TOP

ล่าสุด! อัปโหลดวิดิโอความยาวสูงสุด 3 นาที บนแอป TikTok ได้แล้ว!

แอปพลิเคชัน TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก พื้นที่แบ่งปันความคิดสร้างสรรค์ และส่งต่อแรงบันดาลใจของเหล่าครีเอเตอร์ทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น พื้นที่ที่เปิดกว้างให้ทุกคนได้เพลิดเพลิน และครีเอทคลิปสนุกๆ แบ่งปันความสุขให้กับผู้คนมากมาย ในความยาวไม่เกิน 60 วินาที ได้สร้างปรากฏการณ์ความนิยมทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก ภายในระยะเวลาไม่นาน จนหลายๆ วิดีโอเป็นที่ Talk of The Town และแจ้งเกิดเหล่าครีเอเตอร์หน้าใหม่ให้กลายเป็นคนดังในชั่วเวลาข้ามคืน ผ่าน 3 กลยุทธ์ที่ TikTok บอกว่านี่คือหัวใจสำคัญ นั่นคือ กลยุทธ์ด้านคอนเทนต์ เน้นความหลากหลายเพื่อตอบโจทย์ความสนใจของผู้เข้าใช้ในแต่ละกลุ่มและส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงาน, กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ เสริมทัพฟีเจอร์และเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้เป็นตัวช่วยน่าตื่นใจ รวมถึง กลยุทธ์เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถเป็นครีเอเตอร์มืออาชีพ ได้อย่างง่ายดายโดยไม่จำกัดสไตล์บน TikTok

ประเทศไทยเราไม่น้อยหน้า ถือได้ว่ามีจำนวนผู้ใช้และมีส่วนร่วมกับแพลตฟอร์ม TikTok มากที่สุดประเทศหนึ่งในภูมิภาคเลยทีเดียว โดยเฉพาะช่วงสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดตั้งแต่ปี 2563 ทำให้ผู้คนต้องตกอยู่ในความเครียด กังวล กักตัวอยู่บ้าน และหากิจกรรมจรรโลงความรู้สึก จนทำให้เกิดกระแสคอนเทนต์แนวใหม่ๆ อย่างหลากหลาย เช่น แคมเปญ #เมษาathome ชวนคนไทยมาแชร์คลิปการกักตัวอยู่บ้านอย่างสร้างสรรค์ หรือแคมเปญ #ล้างมือ40วิ ชวนกันล้างมืออย่างถูกวิธี ที่มีทั้งเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดัง และแฟนๆ Tiktok ร่วมกิจกรรมกันมากมาย

และเห็นได้ว่าการเติบโตของ TikTok นั้นมาแรงแซงโค้งด้วยความล้ำในการวางแนวคิด วิดิโอสร้างสรรค์ได้ด้วยตัวเองไม่ซับซ้อน ที่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์การถ่ายทำแบบมืออาชีพเช่นยุคสมัยก่อน และเริ่มเข้ามาทดแทนคอนเทนต์ประเภทภาพนิ่ง อีกทั้งวิถีการชมก็เปลี่ยนไป วิดีโอแบบแนวตั้งมีประสิทธิภาพในการเข้าถึงผู้ชมได้สูงถึง 90% และยังมีการนำกลยุทธิ์อันแตกต่างไม่เหมือนใครเป็นช่วยโดนใจผู้ใช้งาน พร้อมทั้งมีการนำเสนอคอนเทนต์ผ่านหน้าฟีต “For You Page” ที่ใช้ Machine Learning ช่วยให้เราได้รับชมคอนเทนต์ที่ตอบโจทย์ความชอบและความสนใจ อีกทั้งยังมี “Creative Tools” เครื่องมือเพื่อการสร้างสรรค์วิดีโอสั้น ทำให้ทุกคนสามารถเป็นครีเอเตอร์กันได้ทันที สร้างคอนเทนต์วิดีโอได้ง่ายดายด้วยตัวเอง กับตัวช่วยเครื่องมือยอดนิยม อย่าง Green Screen, Voice Over, Sticker และ Stitch รวมไปถึงการมีกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้และชุมชน ได้มีส่วนร่วมอย่างสร้างสรรค์ผ่านแคมเปญ “Hashtag Challenge” ทำให้เกิดคอนเทนส์สร้างรอยยิ้มต่างๆ เป็นกระแสไวรัลมากมาย และในที่สุด TikTok กลายเป็นแพลตฟอร์มที่เข้าไปนั่งอยู่ในใจของคนหลายวัย พื้นที่แห่งความสุขไร้ข้อจำกัด ที่ทุกคนได้แสดงออกความสามารถ ได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน ได้โชว์ความสามารถ และชาเลนจ์ตัวเอง จนเป็นดาว TikTok ได้อีกด้วย

รู้หรือไม่! TikTok ได้ออกมาประกาศสามารถอัปโหลดวิดิโอ ที่มีความยาวมากกว่า 60 วินาที ได้สูงสุดถึง 3 นาทีแล้ว ในเวอร์ชั่นแอปล่าสุด หรือ ที่ www.tiktok.com ด้วยวิธีดังนี้

  1. อัปเดทแอปเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด เปิดแอปแล้วกดเครื่องหมายบวก “+”
  2. เลือกคลิปที่มีความยาว 1-3 นาที
  3. เลื่อนแถบเวลาวิดิโอสีชมพูไปด้านขวา เพื่อเลือกความยาวของคลิปวิดิโอมากกว่า 60 วินาที
  4. กดโพสต์คลิปยาวได้เลย
  5. ผู้ใช้จะต้องมีผู้ติดตามมากกว่า 1,000 คน จึงจะโพสต์คลิปมากกว่า 60 วินาทีได้

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด