TOP

All Around The World 6 สไตล์ที่พักที่แปลกแหวกแนวจากทั่วโลก

AROUND นำตัวเลขที่สัมพันธ์กับเรื่องราวอันน่าสนใจแบบอินไซด์ ของที่พักสไตล์แปลกแตกต่างจากทั่วโลก หาชมยาก และเป็นสไตล์การพักผ่อนของคนที่เรียกได้ว่ายูนีคจริงๆ ที่ใครเห็นแล้วต้องร้องว้าวดังๆ อย่างแน่นอน!

35,000

35,000 เยนต่อคือราคาเริ่มต้นสำหรับการเข้าพักที่ Circus Outdoor TOKYO แคมป์ที่พักในเมืองโอคุตามะ ซึ่งตั้งอยู่กลางป่าเพื่อให้ผู้เข้าพักได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติกับ 5 ห้องพัก มีธีมการตกเเต่งห้องที่ต่างกัน  แต่คงไว้ซึ่งที่พักสไตล์เต็นท์ มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์ และสิ่งอำนวยความสะดวก ส่วนราคาในการเข้าพักจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับประเภทของห้อง และราคาดังกล่าวได้รวมเครื่องดื่มต้อนรับ อาหารเย็น อาหารเช้าและสิ่งอำนวยความสะดวกไว้แล้ว

 

14

14 คือจำนวนห้องของ Little A’Le’Inn โรงแรมเล็กๆ แห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ใกล้กับพื้นที่ ที่เต็มไปด้วยความลึกลับอย่าง Area 51 เมืองราเชล รัฐนาวาดา สหรัฐอเมริกา เมืองที่มีประชากรเพียง 54 คน และบริเวณโดยรอบเมืองก็เต็มไปด้วยความเวิ้งว้างของทะเลทราย จนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นเมืองร้าง นั่นจึงทำให้ที่นี่เลือกใช้มนุษย์ต่างดาวเป็นธีมหลักในการตกแต่ง จนเป็นที่ชื่นชอบของนักดูดาวและผู้ชอบค้นหาสิ่งลึกลับ

 

20

20 คือจำนวนที่พักแบบเต็นท์โดมสไตล์อวกาศของ โรงแรม Sun City Camp ซึ่งตั้งอยู่กลางทะเลทรายวาดิรัม ประเทศจอร์แดน โดยที่พักแบบเต็นท์โดมนี้ทางโรงแรมฯ ได้ร่วมมือกับ Freedomes บริษัทผู้ผลิตเต็นท์โดมที่ใช้ในหนังเรื่อง The Martian สร้างสรรค์ขึ้น เพื่อสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างให้แก่นักท่องเที่ยว นอกเหนือไปจากที่พักสไตล์กระโจมแบบเดิม มีราคาในการเข้าพักเริ่มต้นตั้งแต่ 3,000 – 15,000 บาทต่อคืน

 

25,300

25,300 เยนหรือคิดเป็นเงินไทยราว 7,198 คือราคาในการเข้าพักหนึ่งคืนที่ ห้อง Superior Cockpit Room โรงแรม The Haneda Excel Hotel Tokyu ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าพักได้สวมบทบาทเป็นนักบิน ด้วยห้องพักที่มีห้องนักบินเสมือนจริงให้ได้ทดลองรับบทกัปตัน ได้แรงบันดาลใจมาจากที่ตั้งของโรงแรมที่อยู่ใกล้กับสนามบินฮาเนดะ โดยราคานี้เป็นราคาสำหรับการเข้าพักเท่านั้น หากต้องการทดลองขับด้วย จะต้องรับการสอนและควบคุมจากพนักงาน ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

 

20

20 นาทีคือระยะเวลาที่ใช้ในการเดินทางจาก เมืองไคคูร่า ไปยัง Greystone PurePod กระท่อมกระจกสุดหรูแบบรักษ์โลก เพราะใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ตั้งอยู่สูงขึ้นไปเหนือโรงกลั่นไวน์ออแกนิกแสนสวยใน หุบเขา Waipara Valley อีกทั้งยังมีเพียงหลังเดียวเท่านั้น และด้วยเหตุว่าที่นี่ทำจากกระจกใสแบบเต็มบาน ผู้เข้าพักจึงสามารถดื่มด่ำกับภูมิประเทศชนบทที่น่าตื่นตาตื่นใจ แบบพาโนราม่าได้ทุกมุมจากบนเตียงนอน

 

36

36 นาทีคือระยะเวลาในการเดินทางโดยรถยนต์ จากสนามบิน Lorient – South Brittany มายัง Dihan Evasion เต็นท์บับเบิ้ลขนาดกะทัดรัด ที่น่าจะถูกใจนักเดินทางสายผจญภัย เพราะเต็นท์บับเบิ้ลแต่ละหลังของที่นี่ จะแขวนอยู่บนต้นโอ๊คอายุเก่าแก่กว่าร้อยปี ท่ามกลางป่า ธรรมชาติอันสมบูรณ์ และเงียบสงบ บริเวณพื้นที่ระหว่าง เมือง Carnac และ เมือง Quiberon ในจังหวัด Morbihan ทางตะวันตกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด