TOP

เสน่ห์แห่งการพักผ่อนที่ชวนค้นหา ณ โรงแรมซีคเกอร์ส ฟายน์เดอร์ส พระราม 4, ชัวร์สเตย์ คอลเลคชั่น บาย เบสท์ เวสเทิร์น

พระราม 4 ถนนสายประวัติศาสตร์ในอดีตสู่ย่านธุรกิจใจกลางกรุงเทพฯ ที่มีเรื่องราวให้น่าค้นหา โดยเฉพาะแลนด์มาร์กที่เคยเป็นสถานที่แห่งความบันเทิงยอดนิยมในอดีต อย่างโรงหนังแหลมทอง ที่วันนี้ได้รับการแปลงโฉมเป็นโรงแรมสุดฮิป ซีคเกอร์ส ฟายน์เดอร์ส พระราม 4, ชัวร์สเตย์ คอลเลคชั่น บาย เบสท์ เวสเทิร์น (Seekers Finders Rama IV Hotel) ภายใต้แบรนด์ ชัวร์สเตย์ คอลเลคชั่น บาย เบสท์ เวสเทิร์น โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท แห่งแรกในประเทศไทยอีกด้วย

โรงแรมขนาดกลางแห่งนี้ ซุกซ่อนเสน่ห์ภายใต้โครงสร้างที่ย้อนเรื่องราวแห่งยุคอย่างมีศิลปะ พร้อมจุดเช็กอินบาร์ลับ ๆ ที่คอกาแฟและคอช็อกโกแล็ตตัวยง ต้องห้ามพลาดมาลองเปิดประสบการณ์ ยังโดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งช่วยให้การเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ สะดวกสบาย สามารถเลือกใช้บริการ MRT รถไฟฟ้าใต้ดินสถานีคลองเตย ในระยะทางเดินเพียง 400 เมตร จากโรงแรม ก็สามารถเที่ยวชมเมืองทั่วกรุงเทพฯ ได้แล้ว

เมื่อก้าวเข้าสู่โถงต้อนรับของโรงแรม จะได้รับกลิ่นอายของโรงหนังสแตนด์อะโลนในยุคเฟื่องฟูอันเปี่ยมเสน่ห์มนต์ขลัง ภายใต้โครงสร้างเดิมที่ยังคงรักษาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม และมีการปรับโฉมออกแบบตกแต่งอย่างทันสมัยผสมผสานกิมมิกต่าง ๆ ที่เชื่อมโยงจิตวิญญาณของโรงหนังมีชื่อในอดีต อย่าง โปสเตอร์หนัง กล่องไฟสัญลักษณ์อันเป็นภาพจำของโรงหนัง นำไอเดียนี้มาเป็นส่วนหนึ่งของดีไซน์ต่าง ๆ ภายในโรงแรม

บาร์เครื่องดื่ม แบล็ค เมจิก (Black Magic) คาเฟ่เล็ก ๆ บริเวณล็อบบี้ เป็นดั่งประตูบานแรกเวลคัมสู่พื้นที่แห่งความสุขเล็ก ๆ ที่เสิร์ฟเครื่องดื่มกาแฟสูตรพิเศษโดยบาริสต้ามือรางวัล ใครเป็นสาย Specialty Coffee บอกเลยต้องห้ามพลาด นั่งดริงก์ชิล ๆ เติมความกระปรี้กระเปร่าสนทนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้อย่างสนุกสนาน พร้อมลิ้มลองซิกเนเจอร์เมนู อย่าง Cascara Soda โซดารสเปลือกกาแฟสกัดเย็น หรือจะเป็น Sky Fall กาแฟผสมน้ำช่อดอกมะพร้าว, กาแฟดริปร้อน, Dark Phoenix กาแฟสตรอเบอร์รี่ หรือ Matcha Honey Lemon ชาเขียวคุณภาพจากประเทศจีน เปิดให้บริการทุกวัน 

สำหรับห้องพัก ให้บริการห้องสวีทรวม 81 ห้อง ที่ได้รับการตกแต่งอย่างทันสมัย โดยนำเส้นสายโค้งมนมาเป็นจุดนำสายตา ภายในห้องพักใช้โทนสีอบอุ่นครีม ขาวชวนผ่อนคลาย พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้พักผ่อน โซฟา ฝักบัวขนาดใหญ่ โต๊ะทำงาน ไมโครเวฟ ตู้เย็น โดยเฉพาะอ่างล้างจานที่มีขนาดกว้าง รวมถึงสมาร์ททีวี พร้อมอินเตอร์เน็ตไร้สายให้บริการฟรีตลอดการเข้าพัก เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวหรือนักธุรกิจที่ต้องการเข้าพักทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาว ด้วยโรงแรมตั้งอยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาลเมดพาร์ค ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อีกทั้งยังใกล้ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ อีกด้วย

วันพักผ่อนสบาย ๆ ยังได้เพลิดเพลินใน สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ ให้แหวกว่ายชมวิวเมือง โดยเฉพาะยามเย็นเป็นอีกบรรยากาศของความสวยงามยามได้เห็นแสงไฟจากตึกสูงรับกับมิติของท้องฟ้าเปลี่ยนสี และชิลไปกับ บาร์บนชั้นดาดฟ้า ที่เปิดรับวิวแบบพาโนราม่าชวนให้ผ่อนคลาย รวมถึงยังมีห้องจัดประชุมสัมนาขนาดย่อม ๆ ถัดไปที่สามารถปรับฟังก์ชั่นได้ตามความเหมาะสมของการใช้งาน

ภายในอาคารทางเดินสู่ห้องพักของแต่ละชั้น ยังได้รับการออกแบบพื้นให้เป็นลายกราฟฟิกขาว-ดำ ได้รับแรงบันดาลใจจากสเลทฟิล์ม อุปกรณ์สำหรับถ่ายทำภาพยนตร์ รวมถึงรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในจุดต่าง ๆ ที่ไม่อาจมองข้าม ภาพโปสเตอร์หนังยุคเก่าที่ชวนให้หยุดชมอมยิ้ม ตกแต่งอยู่บนกำแพงทางเดินอีกด้วย

แฟร์ ช็อกโกแลต (Fair Chocolate) อีกคอร์เนอร์ของโรงแรม ที่เป็นดังบาร์ลับ ๆ สถานที่แฮงก์เอาต์ของคนพันธ์ุแท้สายช็อกโกแลต ที่มานั่งแลกเปลี่ยนประสบการณ์การดื่ม อย่างที่คนรักช็อกโกแลตต้องว้าว นอกจากการเลือกผลผลิตจากเกษตรกรผู้ปลูกโกโก้สายพันธ์ุไทย จากแหล่งปลูกคุณภาพทั้ง ภาคเหนือ ใต้ และตะวันออก ที่ต่างมีเอกลักษณ์ในรสชาติ นำมาคั่วจนหอม เสิร์ฟแบบ Thai Single Origin เช่น แม่คำ 80% จากเชียงราย, นางั่ว 80% จากเพชรบูรณ์, นาลึก 80% จากนครศรีธรรมราช, ทางเกวียน 80% จากระยอง, แก่งหางแมว 75% จากจันทบุรี นำมารังสรรค์เป็นเครื่องดื่มแบบร้อนและเย็นตามชอบ สู่เหล่านักชิมที่ได้ลิ้มลองเปิดประสบการณ์แห่งรสชาติแบบไม่มีสิ้นสุด ในราคาจับต้องได้ และทุกขั้นตอนการผลิตยังเป็นแบบแฮนด์เมด ออร์แกนิก ยังเหมาะกับสายวีแกนอีกด้วย 

และทุกขั้นตอนของการรังสรรค์ให้ได้เครื่องดื่มช็อกโกแลตหนึ่งแก้ว เป็นดั่งผลงานศิลปะอย่างแท้จริง ไม่เพียงการคัดสรรค์เมล็ดพันธ์ุโกโก้ การหมักด้วยจุลินทรีย์จากธรรมชาติก็ยังเป็นตัวชี้วัดรสชาติที่ต้องสร้างสรรค์ด้วยเช่นกัน ตลอดจนการนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตบาร์ ถือเป็นเสน่ห์ที่ชวนหลงใหลทำให้ทุกคำทุกจิบหวานหอมละมุน เข้มข้นเข้าถึงเพียวช็อกโกแลตที่ได้ซึมซาบไปกับทุกดีเทล ผ่านฝีมือการชงอันเป็นเลิศของ Chocorista มือรางวัล การันตีความอร่อยกลมกล่อมทุกแก้วเลยทีเดียว

อีกจุดเช็กอินความอร่อยระดับตำนาน ชาร์ลี บาย ตงเพ้ง (Charlie’s by Tong Peng) แนวอาหารจีนร่วมสมัย เจนเนอเรชั่นที่ 2 ของภัตตาคารตงเพ้งเจ้าแห่งตำรับเป็ดย่างที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานกว่า 40 ปี จากย่านโชคชัย 4 ที่ได้พัฒนาสูตรอาหารให้มีความหลากหลาย และมีความเฮลตี้มากยิ่งขึ้น เสิร์ฟตั้งแต่มื้อเช้าถึงเย็น ในบรรยากาศร้านที่ตกแต่งสวยงามสไตล์จีนโมเดิร์นสีสันสดใสในโทนแดง ชมพู เขียว เหมือนนั่งรับประทานอยู่ในฮ่องกง ตั้งอยู่ชั้น 1 ของโรงแรม รองรับทั้งโซนด้านในห้องอาหารและโซนเอาต์ดอร์นั่งชิลบรรยากาศสวนหย่อมขนาดเล็ก

Charlies’s ได้รวบรวมอาหารจีนอร่อย ๆ จากการเปิดประสบการณ์ตระเวนชิมไปทั่วโลก นำเอาความหลากหลายมาอยู่ในร้านเดียวกัน เพื่อนำเสนอให้กับคนรุ่นใหม่ได้ลิ้มลองอาหารจีนหลากแนว สูตรดั้งเดิม แต่ปรับเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอใหม่ ให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน ที่ต้องการความสด อร่อย สะดวก รวดเร็ว ในราคาเข้าถึงได้

สำหรับเมนูมีหลากหลายรายการ ทั้งเมนูเรียกน้ำย่อย อาหารจานเด็ด และเมนูแนะนำ อาทิ หมูแดงย่างถ่าน, หมูกรอบ, ผัดหมี่โซโห, ผัดโหงวก๊วย และผัดปวยเล้งน้ำ และยังคงโดดเด่นที่เมนูเป็ด ไม่ว่าจะเป็น เป็ดย่าง เป็ดพะโล้ หรือเป็ดปักกิ่ง สูตรเฉพาะที่ให้ความสำคัญในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกเป็ดจากฟาร์มคุณภาพ อายุของเป็ด และการหมักเป็ดมากกว่า 8 ชั่วโมง เพื่อให้ได้รสชาติอันกลมกล่อม เนื้อหนานุ่ม เป็นเอกลักษณ์ของร้าน

อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยไลน์ของบุฟเฟ่ต์ติ่มซำและซาลาเปาหลากรสสุดอลังการ ที่มีให้เลือกลองลิ้มชิมรสชาติมากถึง 40 รายการ รวมเมนูเสริม อย่าง กุยช่าย ขนมผักกาด ข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ บะหมี่เป็ดย่าง บะหมี่หมูแดง หมูกรอบ ไอศกรีม ชาร้อนชาเย็น สำหรับบุฟเฟ่ต์ให้บริการวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 15.00 น. 

แบล็ค เมจิก (Black Magic) ให้บริการตั้งแต่เวลา 07.30 – 17.00 (จันทร์ – ศุกร์) และ 08.00 – 17.00 น. (เสาร์ – อาทิตย์)

แฟร์ ช็อกโกแลต (Fair Chocolate) ให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น.

ชาร์ลี บาย ตงเพ้ง (Charlie’s by Tong Peng ให้บริการปกติ ตั้งแต่เวลา 06.30 – 22.00 น.

และโรงแรมแห่งนี้ ยังได้เข้าร่วม Best Western Rewards ซึ่งเป็นโปรแกรมสะสมคะแนนสำหรับผู้เข้าพักที่มอบสิทธิประโยชน์เฉพาะสมาชิกเท่านั้น ณ โรงแรมและรีสอร์ทประมาณ 4,500 แห่ง ในกว่า 100 ประเทศ และเขตการปกครองทั่วโลก

 

📍 พิกัด: โรงแรมซีคเกอร์ส ฟายน์เดอร์ส พระราม 4, ชัวร์สเตย์ คอลเลคชั่น บาย เบสท์ เวสเทิร์น

1198 ถ.พระราม 4, คลองเตย, เขตคลองเตย, กรุงเทพฯ, 10110

☎️ โทร. 0 2002 4232

🌐 ข้อมูลเพิ่มเติมของ เบสท์ เวสเทิร์น โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท ในเอเชีย ได้ที่ www.bestwestern.co.th

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด