TOP

สัมผัสนวัตกรรมเรือนเวลา ORIS Limited Edition 3 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่งาน ‘Central International Watch Fair 2021’ ระหว่าง 28 ก.ย. – 31 ต.ค. 64

ORIS ประกาศความร่วมมือครั้งใหญ่ เพื่อสานต่อพันธกิจในการนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น จับมือร่วมกับ 3 พันธมิตร เปิดตัวประดิษฐกรรมแห่งเวลา ORIS Limited Edition 3 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากคอนาฬิกาทั่วโลก ในงาน Geneva Watch Days 2021 และรวบรวมนำมาจัดแสดงเป็นครั้งแรก ที่งานมหกรรมนาฬิการะดับเวิลด์คลาส Central International Watch Fair 2021 ณ ชั้น 3 เซ็นทรัลชิดลม ระหว่างวันที่ 28 ก.ย. – 31 ต.ค. 64

 

ORIS x Tide Ocean Material

เป็นความร่วมมือครั้งสำคัญ ORIS กับพันธมิตรอย่าง Tide Ocean Material ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการขยะพลาสติกจากมหาสมุทร ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สร้างสรรค์นาฬิการุ่นใหม่ล่าสุด ORIS Aquis Date Upcycle เพื่อแสดงให้เห็นว่าขยะพลาสติกสามารถนำกลับมารีไซเคิล และอัพไซเคิลให้กลายเป็นผลงานศิลปะเรือนเวลาสุดหรูได้ ผ่านพื้นหน้าปัดนาฬิกาที่ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล (PET) จากมหาสมุทร จนเกิดเป็นความ Uniqueness ที่แตกต่างกันไปในแต่ละเรือน

เนื่องจากกระบวนการรีไซเคิลพลาสติกจะทำให้เกิดรูปแบบแบบสุ่ม ซึ่งหมายความว่าจะไม่มีหน้าปัดสองอันที่เหมือนกัน และไม่มีข้อจำกัดแม้แต่เรื่องของขนาด นอกเหนือจากหน้าปัดแล้ว นาฬิกายังออกแบบขึ้นจากฐานตัวเรือนรุ่นยอดนิยม Aquis Date ขนาด 41.5 มม. และ 36.5 มม. ทั้งสองแบบมาในตัวเรือนสเตนเลสสตีล และขอบหน้าปัดสำหรับนักประดาน้ำแบบหมุนได้ทิศทางเดียว เคลือบด้วยเซรามิกสีเทาป้องกันรอยขีดข่วน 

พร้อมทั้งยังประกอบเข้ากับสายสเตนเลสสตีล ที่มีระบบปรับขยายความยาวสายบ่าป้องกันเม็ดมะยม และกลไกจักรกลสวิสระบบออโตเมติก เม็ดมะยมแบบขันเกลียว นาฬิกาทุกเรือนบรรจุมาในกล่องสีเทาที่ทำขึ้นจากกระดาษรีไซเคิลและยั่งยืน ซึ่งเป็นหนึ่งในการพัฒนาล่าสุดที่ส่งผลต่อสถานะอันเป็นมิตรต่อสภาพภูมิอากาศของโอริส

-⌚️-

 

ORIS x Okavango Air Rescue

ร่วมฉลองครบรอบ 10 ปีของหน่วยกู้ภัยทางอากาศ Okavango Air Rescue ของบอตสวานา ที่ให้การช่วยเหลือทางการแพทย์ในพื้นที่ห่างไกลครอบคลุมพื้นที่ทวีปแอฟริกาตอนใต้ ด้วยประดิษฐกรรมนาฬิการุ่นใหม่ล่าสุด ORIS Okavango Air Rescue Limited Edition ที่ผลิตบนฐาน ตัวเรือนรุ่น Big Crown ProPilot

โดดเด่นทั้งตัวเรือนที่ทนทาน หน้าปัดอ่านง่าย และเม็ดมะยมขนาดใหญ่ รังสรรค์ให้เกิดเป็นนาฬิกาสำหรับนักบินที่สมบูรณ์แบบ และสำหรับประดิษฐกรรมนาฬิการุ่นพิเศษนี้ ยังแสดงรายละเอียดถึงการเฉลิมฉลองพันธกิจของ Okavango Air Rescue ด้วย ส่วนเข็มนาฬิกาและขีดบอกเวลาเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova

อีกทั้งหน้าปัดยังได้รับแรงบันดาลใจมาจากทุ่งหญ้า ของสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโอคาวังโก ซึ่งเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของธรรมชาติ และเป็นมรดกโลกขององค์กรยูเนสโก มาพร้อมสายถักสีเขียว รังสรรค์ขึ้นโดย Erika’s Originals พิเศษสำหรับโอริสจากประเทศสเปน และยังสามารถเปลี่ยนสายหนังสีน้ำตาลคลาสิกได้อีกด้วย

-⌚️-

 

ORIS x Rega Swiss Air-Rescue 

ความร่วมมือระหว่าง ORIS กับ Rega หน่วยกู้ภัยทางอากาศแห่งสหพันธรัฐสวิส (Swisss Air-Rescue Rega) ซึ่งเป็นองค์กรเอกชนที่ไม่แสวงหาผลกำไร ที่ให้บริการด้านการแพทย์ทางอากาศ และได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ยังคงดำเนินต่อไปด้วยการสร้างสรรค์นาฬิกาเป็นรุ่นที่ 3 ORIS Big Crown ProPilot Rega Fleet Limited Edition ซึ่งออกแบบขึ้นตามความต้องการใช้งานจริงของหน่วยงานนี้ ทั้งฟังก์ชั่น GMT และสเกลวัดชีพจร Pulsometer ที่ทำหน้าที่เป็นเครื่องมือสำรองให้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ในการวัดอัตราการเต้นหัวใจของผู้ป่วย

พร้อมฝาหลังที่มีให้เลือกต่างกัน 21 แบบ ตามแบบของอากาศยาน และทะเบียนที่ประจำการอยู่ในหน่วยงาน Rega จำนวน 21 ลำที่ออกปฏิบัติการ ซึ่งแบ่งเป็น เฮลิคอปเตอร์ 18 ลำ และเครื่องบิน 3 ลำ โดยผลิตจำนวนจำกัดแบบละ 100 เรือน รวมจำนวนทั้งสิ้น 2,100 เรือน 

ทำให้นาฬิการุ่นนี้ เป็นคอลเลกชันนาฬิกานักบินที่กว้างขวางที่สุด และยังได้สรรสร้างกระเป๋า Ventile สีแดงกันน้ำ พร้อมด้วยสายรับเบอร์สีแดงที่เลอะหรือเปื้อนยาก ทำความสะอาดง่าย และเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็วเป็นสายที่สอง พร้อมเครื่องมือสำหรับเปลี่ยนตัวล็อคสาย กระเป๋าแบบมีสายรัดยางยืดสำหรับแหนบ พลาสเตอร์ และผ้าพันแผล จึงสามารถอัพเกรดเป็นชุดปฐมพยาบาลแบบพกพาได้ นับเป็นประดิษฐกรรมนาฬิกาที่มีการทำงานร่วมกันมากที่สุด เท่าที่โอริสเคยสร้างสรรค์มา

 

⌚️ สัมผัสนวัตกรรมแห่งเครื่องบอกเวลา ORIS Limited Edition 3 รุ่นพิเศษนี้ ได้ที่ ORIS Popup Store @Central International Watch Fair 2021 ณ ชั้น 3 เซ็นทรัลชิดลม

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา