TOP

นาฬิกา CASIO G-SHOCK เปิดตัวเทรนนิ่งวอทช์ ไอเทมเด็ด 2 รุ่นใหม่ ที่ช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์สำหรับสายสุขภาพโดยเฉพาะ

นาฬิกา CASIO G-SHOCK แบรนด์นาฬิกาข้อมือยอดนิยมตั้งแต่ปี 1983 ที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน กันน้ำ ทนแรงสั่นสะเทือน โครงสร้างกันกระแทกที่ทนทานต่อการตกหล่นและการกระแทกอื่นๆ กันน้ำได้ลึก 200 เมตร และมีฟังก์ชั่นครบครัน ล่าสุดเปิดตัวเทรนนิ่งวอทช์ ไอเทมเด็ด 2 รุ่นใหม่ ที่ช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์คนรักการออกกำลังกายโดยเฉพาะ

 

G-SQUAD GBD-H1000 เทรนนิ่งวอทช์

ราคา 14,900 บาท

มาพร้อมเซ็นเซอร์ 5 ตัว ได้แก่ เซ็นเซอร์อัตราการเต้นหัวใจ (HRM), เซ็นเซอร์วัดระดับความสูง (Altitude), เซ็นเซอร์วัดความกดอากาศ (Barometric Pressure Altitude Sensor), เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ (Thermo Sensor), เซ็นเซอร์เข็มทิศ (Compass) และเซ็นเซอร์จับความเคลื่อนไหว (Accelerometer Sensor) รวมถึงรองรับการคำนวณค่าการใช้ออกซิเจนสูงสุด (VO2max) ที่ใช้อัตราการเต้นของหัวใจ และความเร็วเพื่อเป็นตัวชี้วัด บ่งบอกถึงความแข็งแรงของหัวใจและปอดของผู้สวมใส่ และมีประโยชน์อย่างยิ่งเมื่อต้องการเพิ่มความทนทานในการวิ่ง และกิจกรรมการเทรนนิ่งอื่นๆ โดยการวัดค่าและวิเคราะห์ข้อมูลนี้ สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนในแบบไร้สาย ผ่านระบบ Bluetooth เพื่อใช้งานควบคู่กับแอปพลิเคชัน G-SHOCK MOVE นอกจากนี้ นาฬิกา G-SQUAD GBD-H1000 นี้ ยังมาพร้อมความสามารถในการรับสัญญาณ GPS ระบุตำแหน่งและพิกัดที่ได้ถูกพัฒนาแอดวานซ์ใช้ร่วมกับระบบจับเวลา ก็จะสามารถติดตามข้อมูลการวิ่ง เช่น ระยะทาง ความเร็ว ความเร็วเฉลี่ย และอื่นๆ ได้ อีกทั้งยังมีการเก็บข้อมูลระยะทาง และการก้าวเดิน (Step Counter) นานสูงสุด 12 ชั่วโมง ช่วยให้การเก็บข้อมูลของกิจกรรม เป็นไปได้อย่างง่ายดาย และเรียลไทม์ นำไปช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูลการออกกำลังกาย การเผาผลาญแคลอรี่ รวมถึงข้อมูลเส้นทางในการออกกำลังกายของเรา 

สำหรับดีไซน์นาฬิการุ่นนี้ ถูกออกแบบด้วยจอ memory-in-pixel (MIP) LCD ที่ให้ความละเอียด และค่าคอนทราสต์สูง ทำให้สามารถแสดงผลลัพธ์ได้ชัดเจน แม้แต่ขณะทำกิจกรรมกลางแจ้งที่แสงแดดจ้าก็ตาม กรอบตัวเรือนถูกดีไซน์ให้แสดงสัญลักษณ์ของโหมดต่างๆ พร้อมปุ่มกันลื่นขนาดใหญ่ เพื่อการใช้งานที่คล่องตัว ทั้งในเรื่องของการสวมใส่สำหรับสายนาฬิกานั้นมีส่วนผสมของวัสดุยูรีเทน ให้ความกระชับรับกับข้อมือ ทำให้สวมใส่สบาย และใช้งานได้ในทุกวันและทุกสถานการณ์ เหมาะเลยกับการออกกำลังกายและเล่นกีฬาอย่างการวิ่ง หรือกีฬาที่มีการเคลื่อนไหวมากๆ พร้อมกันน้ำลึกได้ถึง 200 เมตร ด้วยน้ำหนักตัวเรือนเพียง 101 กรัม  

ไม่เพียงเท่านั้น นาฬิกา G-SQUAD GBD-H1000 รุ่นนี้ยังมีฟีเจอร์และฟังก์ชั่นที่ชาญฉลาดอีกมากมาย สำหรับผู้ที่รักการออกกำลังกาย อาทิ การตั้งค่าเป้าหมายที่ต้องการ และการวิเคราะห์การออกกำลังกาย โดยการบันทึกข้อมูลในแต่ละครั้งบนสมาร์ทโฟน ช่วยในการสร้างวินัย และเป้นตัวช่วยในการตั้งเป้าหมายการออกกำลังกาย รวมถึงฟังก์ชั่นการสื่อสารพื้นฐานผ่าน Bluetooth low energy ที่ครอบคลุมขอบเขตของสัญญาณได้สูงสุดถึง 2 เมตร มาให้เลือก 4 เฉดสี ได้แก่ สีดำขาว สีดำ สีแดง สีแดงดำ ในราคา 14,900 บาท โดยทุกสีจะมีความสามารถด้านเพิ่มความทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน ตามมาตรฐาน G-SHOCK อีกทั้งยังสามารถชาร์จไฟผ่าน USB และจากพลังงานแสงอาทิตย์โดยตรง เพื่อความสะดวกต่อการใช้งานในทุกๆ วัน

 

และอีกรุ่น ที่ CASIO G-SHOCK เปิดตัวสำหรับสายรักสุขภาพอย่าง G-SQUAD GBD-100 Training Series ที่เน้นการเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย ไปพร้อมความต้านทานแรงกระแทก และฟีเจอร์อัจฉริยะที่แม่นยำกว่าเดิม 

 

G-SQUAD GBD-100 Training Series

ราคา 7,000 บาท

อีกหนึ่งรุ่นที่ห้ามพลาดสำหรับสายรักการออกกำลังกายและเทรนนิ่ง นั่นคือ G-SQUAD GBD-100 Training Series ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน กับเซ็นเซอร์วัดความเร่ง และวัดระยะทางที่แม่นยำกว่าเดิม ผ่านระบบ GPS สะท้อนความเป็นเทรนนิ่งวอทช์ ที่เหนือกว่ากับความสามารถในการวัดความเร็ว นับจำนวนก้าว (pedometer) แบบอัตโนมัติ เพื่อคำนวณการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย การจับเวลาที่สามารถแบ่งรอบได้สูงสุดถึง 5 รอบต่อหนึ่งครั้ง แบบอัตโนมัติ พร้อมฟีเจอร์เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับเซ็นเซอร์วัดความเร่งในตัวนาฬิกา โดยใช้ความแม่นยำของจีพีเอสในสมาร์ทโฟนเป็นตัววัดระยะทาง และยังสะท้อน DNA ของแบรนด์ G-SHOCK อย่างครบถ้วน ในทั้งรูปลักษณ์และฟังก์ชัน โดยสามารถทนทานต่อแรงตกกระแทกจากตึกสูง 3 ชั้น ด้วย Technology ของแผ่นครอบฝาหลังจากวัสดุเรซิน ซึ่งทำจากวัสดุคุณภาพสูงเสริมด้วยใยแก้ว รูปทรงโค้งของผิวช่วยลดการระคายเคืองเมื่อสัมผัสกับข้อมือ อีกทั้งยังสามารถกันน้ำลึกได้ถึง 200 เมตร ซึ่งซีรีย์นี้แตกต่างจากรุ่นอื่นที่มีการผลิตออกมาก่อนหน้าในด้านการเชื่อมต่อระบบ Bluetooth เข้ากับสมาร์ทโฟนผ่านแอปพลิเคชั่น G-SHOCK MOVE เพื่อรับการแจ้งเตือนเมื่อมีการโทร และข้อความเข้าได้อย่างต่อเนื่อง แม้ขณะออกกำลังกาย 

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับความคมชัดของจอ LCD แบบ MIP ที่มีความละเอียดสูงในการแสดงข้อมูลเพื่อความสะดวกต่อการอ่าน อายุการใช้งานที่ยาวนานของแบตเตอรี่ได้ถึง 2 ปี โดยไม่ต้องชาร์จ และดีไซน์ของตัวเรือนที่ได้รับการออกแบบให้ง่ายต่อการใช้งาน พร้อมสายเรซินที่สามารถปรับความกระชับได้ เพื่อความสะดวกสบายในการสวมใส่ มีให้เลือกถึง 3 เฉดสี  ได้แก่ สายสีดำเหลือบแดง, สายสีดำเหลือบน้ำเงิน และสายสีน้ำเงิน ในราคาที่สามารถจับต้องได้ เพียง 7,000 บาท ถือได้ว่า GBD-100 รุ่นนี้ ตอบโจทย์ความต้องการในการออกกำลังกายที่หลากหลาย ตั้งแต่เป็นตัวช่วยจัดการสุขภาพ จนไปถึงช่วยให้ทนทานในการวิ่งได้พัฒนาตัวเองมากยิ่งขึ้น รองรับการทำกิจกรรมในแต่ละวันได้อย่างยอดเยี่ยม

 

ถือเป็นการปฏิวัติวงการออกกำลังกาย กับสุดยอดเทรนนิ่งวอทช์ทั้ง 2 รุ่นใหม่แห่งปี G-SQUAD GBD-H1000 และ G-SQUAD GBD-100 Training Series จาก G-SHOCK และสามารถเป็นส่วนหนึ่งได้ที่ช็อปของ Casio สาขา Flagship Store @ เซ็นทรัลเวิลด์, สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์, เซ็นทรัล ลาดพร้าว, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, ไอคอน สยาม, เซ็นทรัล ชิดลม, โรบินสัน พระราม 9 และศูนย์การค้าสยามพารากอน หรือเป็นเจ้าของได้ทางออนไลน์ผ่านระบบ CHAT & SHOP @casiowatchcmg หรือ https://lin.ee/a96lBTJ

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนาฬิกา Casio และ G-SHOCK รุ่นอื่นๆ สามารถชมได้ที่เคาท์เตอร์นาฬิกาและช็อปของ Casio ทั่วประเทศ หรือรับข่าวสารและโปรโมชั่นเพิ่มเติม ผ่านทางเว็บไซต์ www.casio-cmg.com และ Facebook/Casio Watches Thailand

 

 

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด