริมรสชาติของจานนี้ให้สมบูรณ์แบบอย่างไร้ข้อกังขา

 

 เสวย

พิกัด : ชั้น 5 Terminal 21 Asoke

โทร. 0 2004 2490

จากชื่อเสียงอันเป็นที่รู้จักมายาวนานกว่า 45 ปี ในฐานะของร้านอาหารไทยที่นำเสนอรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ตามตำรับ ‘เสวย’ วันนี้ได้ขยายสาขาล่าสุดเป็นลำดับที่ 9 มาพร้อมการนำเสนอให้ดูร่วมสมัย เป็นกันเอง และเข้าถึงง่ายเพราะตั้งอยู่บนห้างใจกลางเมือง ซึ่งจุดเด่นของที่นี่หากไม่พูดถึงคงไม่ได้ ก็คือเมนูซีฟู้ดที่เกินกว่าคำว่าสด เพราะทางร้านเตรียมวัตถุดิบสำคัญอย่าง กุ้ง และปูทะเลเป็นๆ จัดโชว์เป็นคอนโดสุดละลานตาบริเวณด้านหน้าร้าน ให้นักชิมได้สนุกไปกับการเลือกวัตถุดิบแบบเป็นๆ เพื่อนำไปปรุงเป็นเมนูอร่อยได้ตามต้องการ ส่วนจานเด็ดติดท็อปลิสต์เมนูยอดนิยมของทางร้าน ต้องยกให้ เมนูปูผัดผงกระหรี่ ที่นำปูทะเลไปผัดคลุกเคล้ากับส่วนผสมจนรสชาติแทรกซึมลงไปในทุกอณูได้รสอร่อยเข้มข้นในทุกคำ ต่อด้วยปลากะพงทอดน้ำปลาที่กรอบนอกนุ่มในเสิร์ฟพร้อมน้ำยำมะม่วง ที่เสริมรสชาติเปรี้ยวหวานอย่างพอดี จากนั้นอิ่มท้องด้วยเมนู ข้าวอบสับปะรด ที่เสิร์ฟมาในสับปะรดลูกโตพร้อมเครื่องเคราที่โปะหน้ามาอย่างจุใจ ทั้ง เนื้อปูนึ่ง กุ้ง และหมูหยอง แล้วปิดท้ายความฟินด้วยของหวานสไตล์ไทยๆ ที่ถูกประยุกต์ให้อยู่ในรูปแบบของเครื่องดื่ม อย่าง ข้าวเหนียวมะม่วงปั่นเนื้อละมุนหอมกลิ่นมะม่วงสุกท็อปด้วยวิปครีม ซึ่งเป็นเมนูที่เห็นที่นี่เป็นครั้งแรก แต่รสชาติสมบูรณ์แบบจนต้องขอกลับมาซ้ำอีกครั้งแล้วครั้งเล่า

 

อะเหน่

พิกัด : ตลาดน้อย เจริญกรุง (เลยซอยเจริญกรุง 29 มาเล็กน้อย)

โทร. 080 627 7498

ร้านอาหารน้องใหม่ในย่านตลาดน้อย เจริญกรุง ที่เกิดจากความตั้งใจของหลานสาว ที่อยากจะเปิดร้านอาหารให้กับคุณยายอันเป็นที่รัก หรือที่ในครอบครัวคนจีนจะเรียกว่า “อะเหน่” อันเป็นที่มาของชื่อร้านสะดุดหูแห่งนี้ และเมื่อเข้ามาภายในร้านจะรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นและเสน่ห์ของตึกเก่าเอาไว้ แต่ปรับการตกแต่งให้ดูสว่างและเป็นกันเอง โดยทางร้านนำเสนอเมนูที่เน้นใช้วัตถุดิบคุณภาพ และให้ปริมาณอย่างจุใจในราคาที่ลูกค้าเข้าถึงได้ เมนูแรกที่ได้ลองแล้วจะต้องรัก อย่าง โคตรกุ้งแม่น้ำซอสไข่เค็มมันกุ้ง อัดแน่นมาด้วยกุ้งแม่น้ำที่ผัดคลุกเคล้ากับส่วนผสมอย่างไข่เค็ม และมันกุ้งจนได้รสชาติสุดเข้มข้นหอมมัน  ต่อด้วย ข้าวผัดปูตู้ม ที่โปะเนื้อก้ามปูมาให้อย่างเต็มอิ่ม แถมเพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้านของทางร้าน ก็ยิ่งลงตัวจนไม่ต้องขออะไรเพิ่ม และอีกเมนูกับข้าวที่หน้าตาไม่หวือหวาแต่รสชาติมีเอกลักษณ์ อย่าง หมูสับไข่เค็ม ที่นำหมูสับไปผัดกับไข่แดงเค็มและคั่วจนแห้ง ได้รสชาติสุดเข้มข้นของไข่เค็มในทุกๆ คำ แล้วตบท้ายด้วยซาลาเปาสูตรพิเศษที่ทางร้านได้คิดค้นไส้ขึ้นมาเอง อย่าง เปาส้มไข่เยิ้ม ที่ผสานเนื้อส้มเข้ากับไข่เค็มจนได้รสสัมผัสที่แปลกใหม่แต่หอมละมุนไปด้วยกลิ่นส้ม ตามด้วย เปาไข่ช็อค, เปากุ้งสับน้ำมันงา และเปาเห็ด พร้อมจิบชาหอมไม่รู้โรย ซึ่งเป็นชาไม่มีคาเฟอีนสูตรพิเศษของทางร้าน เมื่อกินคู่กันแล้วก็ยิ่งลงตัวไร้ที่ติ จนหลายคนที่ได้ลองแล้วจะต้องยกให้เป็นอีกร้านโปรดอย่างแน่นอน

 

Sushi Cyu

พิกัด : ชั้น 3 Central World

โทร. 065 731 4844-5

ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โอมากาเสะระดับพรีเมียม ที่เน้นนำเสนออาหารญี่ปุ่นคุณภาพสูงในราคาจับต้องได้ และเน้นคัดสรรความสดของวัตถุดิบนำเข้าจากท้องทะเลญี่ปุ่นมาเป็นจุดขาย ให้นักชิมได้สัมผัสกับรสชาติระดับอินเตอร์เพื่อมอบความประทับใจอย่างสูงสุด โดยเชฟชาวญี่ปุ่นมากประสบการณ์จะเป็นผู้รังสรรค์เมนูซูชิแต่ละคำด้วยวัตถุดิบชั้นดี เพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำและน่าประทับใจ ภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน โดยโซนแรกเป็นบาร์ ตกแต่งอย่างเรียบหรู เน้นใช้สีขาวและไม้สีอ่อนเป็นหลัก สามารถนั่งมองเชฟบรรจงปั้นซูชิกันสดๆ และรับจากมือเชฟเพื่อชิมกันแบบคำต่อคำเพื่อไม่ให้สูญเสียรสชาติของวัตถุดิบเลยแม้แต่วินาที และอีกโซนจะเป็นบริเวณร้านอาหารที่สามารถเลือกนั่งกันเป็นกลุ่มได้ ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นเรียบเท่ ที่นี่เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 น. และสำหรับช่วงเย็น จะแบ่งเป็น 2 รอบ คือ รอบ 6 โมงเย็น และ 2 ทุ่ม โดยให้บริการด้วยกัน 3 แบบ คือ 10 คอร์ส, 13 คอร์ส และ คอร์สตามฤดูกาล ที่หมุนเวียนกันเพื่อให้คนรักซูชิได้สัมผัสความอร่อยแบบไม่รู้เบื่อ ซึ่งเมนูของทางร้านจะเป็นการรวบรวมเนื้อปลาทะเลระดับพรีเมียมมาให้บริการ โดยมีเมนูเด่นๆ อย่าง ซูชิเนื้อปลาหน้าวัวญี่ปุ่น ซูชิปลาโอโทโร่ รวมถึงซูชิหน้ามากุโร ที่ใช้เนื้อปลาสดๆ ชิ้นหนาเต็มคำ โดยซูชิที่เสิร์ฟแต่ละคำนั้น จะมีการร้อยเรียงลำดับทางรสชาติจากความมันน้อยไปหามาก

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด