TOP

TUMI จัดงานฉลองเปิดตัวแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกในเอเชีย-แปซิฟิก ณ โอโมเตะซันโดะ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

อะราวด์พาชมงานเปิดตัวแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกในเอเชีย-แปซิฟิกของแบรนด์ TUMI ซึ่งตั้งอยู่ในย่านโอโมเตะซันโดะ เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์และการเดินทางชั้นนำระดับโลก โดยออกแบบใหม่ด้วยแรงบันดาลใจจากคอลเล็ชันไอคอนิของแบรนด์อย่างคอลเล็ชั19 Degree ตั้งอยู่ในย่านโอโมเตะซันโดซึ่งเป็นย่านช็อปปิงแฟชั่นระดับลักชัวรีในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นร้านแรกของแบรนด์ที่มีดีไซน์ดังกล่าวอีกด้วย

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองหมุดหมายที่สำคัญดังกล่าว TUMI ได้จัดงาน Preview Event ระดับเอ็กซ์คลูซีฟขึ้น เมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจาก วิเตอร์ ซานซ์ (Victor Sanz) ผู้อำนวยการฝ่ายครีเอทีฟของ TUMI รวมไปถึงคณะผู้บริหาร พาร์ตเนอร์ทางธุรกิจ สื่อระดับภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก และทาคูมิ คิตะมูระ เซเลบริตี้ชื่อดังชาวญี่ปุ่น รวมทั้งแขกคนสำคัญจากประเทศไทยอย่าง “บลู พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ” เข้าร่วมงานเปิดตัวในครั้งนี้ด้วย โดยดีไซน์เอกลักษณ์ของร้านที่ได้แรงบันดาลใจจากคอลเล็กชัน 19 Degree และศิลปะจัดวางโดย มิคาเอล เมอร์ฟีย์

แฟล็กชิปสโตร์ที่โดดเด่นและสะดุดตาแห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่กว่า 2,000 ตารางฟุต และเต็มไปด้วยองค์ประกอบที่ถูกออกแบบขึ้นอย่างน่าสนใจมากมาย รูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ของคอลเล็กชัน 19 Degree ตั้งตระหง่านอยู่บนฟาซาด 3 มิติที่ประดับไฟ LED นับร้อยดวง แผ่นอะลูมิเนียมมากกว่า 250 ชิ้น และเสาภายในอาคารที่สร้างขึ้นด้วยเทคนิคการตัดขอบโค้ง ภายในตัวอาคารถูกประดับด้วยประติมากรรมอะลูมิเนียมจากคอลเล็กชัน 19 Degree โดยศิลปินมากความสามารถอย่าง มิคาเอล เมอร์ฟีย์ (Michael Murphy) ซึ่งสร้างภาพลวงตาด้วยชิ้นส่วนอะลูมิเนียม 19 Degree ที่จะก่อตัวขึ้นเป็นโลโก้ตัวT” ของ TUMI ขณะที่ผู้ชมเดินไปรอบ

รูปทรงเพรียวบางของตัว T” นั้นปรากฏอยู่บนเฟอร์นิเจอร์ตั้งพื้นทั้งหมด และมีการใช้วัสดุที่เป็นนวัตกรรม ได้แก่ พื้นหินอ่อนที่ทันสมัยและมีลวดลายที่มีสไตล์ของเส้นสายและสแตนเลสขัดเงา รวมไปถึงขอบโค้งมนที่สร้างบรรยากาศที่อบอุ่น พื้นที่นั่งเล่นทรงกลมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแกลเลอรีศิลปะ พร้อมจอดิจิตอลที่สูงจรดเพดาน และผนังแม่เหล็กที่จะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามซีซั่น เพื่อเพิ่มมิติให้แก่ประติมากรรมอะลูมิเนียม 19 Degree โดย มิคาเอล เมอร์ฟีย์

เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่ได้เปิดตัวร้านค้าของ TUMI ที่ถูกออกแบบใหม่ ในย่านโอโมเตะซันโด ร้านนี้ไม่ได้เป็นแค่แฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกของ TUMI ในเอเชียแปซิฟิกเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในร้านที่แหวกแนวที่สุดของแบรนด์ในระดับโลกอีกด้วย เราได้นำคุณภาพที่เหนือชั้น ความเป็นเลิศด้านการออกแบบ และนวัตกรรมทางเทคนิคที่เป็นนิยามของ TUMI มาสร้างการออกแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยได้รับแรงบันดาลใจจากคอลเล็กชัน 19 Degree ของเรา ตั้งแต่ประติมากรรม 3 มิติบนฟาซาด ไปจนถึงวัสดุตกแต่งร้านที่ทันสมัย รายละเอียดและองค์ประกอบแต่ละชิ้นถูกจัดวางอย่างรอบคอบ บ่งบอกถึง DNA ของแบรนด์ TUMI ได้เป็นอย่างดีวิคเตอร์ ซานซ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ TUMI กล่าว

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัวแฟล็กชิปสโตร์ TUMI ได้จัด Preview Event ระดับวีไอพีที่มีแขกเข้าร่วมกว่า 200 คน การเฉลิมฉลองดังกล่าวเริ่มต้นด้วยพิธีเฉลิมฉลองคาามิบิรากิของญี่ปุ่น โดยวิคเตอร์ ซานซ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ TUMI

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแสดงจากดีเจ KEKKE การแสดงศิลปะสำหรับ TUMI Fragrance โดยศิลปิน โทโมคาซุ ฟุคุจิ และช่างอักษรวิจิตร ฮิเดยะ คิตามุระ ที่สร้างสรรค์สมุดบันทึกปกหนังจาก TUMI ให้เป็นของขวัญสำหรับแขกแต่ละคน รวมไปถึงกิจกรรมสนุก ๆ อย่างการนั่ง TUMI 19 Degree Bus อีกด้วย

ตัวอย่างคอลเล็กชันใหม่ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิปี 2024 ของ TUMI นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ใหม่ เช่น กระเป๋าเป้อะลูมิเนียม 19 Degree กระเป๋าถือ และกระเป๋าเอกสารแล้ว แฟล็กชิปสโตร์ระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกแห่งนี้ยังจัดแสดงตัวอย่างไฮไลท์จากคอลเลกชันฤดูใบไม้ผลิ 2024 ของ TUMI อีกด้ว


ร้าน TUMI โอโมเตะซันโด

สถานที่ตั้ง : 5-9-17 จินกูมาเอะ, ชิบูย่า, โตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น

เวลาทำการ : ทุกวัน จันทร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11:00 น. 20:00 น. The 

พชรรัชต์ ลิขิต I Content Creator