TOP

‘World Reward Solutions’ จัดกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยว ‘เขาใหญ่ม่วนซื่น’ ชวนดื่มด่ำธรรมชาติกับอาหารระดับมิชลิน และบริการระดับพรีเมี่ยม!

World Reward Solutions นำโดย คุณจักรพันธ์ รัตนเพชร ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการบริษัทฯ จัดเตรียมทีมบัตเลอร์ท้องถิ่นพร้อมให้บริการใน งาน Dining Experience in Khao Yai with Michelin Star Chef ครั้งที่ 1 กิจกรรมภายใต้โครงการ “เขาใหญ่ม่วนซื่น” เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในหุบเขาแห่งความสุขตลอดปี 2564-2565 โดย คุณพันชนะ วัฒนเสถียร นายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ และได้รับเกียรติจาก นางภาวนา ประจิตต์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักนครราชสีมา เป็นประธานในการจัดงานที่ผ่านมา ณ ไร่องุ่นไวน์กรานมอนเต้

ก่อนวันงาน ทีม White Glove Academy & FINN โดยบริษัท เวิลด์ รีวอร์ด โซลูชั่น จำกัด ได้จัดการฝึกสอนการบริการระดับพรีเมียม ให้กับนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคปากช่อง จำนวน 10 คน พร้อมอาจารย์ผู้คุมการสอน ตัวแทนจากผู้ประกอบการ อาทิ โรงแรมแกรนด์สิริ รีสอร์ท, ร้านเป็นลาว และไร่องุ่นไวน์กรามอนเต้ ที่เข้าร่วมฝึกทักษะและได้พัฒนาความรู้ รวมถึงสร้างประสบการณ์ในการทำงานจริงกับ เชฟหนุ่ม “ธนินธร จันทรวรรณ” เชฟมิชลิน สตาร์ 4 ปีซ้อน ที่มารังสรรค์เมนูอาหารแบบจัดเต็ม 7 คอร์ส ทั้งอาหารคาวและหวาน โดยใช้วัตถุดิบท้องถิ่นในอำเภอปากช่องกว่า 80% เช่น ข้าวโพดจากไร่สุวรรณ หมูชีวา ไก่เบญจา พริกไทยอ่อนสด จาก “สวนเอเดน ออร์แกนิกส์ ปากช่อง”, ผักสดและสมุนไพร จาก “ไร่คุณตั๊ก พรมชน”, บีทรูทและมะเขือเทศ จาก “กรีนมี ออร์แกนิกส์”, ปลาช่อนและปลาคังย่าง จาก “บ้านแม่สเต็กตัวพ่อ” ฯลฯ 

เปิดตัวด้วยการกล่าวต้อนรับจากเจ้าภาพสถานที่ “คุณวิสุทธิ์ โลหิตนาวี” ผู้ก่อตั้งไร่องุ่นไวน์กรานมอนเต้ ซึ่งก่อนหน้านั้นได้นำคณะผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนชมฟาร์ม และบรรยายขั้นตอนการปลูกองุ่นและการทำไวน์ด้วยตนเอง ร่วมกับคุณนิกกี้ ก่อนที่จะนำแขกทั้งหมดกลับมาเลือกชมผลิตภัณฑ์จาก โครงการ “Khao Yai Select” ในกิจกรรม “ขาย ของ เขา ( ใหญ่)” โดยร้านอาทิ ร้านจากไร่องุ่นไวน์กรานมอนเต้,ออล อโวคาโด, ทรู, ผ้าไหม “หยาดป่า” จากศูนย์อนุรักษ์พันธุกรรมพันธุ์พืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ, ผักอินทรีย์จากไร่คุณตั๊ก พรมชน,ไร่โชตวัน

คุณพันชนะ นายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานและขอบคุณผู้สนับสนุน สื่อมวลชนและแขกที่มาร่วมงานดินเนอร์สุดพิเศษซึ่งถือว่าเป็นรอบพรีเมียร์ โดยที่การจัดงานในครั้งนี้ช่วยสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่ผู้ประกอบการในเขาใหญ่ ต้องการยกระดับการพัฒนาการบริการให้ก้าวเข้าสู่ระดับพรีเมี่ยม เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ทางด้านอาหารให้กับเขาใหญ่ ซึ่งจัดว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่นิยมการท่องเที่ยวเชิงอาหารอยู่แล้ว ประกอบกับเขาใหญ่มีชื่อเสียงด้านธรรมชาติ อากาศที่ดี และมีแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรและเชิงนิเวศน์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก องค์ประกอบเหล่านี้หากเราพัฒนาไปในทางที่สอดคล้องกับการเติบโตของการท่องเที่ยวแล้ว ย่อมจะทำให้เขาใหญ่เป็นหมุดหมายสำคัญของนักเดินทาง และรองรับนโยบายการเป็นเมืองจัดประชุมสัมมนาขนาดใหญ่ (MICE) ของจังหวัดนครราชสีมาได้

การจัดงานครั้งแรกประสบความสำเร็จอย่างสูงจากแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนกว่า 50 ท่าน ที่ได้รับประสบการณ์อันน่าประทับใจในค่ำคืนท่ามกลางธรรมชาติ สำหรับครั้งต่อไปของ Dining Experience in Khao Yai with Michelin Star Chef จะมีเมื่อไร คอยติดตามกัน เพราะประสบการณ์ครั้งนี้ คุณก็สามารถเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งได้เช่นกัน

 

สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ World Reward Solutions โทร. 0 2016 9998

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด