TOP

‘FriendsWithYou’ ดูโอป๊อปอาร์ตระดับโลก ส่งทัพมาสคอตการ์ตูนยักษ์ Happy World บุก “ฮ่องกง”

ชีวิตกลับมามีสีสัน หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ผ่อนคลาย ช่วงนี้คนทั่วโลกเริ่มมีรอยยิ้ม และออกมาใช้ชีวิตนอกบ้าน โดยเฉพาะที่เกาะฮ่องกงจะได้พบกับผลงานศิลปะ FriendsWithYou ของสองหนุ่มศิลปินชื่อดังคู่หูป๊อปอาร์ต ซามูเอล บอร์กสัน จากรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา และ อาร์ตูโร ซานโดวัล III จากคิวบา ที่ร่วมกันสร้างสรรค์เจ้าตัวมาสคอตการ์ตูนสดใสสุดคิวท์จากจินตนาการสุดล้ำ ให้กลายเป็นช่วงเวลาแห่งความสนุก เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมโปรโมต ย่านน่าเที่ยวทั่วฮ่องกง – ย่านเกาลูนตะวันตก” ระหว่าง การท่องเที่ยวฮ่องกง ไปกับ FriendsWithYou 

ดยผลงานการสร้างสรรค์ของ FriendsWithYou เคยจัดแสดงตามที่ต่างๆ มานับไม่ถ้วน เช่น Albright-Knox Art Gallery ในเมืองบัฟฟาโล Art Basel ในไมอามีบีช Dallas Contemporary ในเท็กซัส Galerie Perrotin ในไมอามี Nanzuka 2G Gallery ในญี่ปุ่น Haus der Kulturen der Welt ในเบอร์ลิน The High Line ในนิวยอร์ก พิพิธภัณฑ์ศิลปะอินเดียแนโพลิส Marine Projects ในลอสแองเจลิส พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยซานตาบาร์บาร่า ท่าเรือซานตาโมนิกาในลอสแองเจลิส พิพิธภัณฑ์โอ๊คแลนด์แห่งแคลิฟอร์เนีย และล่าสุดที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ NSU ในฟอร์ตลอเดอร์เดล และในพิพิธภัณฑ์รวมถึงหอศิลป์อื่นๆ ทั่วโลก นอกจากนี้ งานศิลปะของ FriendsWithYou ยังได้จัดแสดงแบบถาวรในพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยนอร์ธไมอามี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ The Goldman Family Collection และ Montblanc Collection รวมถึงโซโห บีชเฮาส์ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ NSU อีกด้วย

และสำหรับ Happy World ผู้ชมจากทั่วโลกยังสามารถร่วมสัมผัสประสบการณ์แบบออนไลน์ได้ เพราะมีทั้ง ชุดวิดีโอแฟลชม็อบ ให้ได้รับชม กิจกรรมอินเตอร์แอคทีฟแบบ AR (Augmented Reality) ให้ร่วมเล่น และ ศิลปะจัดวางขนาดมหึมาของเหล่าตัวการ์ตูน FriendsWithYou ที่จะเป็นไกด์พาผู้ชมออกท่องเที่ยวไปทั่วเกาะฮ่องกง โดยเฉพาะ “ย่านเกาลูนตะวันตก” เป็นการเปิดมุมมองใหม่ให้ผู้คนได้ลองสัมผัสฮ่องกงผ่านศิลปะและวัฒนธรรม

ผลงานศิลปะชุดล่าสุด Happy World ของซามูเอลและอาร์ตูโร เรียกได้ว่าเป็นผลงานชิ้นแรกในเอเชียที่มีขนาดยักษ์ใหญ่ เพื่อหวังว่าเจ้ามาสคอตผลงานศิลปะชุดนี้ จะช่วยส่งต่อความกลมเกลียว คืนรอยยิ้มและความสุขสู้ผู้คน หลังสถานการณ์โควิดคลี่คลาย กลับมาใช้ชีวิตกันได้ปกติเช่นเดิม นำทัพโดยตัวเอกอย่าง “ลิตเติล คลาวด์ (Little Cloud)” ที่จะแปลงร่างเป็นประติมากรรมเป่าลมขนาดใหญ่ และคอยส่งยิ้มทักทายผู้คนอยู่ใน Art Park ในเขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก พร้อมกับตัวละครอื่นๆ อาทิ เรนโบว์ เวิร์ม (Rainbow Worm), เจลลี่ (Jelly), ฮัก บั๊ค (Hug Bug) และ พีนัตบัตเตอร์ (Peanut Butter) โดยเดอะแกงค์ Happy World พร้อมออกเดินสายทั่วฮ่องกง ไปแบ่งปันรอยยิ้มแห่งความสุข มิตรภาพ ความรัก ให้กับผู้คน ลองไปดูกันว่า พวกเขาจะพาเราไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง…

เยี่ยมชม ย่านวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก (West Kowloon Cultural District: WKCD) ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการทางวัฒนธรรมที่ใหญ่และจริงจังที่สุดในโลก

เพลิดเพลินไปกับตึกระฟ้าที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลกที่ Sky Corridor แห่งสถานีรถไฟความเร็วสูงเกาลูนตะวันตก และแวะเดินเที่ยว ถนนแห่งดวงดาว หรือ Avenue of Stars

โดยสาร รถรางของฮ่องกง ที่ได้รับการบันทึกไว้ใน Guinness World Records ว่าเป็นรถรางสองชั้นที่ใหญ่ที่สุดที่ยังคงมีให้บริการในปัจจุบัน (ฮ่องกง 2564)

เดินเลือกซื้อผลไม้ตามฤดูกาลใน ตลาดผลไม้เหยามาเต่ย ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกง

ล่อง เรือสตาร์เฟอร์รี ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งใน 50 สถานที่ ที่ชีวิตนี้ห้ามพลาดของโลก เพื่อดื่มด่ำไปกับทิวทัศน์อันตระการตาของ อ่าววิคตอเรีย

หลังจากเดินสายทั่วฮ่องกงแล้ว นำ ตัวการ์ตูนเป่าลมขนาดยักษ์ 12 ตัว สู่ลาน Art Park ในย่านวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน ไปจนถึง 14 ตุลาคม 2564 เพื่อรอต้อนรับชาวฮ่องกงที่จะมาเก็บความทรงจำผ่านภาพถ่าย จะได้สัมผัสกับ น้องลิตเติล คลาวด์ ที่มีความสูงยิ่งกว่าตึกสามชั้น และยาวกว่ารถบัส ในขณะที่ น้องเรนโบว์ จะมีขนาดใหญ่กว่ารถมินิบัสเสียอีก สมาชิกครอบครัวใหม่อย่าง เจลลี่ และ เรนโบว์ เวิร์ม จะเปิดตัวให้ทั่วโลกได้ชื่นชมกันเป็นครั้งแรกที่ Art Park แห่งนี้

สนุกไปกับครอบครัว FriendsWithYou ผ่านประสบการณ์ AR บนโทรศัพท์มือถือของคุณ นอกจากจะมาเจอกับทุกคนแบบตัวเป็นๆ แล้ว ตัวละคร FriendsWithYou ยังจะปรากฏตัวในรูปแบบเสมือนจริง ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายนนี้เป็นต้นไป ตามสถานที่สำคัญถึง 6 แห่ง ได้แก่ Art Park ณ ย่านวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก, โรงละครอุปรากรจีน และศูนย์ศิลปะ Xiqu Centre, วัดเหยามาเต่ยทินโหว, ตลาดผลไม้เหยามาเต่ย, ตลาดกลางคืนถนนคนเดินเทมเปิ้ลสตรีท และถนนแห่งดวงดาว (Avenue of Stars) ในจิมซาจุ่ย คุณสามารถสแกนรหัส QR ตามสถานที่เหล่านี้ ด้วยโทรศัพท์มือถือ แล้วเหล่าน้องๆ Happy World จะออกมาโลดแล่น พร้อมพาคุณออกเดินเที่ยวไปทั่วย่านเกาลูนตะวันตก ในแบบที่คุณจะได้สัมผัสกับงานศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างลึกซึ้ง เดอะแกงค์สุดคิวท์ พร้อมแล้วที่จะโพสท่าแชะเซลฟี่ไปกับคุณ!

และการท่องเที่ยวฮ่องกง ยังได้บันทึกการเดินทางไว้ในคอลเลกชันวิดีโอสนุกๆ ซึ่งอัปโหลดไว้บนหน้าเว็บไซต์ เปิดโอกาสให้ผู้คนจากทั่วโลกได้ร่วมแบ่งปันความตื่นเต้น ไปกับประสบการณ์การเที่ยวชมสถานที่ระดับโลกทั่วฮ่องกง ที่นี่ >> https://arts.westkowloon.discoverhongkong.com 

 

▶ระยะเวลาการจัดแสดงผลงาน FriendsWithYou บนลาน Art Park: วันนี้ ถึง 14 ตุลาคม 2564 : 11.00 – 21.30 น. (เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 21.00 น.)

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา