TOP

เอาใจ! ซีฟู้ดเลิฟเวอร์ SeaMet เสิร์ฟความอร่อยสดใหม่จากอาหารทะเลขึ้นบก

SeaMet คือร้านอาหารกึ่งบาร์เล็กๆ แนวซีฟู้ดไทยสไตล์ ตั้งอยู่กลางเมือง บริเวณห้างเอราวัณแบงคอก แยกราชประสงค์ ซึ่งสะดวกต่อการเดินทาง ที่นี่คุณจะได้สัมผัสทั้งความอร่อยของอาหารและความชิลของบรรยากาศชายทะเล ด้วยการจำลองชายหาดมาตั้งไว้กลางเมือง โดยอาหารที่เสิร์ฟจะเน้นความสดของวัตถุดิบจากแหล่งที่ทางร้านบรรจงคัดสรรมาเป็นอย่างดี นำมาเผาและปรุงด้วยวิธีการแบบบ้านๆ ที่ทำกันริมชายหาด ซึ่งเป็นรสชาติที่ชื่นชอบและคุ้นเคยของคนไทยแทบทุกคนมาในราคาที่จับต้องได้ ไม่มีบวก Vat และ Service Charge ยกตัวอย่าง หอยเชลล์ย่างถ่าน ไม้ Hickory 389 บาท กุ้งอบวุ้นเส้น  279 บาท กุ้งทอดคั่วพริกเกลือ 269 บาท กุ้งทะเลย่าง ถ่านไม้ Hickory 389 บาท เสริมด้วยน้ำจิ้มรสชาติจัดจ้านและวิธีการเผาแบบผสมผสานถ่านไม้ฟืนจากสหรัฐอเมริกา จึงทำให้อาหารทะเลเผา ไม่ว่าจะเป็นกุ้งทะเล ปลาหมึก หอยเชลล์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ของที่ร้านมีความแตกต่างในด้านรสชาติและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

นอกเหนือจากอาหารทะเลเผาแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆ ในสไตล์อาหารทะเลที่โดดเด่นไม่แพ้กันอีกมากมาย โดยยังคงเน้นความเป็นอาหารทะเลแนวสตรีทฟู๊ด เช่น กุ้งทะเลตัวใหญ่อบวุ้นเส้นแสนอร่อย ยำวุ้นเส้นรสจัดจ้าน กุ้งทอดคั่วพริกเกลือจานเด็ด หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบสมุนไพรและบรั่นดีเฮนเนสซี่ ที่ให้กลิ่นและรสกลมกล่อม อร่อยลงตัวไม่ซ้ำใคร สำหรับผู้ที่มีเวลาไม่มากนักแต่อยากอิ่มอร่อยกับอาหารทะเล ที่ร้านแห่งนี้ก็มีหลากหลายเมนูอาหารจานเดียวรับประทานง่ายให้ได้เลือกสั่ง ทั้งข้าวผัดกุ้งย่างเสียบไม้ตัวโต  สปาเก็ตตี้กุ้งย่าง ข้าวผัดต้มยำกุ้ง ฯลฯ ให้ได้อิ่มแบบรวดเร็ว 

หรือถ้ายังไม่จุใจจะสั่งของทอดมาจับคู่อร่อยด้วยก็ได้ไม่ผิดกติกา ซึ่งที่ร้านก็มีให้เลือกมากมายถึงขั้นเรียกได้ว่าเป็นคอลเลกชั่นของทอดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น กุ้งทอดสติ๊ก ฟองเต้าหู้ห่อกุ้งนำมาทอด กุ้งทอดกรอบ และอีกสารพัดเมนูของทะเลทอดให้ได้กินแกล้มกับค็อกเทลสีสวย รวมถึงเครื่องดื่มแก้วโปรดของคุณ พร้อมเติมเต็มรสชาติความอร่อยด้วยบรรยากาศของร้านที่จำลองเอาบรรยากาศและกลิ่นอายของชายทะเลจริงๆ มาไว้อยู่ภายในพื้นที่ของร้านทุกซอกทุกมุม โดยคุณสามารถนั่งรับลมเย็นๆ แบบทะเล พร้อมด้วยวิวร้านที่สร้างขึ้นมาแบบถอดบรรยากาศชายหาดมาไว้กลางสี่แยกราชประสงค์ได้อย่างไม่ผิดเพี้ยน ยิ่งไปกว่านั้นยังจะได้เพลิดเพลินกับดนตรีสดฟังสบายจากวงดนตรีที่ผลัดเปลี่ยนกันมาเล่นขับกล่อมสร้างบรรยากาศ เพื่อให้ผู้ที่มาเยือนได้เต็มอิ่มกับความอร่อยของอาหารและเครื่องดื่มนานาชนิด จนเกือบลืมไปว่ากำลังนั่งอยู่กลางใจเมืองของกรุงเทพมหานคร

เรื่อง : จักรีรัตน์ อัสดรวุฒิไกร


SEAMET

ชั้น LG ศูนย์การค้าเอราวัณ แบงค็อก
ราชประสงค์ กรุงเทพฯ
โทร. 099 417 2255
Instagram : seametbkk

อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ ลด 50% เพียงถ่ายรูป หน้าคอลัมน์นี้  แล้วนำรูปไปแสดงที่ร้าน พร้อมใช้ บัตรเครดิต citibank รับส่วนลดไปเลย  วันนี้ถึง 31 ต.ค. 2562

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล