TOP

5 พิกัดชมใบไม้เปลี่ยนสี ณ 5 จุดหมายปลายทางในภูมิภาค ‘โทโฮคุ’

JTB ชวนเปิดประสบการณ์ชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงของญี่ปุ่น ที่นับเป็นช่วงเวลาแสนพิเศษได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ที่มีความหลากหลายในภูมิภาค “โทโฮคุ” พร้อมรื่นรมย์ไปบนเส้นทางท่องเที่ยวสุดตระการตาอันปกคลุมไปด้วยหลากสีสันของใบไม้เปลี่ยนสี ที่ถูกรังสรรค์ราวดั่งผลงานศิลปะ ที่แต่งแต้มให้โทโฮคุ เป็นจุดหมายในดวงใจของนักท่องเที่ยวผู้หลงใหลในธรรมชาติ พร้อมวางแผนออกเดินทางไปสัมผัสความงดงามของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี 5 สไตล์ กับ 5 พิกัดจุดหมายที่ต้องห้ามพลาด! 

 

OIRASE STREAM 

ลำธารโออิราเสะ

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่เป็นสวรรค์ของคนรักธรรมชาติและสายธาร ลำธารโออิรา เสะ หนึ่งในสุดยอดจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น โดยลำธารแห่งนี้ไหลมาจากทะเลสาบโทวะดะ ลัดเลาะผ่านช่องเขาโออิราเสะจน เกิดเป็นทัศนียภาพอันงดงาม สีสันของใบไม้ที่ถูกย้อมสีโดยธรรมชาติให้เหล่า ต้นไม้ ไม่ว่าจะเป็น ต้นคัตสึระ ต้นบีช ต้นเกาลัด และเมเปิ้ลหลากหลายสายพันธุ์ สีสันสวยงามตามฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นสายน้ำใสสะอาด โขดหินรูปร่างแปลกตา ความงามเหล่านี้ เป็นแหล่งกำเนิดของภาพวาดและบทกวีมากมายมาแต่สมัยโบราณ

____________________🍂______________________

 

HIROSAKI CASTLE 

ปราสาทฮิโรซากิ

เยี่ยมชมใบไม้เปลี่ยนสี ณ ปราสาทฮิโรซากิ โดดเด่นอยู่บนเนินเขาอันมีเอกลักษณ์ และสง่างามด้วยสไตล์ฮิรายามะ ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามของต้นไม้พื้นเมือง อย่าง เมเปิ้ล แปะก๊วย ต้นซากุระ เซลโควา และยังมีต้นคัทซึระ ต้นไม้ที่ได้รับฉายาว่าเป็นต้นไม้เรียกน้ำของญี่ปุ่น

____________________🍂______________________

 

KAKUNODATE SAMURAI DISTRICT 

หมู่บ้านซามูไรโบราณ คาคุโนะ ดาเตะ

ย้อนรอยชมเสน่ห์ของประว้ติศาสตร์แห่ง หมู่บ้านซามูไรโบราณ คาคุโนะดาเตะ ในฤดูกาลแห่งใบไม้เปลี่ยนสี ที่หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับการอนุรักษ์ให้ชนรุ่นหลังได้ย้อนกลับมาสัมผัสและศึกษา ซึ่งในอดีตหมู่บ้านนี้เคยเป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าซามูไร และปัจจุบันก็ยังคงมีผู้สืบทอดเชื้อสายซามูไรอาศัยอยู่ นอกจากความสวยงามของบ้านเรือน ที่นี่ยังเต็มไปด้วยต้นเมเปิ้ลและต้นซากุระพันธุ์ห้อยย้อย ที่ในฤดูนี้ก็มีความสวยงามไม่แพ้ในฤดูใบไม้ผลิเช่นกัน

____________________🍂______________________

 

GEIBIKEI GORGE 

หุบเขาเกบิเค

เพลิดเพลินกับประสบการณ์การล่องเรือโบราณเกบิเค ปล่อยใจล่องลอยไปกับความงามของสายน้ำ ควบคู่ไปกับความแข็งแกร่งแห่ง หุบเขาเกบิเค ที่ถูกแต่งแต้มสีสันสดใสในช่วงเวลาแห่งใบไม้เปลี่ยนสี ไม่ว่าจะเป็น ต้นเมเปิ้ล ต้นโอ๊ค ต้นเซล โควา นอกจากทิวทัศน์ที่สวยงามแลัว เรายังจะรับฟังเพลงพื้นเมืองที่ขับขานโดยฝีพายท้องถิ่น และเมื่อถึงจุดแวะพักเราจะได้ลงไปเดินเล่นและโยนหินขอพร ตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่นอีกด้วย

____________________🍂______________________

 

YAMADERA TEMPLE 

วัดยามะเดระ

ชมใบไม้เปลี่ยนสีท่ามกลางวิวเทียมฟ้า ณ วัดยามะเดระ วัดโบราณบนยอดเขาสูง ที่มีบันไดตัดกิเลส 1,015 ขั้น เพื่อให้ผู้มาสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ทำจิตให้สงบ ผ่อนคลายไปกับความสวยของต้นซากุระ เมเปิ้ล และบีช เมื่อขึ้นสู่มุมสูงจะได้พบกับทิวทัศน์แบบพาโนรามาสุดตระการตาตลอดเส้นทาง

____________________🍂______________________

 

📢 สำหรับท่านที่ชื่นชอบช่วงเวลาแห่งสีสันของธรรมชาติ ในฤดูใบไม้ร่วงของญี่ปุ่น ตอนนี้ทาง JTB ได้มีทัวร์ Tohoku Autumn Memories

📅 ระหว่างวันที่ 7-13 ตุลาคม 2567 (7 วัน 4 คืน ออนเซน 2 คืน)

🍂 ที่รวบรวมจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีทั้ง 5 และสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ บนเส้นทาง อาโอโมริ – อาคิตะ – อิวาเตะ – เซนได – ยามากาตะ – โตเกียว มาให้ได้ท่องเที่ยวกันแบบสะดวกสบาย พร้อมพักผ่อนโรงแรม 4 ดาว 

✈️ เดินทางด้วยสายการบิน FULL SERVICE : Japan Airlines พร้อมเที่ยวบินแบบทันใจด้วยเที่ยวบินในประเทศ และสัมผัสประสบการณ์นั่งรถไฟชินคันเซ็นรถไฟหัวกระสุนที่เร็วที่สุดในญี่ปุ่น

 

📢 พิเศษช่วง Early Bird! รับส่วนลด 2,000 บาท พร้อมรับกระเป๋าเดินทางขนาด 20 นิ้ว เมื่อชำระเต็มจำนวนภายใน 30 มิถุนายน 2567 นี้ เท่านั้น

☎️ โทร. 0 2230 0499

🌐 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก  https://bit.ly/TohokuAutumnMemories2024-Around

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด