TOP

ชวนแม่เที่ยว 5 แลนด์มาร์ค ถ่ายรูปสวยไม่ติดสายไฟ “เชียงใหม่ น่าน ลำพูน ขอนแก่น ตรัง”

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า “สายสื่อสาร” ไม่เป็นระเบียบบริเวณเสาไฟฟ้า จะเป็นอีกหนึ่งปัญหาหนักอก ที่สร้างความหวั่นใจแก่ผู้เดินถนน ว่าจะเกิดอันตรายจากไฟรั่วช็อต หรือกรณีเสาไฟล้ม ต้นไม้หักโค่นทับสายไฟ แล้วไฟฟ้าจะดับทั่วบริเวณหรือไม่ หรือแม้กระทั่งนักท่องเที่ยวเอง ที่ในบางครั้งสายที่ระโยงระยางลงมาถึงบริเวณพื้นทางเท้า ก็จำเป็นต้องหลบลงไปเดินบนถนน อันเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุจากการถูกรถเฉี่ยวชน หรือในกรณีที่อยากจะเก็บภาพวิวสวยๆ ก็ไม่ได้มุมที่สวยเกลี้ยงสะอาดตาดั่งใจ ซึ่งนั่นอาจจะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของประเทศก็เป็นได้

 

เราจะเห็นหลายพื้นที่มีการปรับปรุงระบบไฟฟ้าลงใต้ดินโดยรอบแหล่งท่องเที่ยว เพื่อสร้างความปลอดภัย สบายใจ แก่ผู้คนในพื้นที่ นักท่องเที่ยว และสิ่งแวดล้อม ตลอดจนลดปัญหาระบบไฟฟ้าขัดข้อง นั่นก็เป็นผลงานของ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) เมื่อรู้แบบนี้แล้ว การเดินเที่ยวเก็บภาพมุมต่าง ๆ ของสถานที่ท่องเที่ยว วิวสวย ๆ แบบไร้สายไฟรกตา ก็เป็นเรื่องง่ายแล้ว ฉะนั้น วันหยุดที่จะถึงนี้ ต้องไม่พลาดเก็บกระเป๋า จองตั๋วให้พร้อม แล้วพกกล้องไป Snap กันรัว ๆ ! กับ 5 โลเคชันสุดปัง เอาใจคุณแม่ช่วงวันหยุด 12 สิงหา ดังรายละเอียดต่อไปนี้

 

โอบกอดคุณแม่ แลนด์ดิ้งสู่ “นครเชียงใหม่”

สัมผัสความร่วมสมัยของวัฒนธรรม

หนึ่งในจังหวัดที่เต็มเปี่ยมไปด้วยศิลปวัฒนธรรมแห่งล้านนา เพราะท่ามกลางการเปลี่ยนผ่านของยุคสมัย ยังมีกลิ่นอายความเป็นล้านนา ที่รอให้ไปสัมผัสอีกจำนวนมาก หากแพลนไปเที่ยวเชียงใหม่แล้ว โลเคชันหนึ่งที่ไม่ควรพลาดการเก็บภาพบรรยากาศ และซึมซับประวัติศาสตร์เมืองเชียงใหม่ คือ อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ องค์อนุสาวรีย์ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์  ที่หวนให้รำลึกถึงต้นกำเนิดแห่งความรุ่งเรืองของเมืองเชียงใหม่ ด้วยบรรยากาศโดยรอบที่มีทัศนียภาพอันสวยงาม ช่วยให้เก็บภาพมุมต่างๆ เป็นเรื่องง่ายเพียงปลายนิ้ว หรือนั่งสองแถวแดงไปเก็บภาพบรรยากาศยามค่ำคืน

-||-

 

ชวนแม่ นุ่งผ้าซิ่น

ใช้ชีวิตต๊ะต่อนยอนที่ “จังหวัดน่าน”

จังหวัดหนึ่งที่มีความโดดเด่นในเรื่องธรรมชาติของขุนเขา ที่ใครเห็นเป็นต้องจอดรถลงไปสแนปภาพสักช็อต รวมถึงวิถี Slow Life ต๊ะต่อนยอน และกลิ่นอายของวัฒนธรรมท้องถิ่น ที่แฝงอยู่ในตัวเมืองน่านได้อย่างกลมกลืนอย่าง วัดภูมินทร์ ที่ด้านในมีจิตรกรรมฝาผนัง “กระซิบรักบันลือโลก – ปู่ม่านย่าม่าน” และเมื่อออกมาชมบรรยากาศภายนอกวัดแล้ว ยังสามารถควงแขนคุณแม่แต่งผ้าซิ่นถ่ายรูปได้ทั่วตัวเมืองน่าน ทั้ง ถนนหมายเลข 101, ถนนสุริยพงษ์, ถนนสุมนเทวราช, ถนนเปรมประชาราษฏร์ และถนนหน้าสนามบินน่านนคร

-||-

 

ใช้ชีวิตเรียบง่ายที่ “ลำพูน”

พร้อมแวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เลื่องชื่อ

แม้ “ลำพูน” จะเป็นจังหวัดน้องเล็กที่สุดในภาคเหนือ แต่ด้วยความสวยงามของปูชนียสถานที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังมีอาณาเขตใกล้เคียงกัน โดยเฉพาะบริเวณถนนรอบเมือง จึงดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาสัมผัสความงดงาม เดินเก็บภาพบรรยากาศได้อย่างต่อเนื่อง ปลอดภัย และสบายใจ ทั้งในช่วงเวลากลางวันและกลางคืน รวมถึงสักการะบูชา ขอพร เพื่อเป็นมงคลชีวิตจำนวนมาก อาทิ วัดพระธาตุหริภุญไยวรมหาวิหาร, วิหารพระเจ้าทันใจ และอนุสาวรีย์พระนางจามเทวี 

-||-

 

ใช้ชีวิตแบบคนโลเคิล สัมผัสไลฟ์สไตล์ผู้คน

ย่าน “ถนนรื่นรมย์” แหล่งการค้าการขาย จ.ขอนแก่น

“ถนนรื่นรมย์” นอกจากจะเป็นถนนเส้นหลักที่หล่อเลี้ยงชาวขอนแก่นมาหลายชั่วอายุคนแล้ว ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่พร้อมพาคุณไปสัมผัสวิถีชีวิตแบบคนโลเคิล ด้วยร้านรวงตลอดเส้นถนนดังกล่าว มีทั้งตลาดโต้รุ่ง ร้านอาหารคาวหวาน โรงพิมพ์ ร้านเสริมสวย และอื่นๆ จำนวนมาก อีกทั้งยังสามารถเดินถ่ายภาพสวยๆ เก็บไว้ได้เพียบ ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามจากการปรับปรุงสายไฟลงดินเป็นที่เรียบร้อยของ PEA นอกจากนี้ เมื่อเดินไปจนสุดถนนจะได้เจอกับ “สถานีรถไฟขอนแก่น” สถานีรถไฟลอยฟ้าโฉมใหม่ ที่ช่วยให้การเดินทางของคนขอนแก่น และนักท่องเที่ยวเป็นไปอย่างสะดวกและรวดเร็วอีกด้วย

-||-

 

ตรึงใจไปกับ “ตรัง”

เสน่ห์สถาปัตยกรรม และสตรีทอาร์ทคืนชีพ

เมื่อพูดถึง “ตรัง” จังหวัดที่มีอาณาเขตใกล้ชิดติดทะเลใต้ มีหาดทรายขาว มีที่พักติดทะเลที่รอให้คุณได้ไปสัมผัสกันเพียบแล้ว โซนเมืองตรังก็ยังมีโลเคชันเด็ดไม่แพ้กัน ที่พร้อมต้อนรับ และเชื้อเชิญคุณไปเดินเที่ยวถ่ายภาพมุมต่างๆ ทั้ง “วงเวียนหอนาฬิกาจังหวัดตรัง” แลนด์มาร์คจังหวัดที่ยืนตระหง่าน และส่องแสงสว่างยามค่ำคืน บนถนนพระรามที่ 6, “บ้านไทรงาม” บ้านสามชั้นตระกูลไทรงาม, “บ้านทับเที่ยง” ที่ได้รับการตกแต่งในสไตล์นีโอ คลาสสิก, “โบสถ์ตรัง” โบสถ์คริสต์เก่าแก่ที่ยังคงความงดงาม อายุกว่าร้อยปี ที่ให้ความรู้สึกสุขสงบเมื่อเข้าชมด้านใน “Street Art บริเวณตลาดเทศบาล” ที่สร้างสีสันให้เมืองตรังชิคกว่าที่เคย นอกจากนี้ ยังมีร้านติ่มซ่ำเก่าแก่ที่คนท้องถิ่นการันตีว่าห้ามพลาด! อย่าง “โกเภาหมูย่าง” ด้วยเครื่องเทศหมูย่างเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของที่ตรัง จึงทำให้หมูย่างที่นี่มีรสชาติหวานเค็มและหนังกรอบ

คุณลูกๆ อย่าลืมชวนคุณแม่ พร้อมคนในครอบครัว เดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน โดยไม่รอเฉพาะโอกาสสำคัญ เพราะเวลาแห่งความสุขของครอบครัวนั้น สามารถเกิดได้ทุกวัน โดยเริ่มจากโลเคชันใกล้ๆ ก่อน อย่าง ช่วยแม่จ่ายตลาด ชวนแม่ทำคอนเทนต์ตามหาร้านลับ หรือชวนกันชิลกับคาเฟ่แบบชิคๆ ใกล้บ้านก็ได้เช่นกัน หมั่นหาโอกาสเติมความรักความเอาใจใส่ให้กันอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ เราก็สามารถออกไปเที่ยวด้วยกันได้ทุกวันแล้ว

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา