TOP

สเตย์อย่างมีสไตล์ที่ The Standard, Bangkok Mahanakhon

สเตย์อย่างสนุก ตื่นเต้นไปกับทุกรายละเอียดของ เดอะ สแตนดาร์ด แบงค็อก มหานคร (The Standard, Bangkok Mahanakhon) โรงแรมแห่งใหม่ล่าสุดและเป็นแฟล็กชิพของแบรนด์ The Standard ในเอเชีย ที่ทุกคนอยากไปเช็คอิน ด้วยโลเคชั่นใจกลางเมืองที่รายล้อมไปด้วยแหล่งแฮงค์เอาท์สุดชิคมากมาย และไม่ไกลจากย่านชุมชนเก่าที่โดดเด่นด้านวัฒนธรรมและศิลปะท้องถิ่น เดอะ สแตนดาร์ด แบงค็อก มหานคร จึงสามารถสะท้อนถึงความเป็นเมืองหลวงที่เปี่ยมด้วยพลังของกรุงเทพฯ ผ่านนิยาม Anything But Standard ภายใต้จุดยืนของแบรนด์ The Standard ที่พร้อมมอบประสบการณ์อันแตกต่างให้กับผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี 

เดอะ สแตนดาร์ด แบงค็อก มหานคร สร้างความประทับใจแรกตั้งแต่เข้ามาเยือน กับงานออกแบบตกแต่งภายในสนุก ๆ ของ Jaime Hayon (ไฮเม่ ฮายอน) ศิลปินและนักออกแบบชาวสเปนผู้ทรงอิทธิพลแห่งยุค ร่วมกับทีมออกแบบมากรางวัลของ The Standard ที่ต้องการรังสรรค์สถานที่แห่งนี้ให้มีเอกลักษณ์บวกกับพลังของความเป็นกรุงเทพฯ จนได้ผลลัพธ์คือโรงแรมที่โดดเด่นด้วยงานดีไซน์ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายบนพื้นที่กว้างขวาง ทั้งในส่วนอินดอร์และเอาท์ดอร์ พร้อมสอดประสานผลงานศิลปะเพื่อสร้างจุดเด่นให้แต่ละจุด อาทิ ศิลปินชาวอิตาเลียน Marco Brambilla ที่จัดแสดงผลงานรูปแบบวีดีโอที่มีชื่อว่า Heaven’s Gate ซึ่งเป็นหนึ่งในพาร์ทของซีรีส์ “The Box” ตรงล็อบบี้ที่มีแม่แบบมาจากโรงแรมแห่งแรกของแบรนด์ที่ฮอลลีวูด 

ห้องพักและห้องสวีทจำนวน 155 ห้อง ถูกตกแต่งอย่างทันสมัยและสวยงาม ให้ความรู้สึกน่าค้นหา ด้วยการเลือกใช้โทนสีสบายตา โซนบาร์ตกแต่งด้วยไฟอ่อน ๆ และเฟอร์นิเจอร์สไตล์เรโทร ในส่วนของ ห้อง Bigger Penthouse ที่มีขนาด 144 ตร.ม. สุดโอ่อ่านั้นมีห้องครัวที่เหมาะสำหรับจัดงานเลี้ยงส่วนตัว หรือสังสรรค์กับครอบครัว และคนรู้ใจ 

จากนั้นไปเติมเต็มไลฟ์สไตล์ ด้วยสระว่ายน้ำ ที่รายล้อมไปด้วยความเขียวชอุ่มของธรรมชาติพร้อมวิวเมืองเป็นฉากหลัง ให้คุณได้แหวกว่ายอย่างผ่อนคลาย พร้อมสั่งเมนูกินเล่น ค็อกเทลที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ และเมนูเพื่อสุขภาพต่าง ๆ

ใกล้กันยังมี The Standard Gym ให้ออกกำลังกายท่ามกลางวิวเมืองตลอด 24 ชั่วโมง สนุกไปกับอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ทันสมัยอย่าง CLMBR และ PELOTON กรุ๊ปคลาสซิกเนเจอร์ที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี และห้องสตูดิโอที่คอยรองรับคลาสโยคะหรือคลาสสอนแอโรบิคสไตล์ฮอลลีวูด 

ไม่เพียงเท่านั้น ที่นี่ยังเป็นจุดหมายปลายทางของเหล่านักชิม กับห้องอาหาร บาร์ และไนท์ไลฟ์ถึง 6 แห่ง ไม่ว่าจะเป็น The Standard Grill ร้านสเต็กเฮาส์สไตล์อเมริกันแบบออริจินัล ที่มีต้นแบบจากกรุงนิวยอร์กในย่าน Meatpacking District พร้อมเสิร์ฟอาหารจานอร่อยกันตั้งแต่มื้อเช้าไปจนถึงมื้อเย็น ด้วยเมนูไฮไลต์อย่าง The Standard BKK Wagyu Burger เบอร์เกอร์เนื้อฉ่ำชิ้นโตเข้ากันได้ดีกับฟัวกราส์ หรือทาทาร์เนื้อ และสเต็กเนื้อนุ่มชุ่มลิ้นที่พร้อมเสิร์ฟสไตล์ table-side จากรถเข็นทำขึ้นโดยเฉพาะจากไม้และหินอ่อน พร้อมด้วยลิสต์เครื่องดื่ม ค็อกเทล ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุค 1920 ช่วงยุคต้องห้าม (prohibition era) ในกรุงนิวยอร์ก และไวน์หลากชนิด

ขึ้นลิฟท์ความเร็วสูงไปบนชั้น 76 เพียงไม่กี่นาที ก็จะพบกับ ห้องอาหาร Ojo (โอโฮ) ห้องอาหารเม็กซิกันตกแต่งในสไตล์เรโทรผสมผสานความหรูหราและโมเดิร์น งดงามทั้งพื้นที่อินดอร์และเอาท์ดอร์ รายล้อมไปด้วยวิวสวยของกรุงเทพฯ ทั้งกลางวันหรือแม้แต่แสงไฟในยามค่ำคืน อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยอาหารที่ถูกรังสรรค์โดยเชฟ Francisco Paco Ruano เชฟมือฉมังมากรางวัลจากเม็กซิโก จึงทำให้ Ojo กลายเป็นฮอตเพลสของสายดื่มกินในเวลาอันรวดเร็ว 

ส่วน Sky Beach บนชั้น 78 นั้นเป็นหนึ่งในรูฟท็อปที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่คุณสามารถดื่มด่ำไปกับวิวเมืองกรุงเทพฯ 360 องศา เคล้าคลอไปกับเสียงดนตรีจังหวะดาวน์เทมโป เครื่องดื่มค็อกเทลที่มีให้เลือกสรรไม่รู้จบ ไม่เพียงเท่านั้น

อีกหนึ่งฮอตเพลสของที่นี่ก็คือ Mott 32 Bangkok ห้องอาหารสไตล์โมเดิร์นกวางตุ้งในตำนานจากฮ่องกง โดดเด่นด้วยการนำเสนอเมนูอร่อยต้นตำรับจากวัตถุดิบสดใหม่คุณภาพพรีเมียมจากทั่วโลก กับเมนูไฮไลต์ อย่าง เป็ดปักกิ่งรมควันด้วยไม้แอปเปิ้ล หรือ หมูแดงบาร์บีคิวไอเบอริโก้ ที่ต้องสั่งจองล่วงหน้า ค็อกเทลที่รังสรรค์ขึ้นพิเศษสำหรับกรุงเทพฯ โดยเฉพาะ 

อิ่มแล้วไปเช็คอินต่อ สั่งชุดน้ำชายามบ่ายที่ Tease ทีรูมซึ่งถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวดำ ให้บรรยากาศสนุก ๆ เสมือนหลุดเข้าไปอยู่ดินแดนมหัศจรรย์ของอลิส นอกจากนี้ยังมี The Parlor ที่ตกแต่งให้ดูโปร่งโล่งสบายทั้งในส่วนอินดอร์และเอาท์ดอร์ เสมือนเป็นอีกหนึ่งคอมมิวนิตี้สำหรับรวมพลคนรักการพบปะสังสรรค์ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ตลอดจนกิจกรรมโปรแกรมมิ่งมากมาย ที่ถือเป็นหนึ่งในดีเอ็นเอของแบรนด์ เช่น The Standard Bingo ที่จะเปลี่ยนธีมไปเรื่อยๆ

พื้นที่ส่วนกลางของโรงแรม ยังเป็นอีกหนึ่งจุดดึงดูดให้ผู้คนอยากมาเยือน ดื่มด่ำไปกับงานศิลปะที่สอดแทรกย่านชุมชนเมืองแห่งความคิดสร้างสรรค์เข้ามาในทุกบริบท เริ่มตั้งแต่ล็อบบี้กับภาพวาดลายเส้น portrait ของคู่รักบนพื้น โคมไฟหวายที่นำวัสดุท้องถิ่นมาประยุกต์ใช้ หรือผลงานศิลปะจากศิลปินชื่อดัง Marc Quinn ชื่อว่า “Flood Plain of the Tributaries of the Orinocco”, 2018 ที่ถูกแสดงบริเวณเช็คอิน ซึ่งเป็นหนึ่งในไพรเวทคอลเลกชั่นจากทาง คิง เพาเวอร์ นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งงานประติมากรรมชิ้นใหญ่ ที่ถูกจัดแสดงอยู่ตรงบริเวณลิฟท์ทางเดินของ Joan Miro ที่มีชื่อว่า “Personnage” (bronze sculpture ตรงชั้น L4) รวมไปถึงงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ภายในให้มีสีสัน และรูปทรงสวยงาม และงานแฮนด์เมดส่งตรงมาจากแบรนด์ The Standard และจากศิลปินไทยที่วางขายใน The Shop ซึ่งถูกคัดสรรมาอย่างประณีต เพื่อให้ตอบโจทย์และเข้ากับสไตล์โดยรวมของโรงแรมอย่างชัดเจน

 

The Standard, Bangkok Mahanakhon

ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ สีลม บางรัก กรุงเทพฯ

โทร. 0 2085 8888

เว็บไซต์: www.standardhotels.com/bangkok/properties/bangkok

ไลน์: @thestandardbangkok

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด