TOP

สายเหงาคุยกัน! แอปพลิเคชันเชื่อมต่อกันทั่วโลกกับฟีเจอร์ใหม่ “พาสปอร์ต” เปิดใช้ฟรีตลอดเดือนนี้

Tinder แอปพลิเคชันในการพบปะผู้คนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ยังคงใจป้ำอย่างต่อเนื่องให้ใช้งานฟีเจอร์พาสปอร์ตเพื่อปักหมุดไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลกได้ฟรีอย่างต่อเนื่องจนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้ พาสปอร์ตเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยคลายเหงาได้อย่างดีในสถานการณ์ปัจจุบันที่ผู้คนไม่สามารถเดินทางท่องเที่ยวจริงๆได้ โดยสถิติล่าสุดชี้ให้เห็นว่ามีการปัดมากกว่า 3 พันล้านครั้งภายใน 1 วัน และจากข้อมูลแสดงให้เห็นว่าสมาชิกทินเดอร์ได้เชื่อมต่อกันทั่วโลกผ่านฟีเจอร์พาสปอร์ตฟรี โดยมีจุดหมายปลายทางยอดนิยมอยู่ในเมืองต่างๆ ทั่วโลก ทั้งในสหรัฐอเมริกา ยุโรป และเอเชีย 

สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ฟีเจอร์พาสปอร์ตนี้เดินทางรอบโลกอาจจะยังไม่ทราบว่าฟีเจอร์พาสปอร์ตทำให้คุณสามารถปักหมุดไปยังที่ใดก็ตามบนโลกเพื่อเพิ่มการแมทช์และเริ่มบทสทนาใหม่ๆ และไม่ว่าคุณจะเป็นนักเดินทางหน้าใหม่หรือจะเคยมีประสบการณ์ท่องเที่ยวทั่วโลก พร้อมกันนี้เรามีเทคนิคปังๆ มาแนะนำ เพื่อที่จะให้คุณใช้ฟีเจอร์นี้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในช่วงเวลาเหงาๆ ที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน

1. อัพเดตตั๋วโดยสารก่อนออกเดินทาง

ก่อนจะปักหมุดไปในจุดหมายปลายทางใหม่ๆ อย่าลืมอัพเดตโปรไฟล์ของคุณแมทช์กับจุดหมายปลายทางนั้นด้วย เช่น หากคุณปักหมุดในเมืองที่กำลังอยู่ในช่วงซัมเมอร์การใช้รูปริมหาดขึ้นเป็นรูปแรกๆ ในโปรไฟล์จะช่วยสร้างบรรยากาศให้เข้ากันกับเมืองนั้นๆ หรือถ้าจะให้ปังกว่านั้น การที่มีรูปถ่ายกับเมืองนั้นจากการเดินทางในอดีตก็จะทำให้โปรไฟล์คุณดูโดดเด่นกว่าคนอื่นๆ

2. เตรียมตัวเดินทาง

หากใครยังสับสนกับการใช้ฟีเจอร์พาสปอร์ต (Passport) มาทำตามขั้นตอนง่ายๆ 5 ข้อนี้เลย

  1. แตะหน้า ‘โปรไฟล์’
  2. เปิด ‘ตั้งค่า’
  3. เลื่อนลงมาแตะคำว่า “ตำแหน่งที่ตั้ง”
  4. เพิ่มจุดหมายปลายทาง
  5. เริ่มปัดได้เลย

3. เริ่มสร้างบทสทนาใหม่ๆ

กฎข้อแรกของการใช้ฟีเจอร์พาสปอร์ต คือ เราไม่แนะนำใช้กูเกิลแปลภาษาในการแปลประโยคเริ่มการสนทนาที่เตรียมไว้ เพราะบางประโยคในภาษาของเราอาจใช้ไม่ได้ในบริบทภาษาอื่น

4. ไปได้มากกว่าเมืองในฝัน

ฟีเจอร์พาสปอร์ต ไม่ได้มีไว้สำหรับพาคุณไปพบผู้คนในจุดหมายปลายทางในฝันเท่านั้น แต่คุณยังสามารถใช้ฟีเจอร์นี้กลับไปในที่ที่คุณคุ้นเคย หรือที่ๆ เต็มไปด้วยความทรงจำในวัยเด็ก เพื่อพูดคุยกับผู้คนใหม่ๆ และสร้างความทรงจำครั้งใหม่ได้อีกด้วย

5. โลกทั้งใบอยู่ในมือคุณ

คุณสามารถปักหมุดในสถานที่ใหม่ๆ ได้มากเท่าที่คุณต้องการและเรื่องไทม์โซนไม่ใช้ปัญหาแม้แต่น้อย เพราะโปรไฟล์ของคุณจะแสดงอยู่ในสถานที่นั้นๆ เป็นเวลาถึง 24 ชั่วโมงหลังจากที่คุณปักหมุด

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล