TOP

Oris จับมือ Coulson Aviation องค์กรนักผจญเพลิงทางอากาศ รังสรรค์นาฬิกาตัวเรือนคาร์บอนไฟเบอร์ รุ่น Coulson Limited Edition

ความร่วมมือครั้งใหม่ของ โอริส ที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรมและการปกป้องสิ่งแวดล้อม ตามพันธกิจนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีขึ้นให้กับโลก ด้วยการประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ Coulson Aviation องค์กรนักผจญเพลิงทางอากาศระดับแนวหน้าของโลก ที่ตั้งอยู่ในบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ผู้ประกอบการเชิงพาณิชย์ในโลกรายเดียวที่จัดส่งเครื่องบินและทีมโจมตีเพื่อต่อสู้กับไฟป่าทั่วโลกได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านเทคโนโลยีขั้นสูง วิสัยทัศน์ขององค์กรคือเพื่อช่วยดับไฟและช่วยเหลือนักผจญเพลิงบนภาคพื้นดิน รวมถึงเพื่อปกป้องชีวิตและสิ่งแวดล้อม

Coulson Aviation ก่อตั้งขึ้นในปี 1960 โดย Cliff Coulson ในฐานะบริษัทอุตสาหกรรมป่าไม้ แต่อยู่ภายใต้การนำของ Wayne และลูกชายทั้งสองคน Britton และ Foster บริษัทได้ดำเนินงานหลากหลายในช่วงสี่ทศวรรษที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการผจญเพลิงทางอากาศ โดยใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่เป็นเอกสิทธิ์ เพื่อให้ความช่วยเหลือบรรเทาเหตุฉุกเฉินได้ทันเวลาอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นแนวทางในการขับเคลื่อนองค์กรที่ตรงกับโอริส

ไฟป่าก่อให้เกิดความเสียหายอย่างมากมาย และเป็นปัญหาที่ร้ายแรงมาก ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศและโลกร้อนขึ้น และในบางพื้นที่ก็แห้งแล้งมากขึ้น เมื่ออุณหภูมิที่สูงขึ้นเจอกับความชื้นที่ต่ำลงก็จะทำให้เกิดไฟป่า ผลกระทบจากไฟป่าเหล่านี้ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม ต่อสัตว์ป่า และแน่นอนว่าต่อชีวิตของผู้คนที่ไม่สามารถประเมินจำนวนได้ และเราเริ่มที่เห็นการเกิดไฟป่าในอีกหลาย ๆ ส่วนของโลกซึ่งไม่เคยประสบกับปัญหานี้มาก่อน ซึ่งมีองค์กรที่มีองค์ความรู้เกี่ยวกับการดับไฟทางอากาศ หรือมีความเข้าใจเกี่ยวกับการเกิดไฟป่า ทั้งแบบที่สามารถคาดการณ์ได้และคาดการณ์ไม่ได้ที่น้อยมาก

โอริส ได้สร้างสรรค์ประดิษฐกรรมแห่งเวลารุ่นCoulson Limited Edition” นาฬิกาตัวเรือนคาร์บอนไฟเบอร์ ที่ผลิตโดยใช้กระบวนการพิมพ์แบบ 3 มิติ (3D Printing) บนฐานตัวเรือน Big Crown ProPilot โดยใช้กระบวนการที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และได้รับการจดสิทธิบัตรในแบบที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในอุตสาหกรรมการผลิตนาฬิกา ถือได้ว่าเป็นครั้งแรก คิดค้นขึ้นโดยมหาวิทยาลัย ETH Zurich ที่มีชื่อเสียงของสวิตเซอร์แลนด์ (Swiss Federal Institute of Technology – สถาบันเทคโนโลยีแห่งสหพันธ์สวิส) เป็นการพิมพ์คาร์บอนไฟเบอร์และพอลีเมอร์ไฮเกรด ที่พัฒนาขึ้นในอุตสาหกรรมการบินและอวกาศ ที่เรียกว่า PEKK ไปพร้อม ๆ กัน เพื่อสร้างสรรค์เป็นวัสดุคอมโพสิตที่มีน้ำหนักเบา มีความแข็งแรงและทนทานเป็นพิเศษ ตัวเรือนของนาฬิกาคาร์บอนไฟเบอร์โดยทั่วไปจะเป็นลวดลายแบบสุ่ม

Coulson Limited Edition” เติมเต็มความสมบูรณ์แบบของโปรไฟล์นาฬิกาสุดไฮเทค ด้วยหน้าปัดสีส้มเกรเดียนท์ที่ร้อนแรงสะดุดตา สื่อสัญลักษณ์ถึงไฟ สภาวะแวดล้อมอันเปี่ยมไปด้วยอันตรายที่นักบินผู้กล้าหาญของ Coulson ต้องพุ่งทะยานเข้าหา มีน้ำหนักเบาด้วยวงแหวนขอบหน้าปัดแบบตายตัว เม็ดมะยมแบบขันเกลียว และฝาหลังที่ผลิตจากไทเทเนียมเคลือบ PVD สีเทา พร้อมสายผ้าถักสีดำ ซึ่งนาฬิการวมกลไกแล้วมีน้ำหนักเพียง 65 กรัมเท่านั้น ภายในขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมของโอริส Calibre 400 กลไกจักรกลออโตเมติกที่สามารถต้านทานสนามแม่เหล็กในระดับสูง สำรองพลังงานนาน 5 วัน ซึ่งถือเป็นการก้าวล้ำไปอีกขั้นในการค้นพบสิ่งที่ทำให้นาฬิการุ่นนี้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 1,000 เรือนเท่านั้น และนักบินผู้ปฏิบัติการจะสวมใส่นาฬิกานี้ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจ เพราะการปฏิบัติภารกิจบนความเสี่ยงนี้ยังต้องให้ทันกับเวลาอีกด้วย ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญมาก

 

 

Coulson Limited Edition 

นาฬิการุ่นพิเศษที่ผลิตเพียง 1,000 เรือนนี้ รังสรรค์ขึ้นด้วยความร่วมมือกับองค์กรผจญเพลิงทางอากาศ Coulson Aviation ตัวเรือนคาร์บอนไฟเบอร์พิมพ์แบบ 3 มิติ โดยใช้กระบวนการซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ในอุตสาหกรรมการผลิตนาฬิกา 

รายละเอียดนาฬิกา

วัสดุ ตัวเรือนคาร์บอนไฟเบอร์แบบประกอบหลายชิ้น พร้อมวงแหวนขอบหน้าปัดไทเทเนียมแบบตายตัวเคลือบ PVD สีเทา 

ขนาด 41.00 มม, 1.614 นิ้ว 

หน้าปัด สีส้ม

วัสดุเรืองแสง ตัวเลขแบบนูน ขีดบอกเวลาแบบพิมพ์ และเข็มนาฬิกา เคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova

กระจกหน้าปัด แซฟไฟร์ โค้งรูปโดมสองด้าน เคลือบสารกันแสงสะท้อนด้านใน

ฝาหลัง ไทเทเนียม ขันสกรู กระจกแซฟไฟร์เปลือยให้เห็นกลไกภายใน สลักสัญลักษณ์พิเศษ

ปุ่มปรับตั้งเวลา เม็ดมะยมนิรภัยไทเทเนียมแบบขันเกลียวเคลือบ PVD สีเทา

สายนาฬิกา สายผ้าถักสีดำ พร้อมเฟืองล็อคสายแบบบานพับเคลือบ PVD สีเทา 

การกันน้ำ 10 บาร์ (100 เมตร)

กลไกนาฬิกา

หมายเลขเครื่อง Oris Calibre 400 

ฟังก์ชั่น เข็มชั่วโมง เข็มนาที และเข็มวินาทีจากจุดศูนย์กลาง หน้าต่างแสดงวันที่ ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา ปุ่มปรับวันที่ ปรับตั้งเวลาแบบละเอียด และหยุดเข็มวินาที 

การขึ้นลาน อัตโนมัติ 

พลังงานสำรอง 42 ชั่วโมง 

ความเที่ยงตรง -3/+5 วินาทีต่อวัน (อยู่ในมาตรฐาน COSC) 

คุณสมบัติพิเศษ ต้านทานสนามแม่เหล็กระดับสูง 

การขึ้นลาน อัตโนมัติ 

พลังงานสำรอง 120 ชั่วโมง

การรับประกัน* ขยายเวลารับประกันนาน 10 ปี เมื่อลงทะเบียน MyOris ใช้สำหรับนาฬิกาและกลไก ช่วงเวลาการบริการนาฬิกาที่แนะนำ 10 ปี ตรวจเช็คการกันน้ำตามระยะเวลาที่แนะนำ 5 ปี

 

☎️ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: โทรคาเดโร ไทม์ โทร. 0 2163 0555

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด