TOP

‘Phu quoc’ ไข่มุกแห่งเวียดนามตอนใต้ เกาะในฝันที่ต้องไปเยือนสักครั้ง!

เปิดประตูสู่อีกโลกแห่งความสุขและสนุกสนาน ที่รอเราอยู่บน เกาะ Phu quoc ประเทศเวียดนาม เกาะบนอ่าวไทยที่อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติอันงดงามทั้งทางบกและทางน้ำ ความบันเทิงครบครัน และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ ผสมผสานกันจนเกิดเป็นเสน่ห์ที่ชาวเวียดนามขนานนามให้เป็น เกาะในฝันที่อยากไปเยือนสักครั้งในชีวิต 

เกาะ Phu quoc “ไข่มุกแห่งเวียดนามตอนใต้” เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศเวียดนาม อยู่ในเขตอ่าวไทย จังหวัดเกียนยาง (Kien Giang) ทางใต้ของประเทศเวียดนาม มีพื้นที่ 574 ตร.กม. กว้าง 25 กม. และยาวเพียง 50 กม. ทำให้เราสามารถเที่ยวรอบเกาะโดยใช้เวลาเพียงไม่นาน แต่ถ้าจะเที่ยวให้สนุกแบบเจาะลึก ก็คงต้องเตรียมวันลาหยุดไว้สัก 2 – 3 วัน เพราะบางจุดท่องเที่ยวนั้นมีความน่าสนใจ จนคุณอาจเพลิดเพลินเผลอลืมเวลาไปเลยทั้งวัน 

เริ่มต้นทริปกันด้วยการเดินทางจาก กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่ฝูก๊วก เที่ยวบินตรงของ

สายการบินเวียตเจ็ต ที่มีให้บริการสัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ ขาไปบินด้วยเวลาดี ๆ 09.45 – 11.00 น. ส่วนขากลับเวลา 12.00 – 13.20 น. ทำให้คุณสามารถแพลนทริปเที่ยวได้อย่างใจต้องการ และไม่เหนื่อยจนเกินไป นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มบริการที่เหนือระดับยิ่งกว่า ด้วย SkyBOSS ที่สามารถนำสัมภาระพกพาขึ้นเครื่อง 10 กิโลกรัม สัมภาระโหลดใต้เครื่อง 30 กิโลกรัม ใช้ห้องรับรองพิเศษ (ยกเว้นเที่ยวบินภายในประเทศไทย) ช่องทางเช็คอินพิเศษ บริการรถส่วนตัว SkyBOSS ไปยังเครื่องบิน (กรณีเครื่องบินจอดในลานจอด) ได้นั่งที่นั่งพิเศษด้านหน้า และอาหารเครื่องดื่มบนเครื่องบินอีกด้วย

บินถึง สนามบินฝูก๊วก อันโอ่อ่าแบบอิ่มหนำจากบนเครื่องกันแล้ว ก็นั่งรถอีกเพียงแค่ 10 นาที เพื่อไปเช็คอินในโรงแรมที่พร้อมมอบความสะดวกสบายให้คุณตลอดทริปที่

โรงแรม เบสท์ เวสเทิร์น พรีเมียร์ โซนาซี ฝูก๊วก รีสอร์ทขนาดใหญ่บนเกาะฝูก๊วก ภายใต้ BWH HOTEL GROUP ตั้งอยู่ริมชายหาดจึง “Bai Truong” หรือ Long Beach ทางชายฝั่งตะวันตกของเกาะ ที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ หาดทรายขาวละเอียดและวิวพระอาทิตย์ตกอันงดงาม

รีสอร์ทแห่งนี้เหมาะสำหรับจัดทริปพาครอบครัว เพื่อนฝูง คู่รัก หรือคู่ฮันนีมูน มาพักผ่อนแบบสบาย ๆ กับห้องพักที่มีถึง 566 ยูนิต ทั้งบนอาคารสูงที่มาพร้อมระเบียงส่วนตัวเห็นวิวทะเล ภายในมีมุมครัวขนาดเล็ก มุมนั่งพักผ่อน ตกแต่งสบายตาในสไตล์อินโดจีนร่วมสมัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และแบบวิลล่าอีก 11 หลัง ตั้งรายล้อมอยู่ทั้งสองฝั่งของสระว่ายน้ำแบบลากูน ยาวถึง 300 เมตร อีกทั้งยังมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ 2 สระ บริเวณล็อบบี้และริมชายหาด มี Nemo Kid’s Club สำหรับคุณหนู ๆ ฟิตเนสเซ็นเตอร์ ทาล่า สปา และกิจกรรมทางทะเลอีกมากมาย

มาถึงเวียดนามทั้งทีก็ต้องลิ้มลองอาหารพื้นเมืองแสนอร่อย ที่มีให้บริการใน ห้องอาหาร Essence ห้องอาหารนานาชาติและอาหารพื้นเมือง ที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน ทั้งบุฟเฟ่ต์มื้อเช้า และอาหารจานพิเศษสำหรับมื้อกลางวัน และมื้อเย็น

จากนั้นนั่งผ่อนคลายชมวิวยามเย็นและจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดได้ถึง 3 จุด ได้แก่ CView Sky Bar บนชั้นดาดฟ้าวิวพาโนรามา Oasis Pool Bar ให้แช่น้ำสบายอารมณ์ หรือเลือกเอาเท้าแตะทรายแสนละเอียดริมชายหาดที่ Sunset Beach Bar

หรือหากมาเป็นกลุ่มเพื่อนและครอบครัวขนาดใหญ่ ก็สามารถเลือกพักแบบเป็นส่วนตัวที่ เบสท์ เวสเทิร์น พรีเมียร์ โซนาซี วิลล่า ฝูก๊วก ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลกันนัก กับวิลล่าจำนวน 96 หลัง ขนาดตั้งแต่ 3 5 ห้องนอน ทุกห้องนอนมีห้องน้ำส่วนตัว แบ่งพื้นที่รับประทานอาหาร และพื้นที่รับแขกเป็นสัดส่วน ตกแต่งในสไตล์เอเชี่ยนร่วมสมัย เน้นมอบความอบอุ่นด้วยวัสดุจากไม้ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รายล้อมด้วยสวนสวยและสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกหลัง 

อีกทั้งยังมี ห้องอาหาร Tropicana คอยให้บริการอาหารตลอดวัน หรือสั่งมาอิ่มภายในวิลล่าอย่างเป็นส่วนตัว แล้วไปเพลิดเพลินกันที่สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มีสไลเดอร์สำหรับเด็ก ที่รังสรรค์มาเพื่อให้ทั้งครอบครัวได้ใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน ด้วยที่ตั้งที่ไม่ไกลกันนัก แขกที่พักที่นี่จึงสามารถใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เพิ่มเติมของ เบสท์ เวสเทิร์น พรีเมียร์ โซนาซี ฝูก๊วก ได้ทุกอย่าง จากนั้นไปเดินเล่นย่อยอาหารริมชายหาด

หรือเดินทอดน่องที่ ตลาดกลางคืนหาดจึง “Bai Truong Night Market Phu Quoc” บริเวณใกล้เคียงก็ได้เช่นกัน พิเศษกว่านั้นคือผู้เข้าพักทุกคนยังสามารถใช้บริการรถรับส่งไปสนามบินของรีสอร์ทได้ฟรี ตามตารางที่กำหนดทุกวัน โดยใช้เวลาเดินทางเพียง 10 นาทีเท่านั้น นับว่าเป็นทำเลที่ยอดเยี่ยมสำหรับการท่องเที่ยวในทริปนี้เลยทีเดียว

เช็คอินเรียบร้อยก็ได้เวลาออกท่องเที่ยว เกาะฝูก๊วก นั้นขึ้นชื่อว่ามีชายหาดขาวสะอาดและน้ำทะเลใสให้เที่ยวชม เช่น Sao Beach และ Long Beach นอกจากนี้ หาดซาว ยังได้ชื่อว่าเป็นบ้านของเหล่าปลาดาว เพราะบางฤดูกาลเมื่อน้ำลด เหล่าปลาดาวมากมายก็จะเกยตื้นให้เราเห็นได้ง่าย ๆ รวมทั้งมีแหล่งดำน้ำดูปะการัง และแหล่งท่องเที่ยวทางภูเขาเช่น น้ำตก และเส้นทางการเดินป่าให้คนที่รักการผจญภัยได้เดินสำรวจ 

หากต้องการสักการะรับพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้แวะที่ วัด Ho Quoc วัดขนาดใหญ่ที่ถูกปลูกสร้างตามหลักฮวงจุ้ย มีด้านหน้าเป็นทะเล ด้านหลังเป็นภูเขา ภายในอุโบสถประดิษฐานพระพุทธรูป 3 องค์ คอยปกป้องดูแลเมือง ส่วนด้านบนสุดมีเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ ที่หันหน้าออกสู่ทะเลคอยให้ความคุ้มครองชาวประมงให้ออกทะเลอย่างปลอดภัย 

จุดเด่นสำคัญที่นี่ คือเป็นศูนย์รวมความบันเทิงครบวงจร เช่นถ้าจัดเส้นทางเที่ยวทางใต้ของเกาะ ก็มี Sun World Phu Quoc ที่เริ่มสร้างความเพลิดเพลินให้เราตลอดทาง กับอาคารร้านค้าที่ถูกออกแบบให้เสมือนเป็นเมืองชายทะเลบนเนินเขาของอิตาลี

มี กระเช้าไฟฟ้า ที่ถูกบันทึกในกินเนสส์บุ๊คว่าเป็นกระเช้าไฟฟ้าข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก ด้วยระยะทาง 7,899.9 เมตร ให้เราได้เพลิดเพลินชมวิวสวยมุมสูงของหมู่บ้านชาวประมง มองเห็นเรือประมงลอยลำอยู่เต็มอ่าว

และเกาะน้อยใหญ่ในมุมมองแบบ 360 องศา เพื่อไปยัง Aquatopia Water Park สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน มีเครื่องเล่นมากมาย รถไฟเหาะรางไม้ขนาดใหญ่ ร้านอาหาร ชายหาด ให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจได้อีกด้วย หรือจะเป็นทางเหนือของเกาะ ก็โดดเด่นไม่แพ้กันกับ Vinpearl ที่มีทั้งสวนสนุก อะควาเรียม ซาฟารี คาสิโน และโชว์ยามค่ำคืนที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม ตระการตาทั้งแสงสีเสียง ให้คุณได้สนุกเพลินตั้งแต่เช้าจรดค่ำเลยทีเดียว

ปิดท้ายวันกันที่ Sunset Beach ชมพระอาทิตย์ตกสวย ๆ สนุกกับจุดถ่ายรูปมากมาย ตกกลางคืน ขับรถเข้าเมืองมี Phu Quoc Night Market ตลาดกลางคืนที่เปิดตั้งแต่ช่วงเย็นทุกวัน ให้ได้เดินเล่น ชิมอาหารอาหารทะเลนานาชนิด ไอศกรีมผลไม้ผัด ไอศกรีมมะพร้าว และซื้อของฝากชื่อดังอย่างไข่มุก น้ำปลา และพริกไทย ซึ่งนับว่าเป็นความครบครันและครบรสที่ทำให้ฝูก๊วกนั้นกำลังจะกลายเป็นจุดหมายใหม่ของการท่องเที่ยวของคนทั่วโลก 

ข้อมูลเพิ่มเติมของ เบสท์ เวสเทิร์น โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท ในเอเชีย ได้ที่ www.bestwestern.co.th และสายการบินไทยเวียตเจ็ทที่ www.vietjetair.com

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด