TOP

สิ่งเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่ ของซูเปอร์สตาร์ “เป๊ก – ผลิตโชค อายนบุตร”

บางครั้งสิ่งที่เราเคยมองว่าเป็นเพียงสิ่งเล็กๆ ที่อาจไม่มีความสำคัญ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่สิ่งเล็กๆ เหล่านั้นถูกรวมไว้ด้วยกัน ก็อาจสร้างคุณค่าเพิ่มขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ เหมือนกำลังใจและแรงสนับสนุน ที่ผู้ชายคนนี้ได้รับจากแฟนคลับของเขา นับตั้งแต่วันที่ถอดหน้ากาก ซึ่งเป็นเสมือน “สิ่งเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่” ให้กับผู้ชายที่ชื่อ “เป๊ก – ผลิตโชค อายนบุตร”

ในโอกาสที่เขาได้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับผลงาน Digital Album ล่าสุด เราจึงชวนเขามาถ่ายแฟชั่นเซ็ตสุดเท่ พร้อมร่วมพูดคุยตอบคำถาม ที่เหล่านุชอยากรู้ 

 

AROUND: วันเกิดปีนี้ ครบรอบ 36 ปี ขอพรอะไรให้กับตัวเองบ้าง

PECK: ขอพรอะไรให้ตัวเองเหรอครับ ผมก็อยากจะให้ตัวเองรู้สึกกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม เพราะว่าบางทีผมก็รู้สึกว่ายังมีบางมู้ดที่เราดาวน์อยู่บ้าง หรือบางช่วงทำงานเยอะมากไม่มีเวลาพักผ่อนเลย ฉะนั้นผมก็อยากได้กำลังใจจากแฟนๆ จากทุกๆ คน แล้วก็ขอให้ตัวเองกลับมามีสุขภาพแข็งแรง มีพลังใจแข็งแรงได้เหมือนเดิมครับ 

 

AROUND: รู้มาว่าชอบแต่งตัวเยอะจนได้ฉายาเป๊ก 7 ชิ้น ถ้าให้เลือก 3 ชิ้น ที่ขาดไม่ได้จะเลือกอะไร

PECK: ถ้าให้เลือกชิ้นที่ขาดไม่ได้เลย อย่างแรกผมเลือกเป็นตุ้มหูครับ แล้วก็แหวนกับสร้อย คือจะเป็นแอคเซสเซอรี่หมดเลย

 

AROUND: คอนเสิร์ตใหญ่ปลายปีมีเตรียมของขวัญพิเศษ หรือเซอร์ไพรส์อะไรให้กับแฟนๆ บ้าง

PECK: มีเยอะมากครับ แต่คงบอกไม่ได้ครับ ต้องไปรอดูกัน บัตรจะเปิดขายช่วงเดือนกันยายนครับ

AROUND: เพลงใหม่ 5 เพลงในดิจิตอลอัลบั้ม ส่วนตัวเป๊กชอบเพลงไหนที่สุด

PECK: จริงๆ ชอบทุกเพลงเลยครับ เพราะว่าทุกเพลงมีความหมายแตกต่างกัน แล้วสไตล์ก็ต่างกัน เสน่ห์ของแต่ละเพลงก็เลยจะแตกต่างกันครับ

 

AROUND: เล่าถึงที่มาและความพิเศษของแต่ละเพลงหน่อย 

PECK: เราเริ่มต้นอัลบั้มจากเพลงแรกที่ชื่อว่า A little thing แล้วก็เลยใช้ชื่อนี้เป็นชื่ออัลบั้ม จากนั้นก็ค่อยๆ พัฒนาต่อ ค่อยๆ หาเพลงมาเพิ่มในดิจิตอลอัลบั้มเป็นสิบๆ เพลงเลย แล้วค่อยคัดเลือกมาจนเหลือ 5 เพลง รวมเวลาที่ใช้ในการทำอัลบั้มนี้ก็ประมาณ 4 – 5 เดือนครับ

 

AROUND: เป๊กได้มีส่วนร่วมอะไรกับการทำงานในดิจิตอลอัลบั้มนี้บ้าง

PECK: โดยส่วนตัวผมพยายามที่จะมีส่วนร่วมในทุกๆ พาร์ทที่สามารถทำได้ ซึ่งจริงๆ แล้วผมก็สามารถแสดงความคิดเห็นได้ครับ เพราะว่าพี่แทน ลิปตา ที่มาช่วยทำเพลงให้เขาโอเพ่น แล้วก็ให้ผมได้แสดงความคิดเห็นครับ

AROUND: แล้วถ้าอัลบั้มต่อไปแฟนๆ อยากเห็นแบบแดนซ์แรงๆ จัดเต็มเลย พอจะมีโอกาสไหม

PECK: จัดให้ครับ 

 

AROUND: แฟนคลับแอบแซวมาว่า เป๊กตัวจริงจะต้องร้องเนื้อผิด ส่วนตัวแล้วเราคิดอย่างไร

PECK: คือเป็นเรื่องจริงครับ (หัวเราะ พร้อมยอมรับโดยดี) บางทีคือตอนซ้อม ตอนอยู่บ้านมันไม่มีอะไรผิดเลยครับ แต่ผมเป็นคนที่พอเวลาเจอคนข้างนอกจริงๆ แล้วจะประหม่า ก็เลยจะมี blank บ้าง บางที blank ตั้งแต่คำแรกเลย คือจริงๆ เราซ้อมมาตลอดเวลา มันไม่เคยผิด แต่ถึงเวลาอยู่ๆ มันก็ผิด ซึ่งผมว่าจริงๆ มันก็ไม่น่าผิด (หัวเราะ) เลยจะแก้ปัญหาด้วยการร้องเนื้อใหม่ ด้นสด หรือไม่ก็รอเข้าท่อนต่อไปครับ 

 

AROUND: เล่าถึงการบินลัดฟ้าไปอเมริกา ถ่ายโฆษณาโปรเจ็กต์น้ำหอมของตัวเองให้ฟังหน่อย

PECK: ก็ได้มีโอกาสบินไปดูแฟชั่นโชว์ที่นิวยอร์ก เลยถือโอกาสไปถ่ายโฆษณาน้ำหอมด้วย เลยบินต่อไปแอลเอ ถ่ายทำโฆษณาตัวใหม่ของน้ำหอมผมเอง Color Soul เป็นคอลเลกชั่นที่ 2 แล้ว ครั้งนี้ตอนแรกตั้งใจจะออกมาช่วงซัมเมอร์ ก็เลยใช้คำว่า breath ที่แปลว่าลมหายใจ เพราะอยากให้ทุกคนรู้สึกหอมสดชื่น อีกอย่าง breath ก็มาจากการที่เราจะมอบรายได้ส่วนหนึ่ง ให้กับมูลนิธิที่เกี่ยวกับเรื่องหายใจ ระบบทางเดินหายใจของเด็กๆ ทำให้เด็กๆ ได้กลับมาหายใจได้อย่างสะดวกอีกครั้ง ก็คือเป็นการทำบุญไปด้วยกันครับ ตอนนี้สามารถเข้าไปเป็นเจ้าของได้ที่ช่องทางเว็บไซต์ ไทยทิกเกตเมเจอร์ แล้วซื้อผ่านช่องทางนั้นได้เลยครับ

AROUND: เห็นว่าทำอินสตาแกรม Your Little Corner ที่ทำเองเป็นแอดมินเอง ตอบเองด้วย เพื่อนำเงินไปช่วยตามที่ต่างๆ อยากให้เล่าให้ฟังหน่อยว่าทำไมถึงสร้างไอจีนี้ขึ้นมา แล้วชื่อไอจีตั้งจากอะไร

PECK: คือเวลาผมไปที่ไหน ผมก็จะชอบซื้อของ บางทีก็อยากอุดหนุนพ่อค้าแม่ค้า พอซื้อหลายๆ ทีเข้าก็เต็มบ้าน ก็มีเอาไปแบ่งเพื่อนๆ พี่ๆ บ้าง จนทุกคนบอกว่าพอแล้ว แต่ก็ยังเต็มบ้านอยู่ เราก็เลยคิดว่าถ้าอย่างนั้นเราลองเอามาลงขายดีไหม เพื่อที่จะนำเอาเงินไปช่วยมูลนิธิต่างๆ หรือคนที่ต้องการความช่วยเหลือ ก็เลยคิดว่าเปิดไอจี ส่วนชื่อก็มาจากว่าเราอยากจะให้ไอจี้นี้ เป็นมุมเล็กๆ สำหรับทุกคน ก็เลยเป็นที่มาของ Your Little Corner ที่จะมอบความสุขให้กับทุกคน แต่จริงๆ แล้วเราก็ไม่ถนัดเรื่องการขาย ขายไม่เป็น ขายได้จริงๆ ไม่กี่ครั้งครับ ตอนนี้เลยต้องมีผู้ช่วยแล้ว

 

AROUND: ได้ข่าวว่าแฟนๆ ซื้อเสื้อผ้าให้เยอะมาก เลยมีคนอยากเห็นตู้เสื้อผ้าของเป๊ก เล่าให้ฟังหน่อยว่ามีการจัดเก็บพื้นที่อย่างไรบ้าง

PECK: จริงๆ แล้วตอนนี้ก็ต้องเช่าโกดังเก็บ ไม่สามารถเก็บที่บ้านได้ครับ เพราะว่าเยอะมาก เราต้องขออนุญาตแฟนๆ ด้วย เพราะว่าจริงๆ อะไรก็ตามที่เราใส่แล้ว ไม่ได้ใช้แล้ว หรือเราสามารถมอบให้กับใครที่จำเป็นมากกว่า ก็คงจะต้องขออนุญาตส่งต่อ ซึ่งผมก็คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะว่าเราเก็บไม่ไหวจริงๆ มันเยอะมากๆ แต่ว่าสิ่งของที่สำคัญ อย่างพวกรูปภาพ จดหมาย หรือของที่แฟนๆ ทำให้ผม ก็จะเก็บไว้เหมือนเดิม คือเป็นคลัง memory ของผมเลย มีเยอะมากจนเรียกว่าเป็นของสะสมเลยก็ได้ อย่างเสื้อผ้านี่ก็หลายปีมากแล้ว ที่ผมแทบไม่ต้องซื้อเลย เพราะได้รับจากแฟนๆ ตลอด

 

AROUND: แล้วใส่ทุกชิ้นเลยไหม

PECK: พยายามที่จะใส่ให้ได้ครบทุกชิ้นครับ ก็จะบอกแม่บ้านไว้ ว่าตัวไหนที่ยังไม่ได้ใส่ให้พยายามเอาออกมาวางข้างบน ผมจะได้เลือกหยิบออกมาใส่ครับ

AROUND: นอกจากของจากแฟนคลับแล้ว ยังมีของสะสมอื่นๆ อีกไหม

PECK: ผมว่าทุกคนก็ชอบกลิ่นหอมๆ ผมก็ชอบเช่นเดียวกัน เลยจะมีน้ำหอมแล้วก็เทียนที่สะสมไว้ด้วย อย่างเทียนนี่ส่วนใหญ่จะแบกมาจากต่างประเทศ จนกระเป๋าน้ำหนักเกิน ต้องจ่ายเพิ่มถึง 2 หมื่นเลยก็มี เรียกว่าในกระเป๋าไม่มีเสื้อผ้า ไม่มีอะไรเลย มีแต่เทียน ซึ่งก็มีแจกจ่ายคุณพ่อคุณแม่ หรือเพื่อนๆ ใครอยากได้ก็เอาไป เพราะก่อนหน้านี้เคยมีเหตุการณ์หนึ่งที่ผมจุดพร้อมกันทีเดียวหลายๆ เล่ม เหมือนไฟจะไหม้บ้านเลย เพราะว่าสว่างเกินไป (หัวเราะ) 

 

AROUND: ฝากอัลบั้ม ฝากคอนเสิร์ต และพูดถึงความรู้สึกที่ได้กลับมาร่วมงานกับ AROUND 

PECK: ขอฝากอัลบั้ม A little thing ด้วยนะครับ เป็นอัลบั้มดิจิตอลอัลบั้มแรกของผม ตอนนี้ดำเนินมาถึงเพลงที่ 4 แล้ว กำลังจะปล่อยเพลงที่ 5 ก็หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบกับอัลบั้มนี้นะครับ เป็นอีกหนึ่งพาร์ท อีกหนึ่งมุมมองจากผม แล้วก็ฝากคอนเสิร์ตที่จะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน วันที่ 7 – 8 ถ้าใครพอที่จะมีเวลาก็ไปเชียร์ ไปดูคอนเสิร์ต ไปฟังเพลง ไปดูแสงสีด้วยกัน เพราะว่าเราก็เดินทางมาด้วยกัน 15 ปีแล้ว ก็อยากจะชวนให้ทุกคนไปร่วมย้อน 15 ปีที่ผ่านมาด้วยกันครับ ส่วนการทำงานวันนี้กับ AROUND ก็ขอบคุณมากๆ ที่เชิญมาถ่ายปกอีกครั้งวันนี้ครับ ก็รู้สึกสนุกมากๆ เลยครับ และหวังว่าคงจะไม่ได้ทำให้ทุกคนผิดหวัง ถ้ามีโอกาสครั้งหน้าก็คงจะได้เจอกันอีก (ยิ้ม)

 

AROUND: สุดท้ายอยากให้พูดถึงความรู้สึกของการกลับมาในครั้งนี้ ที่ได้รับกำลังใจและแรงสนับสนุนจากแฟนอย่างดีไม่มีตก นับตั้งแต่วันที่ถอดหน้ากาก

PECK: จริงๆ แล้วเราก็ไม่ได้เพอร์เฟ็กต์ มันยากมากในการที่จะทำให้ตัวเองเพอร์เฟ็กต์ เป็นที่รักของทุกคน หรือของใครสักคน แต่เราก็พยายามจนทุกวันนี้ การที่มายืนอยู่จุดนี้ แล้วมีแฟนๆ มากมาย ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะมีนุชมาหา ได้เจอนุชในที่ต่างๆ จนกลายเป็นพาร์ทหนึ่งของผมไปแล้ว ดังนั้นแฟนๆ จึงเป็นเหมือนผู้ที่เดินทางมาพร้อมๆ กับผม เป็นผู้ที่ผลักดันให้ผมทำสิ่งต่างๆ มากมายที่ไม่เคยทำ มีงานพรีเซนเตอร์มากมาย ได้ถ่ายหนังสือ อย่าง AROUND Magazine ในวันนี้ ได้ร้องเพลง มีงาน คือจริงๆ เขาเป็นผู้ผลักดันให้ผมได้ทำสิ่งต่างๆ มากมาย ดังนั้นผมคิดว่าเมื่อเขามอบความสุขให้กับผม ผมก็พยายามมอบความสุขให้กับเขาตอบแทน เราผ่านอะไรกันมาเยอะแยะมากมายตลอด 3 – 4 ปีเลย ซึ่งผมก็บอกพวกเขาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ว่าที่วันนี้ผมกลับมาร้องเพลงอีกครั้ง ผมไม่อยากให้แฟนๆ ทำอย่างที่เขาทำทุกวันนี้ เพราะสงสารผม ด้วยความที่ว่าสมัยก่อนผมไม่มีใครเชียร์เยอะแยะ ผมไม่อยากให้คนติดตามเพราะสงสารผม แต่อยากให้ชื่นชอบที่ผลงานมากกว่า ซึ่งเขาก็บอกว่าเขารักที่เราเป็นเรา ผมก็พยายามจะเป็นตัวเองให้ได้มากที่สุดครับ (ยิ้ม)

Model: ผลิตโชค อายนบุตร

PHOTOGRAPHER: พลอยภัทร

PHOTOGRAPHER ASSISTANT: พลภัทร นรเศรษกานนท์

STYLIST: #styledbykn

HAIR STYLIST: ธานุพล ภู่เทพอมรกุล

MAKEUP ARTIST: พรพิชิต ขุมเงิน

CLOTHES: PILA STUDIO โทร. 089 449 1949, www.facebook.com/PILAStudio / BOTTAGA VENETA ชั้น G ดิ เอ็มโพเรียม โทร: 0 2664 7200 / SALVATORE FERRAGAMO ชั้น M สยามพารากอน โทร. 0 2610 9463 / COACH ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิล์ด โทร. 0 2646 1881 / Kenneth Cole ชั้น 3 Takashimaya โทร. 090 902 4630

ACCESSORIES: NGG JEWELLERY โทร. 0 2295 2995, www.nggjewellery.com

WATCH: ISSEY MIYAKE โทร. 0 2163 0555, www.trocaderotime.com

LOCATION: Carlton Hotel Bangkok Sukhumvit 491 Sukhumvit Road, Klongtoey Nua, Wattana, Bangkok 10110 โทร. +66 2 090 7888, แฟกซ์ +66 2 090 7889 อีเมล enquiry@carltonhotel.co.th, www.carltonhotel.co.th, FB: Carlton Hotel Bangkok Sukhumvit, IG: carltonhotelbangkoksukhumvit, LINE: @carltonhotelbkk

 

***************************

 

เรื่อง: จักรีรัตน์ อัสดรวุฒิไกร

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด