TOP

5 หมวดแอปพลิเคชัน ที่ควรมีติดโทรศัพท์ ตัวช่วยให้สบายใจ อยู่บ้านอย่างปลอดภัยไร้กังวล

Stay Home Stay Easy ผลพวงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ จนทำให้คนส่วนใหญ่ต่างต้องเก็บตัวอยู่กับบ้านนานนับเดือน หากเป็นเมื่อก่อนการใช้ชีวิตดังกล่าวคงเป็นเรื่องยากกว่านี้ โชคดีที่ตอนนี้ เทคโนโลยีได้ก้าวล้ำไปไกลแล้ว การใช้ชีวิตโดยถูกจำกัดพื้นที่จึงไม่ใช่เรื่องยาก ขอเพียงแค่เรามีแอปพลิเคชันต่างๆ เหล่านี้ อย่างน้อยหมวดละหนึ่งแอปฯ ก็น่าจะพอช่วยให้อยู่รอดไปได้

 

สายกิน

ก่อนหน้าที่จะมีวิกฤติครั้งนี้ หลายคนก็คงพอจะคุ้นเคยกับแอปพลิเคชันสั่งอาหารกันมาบ้าง ยิ่งพอมีสถานการณ์แบบนี้ แอปพลิเคชันที่ให้บริการส่งอาหารต่างๆ ก็ดูจะกลายเป็นเพื่อนแท้ในยามยากขึ้นมาเลยทันที โดยนอกจากร้านอาหารที่มีให้บริการส่งโดยตรงแล้ว คุณยังสามารถเลือกสั่งได้จาก Grab, Lineman, Foodpanda หรือ GET ได้อีกด้วย ซึ่งในแต่ละผู้ให้บริการ ก็จะมาพร้อมค่าส่งและโปรโมชั่นที่ร่วมกับร้านค้าต่างๆ ซึ่งแตกต่างกันออกไป

 

สายช้อป

ต่อให้ห้างสรรพสินค้าปิดให้บริการ ก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับขาช้อป เพราะยังมีหลากหลายร้านค้าที่เปิดขายผ่านช่องทางออนไลน์ให้คุณได้เลือกซื้อ แถมยังสะดวกกว่าตรงที่ไม่ต้องเดินหาสินค้าให้เมื่อย เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วเสิร์ชก็จะพบหลากหลายสินค้า ให้คุณเลือกช้อปได้อย่างจุใจ โดยแอปพลิเคชันที่เหล่านักช้อปต้องมีไว้ ได้แก่ Lazada, Shopee, JD central, King power และ Kaidee เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดล้วนรวบรวมสินค้าที่หลากหลายครบทุกความต้องการ จนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดย่อมเลยก็ว่าได้ 

 

สายแฟชั่น

อย่าให้การอยู่บ้านเป็นอุปสรรคต่อนักช้อปสายแฟชั่นเช่นคุณ เพราะนอกเหนือจากร้านค้าออนไลน์ต่างๆ ที่มาในรูปแบบของเฟซบุ๊กแฟนเพจ และอินสตาแกรมที่คุณกำลังติดตามอยู่แล้ว แฟชั่นแบรนด์ต่างๆ ก็ยังเปิดช่องทางให้คุณได้เลือกซื้อ หรือติดตามคอลเลกชั่นใหม่ๆ ผ่านทางแอปพลิเคชันได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Pomelo, Zara, His, Uniqlo หรือ Shein เป็นต้น

 

สายทำธุรกรรม

ไม่ต้องกังวลว่าการอยู่บ้าน จะทำให้คุณพลาดการทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ เพราะตอนนี้ทุกธนาคารต่างก็เปิดให้บริการผ่านแอปพลิเคชันทางมือถือแล้ว แถมยังมีแอปพลิเคชั่น e-wallet ที่เปรียบเสมือนกระเป๋าเงินในโทรศัพท์มือถือของคุณ โดยประกอบไปด้วยหลากหลายผู้ให้บริการอย่าง TrueMoney Wallet, Rabbit LINE Pay, Airpay, GrabPay Wallet, Blue CONNECT และ Dolfin Wallet ซึ่งนอกจากจะสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายแล้ว ยังปลอดภัยอย่างยิ่งสำหรับช่วงวิกฤติเช่นนี้ เพราะจะช่วยลดการสัมผัสธนบัตรและเหรียญ ซึ่งเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค จึงช่วยลดความเสี่ยงการติดเชื้อได้มากขึ้น ทั้งยังคุ้มค่าด้วยโปรโมชั่นต่างๆ เมื่อชำระหรือทำรายการผ่าน e-wallet นี้ เรียกว่าเป็นการช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกทางหนึ่ง

 

สายจ่ายตลาด

แม้จะเคยชินกับการไปจับจ่ายซื้อของในตลาด หรือซูเปอร์มาร์เก็ต ก็อาจต้องเปลี่ยนใจหากได้ลองสั่งซื้อของ ผ่านช่องทางออนไลน์ของซูเปอร์มาร์เก็ต หรือแม้แต่ร้านสะดวกซื้อ เพราะตอนนี้ห้างร้านเหล่านั้น ต่างก็มาพร้อมระบบโลจิสติกส์ หรือการขนส่งของตัวเองที่ได้มาตรฐาน คุณจึงสามารถเลือกซื้อของกินของใช้ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น เพียงแค่โหลดแอปพลิเคชันของซูเปอร์มาร์เก็ต หรือร้านสะดวกซื้อที่มีให้บริการอย่าง Big C online, Tesco Lotus, CP Freshmart, Tops, Makro, Surapon Foods Online, HappyFresh และ WE Fresh เป็นต้น

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา