TOP

ค้นหาความหมายของตัวเลข คำตอบของจุดหมายปลายทางสุดโรแมนติก

600

600 เมตรคือความยาวของ Lake Hillier เป็นทะเลสาบน้ำเค็มที่ตั้งอยู่ในเกาะขนาดใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะ Recherche Archipelago ประกอบไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อย 105 เกาะ ที่อยู่ทางตะวันตกของประเทศออสเตรเลียถูกค้นพบครั้งแรกโดยกัปตัน Matthew Flinders เมื่อเขาขึ้นไปยังจุดสูงสุดของเกาะในปี 1802 และด้วยความเข้มข้นสูงของเกลือและแบคทีเรียที่สะสมอยู่ในน้ำจึงทำให้ทะเลสาบแห่งนี้กลายเป็นสีชมพูอย่างที่เห็น

0.132

0.132 ตารางกิโลเมตรคือขนาดของเกาะ Galesnjak ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศโครเอเชีย เกาะแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่มีรูปร่างคล้ายหัวใจที่สุดในโลกมีความยาวของชายหาดรอบเกาะเพียง 1.55 กิโลเมตร จึงทำให้เกาะแห่งนี้เป็นเกาะส่วนตัวที่มีเพียงพืชและสัตว์ป่าอาศัยอยู่เท่านั้น โดยมีกองดินที่ฝังศพชาว Illyria และสิ่งก่อสร้างโบราณเพียงเล็กน้อยที่เป็นหลักฐานบ่งชี้เกี่ยวกับมนุษย์

2523

2523 คือปี พ.ศ. ที่เกาะโคโมโดได้รับการก่อตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติ โดยมีวัตุประสงค์เพื่ออนุรักษ์มังกรโคโมโด ซึ่งเป็นสัตว์เฉพาะถิ่นก่อนที่จะได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกในปี พ.ศ. 2534 และยังถูกจัดให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกทางธรรมชาติยุคใหม่ นอกจากมังกรโคโมโดแล้วที่นี่ยังมีความพิเศษอยู่ที่ชายหาดสีสวยแปลกตา เพราะเป็นสีชมพูแตกต่างจากชายหาดทั่วไป ซึ่งเกิดจากแพลงตอน ฟอร์แรมมินิเฟอรา (foraminifera) ที่อาศัยอยู่บริเวณรอบเกาะเป็นจำนวนมาก 

1,517

1,517 เมตรคือระดับความสูงของทะเลสาบ Trnovacko ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศมอนเตเนโกร มีความยาว 700 เมตร และกว้าง 390 เมตรโดยประมาณ ซึ่งหากจะเดินทางมายังทะเลสาบแห่งนี้ต้องใช้เวลาราว 4 – 5 ชั่วโมง ผ่านเมือง Prijevor แต่ไม่ไกลนักจากทะเลสาบแห่งนี้ก็มีที่พัก ซึ่งมาพร้อมความสะดวกสบาย และธรรมชาติอันสวยงาม จึงทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงฤดูร้อน

13

13 คือปีศตวรรษที่ Casa di Giulietta หรือบ้านของจูเลียตในเมืองเวโรนา ประเทศอิตาลี ได้ถูกสร้างขึ้น และล่าสุด Airbnb ได้ร่วมกับนักออกแบบภายในชาวอิตาลีเนรมิตอาคารเก่าหลังนี้ พร้อมชวนคู่รักจากทั่วโลกมาฉลองค่ำคืนวาเลนไทน์ โดยจะมีคู่รักเพียงคู่เดียวเท่านั้นที่ได้เข้าพักเป็นเวลา 1 คืน พร้อมเพลิดเพลินกับอาหารฝีมือเชฟมิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว และอ่านจดหมายรักที่เขียนถึงจูเลียต ซึ่งผู้สนใจจะต้องเขียนจดหมายถึงจูเลียตเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อแชร์เรื่องราวความรักทรหดของคู่ตัวเอง พร้อมอธิบายเหตุผลที่ควรได้เข้าพัก

40

40 เปอร์เซ็นต์คือปริมาณของเกลือในทะเลสาบ Lake Retba หรือทะเลสาบสีชมพู ตั้งอยู่ในประเทศเซเนกัล ทางตะวันตกของทวีปแอฟริกา จรดกับมหาสมุทรแอตแลนติกโดยปริมาณของเกลือในทะเลสาบดังกล่าวได้ส่งผลให้แบคทีเรียที่อยู่ในน้ำ ผลิตสีออกมาเพื่อใช้ดูดซับแสงอาทิตย์ในการดำรงชีวิต ซึ่งเมื่อมองจากระยะไกลจึงจะเห็นว่าทะเลสาบแห่งนี้เป็นสีชมพู


เรื่อง : จักรีรัตน์ อัสดรวุฒิไกร

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา