TOP

‘อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท’ ชวนวางแผนพักผ่อนช่วงกรีนซีซั่น พร้อมมอบโปรฯ ห้องพักราคาสุดพิเศษ

หน้าฝนนับเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่น่าท่องเที่ยวของเชียงใหม่ เป็นช่วงที่ธรรมชาติเข้าสู่ความอุดมสมบูรณ์ ภูเขาผืนนากลับมาเขียวขจี น้ำตกที่เคยแห้งขอดถูกเติมเต็มด้วยสายฝน และยังเป็นช่วงที่อากาศเริ่มเย็นสบาย โดยสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เหมาะกับการมาชมบรรยากาศความสดชื่นเมื่อมาเยือนเชียงใหม่ ได้แก่ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ซึ่งมีจุดชมวิวที่สูงที่สุด พร้อมทางเดินธรรมชาติและน้ำตกที่สวยงามเป็นพิเศษ

โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน ระหว่างทางสู่ดอยอินทนนท์ยังเป็นที่ซ่อนตัวของ บ้านป่าบงเปียง และ บ้านแม่กลางหลวง ซึ่งเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีทิวทัศน์ทุ่งนาขั้นบันไดอันเขียวขจีในมุม 180 องศา เป็นฉากหน้า แต่งแต้มด้วยกระท่อมหลังเล็กๆ มีฉากหลังเป็นทิวเขาสลับซับซ้อน ควรค่าแก่การแวะมาสูดอากาศและเก็บภาพความสวยงาม 

สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติในตัวเมือง สามารถไปเยือน ดอยสุเทพ ซึ่งนอกจากที่จะมีโอกาสได้สักการะขอพรที่ วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยังสามารถชมวิวเมือง และสัมผัสวัฒนธรรมชาวเขาไปพร้อมๆ กัน นักท่องเที่ยวที่เดินทางกับครอบครัว อาจแวะ สวนสัตว์เชียงใหม่ ที่ตั้งอยู่เชิงดอยเพื่อให้นักสำรวจตัวน้อยได้เรียนรู้วิถีชีวิตสัตว์นานาชนิด และชมความน่ารักขี้เล่นของสองแพนด้าขวัญใจเด็กๆ ชมความงามของพันธุ์ไม้ ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ หากมีเวลาก็สามารถขับรถออกไปกินลมชมวิว ณ สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่ไม่ไกลจากเมืองมาก ตามเส้นทางอำเภอแม่ริม หรือจะขับรถไปจิบชาชมวิวที่ ม่อนแจ่ม จิบกาแฟกลางหุบเขาฟังเสียงลำธารที่ หมู่บ้านแม่กำปอง ซึ่งหลังฝนตกมักมีหมอกฝนสวยๆ มาให้ได้ชม

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนเชียงใหม่ ยังสามารถผ่อนคลายกับธรรมชาติอันเขียวขจีริมแม่น้ำปิง และมุมถ่ายรูปสวยๆ ระหว่างการพักผ่อน ณ อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท โดยตลอดหน้าฝนนี้ ทางรีสอร์ทได้จัดโปรโมชั่นห้องพักสุดหรูในราคาสุดพิเศษสำหรับคนไทย ในราคาเริ่มต้นที่ 2,800++ บาท ต่อห้องต่อคืน หรือเริ่มต้นที่เพียง 2,400++ ต่อห้องต่อคืน สำหรับผู้ที่เข้าพักแบบระยะยาวตั้งแต่ 7 คืนขึ้นไป 

 

แม้จะเป็นช่วงยกระดับความปลอดภัยเข้มข้นในช่วงสถานการณ์โควิด ที่ทุกจังหวัดมีมาตรการเข้มในการเดินทางเข้าสู่จังหวัดก็ตาม แต่เราก็ยังสามารถเดินทางได้ด้วยการเพิ่มความระมัดระวังและป้องกันตัวเองสูงสุด ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย รักษาระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ ลดการพูดคุย และหลีกเลี่ยงเดินทางไปในสถานที่ผู้คนแออัด หากได้รับการฉีดวัคซีนมาแล้วก็จะช่วยลดความเสี่ยง เช็คข่าวสาร กฏระเบียบต่างๆ พร้อมปฏิบัติตามมาตรการของแต่ละจังหวัดที่จะเดินทางไปอย่างเคร่งครัด

 

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองห้องพักได้ที่ 

โทร. 053 253 333 อีเมล: chiangmai@anantara.com เว็บไซต์: www.anantara.com/en/chiang-mai 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด