TOP

เลอโนโว ส่ง ‘Lenovo Legion’ ไลน์อัพใหม่ล่าสุด ฉลาดล้ำหน้าทุกเกมด้วย AI เทคโนโลยี เอาใจเกมเมอร์ยุค 2021

เพราะเกมเมอร์ จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ขั้นสุดเพื่อคว้าชัยชนะให้ทุกเกมการแข่งขัน เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลก เปิดตัว Lenovo Legion  2021 ใหม่ล่าสุดที่มาพร้อม AI ตัวช่วยอัจฉริยะเสริมประสิทธิภาพการเล่นเกมให้ลื่นไหลทุกที่ ทุกเวลา เต็มพลังกับประสิทธิภาพการประมวลผลที่ยกระดับขึ้นอีกขั้น ภายใต้ดีไซน์การออกแบบสไตล์มินิมอล ที่คงเอกลักษณ์เรียบเท่ห์สไตล์ Lenovo Legion

 

Lenovo Legion 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ประกอบด้วยแล็ปท็อป Lenovo Legion 7, Legion 5 Pro ที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 16 นิ้ว และ Lenovo Legion 5 ที่มาพร้อมตัวเลือกจอทั้งขนาด 15 และ 17 นิ้ว ผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 รุ่นนี้ มาพร้อมฟีเจอร์เด็ดๆ แบบจัดเต็มสำหรับเกมเมอร์ทั่วประเทศ

 

👉จัดว่าเด็ด กับโปรเซสเซอร์ใหม่ล่าสุด

AMD Ryzen™ 5000 H-series Mobile Processors

แล็ปท็อป Lenovo Legion ทั้ง 3 รุ่นมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD AMD Ryzen™ 5000 H-series รุ่นใหม่ล่าสุด เพิ่มพลังให้กับการประมวลผลอันรวดเร็ว และยังเสริมพลังให้แบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานยิ่งขึ้น เพื่อเกมเมอร์จะสามารถเล่นเกมโปรดได้แบบ non-stop

 

👉ใหม่ล่าสุด NVIDIA GeForce RTX™ 3000 Series GPUs 

สัมผัสกับประสบการณ์ด้านภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิมในทุกเกมและทุกงานสร้างสรรค์ ด้วยกราฟฟิกการ์ดสำหรับแล็ปท็อปเวอร์ชั่นล่าสุด อย่าง NVIDIA GeForce RTX™ 3000 Series ที่ได้พัฒนา Ray Tracing Cores และ Tensor Cores รวมถึงการประมวลผลสำหรับการสตรีมมิ่งให้ดีขึ้นกว่าเดิม จึงทำให้ภาพที่ออกมาจากหน้าจอของ Lenovo Legion ประจำปี 2021 ทั้งสามรุ่น มีภาพที่คมชัดสมจริงยิ่งกว่าเดิม ทั้งยังมีความอัจฉริยะของเทคโนโลยี AI ที่เสมือนเป็นตัวช่วยเสริมด้านการแสดงผลของภาพ

 

👉ครั้งแรกของโลก กับหน้าจอขนาด 16 นิ้ว

แบบ QHD 16:10 บนเกมมิ่งแล็ปท็อปรุ่น Legion 7 และ Legion 5 Pro

แล็ปท็อป Lenovo Legion 7 และ Lenovo Legion 5 Pro มาพร้อมหน้าจอ QHD ขนาด 16 นิ้ว (ความละเอียด 2560 x 1600 พิกเซล) แบบ IPS ซึ่งให้การแสดงผลที่ดีขึ้นกว่าจอขนาด 15.6 นิ้ว ถึง 11% สัดส่วนหน้าจอแบบ 16:10 ให้รีเฟรชเรทสูงถึง 165Hz และระยะเวลาการตอบสนองภายใน 3 ms พร้อมรองรับการเชื่อมต่อ NVIDIA G-SYNC และ AMD FreeSync™ สมจริงยิ่งกว่าเดิมกับพิกเซลการแสดงผลภาพที่ละเอียดยิ่งกว่าเดิมบนหน้าจอขอบบางทั้ง 4 ด้าน ให้สีสันเที่ยงตรงตามแบบฉบับ 100% sRGB เครื่องยังมาพร้อมเทคโนโลยี Dolby Vision และ VESA Display HDR 400

 

👉AI ตัวช่วยอัจฉริยะของเกมเมอร์

กับ Lenovo Legion AI Engine

เสริมประสิทธิภาพการเล่นเกมด้วย AI อัจฉริยะที่มาพร้อมกับแล็ปท็อป Lenovo Legion รุ่นใหม่ล่าสุด ให้ทุกเกมใช้พลังจากหน่วยประมวลผลได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่าเดิม เกมในแต่ละเกมนั้นแน่นอนว่าต้องใช้การประมวลผลของ CPU และ GPU ที่แตกต่างกัน เทคโนโลยีอัจฉริยะอย่าง Lenovo Legion AI Engine ที่เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และระบบ AI จะเป็นตัวช่วยในการแจกแจงพลังงานความร้อน หรือ Thermal Design Power (TDP) แบบอัตโนมัติ และเลือกใช้ค่า CPU และ GPU ที่เหมาะสม ทำให้แล็ปท็อป Lenovo Legion ได้ค่าเฟรมเรตที่ดีที่สุด เกมเมอร์จึงเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเกมระดับ triple-A ตัวไหนจากทั้ง 16 เกมฮิต ระบบ AI จากแล็ปท็อป Lenovo Legion ก็จะปรับการตั้งค่าการประมวลผลให้เหมาะสมที่สุด เกมเมอร์จึงไม่ต้องเสียเวลาในการตั้งค่า หรือจะเป็นในส่วนของเกมอื่นๆ ก็ไม่ต้องกังวลเพราะ AI ในเครื่องยังสามารถเรียนรู้พฤติกรรมในการเล่น และสามารถปรับการตั้งค่าเพื่อให้คุณได้พลังการเล่นเกมที่ดีที่สุด

 

👉ระบบจัดการความร้อนอัพเกรดใหม่ล่าสุด

กับเทคโนโลยี Coldfront 3.0

จะเล่นนานแค่ไหน ก็ทำได้แบบไร้กังวลเรื่องความร้อนเกิน ด้วยเทคโนโลยี Coldfront 3.0 ที่ช่วยจัดการการระบายความร้อนผ่านพัดลมแบบ dual-fans และช่องระบายความร้อนแบบ Quad-channel 4 ช่องกับ Vapor chamber (สำหรับรุ่น Legion 7) และวัสดุที่สามารถจัดการการนำความร้อนคุณภาพสูง จึงทำให้การระบายความร้อนของเครื่อง ทำได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ตัวเครื่องยังมีเซนเซอร์ตรวจจับความร้อนในหลายตำแหน่ง เพื่อคอยเช็คความร้อนในทุกๆ จุดไม่ให้สูงเกิน หรือหากเกมเมอร์ต้องการเปลี่ยนการควบคุมความร้อนของพัดลมระบายอากาศของเครื่องก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านปุ่มคีย์ฟังก์ชั่น Function + Q เพื่อเลือกปรับระหว่างโหมดการทำงานสูงสุด (Maximum) โหมด AI และโหมดเงียบ (Silent)

 

👉เสียงดังชัดครบทุกมิติ เหมือนเข้าไปอยู่ในเกมจริง

กับระบบเสียง Nahimic Audio

คราวนี้เลอโนโว เลือกเพิ่มประสิทธิภาพให้ลำโพง Harman ที่อยู่ในไลน์อัพแล็ปท็อป Lenovo Legion ใหม่ประจำปีนี้ ด้วยระบบเสียง Nahimic ซึ่งผ่านการออกแบบมาให้เหมาะกับสายเกม ให้เสียงดังชัด สมจริง รอบด้าน 360 องศา แถมยังมีฟีเจอร์ต่างๆ เสริมให้ประสบการณ์การฟังของผู้ใช้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เช่น Night Mode ลดระดับเสียงได้อัจฉริยะ และ Sound Tracker แสดงให้ผู้ใช้เห็นแหล่งกำเนิด รวมถึงที่มาของเสียงในเกม ระบบสามารถลดเสียงรบกวนในพื้นหลังได้ เพื่อให้ทั้งผู้ใช้และปลายสายคุยกันได้สะดวก แบบไร้เสียงรบกวน นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสตรีมเสียงจากเครื่องไปยังชุดหูฟังได้ถึงสองชุด โดยไม่ต้องใช้อะแดปเตอร์เสียงได้ ด้วยฟีเจอร์ Sound Sharing และเชื่อมต่อเครื่องกับลำโพงบลูทูธ สร้างเสียงเซอร์ราวได้ ด้วยฟีเจอร์ BT Link

 

👉โจมตีคู่ต่อสู้ได้รวดเร็ว ไม่มีพลาด

กับคีย์บอร์ด Legion TrueStrike 

จากคีย์บอร์ด ThinkPad ในตำนาน เลอโนโวพัฒนาคีย์บอร์ด Legion TrueStrike มาให้รองรับการเคลื่อนไหวมืออันรวดเร็วของเกมเมอร์ได้อย่างลื่นไหล นวัตกรรมสวิตช์ซอฟต์แลนดิ้ง จะทำให้ผู้ใช้สัมผัสได้ถึงการกดปุ่มลงที่ลึกขึ้น นุ่มนวลแต่หนักแน่น โจมตีคู่ต่อสู้ได้แม่นยำ และรวดเร็วกว่าที่เคย

 

👉ปรับแต่งการตั้งค่าเครื่องได้ง่ายสุดๆ

กับ Lenovo Vantage

Lenovo Vantage เป็นซอฟต์แวร์ออนบอร์ดอันทรงพลัง ที่ให้ผู้ใช้ปรับการตั้งค่าของเครื่องได้ตามความต้องการ ฟีเจอร์ Vantage Smart Performance Services self-diagnostic ใหม่ ช่วยลดเวลาที่ระบบเกิดขัดข้อง โดยจะสแกน ตรวจจับ และจำกัดสปายแวร์ มัลแวร์ รวมถึงแอดแวร์ แก้ไขปัญหาด้านเครือข่าย พร้อมปรับจูนการตั้งค่า เพื่อให้เครื่องมีประสิทธิภาพสูงสุดอยู่เสมอโดยอัตโนมัติ

—–||—–

 

Lenovo Legion 7

อยากเล่นเกมได้อย่างเทพ ก็ต้องมีอุปกรณ์ประสิทธิภาพขั้นเทพ

เกมมิ่งแล็ปท็อปเรือธงใหม่ Legion 7 ผลิตขึ้นโดยใช้อะลูมิเนียมเกรดเทคโนโลยีการบินและอวกาศ พร้อมพาผู้ใช้ก้าวข้ามขีดจำกัดของประสิทธิภาพเดิมๆ ด้วยตัวเลือกโปรเซสเซอร์โมบายล์สูงสุด AMD Ryzen 9 5980HX และตัวเลือกจีพียูสูงสุด NVIDIA GeForce RTX 3080 และสนุกกับการเล่นเกมได้อย่างเต็มตา ด้วยหน้าจอขนาด 16 นิ้ว 165Hz IPS ที่มีอัตราส่วนภาพ 16:10 ความละเอียด 2560 x 1600 NVIDIA G-SYNC™ 100% sRGB อัตราส่วนหน้าจอต่อเครื่อง 90% พื้นที่หน้าจอที่เพิ่มขึ้น 11% (เมื่อเทียบกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วทั่วไป) และ Dolby Vision

พร้อมโดดเด่นด้วยคีย์บอร์ดขนาดเต็ม ที่มาพร้อมแป้นตัวเลข แบล็คไลท์ Corsair iCUE กว่า 16 ล้านเฉดสี ทัชแพดแก้วที่ใหญ่กว่าในแล็ปท็อป Legion รุ่นก่อนๆ ถึง 23% และ Super Key ซึ่งสร้างขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถกดเปิดซอฟต์แวร์ Lenovo Vantage แล้วปรับเทียบค่าต่างๆ ของระบบตามความต้องการได้อย่างง่ายดาย และหายห่วงเรื่องความเป็นส่วนตัว ด้วยเว็บแคม 720p ที่มี E-shutter เพียงแค่กดสวิตช์ด้านข้างเครื่อง พลังงานไฟฟ้าไปเว็บแคมก็จะถูกตัดทันที ป้องกันแฮ็คเกอร์แอบมองโดยไม่รู้ตัว พร้อมตัวเลือก Wi-Fi 6 Killer™ AX1650 ช่วยให้ผู้ใช้เชื่อมต่อแบบไร้สายได้รวดเร็วเพียงพริบตา รวมถึงเล่นเกมโปรดได้อย่างลื่นไหล นอกจากนี้เครื่องยังมีเทคโนโลยีจ่ายไฟ Type-C ให้เอาไว้ชาร์จอุปกรณ์อื่นที่รองรับด้วย

—–||—–

 

Lenovo Legion 5 Pro

อัพเลเวลเหนือคู่ต่อสู้ ด้วยพลังการประมวลผลที่แรงกว่า

Legion 5 Pro มาพร้อมหน้าจอขนาด 16 นิ้ว 16:10 QHD (เช่นเดียวกับ Legion 7) ตัวเลือกโปรเซสเซอร์โมบายล์สูงสุด AMD Ryzen 7 5800H และตัวเลือกจีพียูสูงสุด NVIDIA GeForce RTX 3070

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์เด็ดอีกหลากหลาย เช่น:

  • หน้าจอขนาด 16 นิ้ว 165Hz IPS ที่มาพร้อมเวลาตอบสนองเร็วสุด 3ms อัตราส่วนภาพ 16:10 ความละเอียด 2560 x 1600 รองรับ NVIDIA G-SYNC™ และ AMD FreeSync™ 100% sRGB อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 90% และ Dolby Vision
  • Lenovo AI Engine เพื่อการกระจายพลังงานของซีพียู และจีพียูแบบไดนามิก เพิ่มเฟรมเรตให้สูงขึ้นสำหรับเกม Triple-A 16 เกม และเกมอื่นๆ 
  • ระบบระบายความร้อน Legion Coldfront 3.0 ที่มีเซ็นเซอร์ตรวจจับความร้อนหลายตัว ระบบพัดลมคู่แบบเทอร์โบชาร์จ และระบบระบายอากาศแบบสี่ช่อง ซึ่งมีใบพัดระบายความร้อนชั้นดี คอยนำอากาศปริมาณมากที่มีความร้อนอยู่ออกจากเครื่องอย่างรวดเร็ว
  • คีย์บอร์ด Legion TrueStrike ที่มาพร้อมสวิตช์ซอฟต์แลนดิ้ง และตัวเลือกไฟ RGB 4 โซน รวมถึงทัชแพดขนาดใหญ่ มีพื้นที่ขยับเคลื่อนนิ้วไปมามากขึ้น
  • ระบบเสียง Nahimic ให้เสียง 3 มิติสมจริง อีกทั้งยังแสดงที่มาของเสียงในเกม สตรีมเสียงไปชุดหูฟังคู่ และให้เสียงเซอร์ราวด์ผ่านการเชื่อมต่อเครื่องกับลำโพงบลูทูธได้อย่างมีคุณภาพ
  • เทคโนโลยีจ่ายไฟ Type-C สำหรับชาร์จอุปกรณ์อื่นที่รองรับ
  • E-shutter ให้ปิดเว็บแคม เพิ่มความเป็นส่วนตัว
  • ซอฟต์แวร์ Lenovo Vantage ที่มีปุ่มลัด Fn + Q เพื่อการจัดการการใช้พลังงานของเครื่องแบบทันทีเฉพาะ
  • Intel Wi-Fi 6

—–||—–

 

Lenovo Legion 5

เคลื่อนตัวเร็วขึ้น ดาเมจแรงขึ้น ทำอะไรๆ ได้มากขึ้น

เสริมความมั่นใจให้กับเหล่าเกมเมอร์อีกขั้น ด้วยแพคเกจประกัน Unbeatable Protection ใหม่ล่าสุดครั้งแรกของประเทศไทยกับ Gaming Laptop Premium Service Level ที่ให้การรับประกันยาวนานสูงสุดถึง 4 ปี การันตีคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ทุกชิ้นส่วนถูกผลิตขึ้นจากวัสดุที่ผ่านการเลือกสรรและทดสอบมาอย่างดีที่สุด เสริมมูลค่าให้ผลิตภัณฑ์ใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น 

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.lenovo.com/th/en/legion/ หรือ www.facebook.com/lenovolegionTH/

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด