TOP

เทรนด์ Staycation ท่องเที่ยวใกล้บ้านมาแรง! พร้อมดีลสุดพิเศษสำหรับที่พักใน “กรุงเทพฯ และ พัทยา”

  • เทรนด์การท่องเที่ยวใกล้บ้านหรือ Staycation กำลังมา! นักท่องเที่ยวชาวไทยกว่า 72 เปอร์เซ็นต์ เลือกปักหมุดรายการที่พักถูกใจ (Wishlist) ภายในประเทศ โดยเพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ถึง 18 เปอร์เซ็นต์*
  • เพื่อการท่องเที่ยวในวันหยุดได้อย่างคุ้มค่าที่สุด มองหาสัญลักษณ์ ‘Staycation Offer’ เพื่อรับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม เมื่อทำการจองที่พักที่ร่วมรายการผ่านเว็บไซต์ และ แอปพลิเคชัน โดยเฉพาะดีลสุดพิเศษจาก Booking.com สำหรับที่พักในกรุงเทพฯ และพัทยา

เมื่อสถานการณ์ภายในประเทศเริ่มดีขึ้น และมาตรการป้องกันต่างๆ เริ่มคลี่คลายลง นักท่องเที่ยวชาวไทยถึงเวลาวางแผนการท่องเที่ยวภายในประเทศ หรือแม้แต่ตอนนี้ หลายคนอาจกำลังออกไปเที่ยวทริปสั้นๆ ที่ใช้เวลาเดินทางไม่กี่ชั่วโมงอยู่ก็เป็นได้ โดยเทรนด์การท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นแบบนี้ เรียกว่า “Staycation” เกิดจากการรวมกันระหว่างคำว่า Stay และ Vacation ที่ผู้คนต่างหันมาเลือกท่องเที่ยวในทริปสั้นๆ ใกล้บ้านมากขึ้น จุดหมายปลายทางยอดนิยมอย่าง “กรุงเทพฯ” และ “พัทยา” ก็อยู่ในลิสต์ตัวเลือกลำดับต้นๆ สำหรับเทรนด์การท่องเที่ยวนี้

Booking.com ทำให้ทุกการเดินทางเป็นเรื่องง่าย และให้ทุกคนสามารถออกไปสัมผัสกับเสน่ห์ของประเทศไทยได้อีกครั้ง รวมถึงต้องการสนับสนุนเทรนด์การท่องเที่ยว ที่กำลังมาในกระแสอย่าง Staycation ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกมากกว่าครึ่งหนึ่ง (51 เปอร์เซ็นต์) เลือกที่พักภายในประเทศเข้าไปอยู่ในรายการที่พักถูกใจ หรือ Wishlist โดยเพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีแล้ว ที่มียอดเพียง 33 เปอร์เซ็นต์ สำหรับประเทศไทย นักท่องเที่ยวชาวไทยมากถึง 72 เปอร์เซ็นต์เลือกที่พักภายในประเทศ เข้าไปอยู่ในรายการที่พักถูกใจ เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน ถึง 18 เปอร์เซ็นต์ (54 เปอร์เซ็นต์ในปีก่อนหน้า)

เพื่อสนับสนุนความต้องการของนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่ค้นหาจุดหมายปลายทางยอดนิยมอย่างกรุงเทพฯ และพัทยา จนกลายเป็นสองสถานที่ที่นักท่องเที่ยวอยากไปมากที่สุด Booking.com ไม่รอช้า รีบเสาะหาโปรดีลสุดพิเศษมาฝากแฟน AROUND กัน พร้อมสนับสนุนเทรนด์ ‘Staycation’ ด้วยสิทธิพิเศษให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินอย่างเต็มอิ่ม อาทิ สิทธิ์อัพเกรดห้องพักฟรี, มื้ออาหารฟรี, สิทธิ์เช็คเอาท์เกินเวลา, บริการนวดสปาฟรี, ตลอดจนสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมายจาก 28 ที่พักที่ร่วมรายการ มองหาสัญลักษณ์ ‘Staycation Offer’ ทุกครั้งที่หน้าการจอง เมื่อจองที่พักผ่านเว็บไซต์และแอพลิเคชัน Booking.com

 

รายที่พักที่เข้าร่วมแคมเปญข้อเสนอ ‘Staycation’

รายชื่อที่พัก

เดอะ วิลล์ จอมเทียน พูล วิลล่า

บันยันทรี กรุงเทพฯ

เรสซิเดนซ์ ฦทธิ์ กรุงเทพฯ

ฦทธิ์ กรุงเทพ

เอเวอร์กรีน ลอเรล กรุงเทพฯ

พระยา พาลาซโซ

เธียเตอร์ เรสซิเดนซ์

แรมแบรนดท์ กรุงเทพฯ

อิเลฟเว่น กรุงเทพฯ สุขุมวิท 11

เวลล์ กรุงเทพฯ สุขุมวิท 20

เอเวอร์กรีน เพลส สยาม บาย ยูเอชจี

อโศก เรสซิเดนซ์ สุขุมวิท

เบสต์ เวสเทิร์น พลัส แวนดา แกรนด์

เซ็นเตอร์พอยต์ ประตูน้ำ

โรงแรมทาราวิส

คานาลิส สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต

เมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท กรุงเทพฯ

เดอะ ดัชเชส โฮเทล แอนด์ เรสซิเดนซ์

วิค 3 บางกอก

ไวบ์ เบสต์เวสเทิร์น สนามเป้า

เซี่ยงไฮ้ แมนชั่น กรุงเทพฯ

เฮียร์ โฮสเทล บางกอก

ริวา เซอร์ยา กรุงเทพฯ

ปรินซ์ เธียเตอร์ เฮอริเทจ สเตย์

ชาเทรียม เรสซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ

แชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

สยาม เบย์ชอร์ รีสอร์ท พัทยา

เดอะ เบย์วิว พัทยา

 

*อ้างอิงจากการเปรียบเทียบข้อมูลรายการที่พักโปรดบนเว็บไซต์ Booking.com ช่วงระหว่างเดือนมีนาคม 2563 ถึง เมษายน 2563 กับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2562 ผู้ใช้บริการ Booking.com สามารถสร้างรายการที่พักถูกใจของตนเองได้ โดยการกดปุ่มหัวใจบนหน้าที่พักที่ปรากฏบนแพลตฟอร์ม

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด