TOP

“ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่” สร้างมิติใหม่เผยเทรนด์การกินดื่ม จับคู่อาหารไทยอีสานสไตล์ภาคตะวันออก กับเครื่องดื่มได้อย่างสร้างสรรค์

บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ DMHT ผู้นำด้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์พรีเมียมระดับโลก สร้างมิติใหม่รังสรรค์การกินดื่มอย่างมีศิลปะและสุนทรียรสอย่างมีรสนิยม เผยเทรนด์การจับคู่อาหารไทยอีสานในสไตล์ภาคตะวันออก กับเครื่องดื่มที่เป็นนวัตกรรมล่าสุดของดิอาจิโอ 3 แบรนด์ด้วยกัน คือ “เดอะ ซิงเกิลตัน ดัฟทาวน์ ซิงเกิลมอลต์”, “คอปเปอร์ ด็อก วิสกี้” และ “กอร์ดอน พิงค์ พรีเมียม จิน” เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ในการลิ้มลองรสชาติของอาหารไทย คู่กับเครื่องดื่มอย่างสร้างสรรค์ พร้อมแชร์ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการในการรังสรรค์ซิงเกิล มอลต์ วิสกี้, เบลนเดด มอลต์ วิสกี้ และจิน อันพิถีพิถันและเปี่ยมไปด้วยเรื่องราว รวมถึงอัพเดทเทรนด์การกินดื่มที่กำลังมาแรงช่วงครึ่งปีหลังของปี 2562 อีกด้วย

มร. อัลแบร์โต อิเบอัส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “สำหรับเทรนด์ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ เบลนเดด มอลต์ วิสกี้ ที่ให้รสสัมผัสที่มีมิติ มีความซับซ้อนของรสชาตินั้น จะมาแรงในหมู่ผู้ที่รักการกินดื่มเพื่อสุนทรียภาพมากขึ้น เน้นคุณภาพของเครื่องดื่ม ไม่ใช่ดื่มหนัก ที่เราเรียกกันว่า Drink Better, Not More ส่วน “จิน” ก็มีผู้คนนิยมดื่มมากขึ้นทั่วโลก สอดรับกับเทรนด์ของผู้บริโภคสมัยใหม่ ซึ่งผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกฮอล์ ต้องใช้อินไซท์จากการวิเคราะห์ไลฟ์สไตล์ และเทรนด์มาสร้างนวัตกรรมเครื่องดื่มที่ตอบโจทย์ผู้บริโภค ซึ่งผลจากอินไซท์ผู้บริโภคจึงออกมาเป็นแบรนด์และเครื่องดื่มที่หลากหลาย ครอบคลุมมากกว่า 200 แบรนด์ ตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกกลุ่ม ทุกไลฟ์สไตล์ ซึ่งผลิตภัณฑ์ของเรามีอยู่ใน 180 ประเทศทั่วโลก”

ในโอกาสพิเศษนี้ คุณปิ๊ก-ประวิทย์ บุญนิธิไพสิฐ ซีเนียร์ แบรนด์ แอมบาสเดอร์จาก DMHT ได้ดึงเทรนด์การกินดื่มครึ่งปีหลัง มาผสานกับศาสตร์แห่งการจับคู่อาหารในสไตล์ใหม่ๆ พร้อมอธิบายว่า “เมื่อพูดถึงฟู้ดแพร์ริ่ง หลายๆ คน อาจคิดถึงไวน์ แต่ที่จริงแล้ว “วิสกี้” หรือ “จิน” นั้นก็สามารถนำมาจับคู่อาหารได้อย่างกลมกล่อม เพราะศาสตร์และศิลป์ในการจับคู่อาหารนั้น ที่จริงเน้นไปที่การเติมเต็มรสชาติให้ครบทุกด้าน ดื่มคู่กับเมนูอาหารไทยได้ เพราะรสชาติที่จัดจ้านของอาหารไทยจะดึงให้เครื่องดื่มมีรสชาติที่ชัดเจนมากขึ้น”

สำหรับการจับคู่เมนูอาหารไทยอีสานในสไตล์ภาคตะวันออกกับเครื่องดื่มนั้น ได้รับการรังสรรค์เมนูเฉพาะให้เข้ากันได้ดีเสริมอรรถรสในการรับประทาน ซึ่ง “คุณวงศ์วิชญ์ ศรีภิญโญณ” เจ้าของร้านเก๋ไก๋น้องใหม่ย่านสุขุมวิท 11 ที่เพิ่งเปิดต้อนรับแบบซอฟท์ลอนช์ได้เพียง 3 เดือน มีนามว่า “ร้านบูรพา” ได้นำเรื่องราวการเดินทางของอาหารจากภาคตะวันออก มาผสมผสานกับอาหารอีสานได้อย่างลงตัว ถ่ายทอดความอร่อยผ่านวัตถุดิบชั้นเยี่ยมบนจานสุดพิเศษ อันมีรสชาติโดดเด่น ให้เหล่านักชิมได้สัมผัสถึงรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ และประสบการณ์ใหม่ๆ ในบรรยากาศของโบกี้รถไฟสุดหรู

 

ไปพร้อมกับทางคุณปิ๊ก-ประวิทย์ ได้นำเสนอการกินดื่มของเมนูที่รังสรรค์ขึ้นเฉพาะไว้ได้อย่างน่าสนใจ โดยเผยว่า “หากต้องการรับประทานอาหารประเภททอด เช่น “เนื้อหรือหมูแดดเดียว ให้ได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น สามารถรับประทานคู่กับ เบลนเดด วิสกี้ (คอปเปอร์ ด็อก วิสกี้)” ซึ่งสามารถตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นการดึงให้รสชาติของค็อปเปอร์ ด็อกนั้นชัดเจน ร้อนแรงอย่างบางเบาบนปลายลิ้น

สำหรับอีกเมนูที่หารับประทานได้ง่ายอย่าง “ยำแหนมข้าวทอด นั้น ก็เข้ากันได้ดีกับ เดอะ ซิงเกิลตัน ดัฟทาวน์ ซิงเกิลมอลต์” ซึ่งมีอายุการหมักบ่มไม่ต่ำกว่า 12 ปี ความเผ็ดร้อนจากเครื่องเทศและสมุนไพรในยำแหนมข้าวทอด จะเคล้าไปกับกลิ่นและรสสัมผัสของวิสกี้ ทำให้วิสกี้มีความหวานละมุนมากขึ้น

สำหรับเมนูปิดท้ายที่เป็นอีกหนึ่งเมนูเปรี้ยวแซ่บ กินเพลินของคนไทยอย่าง “มะม่วงเบา น้ำปลาหวาน ก็สามารถรับประทานคู่กับ กอร์ดอน พิงค์ พรีเมียม จิน” จินสีชมพูที่กรุ่นกลิ่นผลไม้ มอบความรู้สึกสดชื่น ตัดกับผลไม้รสเปรี้ยวอย่างมะม่วงได้เป็นอย่างมีชั้นเชิง สามารถเพิ่มสีสันให้กับการสังสรรค์ในทุกโอกาส

ทั้งนี้ “นวัตกรรม” ของดิอาจิโอ มิได้หมายถึงแค่นวัตกรรมเครื่องดื่มเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงนวัตกรรมที่สร้างสรรค์ เพื่อสอดรับกับพฤติกรรมการบริโภคสื่อยุคดิจิทัลของผู้บริโภค และเทรนด์ที่เปลี่ยนไปรวมถึงร่วมรณรงค์ส่งเสริมวัฒนธรรมการดื่มอย่างรับผิดชอบ ผ่านหลักสูตร การเรียนรู้ออนไลน์ DRINKiQ ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อต้นปีนี้ โดยหลักสูตรได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับแอลกอฮอล์ที่กระชับ เข้าใจง่าย พ่วงด้วยเคล็ดไม่ลับเกี่ยวกับแอลกอฮอล์ เพื่อการตัดสินใจอย่างมีข้อมูล ดื่มอย่างมีสติ และแนะนำคนใกล้ชิดให้ดื่มได้อย่างเหมาะสม ตอกย้ำศักยภาพและความมุ่งมั่นของดิอาจิโอ ในการเป็นผู้ผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เจ้าแรก ที่ใช้นวัตกรรมสื่ออินเทอร์แอคทีฟ มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับแอลกอฮอล์ที่ครอบคลุมและชัดเจน

“DMHT รู้สึกดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเผยแพร่ศาสตร์และศิลป์ ของการจับคู่อาหาร ซึ่งมอบประสบการณ์และเปิดมิติแห่งการลิ้มรสชาติใหม่ๆ ชูแนวคิดที่ว่าแอลกอฮอล์สามารถเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ที่สมดุลได้ หากทุกคนดื่มอย่างเข้าใจและรับผิดชอบ ซึ่งสอดคล้องกับปรัชญาของดิอาจิโอ ที่มุ่งให้ทุกคนเฉลิมฉลองชีวิตในทุก ๆ ที่ และทุก ๆ วันนั่นเอง” มร. อัลแบร์โต กล่าวปิดท้าย

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด