TOP

พักผ่อนชิลล์ๆ 6 จุดเช็คอิน สไตล์คนรักธรรมชาติ เก็บกระเป๋าพร้อมลุย!

“ยากจะปฏิเสธว่าความงดงามของภูมิประเทศในแถบขุนเขา ร่มเงาจากต้นไม้เขียวขจี สายลมเย็นที่พัดผ่านอย่างอ้อยอิ่ง จะสามารถเติมพลังแห่งความสุขให้กับช่วงเวลาการพักผ่อนของเราได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าหลากหลายจังหวัดท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ทางภาคเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือ รวมทั้งต่างประเทศที่รายล้อมไปด้วยภูเขา เช่น เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน นครราชสีมา หรือต่างประเทศที่มีวิวภูเขาสูงจะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเยี่ยมเยือนอย่างไม่ขาดสาย”

1. The Ironwood

 ร้านอาหารและคาเฟ่ดีไซน์เก๋ที่ตั้งอยู่นอกเมืองเชียงใหม่ มากเสน่ห์ด้วยร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ และสายน้ำที่ไหลเอื่อยของลำธารเล็กๆ ภายในร้านมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายมุมทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ ให้คุณได้นั่งชิมขนมหวานแสนอร่อย เครื่องดื่มสีสวย และอาหารรสชาติเยี่ยมที่ปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่จากท้องถิ่นทุกวัน

592/2 ซอยน้ำตกแม่สา 8 ต. แม่แรม อำเภอแม่ริม จ. เชียงใหม่

โทร. 085 111 7777

2. Ban Pa Bong Piang

ด้วยมุมมองที่กว้างไกลสุดสายตาของทุ่งนาขั้นบันไดแห่งนี้ สามารถมอบความสงบสุขให้คุณได้ทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะยามทุ่งข้าวเขียวขจี หรือยามแปรเปลี่ยนเป็นรวงข้าวสีทอง

บ้านป่าบงเปียง ต.ช่างเคิ่ง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

3. Banh Mi Phuong
ร้านอาหารท้องถิ่นที่โด่งดังไกลไปถึงทั่วโลก ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองฮอยอันนัก การันตีความอร่อยได้จากจำนวนลูกค้าที่มายืนรอคิวยาวจนเป็นจุดสังเกต ถ้าได้โต๊ะแล้วก็อย่าลืมสั่งเมนูเด็ด บั๋นหมี่  แล้วคุณจะลืมบั๋นหมี่ที่คุณเคยกินมาเลยทีเดียว
Vietnam
โทร. +84 90 574 37 73

4. Ta Phrom
สถาปัตยกรรมโบราณอันโด่งดั่งจากภาพยนตร์เรื่อง Tomb Raider สร้างขึ้นในปลายพุทธศตวรรษที่ 18 เพื่อเป็นวัดในพุทธศาสนาและเป็นวิหารหลวงในสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 โดดเด่นด้วยลักษณะของปราสาทที่มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นปกคลุมตัวปราสาทเป็นจำนวนมาก
Angkor Archaeological Park, Krong Siem Reap, Cambodia

5. Dragon Bridge
สะพานข้ามแม่น้ำฮันที่สวยงามที่สุด เพราะถูกตกแต่งด้วยมังกรขนาดใหญ่สีทองยาวตลอดสะพาน แต่จะงดงามที่สุดในยามค่ำคืนที่ไฟในตัวมังกรจะถูกเปิดในทุกคืนวันหยุดสุดสัปดาห์และในคืนที่มีกิจกรรมพิเศษ
Danang, Vietnam

6. Bana Hills
สถานที่ท่องเที่ยวซึ่งอยู่ห่างจากดานังเพียง 38 กม. ตั้งอยู่บนเขาสูง ดังนั้นจึงต้องเดินทางขึ้นโดยนั่งกระเช้าลอยฟ้าที่ยาวที่สุดในโลก ผ่านสายหมอกและวิวทิวทัศน์อันตระการตา เพื่อไปเยี่ยมชมหมู่บ้านฝรั่งเศส โบสถ์ ร้านอาหาร และสวนสนุก พร้อมด้วยเยี่ยมชมสะพานที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ ที่โดดเด่นด้วยการสร้างมือขนาดยักษ์เป็นฐานรองรับตัวสะพาน

Da Nang, Vietnam

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล