TOP

วาเลนติโน่ Valentino คอลเล็กชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง 2020

การจับคู่เดรสตัวเก่งให้เข้ากับสถานที่และโอกาสต่างๆ นับเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ผู้หญิงเราควรมีเตรียมไว้ในตู้เสื้อผ้า เพื่อเตรียมพร้อมเฉิดฉายในทุกช่วงเวลา ทั้งความเรียบโก้ในเวลาทำงาน หรือมีเสน่ห์น่าค้นหาเมื่อไปสังสรรค์หลังเลิกงานในชุดเดียวกันหากแต่เพิ่มลูกเล่นหรือมิกซ์แอนด์แมชต์ให้เข้ากับโอกาส

ประจำฤดูใบไม้ร่วง 2020 วาเลนติโน่ (Valentino) ได้ถ่ายถอดจิตวิญญาณของกูตูร์ที่ฝั่งรากรึกอยู่ใน เมซง (Maison) อันเป็นมายด์เซทและขั้นตอนการรังสรรค์ผลงานอย่างประณีตสวยงามตามแบบฉบับกูตูร์ ปิแอร์ เปาโล ปิคโชลี (Pierpaolo Piccioli) ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ พยายามสรรสร้างและผลักดันให้วาเลนติโน่กลายเป็นแฟชั่นที่ล้ำสมัยและใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน เป็นการฉีกกฎการแต่งตัวแบบเดิมๆแต่เพิ่มความแปลกใหม่และสนุกสนานให้กับตู้เสื้อผ้า ที่การแต่งตัวเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงอารมณ์และความรู้สึกของเราในขณะนั้น ดังนั้น การแต่งตัวยอมไม่มีกฎตายตัวใดๆมาจำกัดได้

ในคอลเล็กชั่นนี้ วาเลนติโน่ ได้นำวาเลนติโน่ อาร์ไคฟ์ (Valentino archives) กลับมาทำใหม่ให้เป็นชิ้นไอคอนิค ไม่ว่าจะเป็นชุดแพทเทิร์นเดรส Delft เสื้อแขนยาวสีขาวดำทรง chemisier เสื้อแขนพอง (bouffant blouse) และชุดเดรสลายดอกไม้ ที่ล้วนแล้วแต่ถูกตีความหมายใหม่และนำมามิกซ์ด้วยกันในคอลเล็กชั่น รวมไปถึงเสื้อแจ็คเก็ตสไตล์มัสคูลีน กางเกงขาสั้น เสื้อเชิ้ตลายทาง และกระโปรงทรงดินสอ (tube skirts) ที่ถูกถ่ายทอดผ่านดีไซน์การตัดเย็บด้วยผ้าลูกไม้ปักลาย การเพิ่มความสนุกสนานในการแต่งตัวด้วยชุดเดรสสวมทับบนเสื้อเชิ้ตที่เพิ่มลูกเล่นบริเวณชายเสื้อด้วยเลื่อมสีดำตัดคู่กับเชิ้ตสีขาวอย่างลงตัว

ในส่วนของแอคเซสซอรี่ประจำฤดูใบไม้ร่วง 2020 วาเลนติโน่นำเสนอ เข็มขัดโลโก้ตัว “V” สัญลักษณ์ประจำแบรนด์ กระเป๋าสะพายขนาดเล็กโลโก้ตัว “V” และรองเท้าทั้งในทรง creepers และบู้ทส้นสูง ซึ่งทั้งหมดที่ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง 2020 นี้สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานกันขององค์ประกอบต่างๆที่มีความหลากหลาย ที่ได้ทำให้เราตระหนักถึงความสำคัญของการใช้ชีวิตอย่างเป็นอิสระและสนุกสนานกับการแต่งตัวในทุกขณะปัจจุบัน

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล