TOP

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ Crossroads Maldives ศูนย์กลางการพักผ่อน และไลฟ์สไตล์แห่งแรกของ Maldives

ต้นปีแบบนี้บางคนอาจจะกำลังแพลนทริปสำหรับไปสูดอากาศยามเช้าบนดอยสูง หรือนั่งจิบชาดูทะเลหมอกอยู่บนยอดดอยที่ไหนซักแห่ง จนบางทีอาจลืมไปว่านอกจากอากาศที่หนาวแล้ว เรายังมีแสงแดด ฟ้าใส และน้ำทะเลที่เป็นประกายระยิบระยับไร้มรสุม มาคู่กับช่วงต้นปีนี้เหมือนกัน ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะดีงามแค่ไหน อยากให้จินตนาการเท้าที่ย่ำลงไปบนทรายละเอียดแล้วเอาซอกนิ้วบี้ๆ เหมือนกำลังสครับผิว ซักพักก็มีน้ำทะเลจากมหาสมุทรอินเดียใสแจ๋วเข้ามาชำระล้าง และมีลมเย็นโชยมา จนทำให้เผลอหลับตาแล้วเอนตัวลงบนทรายนุ่มๆ ใต้ร่มเงาของต้นมะพร้าวใหญ่

เรากำลังพูดถึง ‘มัลดีฟส์’ สวรรค์ของคนที่รักความชิลเป็นชีวิตจิตใจ อยากมาพักผ่อนร่างกาย เติมวิตามินซีจากพระอาทิตย์ยามเช้า และอาบแสงทองของพระอาทิตย์ยามเย็น เรากลับมามัลดีฟส์อีกครั้ง กับรีสอร์ทและเกาะใหม่ล่าสุด ที่อยากแนะนำให้ทุกคนมาพักผ่อน ใช้ชีวิตดีๆ ให้น่าอิจฉากันตั้งแต่ต้นปี ขอแนะนำให้มา Enjoy your life in Crossroad Maldives

 

เราออกเดินทางกับบางกอก แอร์เวย์ส สายการบินพรีเมียมแบบ Full Service เพียงสายการบินเดียวที่บินตรงจากสุวรรณภูมิสู่สนามบินมาเล่ (Male) และใครที่ถือบัตรเครดิตซิตี้ทุกประเภท ไม่ว่าจะบัตรไหนก็ตาม สามารถแลกรับเครื่องดื่มร้อน Size S จาก Dean & Deluca ก่อนเดินทางได้ฟรีทันที

บางคนอาจจะงงว่าอะไรคือ Crossroads Maldives คือโรงแรมหรือคะ? คือเป็นห้างรึเปล่า? จะบอกว่าไม่ใช่เลย เพราะมันครบวงจรกว่านั้น ที่นี่คืออาณาจักรขนาดใหญ่ ที่ตั้งใจให้เหมือนศูนย์กลางการพักผ่อน และไลฟ์สไตล์แห่งแรกของ Maldives เพราะฉะนั้นภายใน Crossroads Maldives จึงมีทั้ง The Marina ศูนย์รวมร้านอาหารและแบรนด์ต่างๆ ให้ทุกคนเข้ามาช้อปปิ้ง แม้ว่าจะไม่ได้พักที่นี่ก็ตาม และยังมีโรงแรมขนาดใหญ่ 2 แห่งคือ Hard Rock Hotel Maldives โรงแรมแห่งแรกในเครือ Hard Rock ที่มัลดีฟส์ และ SAii Lagoon Maldives ที่จะทำให้การพักผ่อนนั้นเป็นกันเองและชิลมากขึ้นกว่าเดิม วันแรกมาถึงก็เดินเล่นใน The Marina แวะชมศูนย์ให้ความรู้เกี่ยวกับท้องทะเลมัลดีฟส์ หรือจะช้อปปิ้งเสื้อผ้า กินอาหารนานาชาติ หรือหาขนมรองท้องที่มินิมาร์ทได้อีกด้วย

สำหรับทริปนี้เราพักที่ Hard Rock Hotel Maldives 1 คืน เพราะอยาก Experience ห้อง Overwater Villa ของที่นี่ ว่าจะเก๋และดีงามขนาดไหน เลยเลือกพักแบบ Platinum Overwater Villa ห้องพักกลางทะเลที่ตื่นมาก็เห็นวิวสวยๆ ทั้งวันทั้งคืน โทนสีของที่นี่จะออกตุ่นๆ นิดนึง แต่เป็นสีฟ้าน้ำทะเลสลับกับสีเหลืองบางจุด ดูแล้วสบายตา ถ้าวันไหนแดดออกดีๆ ก็คงเป็นอีกที่พักที่จัดจ้านมากๆ กลางมหาสมุทรอินเดียเลยล่ะ

ความน่ารักของที่นี่คือ การใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เช่น มีการปักหมอนลายกีต้าร์น่ารักๆ มีปิ๊กกีต้าร์วางไว้ให้ในห้อง มี Quote เล็กๆ เขียนด้วยปากกาเมจิกบนกระจก แถมบางห้องยังมีกีต้าร์วางไว้ให้เล่นด้วยนะ เราชอบโรงแรมแบบนี้ เพราะรู้สึกว่าคุ้มค่ากับที่จ่ายไป โดยแลกกับบริการที่มีมาตรฐาน และไม่มองข้ามเรื่องเล็กน้อยแบบนี้

ส่วนอีก 2 คืนเราย้ายไปพักกันที่ SAii Lagoon ที่นี่คือโรงแรมฮิปๆ 5 ดาว ใหม่ล่าสุดในเครือ Hilton ห้องพักที่นี่มีหลายประเภท แต่ไม่ต้องกลัวนะว่า เอ๊ะ! นอนห้องเริ่มต้นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกจะไม่ครบรึเปล่า? บอกเลยว่าไม่จริง เพราะทุกห้องเหมือนกันหมด แตกต่างตรงที่ขนาดห้อง และพื้นที่ของห้องเท่านั้น เพราะฉะนั้นก็มั่นใจได้ว่าไม่ว่าจะนอนห้องแบบไหน ก็จะได้สัมผัสความ 5 ดาวของที่นี่แน่นอน

อย่างรอบนี้เราพักห้องแบบ Beach Villa ห้องพักใหญ่โต อยู่ริมหาดติดชายทะเล เดินไปดูวิวยามเช้าได้แบบฟินๆ หรือจะนอนแช่อ่างจากุชชี่มองดูดาว แล้วเท้าตีฟองในน้ำก็มีความสุขไปอีก ส่วน Dinner นั้นบอกเลยว่าที่นี่ถูกใจเรามากที่สุด แถมน่าจะถูกใจหลายๆ คนที่ไม่ว่าจะไปเที่ยวห่างบ้านห่างเมืองแค่ไหน ก็ขอให้ได้กินอาหารไทยซักมื้อก็ยังดี เพราะที่นี่เป็นอาหารไทยฟิวชั่นผสมผสานกับอาหารอิตาเลียน เช่น สามารถสั่งพาสต้าผัดกระเพรา หรือผัดไทยเส้นมักกะโรนี ยำเนื้อ สลัดปูนิ่มได้ บอกเลยว่าไม่โป๊ะ เพราะอร่อยจริง โดยเฉพาะผัดไทยรสชาตินี่อร่อยน้ำตาไหลเลยล่ะ ร้านนี้ชื่อว่า MR. TOMYAM แถมใช้บัตรเครดิตซิตี้ก็รับส่วนลดไปเลย 15%

สำหรับใครที่กำลังอยากจะมามัลดีฟส์ Crossroad Maldives น่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ สำหรับทุกคน เพราะอยู่ห่างจากสนามบินแค่ประมาณ 15 นาทีเท่านั้น ทำให้ใช้เวลาอยู่ในโรงแรมได้เต็มที่ไม่ต้องรีบร้อนออกจากโรงแรมเพื่อไปสนามบิน แถม Hard Rock Hotel Maldives และ SAii Lagoon Maldives ยังสามารถเดินไป The Marina เพื่อ Enjoy กับ Facilities ต่างๆ ทั้ง สปอร์ตคลับ, บีชคลับ, ร้านอาหาร และร้านค้ามากมาย ให้เดินได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ

 

และพิเศษที่สุดสำหรับใครที่ใช้บัตรเครดิตซิตี้ จะได้รับส่วนลด 15% Best Available rate รวมไปถึงค่าอาหารและเครื่องดื่ม และ Spa ทั้งที่ SAii Lagoon Maldives & Hard Rock Hotel Maldives กันไปเลย ถือว่าคุ้มค่ามาก หาเวลาให้ตัวเองได้พักผ่อนในช่วงต้นปีแบบนี้ซัก 3-4 วัน ก็ถือว่าสตาร์ทปีใหม่ให้สดชื่นแล้วมีพลังได้ดีเลยนะ มาตามรอยพวกเราและบัตรเครดิตซิตี้ได้ตลอดทั้งปีนี้ ที่นิตยสาร AROUND และเพจ ไปไง มาไง www.facebook.com/incaseyouwonderwdwg ได้ตลอดทั้งปี 2020 กันเลย

 

Tip : สำหรับคนไทย มัลดีฟส์นั้นไม่ต้องใช้วีซ่า อยากบินเมื่อไหร่ก็มาได้ทันที และสามารถอยู่ยาวๆ ได้ 30 วัน ทั้งนี้มัลดีฟส์เป็นประเทศมุสลิม เพื่อเคารพสถานที่จึงไม่สามารถนำผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเนื้อหมู และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าประเทศ

 

ที่มา : AROUND MAGAZINE

เรื่อง / ภาพ : ไปไงมาไง

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา