TOP

“RXV – รักษ วิลเลจ สามพราน” แลนด์มาร์กสุขภาพแห่งใหม่ใกล้กรุง ยกระดับการพักผ่อนอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยแนวคิด Everyone’s Wellness

หลังจากประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับอย่างยอดเยี่ยม กับโครงการ “รักษ เวลเนส บางกะเจ้า” แลนด์มาร์กเพื่อสุขภาพแบบบูรณาการที่ได้สร้างมิติใหม่ปฏิวัติวงการสุขภาพ รวมศาสตร์การแพทย์แบบองค์รวม ต่อยอดความเป็นเลิศสู่โครงการน้องใหม่ RXVหรือ “รักษ วิลเลจ สามพราน” นับได้ว่าเป็นอีกก้าวสำคัญของการยืนหนึ่งจุดหมายของคนรักสุขภาพที่ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) จับมือ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และ สวนสามพราน สร้างสรรค์ดินแดนแห่งความสุข มอบสมดุลชีวิตให้กับผู้เข้าพักด้วย แนวคิด Everyone’s Wellness ที่จะทำให้เรื่องสุขภาพดีกลายเป็นไลฟ์สไตล์ที่สนุกและเข้าถึงง่ายกับทุกช่วงวัย

สถานที่พักผ่อนควบคู่การดูแลสุขภาพแห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ ใน โครงการ “RXV” หรือ “รักษ วิลเลจ สามพราน” ตั้งอยู่บนพื้นที่ 100 ไร่ของสวนสามพราน จังหวัดนครปฐม ซึ่งโอบล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ รวมถึงพื้นที่ฟาร์มเกษตรอินทรีย์กว่า 30 ไร่ ท่ามกลางภูมิทัศน์อันงดงามลงตัวติดกับแม่น้ำท่าจีน เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่อันเต็มไปด้วยพลังจากธรรมชาติอย่างแท้จริง ใช้เวลาเดินทางเพียง 45 นาที จากกรุงเทพฯ ก็ได้สัมผัสกับบรรยากาศอันแสนรื่นรมย์ เปลี่ยนจากฟิลป่าคอนกรีตมาสูดโอโซนธรรมชาติให้สุดปอด รีแลกซ์กับการพักผ่อนไปพร้อมการได้โฟกัสสุขภาพของตัวเอง ณ Health and Lifestyle Destination แห่งนี้

เมื่อก้าวเข้าสู่ดินแดนของ RXV อันเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจในทุกตารางนิ้ว ทำให้ทุกคนที่ได้มาสัมผัสประสบการณ์ ยกระดับการมีสุขภาพกายและใจที่ดีขึ้นได้ เข้าใจในร่างกายและสุขภาพของตนเองมากขึ้น ไปพร้อมกระตุ้นเร้าให้อยากพัฒนาศักยภาพของตัวเองให้ถึงขีดสุด ผ่านโปรแกรมดูแลสุขภาพอันหลากหลายซึ่งปฏิบัติตามได้ง่ายและสนุก ที่ RXV มอบแนวทางอันเหมาะสมกับสุขภาพของแต่ละบุคคล ให้สามารถนำองค์ความรู้กลับไปดูแลตัวเองต่อได้แบบยั่งยืน

ภายในพื้นที่อันเงียบสงบกว่า 12 ไร่ของสวนสามพราน ได้รับการปรับโฉมให้เป็นห้องพัก จำนวน 150 ห้อง ซึ่งจะเปิดให้บริการเฟสแรก 83 ห้อง โดยจัดสรรห้องพักออกเป็น 6 ประเภท ประกอบด้วย ห้อง Superior Room, Superior Panorama, Suite Standard, Suite Garden View และห้อง Presidential Suite ซึ่งแต่ละห้องพักถูกออกแบบและตกแต่งด้วยสไตล์ที่แตกต่างกัน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละช่วงวัย สอดแทรกลูกเล่นของสีสันที่สดใสและนำงานศิลปะชุมชนของไทยอันมีเอกลักษณ์จากภูมิภาคต่าง ๆ มาผสมผสานเพิ่มมิติให้ห้องพักดูโดดเด่น อารมณ์ดีไปกับสีสันสะดุดตา เพิ่มคุณค่างานศิลป์ ที่จะทำให้ทุกการพักผ่อนเข้าถึงซึ่งเสน่ห์ของความเป็นไทยในบรรยากาศอันแสนอบอุ่น

นอกจากนี้ ยังเนรมิตพื้นที่สำหรับกิจกรรมดูแลสุขภาพ (Wellness Zone) ขึ้นใหม่อีกกว่า 4,000 ตารางเมตร โดยใช้หลักการดูแลสุขภาพแบบผสมผสาน ที่รวบรวมเอาศาสตร์การดูแลสุขภาพมาไว้มากมาย อาทิ ศูนย์ออกกำลังกายเชิงการแพทย์, การแพทย์แผนไทย, พลังงานบำบัด, ธรรมชาติบำบัด, ธาราบำบัด (Hydrotherapy) และศาสตร์ทางการแพทย์สมัยใหม่ ประกอบด้วย IV Drips โปรแกรมการให้วิตามินและสารอาหารผ่านทางสายน้ำเกลือ, เครื่อง Emsculpt กระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อ และการบำบัดด้วยไอเย็นจัดด้วยอุณหภูมิ -130 องศาเซลเซียส (Cryosauna), เทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่าง Styku เครื่องวัดปริมาณและไขมันกล้ามเนื้อในร่างกาย, Mobee360 เครื่องมือที่ประเมินคุณภาพของกระดูกสันหลัง, Ultrasound Scan การบำบัดโดยการใช้คลื่นเหนือเสียง หรือ Ultrasound สามารถช่วยให้มัดกล้ามเนื้อเกิดการคลายตัว ส่งผลทำให้เลือดไหลเวียนดี และเร่งกระบวนการซ่อมแซมกล้ามเนื้อ, Oligoscan เครื่องตรวจวัดปริมาณแร่ธาตุและโลหะหนักที่สะสมในร่างกาย เป็นต้น เพื่อเป็นแนวทางในการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต และเลือกเสริมสารอาหารที่เหมาะสมในแต่ละบุคคลนั่นเอง

ในส่วนของห้องอาหาร ยังมีบริการทั้ง ห้องอาหาร RXV Kitchen และ RXV Wellness Cafe ภายใต้คอนเซ็ป Rainbow Food ที่เน้นการรับประทานอาหารหลากสีสันเพื่อสุขภาพ ครบครันประโยชน์คุณค่าสารอาหาร รสชาติ และความสวยงาม อย่างที่ร่างกายควรจะได้รับในแต่ละวันเพื่อสุขภาพที่ดี และช่วยให้เจริญอาหารสนุกกับการรับประทานยิ่งขึ้น แต่ละเมนูคัดสรรค์วัตถุดิบออร์แกนิกจาก “ปฐม ออร์แกนิก ฟาร์ม” และเครือข่ายเกษตรกรจากกลุ่มสามพรานโมเดล เท่ากับเป็นการสนับสนุนความยั่งยืนให้เกิดขึ้นในพื้นที่ และขับเคลื่อนให้ชุมชนโดยรอบเติบโตไปพร้อมกันอีกด้วย

และเพื่อให้ได้สัมผัสประสบการณ์การดูแลสุขภาพรูปแบบใหม่อย่างเข้าถึง ก่อนเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการที่สวนสามพราน RXV ได้เนรมิตกิจกรรมสุขภาพ กับงาน “RXV – Vibe to Wellness” ผ่านกิจกรรมเวิร์กชอปต่าง ๆ ให้ได้ค้นพบตัวเองจากการเรียนรู้เบื้องต้นกับผู้เชี่ยวชาญ ที่มาช่วยแนะแนวทางด้วยศาสตร์การดูแลสุขภาพแบบผสมผสาน ทั้งเทคโนโลยีทางการแพทย์สมัยใหม่ และศาสตร์ธรรมชาติบำบัดเข้าด้วยกัน โดยใช้ประสาทสัมผัสทั้ง 5 รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส ไปพร้อมกับกิจกรรมที่ยกเอาโปรแกรมย่อม ๆ มาให้ได้ทดลองสำรวจตัวเอง

เริ่มต้นจากการตรวจวัดหาปริมาณแร่ธาตุและโลหะหนักที่สะสมในร่างกาย ที่ในชีวิตประจำวันภายนอกดูเหมือนปกติแต่จะไม่สามารถรู้ได้ว่า แท้จริงสุขภาพภายในเราเป็นอย่างไร “เครื่อง Oligoscan” เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์สมัยใหม่ ที่ทำให้รู้ค่าโลหะหนักที่สะสมในร่างกายโดยใช้เวลาไม่ถึงนาที, การตรวจวัดปริมาณและไขมันกล้ามเนื้อด้วย “เครื่อง Styku” รวมถึงตรวจประเมินคุณภาพของกระดูกสันหลัง ด้วย “เครื่อง Mobee 360″ ตอบรับเทรนด์การ Work From Home ที่คนวัยทำงานมักประสบกับภาวะอาการ Office Syndrome มากที่สุดในปัจจุบัน พร้อมคำแนะนำแนวทางดูแลสุขภาพตามแบเฉพาะบุคคล และการประลองความเร็วของระบบประสาท ด้วย เครื่อง Blazepod

นอกจากนี้ ยังมี กิจกรรมสำรวจจิตใจผ่านเวิร์กชอปจากธรรมชาติ กับกิจกรรม Sense of Smell ใช้กลิ่นบำบัดจิตใจด้วย Essential Oil ที่ออกแบบพิเศษมาเฉพาะ RXV เท่านั้น โดยใช้หลักการของกลิ่นประจำธาตุทั้ง 4 ดิน น้ำ ลม ไฟ มาผสมผสานกับน้ำมันมะพร้าวสกัดจากสวนออร์แกนิกฟาร์ม กลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยปรับสมดุลธาตุในร่างกายให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล และช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายควบคู่ไปกับการบำบัดความเครียด  

ต่อด้วย กิจกรรม Sense of Touch ผ่านศาสตร์ Real Flower Mandala มอบประสบการณ์สุดพิเศษที่จะได้ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ ผ่านการทำศิลปะดอกไม้มันดาลา (Mandala) ศาสตร์ของทิเบต ซึ่งสามารถบ่งบอกตัวตนผ่านสีสันของดอกไม้สดที่ถูกรังสรรค์ มาช่วยสร้างสมดุลให้จิตใจไปพร้อม ๆ กับสร้างสมาธิ และฟื้นฟูพลังงานจักระให้กลับมาสมดุลอีกครั้ง    

ในส่วนของ อาหารเพื่อสุขภาพ การเลือกรับประทานอาหารถือเป็นกุญแจสำคัญอันดับต้น ๆ สำหรับการดูแลสุขภาพ ยิ่งเป็นทั้งอาหารตาและอาหารใจ ภายใต้คอนเซปต์เฉพาะของ RXV รังสรรค์อาหารหลากสีที่ให้ชื่อว่าRainbow Food” ในธีม Sense of Taste เป็นการเน้นอาหารที่มีสีสันจากความหลากหลายของผักผลไม้ โดยแต่ละสีให้คุณค่าของสารอาหารแตกต่างกันไป อย่างที่เราควรได้รับให้ครบถ้วนในแต่ละวัน เริ่มอิ่มอร่อยกันในบรรยากาศราวกับยกสวนดอกไม้มาไว้ในเรือนกระจก คอร์สแรก เมนูสลัดกุ้ง สไตล์ RXV กุ้งตัวโต ๆ ที่ได้รับการปรุงรสรับประทานพร้อมสลัดผักผลไม้หลากสีกว่า 40 ชนิด ตามด้วยจานหลักอย่าง เมนู “White serf & turf” อัดแน่นด้วยคุณค่าทางโภชนาการโปรตีนจากอกไก่และปลากะพงขาวย่างเสิร์ฟพร้อมควินัว ปิดท้ายด้วยของหวานใน เมนู “Pandan coconut cake ให้รสสัมผัสหอมหวานนุ่มละมุนของเค้กมะพร้าวอ่อนใบเตย ส่งตรงจากสวนสามพราน ดีต่อใจ

ร่วมสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนอันยอดเยี่ยม พร้อมเปลี่ยนมุมมองการดูแลสุขภาพให้เป็นไลฟ์สไตล์ กับ RXV “รักษ วิลเลจ สามพราน” ที่พร้อมต้อนรับเฮลท์เลิฟเวอร์ นักท่องเที่ยวทั้งกลุ่มครอบครัว คู่รัก กลุ่มเพื่อน รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงแสนรัก หรือลูกค้าองค์กรที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศ ใช้เวลาพักผ่อนและเพลิดเพลินกับกิจกรรมเพื่อสุขภาพอันหลากหลาย ในจุดหมาย Health & Lifestyle Destination ใกล้กรุงเทพฯ แห่งใหม่ ที่พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ !

 

📍 ติดตามข่าวสาร RXV “รักษ วิลเลจ สามพราน” ได้ที่:

🌐 เว็บไซต์: www.rxvwellness.com

🌐 เฟซบุ๊ก: rxvwellness

🌐 อินสตาแกรม: rxvwellness

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด