TOP

‘The Peri Hotel Hua Hin’ บูทีคโฮเต็ลเปี่ยมเสน่ห์แห่งใหม่ของหัวหิน พร้อมเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวเจนใหม่ 15 ตุลาคมนี้!

นับได้ว่าเป็นความท้าทายอย่างมาก เมื่อ Standard International บริษัทแม่ของ The Standard Hotels พร้อมเปิดตัวโรงแรมแบรนด์ใหม่ The Peri Hotel (เดอะ เภรี โฮเต็ล) ณ เมืองตากอากาศสุดคลาสสิก ‘หัวหิน‘ ดินแดนเปี่ยมเสน่ห์มนต์ขลัง และสุดแสนจะทรงพลังดึงดูดนักเดินทางให้มาเยือนเมืองชายทะเลแห่งนี้มิได้ขาด และอีกโลเคชั่น ‘เขาใหญ่‘ เมืองท่องเที่ยวป่าเขาไอหมอก ธรรมชาติใกล้กรุงยอดนิยม ช่วงฟื้นฟูเศรษฐกิจท่องเที่ยวในประเทศ ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ภายหลังที่ทั่วโลกได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19

เมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย เป็นช่วงเวลาที่เราต่างมองหาความสุขเพื่อชาร์จพลังกายพลังใจ และเริ่มอยากออกนอกบ้านไปเปิดประสบการณ์แปลกใหม่ The Peri Hotel บูทีคโฮเต็ลที่เปี่ยมเสน่ห์ อบอุ่น เฟรนลี่ เข้าถึงง่าย ได้เปิดตัว The Peri Hotel Hua Hin (เดอะ เภรี โฮเต็ล หัวหิน) จุดหมายแห่งใหม่ล่าสุดใจกลางเมืองหัวหิน มอ่บความสุนทรีย์แห่งการพักผ่อนให้นักเดินทางและผู้คนท้องถิ่น สามารถแวะเวียนมาสัมผัสความสุขรอบตัว สะท้อนวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากคัลเจอร์ชายฝั่งทะเล ทั้งเมดิเตอร์เรเนียน มหาสมุทรแปซิฟิก ผสมผสานเข้ากับฝั่งทะเลในคอมมิวนิตี้หัวหิน อันเป็นคาแรคเตอร์เฉพาะของ The Peri Hotel ผ่านทุกอณูของโรงแรม ด้วยความใส่ใจในคุณค่าของสิ่งต่างๆ รอบตัว นำมาซึ่งหัวใจในการบริการอันแตกต่าง พร้อมแบ่งปันความสุขในพื้นที่ที่เป็นดั่งบ้านอีกหลัง ให้ได้เร้นกายผ่อนคลาย สบายๆ แบบกำลังพอดี ที่ทำให้เราเข้าถึงการพักผ่อนอย่างแท้จริง และดึงดูดให้ต้องไปเช็คอินก่อนใคร!

ภาพแรกเมื่อมาถึงโรงแรมแห่งนี้ ให้ความรู้สึกคูลกับโทนสีอันอบอุ่นสบายตา ด้วยสไตล์ Nautical Inspirational อันเป็นแรงบันดาลใจจากทะเล ในการคงเอกลักษณ์ของกลุ่มอาคารโคโลเนียลที่พักตากอากาศริมทะเลหัวหินครั้งอดีต ตั้งแต่เป็น “โรงแรม เอสเคป หัวหิน” โรงแรมในเครือแสนสิริ นำมาแปลงโฉมใหม่ โดย “แสนสิริ” ได้ร่วมมือสร้างสรรค์แบรนด์ The Peri Hotel ร่วมกับพาร์ทเนอร์สำคัญผู้มีรสนิยม และมีประสบการณ์ในการบริหารโรงแรมระดับโลก อย่าง Standard International พร้อมพัฒนาและเนรมิต The Peri Hotel ให้สามารถเปิดประตูเข้าไปนั่งอยู่ในใจของนักท่องเที่ยวเจนใหม่ สอดรับวิถีการเดินทางของผู้คนที่เปลี่ยนแปลงไป ในยุค New Normal ได้อย่างลงตัว

ด้วยการออกแบบตกแต่งอันสะท้อนตัวตนของสถานที่อย่างมีสไตล์ ทันทีที่ก้าวเข้าสู่โถงต้อนรับ สัมผัสได้ถึงการเวลคัมอย่างเป็นกันเอง ไปพร้อมสร้างความมั่นใจให้กับผู้เข้าพักในด้านสุขอนามัยตามมาตราฐาน SHA ไม่ว่าจะเป็นการวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าพัก การทำความสะอาดบริเวณต่างๆ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค บริการแอลกอฮอล์เจลสำหรับล้างมือ กรอกประวัติการเดินทาง รวมถึงการให้พนักงานสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดช่วงเวลาที่ให้บริการ ก่อนเสิร์ฟความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ พร้อมขนมหวานแบบไทย ที่เมื่อมาเยือนถิ่นขนมหวานหัวหินทั้งที เราจะพลาดได้ไง แต่ที่สะดุดใจ เห็นจะเป็นดีไซน์การตกแต่งสถานที่ ตั้งแต่ Surf Lodge พื้นที่อเนกประสงค์เป็นดั่งหน้าบ้านรับแขก มีชิ้นงานศิลปะสุดสร้างสรรค์จัดวางเรียงราย อันสะท้อนอัตลักษณ์การมิกซ์แอนด์แมทช์สไตล์ที่ไม่เหมือนใคร งานดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคอนเซ็ปต์ชาวประมงฝั่งตะวันตกหาปลา ผสานเสน่ห์ของท้องถิ่นหัวหิน เน้นโทนสีขาว น้ำเงิน ฟ้า ที่พาเราออกเดินทางไปกับเรื่องราวของชาวมงผ่านงานศิลป์ร่วมสมัย

โคมไฟจากซี่ไม้ไผ่ขึ้นโครงหลากรูปทรงสวยงามแปลกตา ห้อยระย้าโดดเด่นเป็นสง่ารับกับหลังคาจั่วสามเหลี่ยม พื้นไม้เก่าให้สัมผัสอบอุ่น ซึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของเรือประมงพื้นบ้าน การเดคคอร์เรชั่นใช้วัสดุจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ กำแพงอิฐแดง มุมบริเวณ Surf Lodge ดิสเพลย์อุปกรณ์กีฬาทางน้ำกระดานโต้คลื่น ภาพถ่ายสุดคลาสสิก อวนแหอุปกรณ์จับปลา กลิ่นอายฮิปๆ สไตล์ทรอปิคอลฮาวายบีช เก้าอี้หวายดีไซน์ชวนให้ทิ้งตัว ต้นไม้เขียวสดชื่นแบบป่าเขตร้อน ชวนให้นั่งดื่มชิลๆ มีบริการเครื่องดื่มและอาหารทานเล่นพร้อมเสิร์ฟ อาทิ ปีกไก่ทอดเกลือพริกไทย , ปลาทอดเสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งทอด, สลัดเนื้อย่างและผักร็อคเก็ต ไปจนถึงอาหารทานจริงจังหลากเมนูแบบ All Day อาทิ สปาเก็ตตี้กุ้งย่างและครีมซอสมันกุ้ง, สปาเก็ตตี้ปูม้าผัดพริกกระเทียม ให้บรรยากาศสุดรีแลกซ์เสมือนมาเที่ยวบ้านพักตากอากาศของเพื่อน

เภรี เซิร์ฟ ลอดจ์ (Peri Surf Lodge) โซนนี้เรียกรวมพื้นที่ล็อบบี้ไปจนถึงบริเวณด้านหน้าสระว่ายน้ำ มองผ่านกระจกนำสายตาให้อยากออกไปค้นหามุมสวย ที่สามารถนั่งเอกเขนกรับลมชมวิวรอบที่พัก สระ่ว่ายน้ำ และสวนหย่อมต้นไม้เมืองร้อนแบบทรอปิคอลฟอเรส ที่ให้รูปทรงของใบและลำต้นสวยงามเขียวสดชื่น ดูแลง่าย ถูกออกแบบจัดวางเล่นระดับ เรียกได้ว่าทุกมุมที่นี่สามารถถ่ายภาพสวย เช็คอินอวดเพื่อนได้ไม่ซ้ำมุม เปิดให้บริการระหว่างเวลา 06.30-19.00 น.

และทางโรงแรมยังมีโปรแกรมกิจกรรมหลากหลาย ให้ผู้เข้าพักได้รับประสบการณ์อันเพลิดเพลิน ทั้งแบบบริการภายในโรงแรม อาทิ Poolside Happy Hour, บริการนวดไทยในห้องพัก, ออกกำลังกายโยคะ หรือแบบกิจกรรมที่ทางโรงแรมดูแลประสานให้ ไม่ว่าจะเป็นตักบาตรเช้า, ขี่ม้าเลียบชายหาด, Jet Skiing, Kite Surfing, Fly Boarding, บริการรถรับส่งไปยังตลาดโต้รุ่งและสะพานปลา ครั้งนี้เราได้โยคะ และลงมือร้อยลูกปัดทำสายคล้องแมสก์ อินเทรนด์สุดๆ แถมยังได้ปลดปล่อยจินตนาการ บางคนอาจค้นพบพรสวรรค์ของตัวเองด้านศิลปะที่นี่

เฉดสีฟ้าน้ำทะเลและสีขาว เป็นคีย์คู่สีหลักของโรงแรม The Peri Hotel Hua Hin (เดอะ เภรี โฮเต็ล หัวหิน) มอบความรู้สึกแสนสงบผ่อนคลาย อีกทั้งยังดึงดูดความสนใจของแขกผู้มาเยือน ให้รู้สึกร่วมกับงานตกแต่งภายในของโรงแรมในแต่ละจุดได้ดี ที่โรงแรมได้บรรจงเชื่อมโยงแรงบันดาลใจอันได้รับอิทธิพลมาจากนิยายต่างประเทศ ‘Old Man and the Sea’ โดย Ernest Hemingway นักเขียนชาวอเมริกันชื่อดัง โดยภายในห้องพักเลือกใช้ 3 สีคลุมโทน สีฟ้า สีคอรัลพิงค์ และสีเหลือง ตัดกับสีขาวยืนหนึ่ง ที่สื่ออารมณ์ทั้งสดใส อบอุ่น สงบ และรีแลกซ์ เข้ากับบรรยากาศทะเล และเป็นคีย์คอนเซ็ปต์ ผสมผสานกับเทคนิคการเพนท์ลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์คล้ายช่อปะการังในจินตนาการบนหัวเตียง พื้นผิวสัมผัสขรุขระเทกเจอร์บนผนังกำแพงรอบห้อง มอบความรู้สึกที่พิเศษ รับกับชิ้นงานตกแต่งด้วยภาพโทนสีตัด ขับให้ห้องเพิ่มเสน่ห์เย้ายวนด้วยแสงไฟสลัว จากโคมระย้าสานด้วยไม้ไผ่ ที่ให้มิติของแสงเงาได้อารมณ์โรแมนติก คงคอนเซ็ปต์ของงานดีไซน์น้อยแต่มาก (Less is More) และยังมีการประดับตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ในส่วนต่างๆ เพิ่มดีเทลลูกเล่นได้อย่างน่าสนใจ รวมถึงประตูไม้ทรงสูงแบบบานเฟี้ยมคลาสสิก ให้อารมณ์ย้อนกลับไปสู่เสน่ห์วันวาน

สิ่งที่ทำให้เราตกหลุมรักที่นี่ได้ไม่ยาก ด้วยเพราะความสวีทใส่ใจมีดีเทลของทีม The Peri Hotel ที่ทำให้ทุกพื้นที่มีแต่ความสุข และความทรงจำสุดแสนประทับใจ แม้แต่ก่อนเปิดเตียงยังได้รับข้อความทักทายบนการ์ด ถึงแขกผู้เข้าพัก พร้อมดอกไม้สวยๆ และขนมให้ขบเคี้ยวอมยิ้มตาม ราวกับคุณคือคนพิเศษ

อีกเสน่ห์ที่สัมผัสได้ถึงความละเมียดละไมในรายละเอียด ที่ส่งให้รู้สึกชิลสบายๆ เหมือนอยู่บ้าน เมื่อเปิดตู้เสื้อผ้าครบเครื่องเรื่องแอกเซสซอรี่ รองเท้าแตะยาง ที่ต่างไปจากสลีปเปอร์ ให้ได้พร้อมใส่เดินเล่นนอกห้องพัก หรือจะเดินชายหาด ด้วยสัมภาระจุ๊กจิ๊กก็มีกระเป๋ากระจูดสานให้ได้สะพายสวยๆ ร่มกันแดด ุเสื้อคลุม พร้อมสรรพ

สัมผัสบรรยากาศสบายๆ ของ 47 ห้องพัก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตามมาตราฐานสากล อันได้แก่ Superior Room ขนาด 31-33 ตรม. จำนวน 27 ห้องพัก ชมวิวสวนจากระเบียงส่วนตัว พร้อมเติมเต็มความสุขในการพักผ่อนให้มากขึ้น ด้วยห้องพักแบบ Deluxe Poolside Room ขนาด 31-33 ตรม. จำนวน 17 ห้องพัก ที่มอบวิวสระว่ายน้ำใกล้ชิดธรรมชาติเพียงไม่กี่ก้าว ด้านหน้าห้องพักที่เปิดโล่ง ให้ได้เพลิดเพลินไปกับสวนหย่อม พร้อมเก้าอี้ สำหรับการพักผ่อนแบบครอบครัว ด้วยห้องพักแบบ 2 ห้องนอน พร้อมห้องรับแขกขนาดใหญ่ และสวนหย่อมด้านนอกที่ให้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ด้วยห้อง Two Bedroom Suite ขนาด 104-126 ตรม. จำนวน 2 ห้องพัก และ ห้อง Pet Friendly Deluxe ที่สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ จำนวน 1 ห้องพัก

จากห้องพักอยากออกไปสัมผัสกลิ่นอายทะเล เดินไปเพียงแค่ 2 นาทีสู่ชายหาด ชมวิวพาโนราม่าเส้นทะเลจรดขอบฟ้า นอนฟังเสียงคลื่น หรือจะชวนกันเล่นน้ำทะเล เฮฮาปาร์ตี้ถ่ายรูปเช็คอินในชุดบิกินี่สีแซ่บ ก็อย่าลืมแฮชแท๊ก #ThePeriHotel

มาถึงโซนที่เป็นไฮไลท์ จุดเช็คอิน ‘ร้านอาหารชาวมง’ (Chow Mong) ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ สไตล์ฮิปๆ เป็นส่วนหนึ่งของ The Peri Hotel Hua Hin เหมาะสำหรับคนทุกวัย ทั้งกลุ่มเพื่อนและครอบครัว โดยเฉพาะคนเจนใหม่ที่ไปไหนต้องขอเช็คอินโพสต์รูปสวยก่อนใคร เรียกได้ว่าเป็นเดสทิเนชั่นที่รับประทานใหม่ล่าสุดของเมืองหัวหินในเวลานี้ และใครที่อินเทรนด์ต้องห้ามพลาดมาปักหมุดชิมและแชะรูป อาคารหลังคาทรงสูงโปร่งตา เลือกใช้สีขาวคลุมโทน มีแนวคิดเซเลเบรทหัวหิน ดึงเอาคาแร็กเตอร์เมืองประมงเก่าแก่มาเป็นตัวเอก โคมไฟไม้ไผ่และหวายสานหลากรูปทรง ให้สีสันที่ตื่นใจ รวมถึงเลือกใช้โคมไฟ เก้าอี้จากวัสดุโลหะเหล็กสีสันสดใสมาเบลนด์ให้ห้องอาหารสนุกขึ้น แบบที่ทุกมุมถ่ายรูปสวย ฟอนท์ตัวหนังสือโบราณทำให้ย้อนคิดถึงมนตร์เสน่ห์หัวหินวันวาน การเลือกหยิบเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองทะเล และวิถีประมงที่อยู่คู่กับชุมชนคนหัวหิน มาถ่ายทอดหลอมรวมตีโจทย์สู่งานดีไซน์ และงานบริการได้อย่างลงตัวอีกเช่นกัน

“ชาวมง” เสิร์ฟความอร่อยแบบยกทะเลขึ้นบก วัตถุดิบสดใหม่ ปู กุ้ง ปลา หอย สดจากสะพานปลา นำมาครีเอทเป็นเมนูเด่นๆ แบบไทยทวิสต์ทั้งเมนูอาหารไทยภาคกลาง และอาหารใต้ ให้เลือกรับประทานหลากหลายเมนู ไม่่ว่าจะเป็น เมนูข้าวหยำเคย, เมนูปลาหมึกผัดกะปิหวาน, เมนูหม้อไฟทะเล ปรุงด้วยน้ำซุปสูตรลับเฉพาะ มีให้เลือกทั้งน้ำซุปกิมจิ น้ำซุปไวท์ไวน์ซอส และน้ำซุปต้มยำ รวมถึง เมนูโจ๊กปู สไตล์โฮมเมดรสชาติกลมกล่อม เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนจากปลายข้าวหอมมะลิ ที่เคี่ยวจนแตกเมล็ดหอม ทานคู่กับปูไข่นึ่งตัวโตไข่เต็มกระดอง ทำให้ได้สนุกกับการรับประทานเมนูพิเศษนี้มากขึ้น แบบต้องมาลองด้วยตัวเอง อาหารทะเลสดอร่อยทั้งย่างและนึ่ง รวมไปถึง เมนูปูดองสูตรเฉพาะ หารับประทานได้ที่ร้านชาวมงเท่านั้น ให้ได้อิ่มอร่อยกัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.30 น.

สำหรับใครที่ชื่นชอบแฮงเอาท์นั่งดื่มฟังเพลง ต้องถูกอกถูกใจ Mālō (มาโล) อย่างแน่นอน บาร์เล็กๆ ที่ให้บรรยากาศสไตล์ทรอปิคอลดิบๆ ติกิ บาร์ ฮาวายเอียน เหมือนตัวเองหลุดเข้าไปในบาร์ริมชายหาดแถบมหาสมุทรแปซิฟิก ราวกับยกเอาเกาะฮาวายมาไว้ที่นี่ เก้าอี้หวาย หมอนอิงพิมพ์ลายใบไม้ ต้นไม้เมืองร้อนเพิ่มเสน่ห์แบบป่าๆ ภายใต้โครงสร้างที่เชื่อมต่อกับร้านอาหารชาวมง และ Surf Lodge ทางเข้าร้านจากด้านถนนทำให้ “มาโล” ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งแขกผู้เข้าพักโรงแรม และลูกค้าสัญจรทั่วไป ที่ต้องการปักหมุดแฮงเอาท์ปลดปล่อยอารมณ์ นั่งชิล เต้นรำ ฟังเพลงที่รังสรรค์ playlists มาเฉพาะของมาโล ทั้งยังมีบริการอาหารและเครื่องดื่ม ค็อกเทลเมนูที่อินสไปร์จากทะเลฮาวายหลากหลายเมนูด้วยกัน

The Peri Hotel Hua Hin พร้อมให้บริการอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 15 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป และ The Peri Hotel Khao Yai พร้อมให้บริการในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ เพื่อฉลองการเปิดตัว ทางโรงแรมขอมอบราคาพิเศษการเข้าพัก เริ่มต้นที่ 2,280 บาท ต่อคืน (ลดจากราคาเต็ม 4,500 บาท) ถ้าจองก่อนวันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 และเข้าพักได้ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2564 นอกจากนี้ แขกที่มารับประทานอาหารก่อนเวลา 17.00 น. จะได้รับส่วนลดพิเศษสำหรับอาหารอีก 20% ในทุกร้านอาหารของโรงแรม หรือมาจิบเครื่องดื่มในช่วงแฮปปี้อาวร์ เวลา 17.00 – 19.00 น. พร้อมโปรโมชั่น ซื้อ 2 แถม 1 อีกด้วย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ www.theperihotel.com

📍 พิกัด: The Peri Hotel Hua Hin  25/2 หมู่บ้านหนองแก ถ.เพชรเกษม ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
🚗 การเดินทาง: จากกรุงเทพฯ เดินทางโดยเส้นทางเพชรเกษม ผ่าน Hua Hin Market Village และโรงพยาบาลกรุงเทพหัวหิน โรงแรมตั้งอยู่ทางด้านซ้าย ก่อนถึงปากซอยหัวหิน 81 อยู่ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าบลูพอร์ตหัวหิน

☎️ จองห้องพัก โทร: +66 (0) 6 3187 0777 และ 📩 อีเมล: reservations.huahin@theperihotel.com

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของ The Peri Hotel ที่

▶️ Facebook Page: www.facebook.com/theperihotel 

▶️ Instagram: www.instagram.com/theperihotel

▶️ Line Official: @theperihotel

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา