TOP

ที่สุดแห่งความลงตัวกับ ‘Tuxedo Espresso Bar’ โรงแรม คาร์ลตัน กรุงเทพฯ พร้อมเสิร์ฟความสุขในทุกโอกาสตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

ในช่วงหลายปีมานี้ หนึ่งในบรรดาร้านคาเฟ่ชั้นนำใจกลางเมืองที่ชาวสิงคโปร์รู้จักกันเป็นอย่างดี และกล่าวขานถึงในเรื่องของรสชาติกาแฟชั้นเยี่ยม ขนมอบแสนอร่อย และชุดน้ำชายามบ่ายชั้นเลิศ นั่นคือ Tuxedo Espresso Bar (ทักซิโด้ เอสเปรสโซ บาร์) ที่ผสมผสานวัฒนธรรมการดื่มกาแฟ และศิลปะแห่งรสชาติที่ซับซ้อนของกาแฟขั้นสูงอย่างมีระดับ ในวันนี้ Tuxedo Espresso Bar (ทักซิโด้ เอสเปรสโซ บาร์) พร้อมให้คุณสัมผัสประสบการณ์ของวัฒนธรรมการดื่มกาแฟ และสุนทรียรสของกาแฟระดับพรีเมียมท่ามกลางบรรยากาศที่โดดเด่น ในมาตรฐานเดียวกับสิงคโปร์ได้แล้วที่กรุงเทพฯ

 

ที่ TUXEDO เพียงแค่จิบก็สัมผัสได้ถึงความแตกต่าง

Tuxedo Espresso Bar (ทักซิโด้ เอสเปรสโซ บาร์) ตั้งอยู่ที่ชั้นล็อบบี้ของโรงแรม คาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท ด้วยแนวคิดการออกแบบที่ต้องการให้เป็นมากกว่า ล็อบบี้ เลานจ์ หากแต่เป็นสถานที่ที่บรรดาแขกของโรงแรมและคนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ สามารถสัมผัสประสบการณ์วัฒนธรรมการดื่มกาแฟระดับสูงได้อย่างแท้จริง ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่น 2 ประการ ที่ทำให้ Tuxedo แตกต่างจากที่อื่นอย่างสิ้นเชิง

ข้อแรก นอกจากชื่อเสียงในเรื่องรสชาติของกาแฟ และขนมอบระดับพรีเมียมแล้ว TUXEDO ยังเป็นหนึ่งในผู้นำด้านกาแฟที่ใช้เครื่องชงกาแฟจาก Modbar Expresso Machine ซึ่งเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงของเครื่องชงกาแฟทั้งในเรื่องของการคั่ว บด และการชง มาใช้ที่ร้านกาแฟในโรงแรม ยิ่งไปกว่านั้น บาริสต้าที่ทักซิโด้ยังมีความรู้และความเชี่ยวชาญในเรื่องของเมล็ดกาแฟเป็นอย่างดี รังสรรค์กาแฟแต่ละถ้วยให้มีรสชาติโดดเด่นไม่เหมือนใคร อาทิ 48 hrs Cold Drip (ฟอร์ตี้เอทอาวร์ โคลด์ ดริป) โดยการใช้เครื่องทำกาแฟดริปแบบพิเศษของ AKMA by Dutch Lab ซึ่งเป็นกระบวนการทางธรรมชาติที่ใช้เวลา 48 ชั่วโมง เพื่อให้น้ำแข็งละลายและหยดผ่านกาแฟ เพื่อให้ได้กาแฟ Cold Drip ที่มีรสชาติเข้มข้นอย่างสมบูรณ์แบบ โดยใช้กาแฟ exclusive blend 80% เพื่อให้ได้ความหอมหวานและความสดชื่นจากกาแฟ local blend 20% เรียกความกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกาย Australian-style Magic (ออสเตรเลียน-สไตล์ เมจิก) ที่ผสมผสานระหว่างรสชาติของกาแฟ ristretto (ริสเตรตโต้) กับนมอุ่นและฟองนม Dirty Tuxedo (เดอร์ตี้ ทักซิโด้) มอคค่าที่ได้รับอิทธิพลจากโตเกียว โดยนำซอสช็อคโกแลตเทไว้ด้านล่าง แล้วเทกาแฟรสชาติเข้มข้นลงด้านบน และ Neat Tuxedo (นีท ทักซิโด้) กาแฟรสนุ่มละมุนสไตล์ไทยแบบเย็นที่ผสมผสานนมอุ่นสูตรโฮมเมด 4 ชนิด กับกาแฟรสชาติเข้มข้นอย่างลงตัว

นอกจากนี้ ที่ ทักซิโด้ ยังมีขนมอบ เค้ก และขนมปังสไตล์ฝรั่งเศสหลากหลายรูปแบบ ขนมของที่นี่เป็นแบบโฮมเมดและทำสดใหม่ทุกวัน ซึ่งมองเห็นขั้นตอนการทำขนมได้จากครัวเบเกอรี่ที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน เมนูไฮไลท์ยอดนิยมมีหลายอย่าง แต่เมนูที่เป็นเอกลักษณ์ของทักซิโด้ ซึ่งมาแล้วต้องห้ามพลาดคือ Tuxedo Marble Brick (ทักซิโด้มาร์เบิลบริค) รวมถึงขนมปังชนิดต่างๆ ได้แก่ สโคนแบบต้นตำรับ ครัวซองต์ บริออช ขนมอบกรอบ แซนด์วิช และอื่นๆ อีกมากมาย และอีกหนึ่งข้อที่แตกต่าง คือ การสัมผัสประสบการณ์กับ Tuxedo Afternoon Tea นั่งผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับการจิบชาระดับพรีเมียมของ TWG ไปพร้อมกับอาหารคาวและหวาน ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ แบบเป็นกันเอง

 

วัฒนธรรมร้านกาแฟที่เปลี่ยนไป

Tuxedo Espresso Bar ที่ โรงแรม คาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท นำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงของวัฒนธรรมร้านกาแฟแบบใหม่ ที่ผสมผสานความสง่างามของวัฒนธรรมร้านกาแฟแบบยุโรป กับวัฒนธรรมของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เป็นอย่างดี เติมความสุขของคุณได้ในทุกโอกาสตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ที่ ‘ทักซิโด้ เอสเปรสโซ บาร์’ ตั้งอยู่ชั้นล็อบบี้ของโรงแรม เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 21.00 น. สามารถเข้าได้ทางประตูทางเข้าด้านหน้าติดกับถนนสุขุมวิทและมีที่นั่งแนวระเบียงสำหรับผู้ที่ชอบบรรยากาศแบบเอาท์ดอร์ 

 

ข้อมูลเพิ่มเติมโรงแรมได้ที่เว็บไซต์ www.carltonhotel.co.th 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด