TOP

เอาใจสายเบอร์เกอร์ชาวไทย ‘SHAKE SHACK’ ส่งตรงความอร่อยแบบต้นตำรับจากนิวยอร์ก เปิดสาขาแรก ณ เซ็นทรัลเวิลด์!

สิ้นสุดการรอคอย SHAKE SHACK (เชค แช็ค) ร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังสัญชาติอเมริกันจากมหานครนิวยอร์ก ส่งตรงความอร่อยในแบบ made-to-order ด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์เดินทางสู่ประเทศไทยแล้ว เปิดตัวสาขาแรกที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เอาใจสายเบอร์เกอร์ฝั่งเอเชียและนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก 

พร้อมเสิร์ฟเมนูอเมริกันสุดคลาสสิกให้ได้ลิ้มลอง โดยเฉพาะ 6 เมนูซิกเนเจอร์เด็ด ที่อะราวด์บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด! จัดมาให้ตามรอยกัน ไม่ว่าจะเป็น (Flat-Top Dogs) ฮ็อตด็อกไส้กรอกเนื้อ เรียกว่าเป็นเมนูแรก ๆ ออริจินัลของการเริ่มต้นแบรนด์ SHAKE SHACK เมื่อ 22 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ปี 2544 ที่เป็นรถเข็นขายฮ็อตด็อก ไส้กรอกเนื้อวัวที่กัดลงไปแล้วมีความกรอบนอกนุ่มในหอมจากการย่างบนเตาร้อน ๆ เพิ่มความอร่อยด้วย Shack ซอสสูตรพิเศษ กินคู่กับขนมปังมันฝรั่งที่เนื้อนุ่มเข้ากันแม้จะไปปรุงด้วยซอสเลยก็ตาม เสิร์ฟพร้อมกับ Cheese Fries เฟรนช์ฟรายส์แท่งหยักทอดพร้อมเชดดาร์ชีสและอเมริกันซอส ซึ่งยังมีเคล็ดลับการกินให้ได้อรรถรสมากยิ่งขึ้นที่ทางร้านแนะนำ ด้วยการนำเอาเฟรนช์ฟรายส์มาใส่ลงบนฮ็อตด็อกกินเต็มคำพร้อมกัน เพิ่มความแปลกใหม่แห่งรสชาติ

แช็คเบอร์เกอร์ (ShackBurger) เบอร์เกอร์ซิกเนเจอร์ของ SHAKE SHACK เต็มคำกับเนื้อวัวเองกัสคุณภาพพีเมียมที่ไม่ได้ผ่านการฉีดสารหรือเร่งฮอร์โมน กรอบนอกนุ่มในชุ่มฉ่ำ ออนทอปด้วยผักกาดหอมและมะเขือเทศ ราดแช็คซอสสูตรพิเศษ ฟินจะหมดชิ้น

สโมคแช็ค SmokeShack ชีสเบอร์เกอร์พร้อมเบคอนรมควันหอม ๆ ออนทอปด้วยเชดด้าชีส พริกเชอรี่ดอง และแช็คซอสรสชาติเผ็ดนิด ๆ ปลายลิ้นเรียกว่าเป็นเมนูที่ถูกปากถูกใจคนไทยแน่นอน ครบรสแบบมีมิติ

สำหรับคนไม่กินเนื้อ แนะนำเบอร์เกอร์ ชิคเก้นแช็ค (ChickenShack) เป็นเบอร์เกอร์อกไก่ทอดกรอบ ได้ความอร่อยครบรสจากผักกาดหอม แตงกวาดอง และซอส buttermilk mayonnaise สูตรเฉพาะ และยังได้โปรตีนในปริมาณพอเหมาะกับหนึ่งอิ่ม สายเฮลตี้เลือกเอนจอยได้เลย

หรือจะเป็นเมนู ฮอตชิกเก้น (Hot Chicken) เบอร์เกอร์เนื้อไก่ส่วนสะโพกชุดแป้ง ที่ให้รสเผ็ดเบา ๆ จากพริกคาเยนของอเมริกา ชุ่มฉ่ำด้วยซอสสูตรพิเศษ เป็นอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ที่แนะนำให้ต้องลองทีเดียว

หรือสำหรับสายมังสวิรัติไม่กินเนื้อสัตว์ก็ยังมีตัวเลือกที่ดี อย่าง ชรูมเบอร์เกอร์ (Shroom Burger) จากเห็ดพอร์โทเบลโลทอดกรอบไส้ชีส เพิ่มความสดชื่นด้วยผักกาดหอม มะเขือเทศ และเพิ่มรสชาติด้วยแช็คซอสสูตรพิเศษ เป็นอีกเมนูแนะนำ

และอีกเมนูของหวานเด็ดที่รังสรรค์ขึ้นใหม่เป็นพิเศษสุด ๆ เฉพาะแฟนชาวไทย ได้แรงบันดาลใจจากขนมหวานแบบไทย ๆ นั่นคือ เมนูมิลค์เชคข้าวเหนียวเจลลีใบเตย (Pandan Sticky Rice  Shake) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากข้าวเหนียวแก้วใบเตย โดยผสมผสานระหว่างวานิลลา โฟรเซ่น คัสตาร์ด น้ำนมข้าว ข้าวเหนียว และน้ำตาลโตนด นำเสนอในรูปแบบไอศกรีมพรีเมียมสูตรพิเศษของเชค แช็ค ที่เรียกว่าเป็นเมนูไฮไลท์ที่ใครได้ลองแล้ว ต้องเช็กอินบนโลกโซเชี่ยลกันแบบรัว ๆ

นอกจากนี้ยังมี มิลค์เชค (Shakes), เบียร์แช็คไมส์เตอร์ (ShackMeister Ale), ไวน์แช็คเรด (Shack Red), ไวน์แช็คไวท์ (Shack White), และแช็ค แอทแทค คอนกรีต (Shack Attack concrete)

สำหรับร้านสาขาแรกในประเทศไทยนี้ บรรยากาศภายใต้กระจกบานใส ในคอนเซ็ปท์ “Urban Oasis” ได้รับแรงบันดาจใจจาก SHAKE SHACK ที่นิวยอร์ก ผสานกับความเป็นซิตี้ของกรุงเทพฯ ได้รับการออกแบบผลงานศิลปะบน Hoarding โดยศิลปินไทยเชื้อสายอินเดีย นาวิน ลาวัลย์ชัยกุล ที่เคยฝากผลงานศิลปะร่วมสมัยกลางแจ้งจากการจัดกิจกรรม “Art In the Park” ณ สวนสาธารณะเมดิสันสแควร์พาร์ค (Madison Square Park Conservancy) มีชื่อผลงานว่า “I Heart Taxi” และนับเป็นการกลับมาร่วมงานอีกครั้งในรอบ 22 ปี

ปัจจุบัน SHAKE SHACK ได้ขยายกิจการออกไปอีกมากกว่า 400 แห่งใน 32 เมืองทั่วสหรัฐอเมริกา รวมไปถึงเมืองหลวงอย่างดีซี และสาขาอีกมากกว่า 100 แห่งทั่วโลกทั้ง ลอนดอน ฮ่องกง เซี่ยงไฮ้ สิงคโปร์ เม็กซิโก อิสตันบูล ดูไบ โตเกียว โซล และสาขาอื่น ๆ อีกมากมาย

สำหรับ SHAKE SHACK สาขาแรกประเทศไทย พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ทางรสชาติสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการกินเบอร์เกอร์ และเป็นพื้นที่สำหรับทุกคนได้มาสนุกสนานแบ่งปันสิ่งดี ๆ ด้วยกัน ดั่งสโลแกน Stand For Something Good

🎉 ในโอกาสพิเศษ เปิดสาขาแรกรับซัมเมอร์นี้ พบกับกิจกรรมมากมายเพื่อต้อนรับแฟนคลับ ภายในวันที่ 30 มีนาคม 2566 ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์

* แฟนคลับที่มาเข้าคิวเพื่อลิ้มลองเบอร์เกอร์เป็นคนแรกในวันเปิดตัว จะได้รับแช็ค เบอร์เกอร์ ฟรี! ทุกสัปดาห์จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2566

* และสำหรับแขก 100 ท่านแรกในคิว จะได้รับของที่ระลึกที่ผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อฉลองแช็คแรกเท่านั้น

 

SHAKE SHACK

เซ็นทรัลเวิลด์, 4-4/1, 4/2 เลขที่ B130/2-3 ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ ปทุมวัน กรุงเทพฯ

 

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด