TOP

จากฉาก MV ‘เจ้าป่า’ (Lionheart) ถ่ายทอดสู่งานศิลปะ ‘The Forest Exhibition’ สุดล้ำ ใจกลางกรุง

The Forest Exhibition | Bowkylion Installation no.1 x H.U.I Form of Feeling เรียกได้ว่าเป็นงาน Art Exhibition ที่ตื่นตาตื่นใจด้วยวิธีการสื่อสารงานศิลป์แนวใหม่ ในยุค New Normal ผสมผสานทั้งด้าน Music, Installation Art, Visual Design, Lighting Design และ Floral Art ฉีกกฏความเป็น Art Exhibition แบบเดิมๆ โดยสิ้นเชิง ทั้งยังสามารถส่งต่อแรงบันดาลใจ ให้ผู้คนรื่นรมย์ในการเข้าถึงงานศิลปะ ไปพร้อมกับทำให้เกิดปรากฏการณ์ไวรัล กระตุ้นเร้าให้เราต้องไปเสพบรรยากาศด้วยตัวเอง และก็ไม่ผิดหวังทั้ง 7 สเตชั่นงานศิลป์ พร้อมอีกหนึ่งห้องลับ ขับความรู้สึกให้แตกต่างออกไป ได้เข้าถึงแต่ละอารมณ์ของแต่ละโซน ที่ตั้งใจถ่ายทอดความหมายต่างกัน ผ่าน ตา หู จมูก สัมผัส ครบรส

ทั้งหมดทั้งมวลของ Art Exhibition นี้ ได้รับแรงบันดาลใจจาก เพลง “เจ้าป่า” ซิงเกิลเปิดตัวอัลบั้มแรกในชีวิตของสาว Bowkylion ที่นำโลเคชั่นและไอเดียล้ำ ในการถ่ายทำมิวสิควิดีโอ เจ้าป่าสู่โถงศิลปะที่เชื่อมความรู้สึกถึงกันระหว่างศิลปินและผู้ชม สร้างประสบการณ์ใหม่ในหัวใจอย่างไม่รู้ลืม!

ความพิเศษที่ทำให้ผู้คนได้ว้าว ก็การนำเอาคอนเซ็ปต์ป่ายกมาไว้กลางกรุง นอกจากการเสพงานศิลป์แล้ว เมื่อเข้าไปอยู่ในบรรยากาศอันถูกถ่ายทอดออกมาเป็นภาพสุดล้ำ ผ่านมิติของแสง สี และเงา ที่เราไม่อาจคอนโทรลทิศทางของแสงเหมือนการถ่ายรูปทั่วไป เป็นความท้าทายไปอีกแบบ เสน่ห์ของภาพจึงอยู่ที่ความอาร์ตนี่ล่ะ ไม่ว่าจะถ่ายภาพมุมไหนซ้ำไปซ้ำมากี่ครั้ง ผลลัพธ์ที่ได้ก็ต่างไป นี่เป็นอีกเสน่ห์ที่ทำให้เราชื่นชมภาพถ่ายของใครต่อใคร ที่ได้มาเยือนงานนี้มิรู้เบื่อ!

 

AROUND ขออาสาพาไปสัมผัสลึกถึงจิตวิญญาณ ผ่านภาพสวยๆ ของแต่ละโซน ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากอารมณ์ความรู้สึกเบื้องลึกของศิลปินสาว Bowkylion ที่สื่อผ่านทั้ง ความสุข ความเศร้า ความอ่อนโยน การเติบโต และความสงบ มีอารมณ์อันหลากหลายไม่ต่างจากคนทั่วไป ผ่านเนื้อร้องของบทเพลง ‘เจ้าป่า’ และทำให้เกิดเป็น BOWKYLION x H.U.I. The Forest Exhibition

 

Happiness Zone

โถงแห่ง “ความสุข” ที่ทำให้หัวใจยิ้มแฉ่ง และพร้อมจะแบ่งปัน สเตชั่นแรกที่ให้ความรู้สึกเบิกบาน ไปกับความอลังการของห้วงจักรวาล ความสดใสของมวลดอกไม้สีเหลืองที่กำลังเบ่งบาน อย่างดอกทานตะวัน และ เยอบีร่า สื่อคุณค่าความรักอันมั่นคง ซื่อตรง และภักดี ที่มิติของแสงสเตชั่นนี้กระจายความสุขแผ่่ซ่านไปทุกอณู ตั้งแต่ก้าวแรกเหยียบสู่โถงศิลป์

 

Mature Zone

“ความเติบโต” ผ่านการตีความถึงการเดินทางของชีวิต สื่อผ่านธรรมชาติที่เจริญเติบโต เส้นสายกิ่งก้านของดอกลิลลี่ และช่อดอกที่ชูชันต่างแฝงความหมายอย่างมีนัยยะ ปลายใบและปลายกลีบดอกเรียวแหลม ทั้งให้กลิ่นหอมขจรไกลไปพร้อมกับความรื่นรมย์ เกิดเป็นทุ่งดอกลิลลี่ในแบบฉบับของ Bowkylion

 

Sadness Zone

สื่อถึง “ความเศร้า” หมองหม่น ที่มักเกิดขึ้นได้กับทุกคนเมื่อหมดพลัง เมื่อความเศร้าปกคลุมทั้งใจ ดั่งสายฝนที่หลั่งไหลชโลมกาย และไม่อาจสลัดความเศร้านี้ได้ ให้มันถาโถมจนกว่าร่างกายจะหมดแรงต้านทาน สื่อผ่านสายเชือกโยงใยไหลดั่งสายน้ำ ร้อยรัดดอกสแตติสสีม่วงที่แม้จะมีสีสันแต่ขาดชีวิตชีวา มิติแห่งแสงสีม่วง น้ำเงิน อึมครึม ส่งให้ความรู้สึกเศร้าลึก

 

Hurt Zone

ความร้าวลึก “ทุกข์ทรมาน” จนทำให้หัวใจหนักอึ้ง ดั่งร่างกายถูกทิ่มแทงด้วยของแหลมมีคม การตีความถูกถ่ายทอดผ่านชื้นกระจกแตกร้าว แยกออกเป็นเศษเสี่ยง สะท้อนอารมณ์สุดแปรปรวนด้วยมิติของแสงที่เคลื่อนตัวไปมา คลุมโทนสีฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ

 

Anger Zone

ความ “โกรธ” ดั่งเปลวเพลิงที่แผดเผาให้ทุกอย่างมอดไหม้ไปตรงหน้า แต่สามารถดับลงได้ด้วยน้ำใจ สื่อผ่านโครงสร้างสี่เหลี่ยม ที่ล้อมรอบด้วยธารน้ำ คลุมโทนสีแดงเพลิงร้อนแรง

 

Empathy Zone

“ความอ่อนโยน” สื่อผ่านหมู่มวลไม้ดอกจัดบนสแตนทรงกลมขนาดใหญ่ เลือกดอกไม้โทนสีหวานบานเย็นชมพู ด้วยหัวใจอันเต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก บริเวณนี้ยังมีลูกเล่น เพิ่มมิติให้รูปสวย ผ่านอุปกรณ์คริสตัลสะท้อนให้ภาพดูแพรวพราว และสนุกกับการถ่ายรูปมากขึ้น

 

Neutral Zone

มาถึงจุดที่คลี่คลาย กระจกซ้อนกระจกผ่านเส้นวงกลม ราวกับกงล้อชีวิตในสเตชั่นนี้ ที่ ‘The Forest Exhibition’ ค่อยๆ ไล่เรียงความรู้สึกต่างๆ อันเข้ามากระทบจิตใจ ทั้งความทุกข์ ความสุข ความเศร้าหมอง และการเติบโต ให้ได้ทบทวนชีวิตด้วย “ความสงบ” เกิดความสมดุลของกายและใจ ในที่สุด เราจะค้นพบคำตอบว่า ‘เจ้าป่า’ อยู่ในใจของเรานี่เอง

ปิดท้ายด้วย Station No.0 ห้องลับที่สร้าง “ความงงงวยสงสัย” รอให้เราไปค้นหา เพราะไม่ได้ปรากฎอยู่บนแผนที่ของงาน และถ้าไม่สังเกตก็จะไม่รู้เอาเสียเลย เพื่อคลายความสงสัยจึงต้องไปเห็นด้วยตา สัมผัสด้วยใจ เช็คอิน ฟินงานศิลป์และครีเอทอัลบั้มในสไตล์ของตัวเอง ได้เช่นเดียวกับมิวสิควิดีโอของโบกี้ ที่งาน BOWKYLION x H.U.I The Forest Exhibition ได้ตั้งแต่วันนี้ ขยายเวลาไปถึงวันที่ 27 กันยายน 2563 ณ Hall 3 Lido Connect โดยมีราคาบัตรเข้าชมที่บริเวณหน้างาน ในราคา 150 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook Official : The Forest Exhibition 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด