TOP

กว่าจะเป็น ‘John Mayer’ ไม่ง่าย! นักร้องหนุ่มมาดเท่ห์ เปิดเรื่องราวผ่าน 10 บทเพลง

นับถ้อยหลังเพียงไม่กี่วันแล้วกับการมาเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทยของนักร้องนักกีต้าร์สุดฮอต John Mayer เจ้าของเพลงฮิตมากมาย อาทิ “New Light,” “Gravity,” “Love on the Weekend,” “Heartbreak Warfare,” “Daughters,” “Waiting on the World to Change,” และ “Your Body Is a Wonderland” และนี่คือรายชื่อ 10 เพลงฮิตตลอดกาลจากอดีตจนถึงปัจจุบันของ John Mayer ให้แฟนๆ ได้เตรียมตัวพร้อมไปฟินในคอนเสิร์ตที่จะถึงนี้!

2002 – “No Such Thing”

ซิงเกิลเปิดตัวอย่างเป็นทางการของหนุ่ม John Mayer ในฐานะนักร้องและนักดนตรี ที่ถูกปล่อยในเดือนเมษายน ปี 2002 ในขณะที่อัลบั้มแรกของเขา Room for Squares กำลังไต่ขึ้นบนชาร์ตเพลงอย่างสวยงาม หนุ่ม John ได้แต่งเพลงนี้เพื่อเป็นการตอบกลับถึงครูที่ปรึกษาของเขาตอนสมัยเรียนมัธยมปลาย ที่บอกให้เขาไม่ใช้ชีวิตแบบอยู่ในกรอบ ด้วยเนื้อหาและความแรงทำให้เพลงนี้ขึ้นชาร์ตสูงสุดถึงอันดับที่ 13 บนชาร์ต Billboard Hot 100 และติดอันดับ Top 10 ในชาร์ตเพลง Adult Pop และ Pop Radio อีกด้วย!

 

2002 – “Your Body is a Wonderland

John Mayer แต่งเพลงนี้ให้กับแฟนสาวคนแรกของเขาตอนอายุ 14 เริ่มแรกแล้วเพลงนี้มีชื่อว่า Strawberry Wonderlandก่อนที่จะถูกเปลี่ยนมาเป็นชื่อเพลงในปัจจุบัน

เพลงนี้ถูกปล่อยเป็นซิงเกิลที่ 2 จากอัลบั้มชุดแรกของเขา และยังเป็นเพลงที่ทำให้หนุ่ม John Mayer คว้ารางวัล Grammy Award ครั้งแรกของเขาในสาขา Best Male Pop Vocal อีกด้วย พร้อมด้วยยอดขายมากถึง 4 ล้านก็อปปี้!

 

2004 – Daughters

แต่งจากประสบการณ์จริงของอดีตแฟนสาวของ John Mayer โดยมีเนื้อหาเพลงที่กระตุ้นให้คุณพ่อสนับสนุนและดูแลลูกสาวของตัวเองอย่างใกล้ชิดมากที่สุด เพราะความสัมพันธ์นั่นจะส่งผลต่อความสัมพันธ์ในอนาคตของลูกสาวกับแฟนหนุ่มของเธอ

ซิงเกิลนี้เป็นเพลงที่ 3 ที่ถูกปล่อยจากอัลบั้ม Heavier Things และได้รับรางวัล Song of the Year จากงาน Grammy Awards ประจำปีนั่นอีกด้วย สำหรับเพลงนี้ยังไงได้นางแบบสาวชาวออสเตรเลีย Gemma Ward มาร่วมแสดงในมิวสิควีดีโอเพลงนี้ด้วย

 

2006 – Waiting On the World To Change

ซิงเกิลแรกจากอัลบั้ม Continuum ที่พูดถึงความไม่แยแสกับเหล่าปัญหาต่าง ๆบนโลกในช่วงสมัยนั้น ถือว่าเป็นซิงเกิลแรกของหนุ่ม John เลยก็ว่าได้ที่กล่าวถึงเรื่องการเมือง เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก จนทำให้หนุ่ม John คว้ารางวัล Grammy Awards ในสาขา Best Male Pop Vocal กลับบ้านไปสำหรับเพลงนี้

 

2007 – Gravity

ครั้งหนึ่ง John Mayer เคยพูดไว้บทเวทีคอนเสิร์ตของตนว่าเพลง Gravityเป็นเพลงที่สำคัญที่สุดจากเพลงทั้งหมดที่เขาเคยแต่งมา ซิงเกิลนี้มีกลิ่นอายแนวเพลงบลูส์ผสมอยู่อย่างมาก และยังได้นักร้องสาวผิวสีอย่าง Alicia Keys มาร้องเป็นเสียง background ให้ในช่วงท้ายเพลงอีกด้วย

อีกหนึ่งสิ่งที่พิเศษสุดคือเวอร์ชั่นไลฟ์สดของเพลงนี้ยังชนะรางวัล Best Solo Rock Vocal จากงาน Grammy Award และยังได้ถูกจัดให้เป็น 1 ใน Top 10 เพลงกีต้าร์ที่ดีที่สุดของนิตยสาร Rolling Stone อีกด้วย!

 

2007 – “Say

หลายคนคงรู้จักเพลงนี้จากภาพยนตร์เรื่อง The Bucket List แต่แฟนพันธ์แท้ของหนุ่ม John Mayer จะทราบดีว่าแท้จริงแล้วเพลงนี้คือซิงเกิลแรกในชีวิตของเขาเลย ซึ่งต่อมาเพลงนี้ก็ได้ถูกนำมาจัดรวมเข้ากับอัลบั้ม rerelease ในอัลบั้ม Continuum เพลงSayยังทำให้หนุ่ม John ชนะรางวัล Best Male Pop ที่งาน Grammy Award และเพลงนี้ยังได้ติดอันดับที่ 12 บน ชาร์ต Billboard Hot 100 ถือว่าเป็นเพลงที่ดีดขึ้นอันดับสูงที่สุดกว่าทุกเพลงของเขาเลย!

 

2009 – “Who Says

ซิงแรกจากอัลบั้มชุดที่ 4 Battle Studies ของ John Mayer ถึงแม้ว่าเพลงนี้จะได้รับกระแสวิพากษ์วิจาร์ยในทางลบมากมายถึงเรื่องการอ้างอิงยาเสพติดในเนื้อเพลง แต่เพลงนี้ก็ยังเปิดตัวอยู่ใน Top 20 บนชาร์ต Billboard Hot 100 และยังได้ขึ้น Top 40 บนชาร์ตเพลงร็อคอีกต่างหาก และอัลบั้ม Battle Studies ก็กลายเป็นอัลบั้มที่ 2 ของ John Mayer ที่ขึ้นอันดับที่ 1 และยังมียอดขายในระดับแพลตตินั่มอีกด้วย

 

2010 – “Half Of My Heartfeat. Taylor Swift

จัดได้ว่าเป็นซิงเกิลเพลงป็อปจ๋าที่สุดที่หนุ่ม John Mayer เคยมีมาเลยก็ว่าได้ แถมยังได้นักร้องสาว Taylor Swift มาร่วมแจมกันในเพลงนี้อีกด้วย ซึ่งเนื้อหาเพลงนั่นก็ปั่นกระแสข่าวลือความสัมพันธ์เชิงชู้สาวต่างวัยของทั้ง 2 ได้อย่างร้อนแรง และซิงเกิลนี้ก็ยังทำอันดับได้อย่างสวยงามบนชาร์ต Adult Contemporary และ Adult Pop เป็นเพลงเดียวของ John Mayer ที่ทำอันดับได้ดีมากบนชาร์ตวิทยุเพลง Pop

 

2013 – “Who You LoveFeat. Katy Perry

ซิงเกิลที่ได้รับเสียงวิจารณ์ในทางบวกมากที่สุดของนักร้องหนุ่ม John Mayer ซึ่งได้นักร้องสาว Katy Perry อดีตกิ๊กของหนุ่ม John มาร่วมแต่งและร้องในเพลงอีกด้วย เพลงชิลๆ สไตล์ John Mayer กับเนื้อหาน่ารักๆ ของความรัก ที่ฟังแล้วต้องเขิน ซิงเกิลนี้ติดอันดับ Top 20 บนชาร์ตวิทยุ Adult Pop และชาร์ตเพลง Rock อีกหลายๆ ที่ด้วย

 

2016 – Love On the Weekend

“Love On the Weekendซิงเกิลแรกของอัลบั้ม EP ที่มีชื่อว่า The Search For Everything: Wave one เป็นการหวนกลับคืนสู่แนวเพลง Poprock แบบดั้งเดิมสไตล์ของหนุ่ม John Mayer สมัยแรกๆ โดยเพลงนี้ได้ขึ้นถึงอันดับที่ 5 บนชาร์ตเพลง Rock และติดอันดับ Top 20 บนชาร์ต Adult Pop และบนชาร์ตวิทยุ Adult Contemporary ในเวลาเดียวกันด้วย

 


“จอห์น เมเยอร์ เอเชีย ทัวร์ ไลฟ์ อิน แบงค็อก 2019”

3 เมษายนนี้ ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี
ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา
www.thaiticketmajor.com

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด