TOP

ของน่าสะสมจากทั่วโลก ที่คุณต้องว้าว! ไปกับเรื่องราวตัวเลขที่คุณอาจไม่เคยรู้

หลังจากผ่านพ้นความตึงเครียดจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด -19 มาได้สักระยะ อารมณ์ความรู้สึกค่อยๆ เข้าที่ ให้เริ่มหันกลับมาสุนทรีย์กับการเสพความสุขรอบๆ ตัวอีกครั้ง All Around the World นำเสนอของน่าสะสมจากทั่วโลก ที่คุณต้องว้าว! ไปกับเรื่องราวที่คุณอาจไม่เคยรู้

 

122

ดอลลาร์สหรัฐ หรือเท่ากับเงินไทยประมาณ 3,888 บาท คือราคาของหมี Be@rbrick ลายใหม่สกรีนลายงานศิลปะร่วมสมัย ของสองศิลปินเพื่อนซี้ในตำนานอย่าง “คีธ แฮริง” และ “ฌอง-มิเชล บาสเกีย” ซึ่งจัดเป็นหนึ่งในของสะสมสุดฮิต จากบริษัทผลิตของเล่นสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Medicom Toy เป็นลายศิลปะแนวป๊อปอาร์ตรูปหัวใจสีแดงหน้าแลบลิ้น ที่มีชื่อว่า Heart Face จากยุค 80 ของ คีธ แฮริง บนพื้นหลังสีขาว สกรีนเป็นลายแพตเทิร์นทั่วตัวตุ๊กตา ส่วนอีกตัวเป็นของ ฌอง-มิเชล บาสเกีย มีลวดลายหุ่นยนต์ ที่วาดด้วยเส้นยุ่งเหยิงอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา แซมด้วยพื้นหลังสีฟ้า สีนู้ด และสีเหลือง สามารถหาซื้อได้ทางเว็บไซต์ CJMart ประเทศญี่ปุ่น

-||-

 

2.4

ล้านบาทคือราคาเริ่มต้นของ Louis Vuitton Le Babyfoot หรือโต๊ะโกลเกมสุดคลาสสิก ที่ถูกนำมาสร้างสรรค์อย่างประณีตแบบ Made to order ผลิตด้วยมือจากแบรนด์ไฮเอนด์ระดับโลกอย่าง Louis Vuitton โดยคุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการหนังชนิดใด Monogram, Monogram Eclipse, Damier Graphite หรือ Epi Leather ในการนำมาหุ้มโต๊ะโกลสุดหรูนี้ ตัวโต๊ะทำจากไม้ หุ้มด้วยผ้าใบ Canvas หรือหนังแท้ตัดเย็บอย่างเชี่ยวชาญ โดยช่างฝีมือของ LV

-||-

 

3,500

ชุด คือจำนวนการผลิต และวางขายทั่วโลกของ Ricoh GR III Street Edition Special Limited Kit กล้องคอมแพ็กรุ่นพิเศษ ที่มาพร้อมชุด Kit ซึ่งเข้าชุดกัน ไม่ว่าจะเป็น Viewfinder สายหนัง ตัวกล้องได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีของพื้นถนนในเมือง ผสานกับการพ่นสีให้มีเนื้อสัมผัส ที่ช่วยให้จับกระชับมือ เส้นรอบเลนส์สีส้มเหลือง มาจากสีของเส้นจราจรบนพื้นถนน สำหรับชุด Limited นี้จะมาพร้อมสายหนังคล้องมือ และ Viewfinder ที่ถอดได้สีเดียวกับตัวกล้อง วางจำหน่ายแล้วทั้งเซ็ตราคา 1,199 ดอลลาร์สหรัฐ

-||-

 

1946

คือปีที่ทั้ง 2 แบรนด์ใหญ่อย่าง Christian Dior และ Vespa ได้เริ่มต้นขึ้น โดยในโอกาสครบรอบ 74 ปี ทั้ง 2 แบรนด์ จึงได้จับมือร่วมกันสร้างสรรค์ Vespa 946 Christian Dior Edition โดยทาง Vespa ได้นำเอาโมเดลยอดฮิต 946 ที่มีดีไซน์แบบ Retro – Futurist ซึ่งผสมผสานระหว่างความคลาสสิกยุคเก่า ให้เข้ากับความทันสมัยของเทคโนโลยี มาสร้างสรรค์ดีไซน์พิเศษผลงานของ Maria Grazia Chiuri จาก Christian Dior โดยเลือกใช้สีครีมรอบคัน เพิ่มความหรูหราด้วยลายเส้นสีทองตามจุดต่างๆ เสริมด้วยลวดลายโมโนแกรมอันเป็นเอกลักษณ์ของ Christian Dior ซึ่งจะผลิตออกมาจำหน่ายทั่วโลกเพียง 50 คันเท่านั้น

 

-||-

 

4

คือจำนวนรุ่นของรองเท้าผ้าใบ Nike Space Hippie คอลเลกชั่นพิเศษจากไนกี้ ที่นำเอาวัสดุเหลือใช้ ซึ่งคนทั่วไปอาจจะมองว่าเป็นเศษขยะในโรงงาน มาสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบโจทย์ทั้งฝั่ง Performance และสตรีทแวร์ วางจำหน่ายในจำนวนจำกัด โดยในส่วน Upper ของรองเท้าใช้ผ้านิต ทำจากเส้นใยรีไซเคิล 100% ซึ่งได้มาจากขวดพลาสติก เสื้อยืด หรือเศษเส้นด้าย พื้นรองเท้าด้านในที่ใช้รับแรงกระแทก ได้มาจากวัสดุเหลือใช้จากการผลิตรองเท้ารุ่น Nike Zoom Vaporfly 4 % และโฟม ZoomX Foam ซึ่งสายพานการผลิตชิ้นส่วนนี้ สามารถปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่าหรือน้อยกว่าโฟมไนกี้รุ่นอื่นๆ ในขณะที่พื้นรองเท้าด้านนอก เป็นพื้นรองเท้าที่ช่วยลดคาร์บอนฟุตพรินต์ได้ดี และยังแปลกตาในแง่ของงานดีไซน์อีกด้วย

-||-

 

25 

คัน คือจำนวนการผลิตของ Aston Martin DB5 เวอร์ชั่นพิเศษ Goldfinger ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเหมือนรถยนต์ของ Sean Connery ในภาพยนตร์เกือบทุกรายละเอียด มีทั้ง Smokescreen สำหรับปล่อยควันพรางตัว ป้ายทะเบียนแบบสลับเปลี่ยนได้อัตโนมัติ เบาะนั่งผู้โดยสารพร้อมหลังคาแบบดีดตัว รวมถึงทุกฟังก์ชั่นที่ต้องมีในรถของสายลับ ซึ่งทุกฟังก์ชั่นล้วนใช้งานได้จริง สนนราคาของรถยนต์สายลับคันนี้อยู่ที่ 2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 120 ล้านบาท

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด