TOP

โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ เติมเต็มความสุขของการพักผ่อนในแบบที่คุณต้องการ

Travel by Design ออกแบบทริปท่องเที่ยวของคุณได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนหรือทำกิจกรรมอะไร เพื่อเติมเต็มความสุขของการพักผ่อนในแบบที่คุณต้องการ โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ คืออีกหนึ่งทางเลือกของการพักผ่อนอย่างมีสไตล์ที่คุณเลือกได้ กับทำเลอันยอดเยี่ยมบนถนนเจริญประเทศ ถนนสายวัฒนธรรมเก่าแก่ใจกลางเมือง ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม แม่น้ำปิง ไนท์บาซาร์ วัดวาอาราม รวมทั้งรายล้อมไปด้วยคาเฟ่ ร้านขนมและร้านอาหารมีชื่อ ให้คุณได้เลือกแวะเวียนเช็คอินได้ไม่มีเบื่อตลอดทั้งทริป

บนอาคารสูง 22 ชั้น โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ ถูกออกแบบตกแต่งอย่างร่วมสมัย ผสมผสานประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของเชียงใหม่ อาทิ ประตูทรงโค้งแบบวัดอุโมงค์ ร่มกระดาษบ่อสร้าง เครื่องจักรสาน โคมไฟยี่เป็ง หรือเครื่องเงินต่างๆ เป็นต้น ห้องพักทั้งหมดจำนวน 260 ห้อง ได้รับการตกแต่งให้ดูอบอุ่น ทันสมัย สง่างาม และสะดวกสบายเหมือนบ้าน แบ่งเป็นห้องระดับเดอะเลเวลจำนวน 43 ห้อง ได้แก่ ห้อง เดอะ เลเวล, เดอะ เลเวล พรีเมี่ยม, เดอะ เลเวล สวีท, และ เดอะ เลเวล เพรสซิเดนเชียล สวีท ที่อยู่บนโซนสูงสุดของตึก อีกทั้งยังได้รับอภิสิทธิ์ในการใช้ เดอะ เลเวล เลานจ์ ที่ชั้น 21 สำหรับรับประทานอาหารเช้าพร้อมชมวิว อาหารว่างยามบ่าย ค็อกเทลและคานาเป้ยามเย็น การเช็คอินและเช็คเอ้าท์ และอื่นๆ อีกมากมาย

อิ่มอร่อยเติมพลังไปกับหลากหลายห้องอาหาร อาทิ ห้องอาหาร ล้านนา คิทเช่น ที่ให้บริการอาหารตลอดทั้งวัน ด้วยอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน หรือหากชื่นชอบอาหารเหนือลองไปที่ห้องอาหาร ไหม เรสเตอร์รองท์ แอนด์ บาร์ ตั้งอยู่บนชั้น 21 ลิ้มรสอาหารไทยภาคเหนือแบบล้านนาร่วมสมัยที่มีกลิ่นอายของอาหารเมดิเตอร์เรเนียน ขึ้นไปอีกชั้นจะเป็น ไหม เดอะ สกาย บาร์ ซึ่งนับเป็นบาร์ที่สูงที่สุดในเมืองเชียงใหม่ ที่คุณสามารถเลือกนั่งชมวิวได้ทั้งฝั่งที่เห็นพระอาทิตย์ตกของแม่น้ำปิง และฝั่งทิศตะวันออกที่เห็นดอยสุเทพ ขณะสั่งทาปาสและพินโชแบบสเปนมารับประทานพร้อมเครื่องดื่มและค็อกเทลสูตรพิเศษที่ถูกรังสรรค์โดยมิกโซโลจิสต์มากประสบการณ์ ส่วนเทียน พูลบาร์ เป็นบาร์ริมสระว่ายน้ำที่ให้บริการเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นพร้อมอาหารว่างแสนอร่อย และ เรือนแก้ว เลาจน์ ที่ให้บริการเครื่องดื่มต่างๆ ชุดน้ำชายามบ่ายแบบสเปน และอาหารสุขภาพที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเมนูมายบาลานซ์ บาย มีเลีย

หากเมื่อยล้าที่นี่ยังมี ยี่ สปา สปาที่เป็นเอกลักษณ์ของเครือ มีเลีย สำหรับบริการตั้งแต่การนวดตัว ขัดผิว พอกผิว ไปจนถึงการดูแลฟื้นฟูผิวหน้า เพื่อคืนความสดชื่น โดยเทอราพิสผู้เชี่ยวชาญในการใช้ภูมิปัญญาแบบเอเชียโบราณ ผสมผสานกับเทคนิคการดูแลสุขภาพสมัยใหม่ในห้องทรีตเมนต์ส่วนตัวทั้ง 7 ห้องที่ถูกออกแบบให้เสมือนอยู่ในโลกใต้น้ำเพื่อความรู้สึกสงบและผ่อนคลาย ส่วนห้องออกกำลังกายตั้งอยู่บนชั้น 2 มีอุปกรณ์ครบครัน เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ใกล้ๆ กันคือ สระว่ายน้ำ ที่รายล้อมด้วยคาบาน่าให้นอนพักผ่อนอาบแดดอย่างสบายอารมณ์ มี คิสด์ คลับ หรือ The Kidsdom สำหรับคุณหนูๆ รวมทั้งยังมี ห้องบอลรูมและห้องประชุมย่อยอีก 3 ห้อง เพื่อตอบรับทุกความต้องการของคุณ

นอกจากนี้ โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ ยังให้ความสำคัญกับปัญหาภาวะโลกร้อนและทรัพยากรธรรมชาติ ด้วยการพยายามริเริ่มมาตราการต่างๆ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมการการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก รวมถึงการใช้พลังงานและทรัพยากรธรรมชาติอย่างมีประสิทธิภาพ เช่น โปรแกรมครัว 360 องศา เพื่อส่งเสริมการรับประทานอาหารอร่อยสดใหม่จากวัตถุดิบท้องถิ่น โดย สุขสันต์ ชุตินธราทิพย์ หรือเชฟบิลลี่ หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ของโรงแรม ได้รังสรรค์อาหารจานพิเศษด้วยผลผลิตจาก ออริจิ้น เดอะกัวร์เม่ ฟาร์ม (ORI9IN The Gourmet Farm) ฟาร์มออร์แกนิกของโรงแรม โดยพยายามใช้ทุกส่วนของวัตถุดิบเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อลดปริมาณขยะให้เหลือน้อยที่สุด รวมทั้งการนำเศษอาหารทั้งหมดส่งกลับไปที่ฟาร์มเพื่อทำเป็นปุ๋ยหมัก อีกทั้งยังมีเป้าหมายที่จะช่วยเหลือและทำงานร่วมกับเกษตรกรในท้องถิ่นอย่างใกล้ชิดเพื่อพัฒนาการเกษตรให้เติบโตแบบยั่งยืนและส่งเสริมการผลิตแบบรับผิดชอบต่อสังคม ให้ชุมชนและห่วงโซ่อาหารแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจทางโรงแรมได้ออกแบบแพ็กเกจห้องพัก A Journey to the Farm ชวนผู้มาพักผ่อนสัมผัสประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟด้วยการท่องเที่ยวฟาร์มออร์แกนิก สนุกกับกิจกรรมการให้อาหารสัตว์ เยี่ยมชมฟาร์ม เดินเล่นในเขาวงกต ถือเป็นการท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่สอดแทรกทั้งสาระความรู้และความสนุกสนานเพลิดเพลิน และการรับประทานอาหารจากผลผลิตทางการเกษตรแบบปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพที่ดี นอกจากนี้ผู้ที่ไม่ได้จองแพ็กเกจห้องพัก ก็ยังสามารถจองโปรแกรมท่องเที่ยว ออริจิ้น เดอะกัวร์เม่ ฟาร์ม ได้ที่โรงแรมเช่นกัน

Meliá Chiang Mai
46, 48 ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 51000 ประเทศไทย
โทร. 052 090 699
reservation.chiangmai@melia.com
www.melia.com

จัดทริปเดินทางสู่เชียงใหม่อย่างสะดวกสบายด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เอเชียบูทีคแอร์ไลน์ ด้วยหลากหลายเที่ยวบินต่อวัน พร้อมบริการอาหารและเครื่องดื่มบนเที่ยวบิน โหลดกระเป๋าฟรี และฟินไปกับบริการอาหารว่างและเครื่องดื่ม เติมพลังให้สดชื่นในห้องรับรองผู้โดยสารบางกอกแอร์เวย์สที่สนามบิน เพื่อให้คุณพร้อมออกเดินทางท่องเที่ยวได้ทันทีเมื่อถึงจุดหมายปลายทาง เลือกเที่ยวบินและเส้นทางที่คุณต้องการได้ที่ https://www.bangkokair.com/

 

 

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล