TOP

‘โรสวูด กรุงเทพฯ’ เปิดตัว ‘SWEET SOIREE’ ของหวานยามเย็นในรูปแบบใหม่ รังสรรค์จากผลไม้เขตร้อนวัตถุดิบชั้นเลิศของไทย ให้บริการทุกวันศุกร์

โรสวูด กรุงเทพฯ เปิดตัว “Sweet Soiree” แนวคิดของหวานยามเย็นในรูปแบบใหม่ ณ ห้องอาหารละคร ยูโรเปียน บราสเซอรี่ โดยเปิดตัวครั้งแรกภายใต้แรงบันดาลใจ “Love Letter to Thailand จดหมายรักถึงประเทศไทย” โดยหัวหน้าเชฟขนมหวาน เชฟฟลอเรียน กูโตว (Executive Pastry Chef Florian Couteau) การบอกรักประเทศไทย ผ่านวัตถุดิบที่เลือกสรรอย่างประณีต ตลอดจนการเสิร์ฟของหวานสุดหรูแบบไม่จำกัด โดยของหวานยามเย็นนี้มี ให้บริการทุกวันศุกร์ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลา 18.30 น. ถึง 23.30 น.  

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำขนมหวาน และหลงใหลในรสชาติของขนมหวาน มอบรางวัลให้ตัวเองในช่วงสุดสัปดาห์ของการทำงาน หรือ ผู้ที่ชื่นชอบการเฉลิมฉลองในค่ำคืนวันศุกร์ โดยบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองอันแสนหวานนี้ถูกห้อมล้อมด้วยเสียงบรรเลงอันไพเราะของแนวดนตรีนานาชนิด อาทิ โซล อาร์แอนด์บี และแจ๊ส จากดีเจและแผ่นไวนิล

สำหรับการเปิดตัวครั้งแรกของ Sweet Soiree เชฟฟลอเรียน กูโตว ได้สร้างสรรค์คอลเลคชั่น “A Love Letter to Thailand” หรือ จดหมายรักถึงประเทศไทย เพื่อชูผลไม้วัตถุดิบชั้นเลิศที่มีอยู่มากมายในราชอาณาจักรไทย โดยเชฟฟลอเรียนที่เติบโตในฝรั่งเศส ที่ไม่คุ้นเคยกับผลไม้เขตร้อน แต่เมื่อเชฟได้มาอยู่ในประเทศไทย และได้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์และความหลากหลายของผลไม้ของไทย ทำให้เขารู้สึกตื่นเต้น และเป็นแรงบันดาลใจให้เขาในสร้างสรรค์ขนมแต่ละชิ้นได้อย่างประณีต โครงการนี้ยังริเริ่มมาจากแรงบันดาลใจจากความทุ่มเทของโรงแรม ที่ต้องการสนับสนุนและเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ผลิตในท้องถิ่นและชุมชน โดยนำปรัชญาหลักและโครงการ Partners in Provenance จากเครือโรสวูด โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ท นำมาเป็นหัวใจสำคัญในการคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ ที่นำมาประยุกต์ใช้พร้อมคัดสรรอย่างพิถีพิถัน โดยทีมเชฟผู้เชี่ยวชาญของโรงแรม เพื่อนำเสนอวัตถุดิบท้องถิ่นที่สดใหม่และตามฤดูกาล

เมนู “A Love Letter to Thailand” ทั้ง 4 เมนู ได้แก่ คาร์ปาชโช่สัปปะรดจากภูเก็ต (Phuket Pineapple Carpaccio), ลูกแพรต้มกับน้ำผึ้งป่าจากลำพูน (Poached Pear with Lamphun Wild Honey), บลอง มองเช่ กับมะม่วงน้ำดอกไม้ราชบุรี (Blanc Mangé with Ratchaburi Nam Dok Mai mango) และ บราวนี่แมคคาเดเมียและกล้วยหอมจากจันทบุรี (Macadamia Brownie with Chanthaburi bananas) นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมหวานบุฟเฟ่ต์อย่างต่อเนื่องด้วยเมนู ช็อคโกแลต ปัตเดอฟรุย (pâte de fruits) มาร์ชเมลโล มินิทาร์ต  คานาเล่ และคุกกี้อันหลากหลาย

และยังสามารถเพลิดเพลินกับการจับคู่ขนมหวานกับเหล้าจินรสผลไม้ที่มีไม่จำกัด ตั้งแต่เวลา 20:00 น. ถึง 23:00 น. ซึ่งหนึ่งในสามรสชาติของจินประจำสัปดาห์ ได้แก่ สับปะรด สตรอเบอร์รี่ และ มะม่วง

Sweet Soiree มีบริการทุกวันศุกร์ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน เป็นต้นไป เสนอในราคาเพียง 888 ++ บาทต่อท่าน รวมทั้งขนมซิกเนเจอร์ 1 จาน และบุฟเฟ่ต์ขนมหวานแบบไม่จำกัด

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ทางเบอร์ติดต่อ โทร.0 2 080 0070 หรืออีเมล bangkok.lakorn@rosewoodhotels.com

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด