TOP

ชวนเที่ยวญี่ปุ่นแบบ New Normal ฟินได้เสมือนเดินทางไปเที่ยวจริงๆ ผ่านเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์ ของ ‘Airbnb’

จากสถานการณ์โควิด-19 ระบาดไปทั่วไปโลกกินเวลากว่าปีที่ผ่านมา และยังคงมีอัตราความเสี่ยงที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิต ทำให้เรายังไม่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศได้  แต่จากข้อมูลของ Airbnb  (แอร์บีเอ็นบี) สตาร์ทอัพการแบ่งปันที่พักชื่อดัง ที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก พบว่า “ประเทศญี่ปุ่น” ยังคงเป็นเมืองท่องเที่ยวในต่างประเทศ อันดับหนึ่งในใจของนักเดินทางชาวไทย และในช่วงซัมเมอร์นี้ประเทศญี่ปุ่นยังติดท็อปเทรนด์การค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศ ระหว่างเดือนมกราคม-เมษายน ที่ผ่านมาอีกด้วย

 

แม้จะยังเดินทางไม่ได้ในเวลานี้ แต่ Airbnb ส่งต่อแรงบันดาลใจผ่านเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์ที่น่าสนใจหลากหลายประเภท ที่จัดขึ้นโดยคนท้องถิ่นผู้มีใจรักในการแบ่งปันความมหัศจรรย์ในประเทศญี่ปุ่น ให้กับผู้ที่สนใจทั่วโลกได้ร่วมสัมผัสวัฒนธรรม ประเพณี ประวัติศาสตร์ และอาหารเลิศรส ให้หายคิดถึงประเทศญี่ปุ่นโดยไม่ต้องรอนาน และรู้สึกเสมือนได้เดินทางไปเที่ยวจริงๆ ด้วยการรับชมผ่านออนไลน์จากที่บ้านได้อย่างสะดวกสบาย ดังนี้

 

เที่ยวหนึ่งวันในย่านชิบูย่าสุดฮิพ

ชิบูย่า เป็นหนึ่งในย่านโตเกียวที่มีความทันสมัย และยังคงความดั้งเดิมของญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว คุณฟูมิโนะ (ผู้จัด) จะพาผู้เข้าร่วมเอ็กซ์พีเรียนซ์ ไปทัวร์ย่านชิบูย่าแบบเสมือนจริง ด้วยการพาชมสถานที่ใหม่ๆ ในย่านนี้ พร้อมทั้งเรียนรู้ภาษา และวัฒนธรรมญี่ปุ่น รวมถึงไม่พลาดที่จะแวะไปทักทายเจ้าฮาจิโกะ รูปปั้นน้องหมาสุดโด่งดังที่ 5 แยกชิบูย่าอีกด้วย

—–||—–

 

ศิลปะการทำโมจิ

ขนมโมจิ เป็นอะไรที่มากกว่าการมีรูปลักษณ์หน้าตาสดใสสวยงาม และยังเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน โดยเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์นี้ ผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้ประเพณีและเทศกาลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับขนมโมจิ และยังพาไปดูการทำขนมโมจิที่แตกต่างกันถึง 3 แบบ ถือเป็นอีกหนึ่งเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์ที่น่าสนใจ ใครที่รักและสนใจในเรื่องของการทำอาหาร และมองหาการเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ น่าจะลองซื้อเอ็กซ์พีเรียนซ์นี้ให้ตัวเอง หรือซื้อเป็นของขวัญให้เพื่อนที่คลั่งไคล้ขนมโมจิก็ได้เช่นกัน

—–||—–

 

เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตกว่า 10 แห่ง ใน ‘กรุงโตเกียว’

เอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์นี้ จะพาคุณเดินทางเที่ยวชม สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในกรุงโตเกียว แบบชิลๆ ผู้เข้าร่วมเอ็กซ์พีเรียนซ์จะได้เรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่นในเชิงลึก ทั้งเรื่องการกินอาหาร ประเพณี และวัฒนธรรมสมัยใหม่ของญี่ปุ่น

—–||—–

 

‘ออนเซ็น’ ที่พักผ่อนของชาวโตเกียว

มาหาคำตอบกันว่า ทำไมคนโตเกียวถึงหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่ด้วยการไปพักผ่อนที่ “ออนเซ็น” คุณมานามิ ผู้จัดเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์ จะพาทุกคนไปเที่ยว “ฮาโกเน่” เมืองที่มีวิวภูเขาล้อมรอบ และชมความสวยงามของ “ทะเลสาบอาชิ” ที่สามารถเห็นวิว “ภูเขาไฟฟูจิ” รวมถึงวิวแบบโอเพ่นจากบ่อน้ำแร่ร้อน หรือเรียกว่า “โรเทนบุโร” จากนั้นพาคุณมุ่งหน้าไปยังเมืองชายฝั่งของ “อาตามิ” ที่คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับมารยาทในการแช่น้ำแร่ออนเซ็น

—–||—–

 

ฝึกทำ ‘เบนโตะ’ ตัวการ์ตูนสุดคิวท์

เรียนรู้การทำข้าวกล่องตัวการ์ตูน หรือ “คาราเบน” ในภาษาญี่ปุ่น ที่มาจากการผสมคำว่า คาแรคเตอร์ กับ เบนโตะ เป็นการจัดเรียงอาหารลงในกล่องข้าวด้วยคาแรคเตอร์ของการ์ตูน รูปสัตว์ หรือรูปทรงน่ารักๆ เอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์นี้คุณโนริโกะจะมาสอนการสร้างสรรค์ศิลปะเพื่อใช้ในการทำอาหาร ที่จะเปลี่ยนคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนสุดโปรดของคุณ ให้กลายเป็นเบนโตะสุดคิวท์ให้กับคนที่คุณรัก

—–||—–

 

‘อาบป่า’ ที่ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ในเกียวโต

เรียนรู้การนั่งสมาธิให้ใจสงบที่ “ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ” อันโด่งดัง และยังเป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่เก่าแก่ที่สุดในเกียวโต เรียนรู้ให้ลึกลงไปถึงประวัติและความเป็นมาของศาลเจ้าแห่งนี้ แล้วพาไปพบกับอีกด้านของศาลเจ้าชื่อดังแห่งนี้ ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่เคยเห็นมาก่อน พร้อมเรียนรู้เกี่ยวกับพิธีกรรมทางศาสนาแบบชินโต และเข้าไป “อาบป่า” (forest bathing) รับพลังบริสุทธิ์จากธรรมชาติเพื่อเยียวยาร่างกายและจิตใจ โดย ผู้จัด คุณลี ซึ่งอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น รับหน้าที่เป็นไกด์นำเที่ยวความงดงามของธรรมชาตินี้

—–||—–

 

เดินเล่นเมืองหลวงเก่าในเกียวโต

หลีกหนีความวุ่นวายแออัดของโตเกียว แล้วไปทัวร์เสมือนจริงที่เกียวโต โดย คุณเรียวจิ (ผู้จัด) จะพาผู้เข้าร่วมเอ็กซ์พีเรียนซ์ไปเที่ยวที่ “ฮิกาชิยาม่า” ย่านที่มีความแปลกตาเนื่องจากยังคงมีถนนเก่าแก่ และบรรยากาศแบบโบราณของเกียวโต สมัยที่เคยเป็นเมืองหลวงเก่าเมื่อกว่าพันปีก่อน นอกจากนี้จะพาไปยังจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ ศาลเจ้ายาซากะ, เจดีย์ยาซากะ, เนินเขาซันเน็นซากะ และวัดคิโยมิสึ หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อวัดน้ำใส ที่เพิ่งกลับมาเปิดให้เข้าชมเมื่อปลายปีที่แล้ว หลังจากปิดปรับปรุงนาน 4 ปี และสุดท้ายจะพาไปชมวิวลับที่น้อยคนนักจะรู้จัก

—–||—–

 

ทำความรู้จักอนิเมะ วัฒนธรรมย่อยในกรุงโตเกียว

เอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์นี้ คุณยูกิ (ผู้จัด) จะพาผู้เข้าร่วมไปทำความรู้จักกับวัฒนธรรมโอตาคุกันอย่างลึกซึ้ง อีกทั้งพาไปทำรู้จักกับอนิเมะและเกมส์ ผ่านการเล่นเกมส์ การตอบคำถาม รวมถึงเคล็ดลับต่างๆ ถึง “ย่านอากิฮาบาระ” ที่เป็นแหล่งกำเนิดวัฒนธรรมนี้ 

—–||—–

 

เรียนรู้การทำ ‘ซูชิโรล’ โตเกียวแบบม้วนเดียวจบ

เคยสงสัยไหมว่าทำยังไงถึงจะห่อ “ซูชิโรล” ให้ข้าวม้วนติดเรียงตัวสวยอยู่กับสาหร่ายได้ ผู้จัด (คุณมาอิ) จะมาสอนผู้เข้าร่วมเอ็กซ์พีเรียนซ์ถึงวิธีการทำซูชิอย่างไรให้อร่อย และสวยงามจากครัวที่บ้านของเธอ โดยเริ่มตั้งแต่การเลือกส่วนผสม เตรียมวัตถุดิบ ไปจนถึงเทคนิคการม้วนซูชิ ซึ่งหลังจบจากเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์นี้แล้ว แน่นอนว่าผู้เข้าร่วมจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการม้วนซูชิและสามารถปั้นซูชิลูกเล็กๆ ได้อย่างสบาย

—–||—–

 

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ https://news.airbnb.com/th/

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด