TOP

ร้านอาหารบ้านขนิษฐา เดอะ เฮอริเทจ เอกลักษณ์อาหารไทยอันวิจิตรบรรจง

ร้านอาหารบ้านขนิษฐา เดอะ เฮอริเทจ แห่งนี้มีจุดเริ่มต้นจากการค้นพบอาหารไทยสูตรดั้งเดิม ที่ถ่ายทอดตำรับจากรุ่นสู่รุ่น สะท้อนเรื่องราวแห่งมรดกล้ำค่าริมฝั่งเจ้าพระยา สายน้ำแห่งความรุ่งเรืองของแผ่นดิน ด้วยมุ่งหวังที่จะอนุรักษ์และรังสรรค์ตำนานอาหารไทย ให้คุณได้ลิ้มรสชาติแห่งเอกลักษณ์อันวิจิตรบรรจง ในวันนี้ร้านอาหารบ้านขนิษฐา เดอะ เฮอริเทจ ได้เปิดตัวสาขาใหม่ล่าสุดซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 4 โซน C ICONSIAM กับบรรยากาศร้านที่งดงามของภาพวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งไม่ว่าจะมาในช่วงเวลาใดก็สามารถสัมผัสภาพความสวยงามได้เช่นกัน

หากเป็นช่วงเวลากลางวันคุณก็จะได้เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ที่ทอดยาวของริมแม่น้ำเจ้าพระยา อีกทั้งในยามค่ำคืนก็สามารถชวนคนรักมาสัมผัสบรรยากาศโรแมนติกได้ในที่แห่งนี้ พร้อมลิ้มรสชาติของอาหารไทยโบราณแท้ๆ ที่หารับประทานได้ยากหลากหลายเมนู เพื่อให้นักกินทั้งชาวไทยและต่างชาติได้ทำความรู้จัก ทั้งนี้ที่ร้านยังได้ทำการคัดสรรวัตถุดิบ โดยเลือกใช้ผักออร์แกนิกซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักส่งตรงจากไร่พนาลัย ซึ่งตั้งอยู่บริเวณเขาใหญ่ ทำให้มีผักสดๆ ปลอดสารเคมี มาประกอบอาหาร รวมไปถึงวัตถุดิบอื่นๆ ที่ล้วนผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดีก่อนจะนำมาปรุงแต่งให้คุณได้รับประทาน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่คิดค้นขึ้นมาโดยใช้ส่วนประกอบจากดอกไม้ที่สามารถรับประทานได้และมีรสชาติอร่อยที่ลงตัว

หากต้องการอิ่มอร่อยแบบเบาๆ ก็สามารถเลือก ชุดน้ำชายามบ่าย กับหลากหลายความอร่อยแบบไทยๆ ทั้งคาวและหวาน อย่าง ถุงทอง ช่อม่วง ล่าเตียง ขนมชั้น ลูกชุบ ฯลฯ เสิร์ฟพร้อมชาร้อนหอมกรุ่น ส่วนผู้ที่อยากสัมผัสความอร่อยแบบจัดเต็ม เราแนะนำให้สั่ง ห่อหมกปลาอินทรีย์โบราณในลูกมะพร้าวอ่อน ที่นำเอาเนื้อปลาอินทรีย์สดกับใบโหระพา ใส่ในลูกมะพร้าวอ่อนเพื่อเสริมความหอมของกะทิและพริกแกงด้วยกลิ่นของมะพร้าวอ่อน ปรุงรสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับของคนไทย จากนั้นค่อยเป็นคิวของ กุ้งอยุธยาผัดทรงเครื่องบ้านขนิษฐา ที่ทางร้านคัดเฉพาะกุ้งแม่น้ำสดตัวโต นำมาผัดพริก ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา ให้เนื้อกุ้งที่สดหวาน สุกกำลังดี ไม่เหนียว ทั้งยังเพิ่มรสสัมผัสด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ และใบกระเพรากรอบ ตามติดด้วย กุ้งหอยปูปลา (หมึก) คั่วเกลือ ซึ่งรวมหลากหลายวัตถุดิบสดใหม่จากท้องทะเลนำมาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้ความอร่อยจัดจ้านแบบมีเอกลักษณ์ แล้วค่อยปิดท้ายด้วยเมนูไทยโบราณขนานแท้ที่ชื่ออาจไม่คุ้นหูนักกินรุ่นใหม่อย่าง แกงเหงาหงอด แกงโบราณสมัยกรุงศรีอยุธยา ที่ได้รับอิทธิพลมาจากซุปของโปรตุเกส มีลักษณะคล้ายแกงส้ม เมนูนี้นอกจากจะเป็นเมนูที่แทบหากินที่ไหนไม่ได้แล้วในปัจจุบัน เมื่อบวกกับรสชาติความอร่อยที่ทางร้านถ่ายทอดตามตำรับโบราณได้อย่างไม่ผิดเพี้ยนแล้ว ก็บอกได้เลยว่าไม่ว่าใครได้มาลิ้มลองแล้วล่ะก็ จะต้องติดใจจนอยากกลับมาซ้ำอย่างแน่นอน

BAAN KHANITHA THE HERITAGE
ชั้น 4 โซน C ไอคอนสยาม ถ.เจริญนคร คลองต้นไทร คลองสาน กรุงเทพฯ โทร. 0 2288 0414

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล