TOP

4 ร้านอาหารที่มาพร้อมกับความอร่อยและประสบการณ์ระดับมิชลินสตาร์

ความละเมียดละไมในการรังสรรค์เมนูอาหาร ถ่ายทอดผ่านงานฝีมืออันแสนวิจิตรบรรจง ตลอดจนแนวคิดอันแปลกใหม่ จนได้ความอร่อยและประสบการณ์ระดับมิชลินสตาร์ ที่อยากชวนให้คุณไปลิ้มลอง

 

Khao 

ซอยต้นสน ถนนเพลินจิต

โทร. 0 2252 1619

ร้านอาหารไทยระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว ที่นำเสนออาหารไทยรสชาติดั้งเดิมในรูปแบบใหม่ แต่ยังคงมุ่งมั่นรังสรรค์เมนูอาหารไทยรสเลิศอย่างพิถีพิถัน คัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพดี สดใหม่ รวมไปถึงเทคนิคการปรุงรสที่ยอดเยี่ยมและใส่ใจในทุกขั้นตอน ให้บริการเมนูอาหารไทยชั้นเลิศ ทั้งแบบ Chef’s Table หรือ A La Carte โดยได้รับแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ของ เชฟวิชิต มุกุระ ซึ่งเชฟภูมิใจที่จะนำเสนอรายการอาหารไทยที่เป็นที่นิยม และนำมาปรับปรุงสูตรจากประสบการณ์กว่า 35 ปี จนได้อาหารไทยจานเลิศที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์แห่งรสชาติของความเป็นไทย


 

เสน่ห์จันทน์

Glasshouse@Sindhorn 

อาคารสินธร ถ.วิทยุ

โทร. 0 2650 9880 

ร้อยเรื่องราวต้นตำรับแห่งสำรับไทยไปกับร้านอาหารไทยสไตล์ Fine Dining ระดับมิชลินสตาร์ ที่นำข้าวปลาอาหารไทยแท้ มาเสิร์ฟให้ลิ้มรสความอร่อยในบรรยากาศหรูหราร่วมสมัยใจกลางเมือง จากฝีมือเชฟคุณภาพที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศมาปรุงอย่างพิถีพิถันในทุกกระบวน ทั้งยังคิดค้นบางตำรับให้เพิ่มรสสัมผัสโดยไม่ทิ้งความเป็นไทยดั้งเดิม และยังมีการนำสมุนไพรบางส่วนมาจากสวนครัวที่ทางร้านปลูกเองมาเป็นส่วนประกอบ โดยมีเมนูโบราณ อย่าง แกงรัญจวน ไก่บ้านคั่วใบจั๋น ยำส้มโอ งบปลาช่อนนา และซ่าหมู ที่ถือเป็นเมนูอาหารไทยตำรับโบราณ ซึ่งหารับประทานที่ไหนไม่ได้ อยากให้คุณได้ลิ้มลอง


 

Elements

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ถนนวิทยุ

โทร. 0 2687 9000

ห้องอาหารฝรั่งเศสซึ่งมีกลิ่นอายญี่ปุ่นที่ได้รับรางวัลมิชลิน 1 ดาว มาแล้วถึง 3 ปีซ้อน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารระดับกูร์เมท์ในบรรยากาศหรูหรา ทว่าฉีกกรอบการรับประทานอาหารในห้องอาหารแบบ Fine Dining โดยทั่วไป ที่คุณสามารถชมการทำงานของเชฟได้จากครัวเปิดพร้อมๆ ไปกับการชมทิวทัศน์อันงดงามของกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนไปด้วย แต่ละเมนูถูกรังสรรค์โดยทีมพ่อครัวที่มีความเชี่ยวชาญในการปรุงอาหารฝรั่งเศส โดยใช้เทคนิคการปรุงอาหารฝรั่งเศสแบบต้นตำรับ ประกอบเข้ากับการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากทั่วโลก และเลือกใช้ส่วนประกอบที่ใช้ปรุงอาหารญี่ปุ่นมาเป็นส่วนหนึ่งของอาหาร จนได้เมนูอาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่น แสนอร่อย และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว


 

J’AIME by Jean-Michel Lorain

โรงแรม ยู สาทร กรุงเทพฯ 

ซอยงามดูพลี สาทร  

โทร. 0 2119 4899

ห้องอาหารฝรั่งเศส Fine Dining ระดับมิชลินสตาร์ ซึ่งถอดแบบการบริการและเมนูอาหารมาจากห้องอาหารของฝรั่งเศสทั้งหมด โดยเชฟ Jean Michel Lorain เจ้าของโรงแรมและห้องอาหาร La Cote Saint-Jacques แคว้นเบอร์กันดี ประเทศฝรั่งเศส โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านแบบ Upside Down ที่ทุกอย่างถูกประดับประดาแบบกลับหัวดูแปลกตา และยังมาพร้อมความพิถีพิถันกับขั้นตอนการปรุงอาหาร และการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศตามแบบฉบับอาหารฝรั่งเศส ผสมผสานด้วยวัฒนธรรมการแบ่งปันบนโต๊ะอาหารแบบชาวเอเชีย รวมถึงการใช้ศิลปะและความร่วมสมัยในแต่ละเมนู ผสมผสานวัตถุดิบทั้งจากต่างประเทศและท้องถิ่นเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา