TOP

ปักหมุด เดอะเฮ้าส์ออนสาทร เสน่ห์โคโลเนียลใจกลางกรุง เปิดตัวห้องอาหาร ‘พาย’ พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารสไตล์โมเดิร์นไทยซีฟู้ด

หลังจากการเปิดตัว ‘เดอะเฮ้าส์ออนสาทร’ อย่างเป็นทางการเมื่อพ.ศ. 2558 เดอะเฮ้าส์ออนสาทรได้กลายเป็นเดสติเนชั่นด้านอาหารและเครื่องดื่มของกรุงเทพมหานคร อาคารสไตล์โคโลเนียลหลังนี้ถูกสร้างขึ้นในปีพ.ศ. 2432 เริ่มต้นเป็นบ้านพักของหลวงสาทรราชายุกต์ ต่อมาในช่วงปี พ.ศ. 2463 ได้ถูกเปลี่ยนให้เป็นโรงแรม และจากนั้นระหว่างปี พ.ศ. 2491- 2452 อาคารแห่งนี้ได้ถูกใช้เป็นที่ทำการสถานทูตรัสเซียแห่งแรกประจำประเทศไทย ปัจจุบัน เดอะเฮ้าส์ออนสาทรโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิคที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมที่ตั้งกลางใจเมืองกรุงเทพมหานคร ท่ามกลางตึกสูงระฟ้ามากมาย เดอะเฮ้าส์ออนสาทรตั้งอยู่ติดกับโรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ ภายในแลนมาร์คแห่งนี้ ประกอบไปด้วย พาย ที่เสิร์ฟอาหารโมเดิร์นไทยซีฟู้ด ทั้งด้านในและด้านนอกท่ามกลางสวนสวยใจกลางบ้าน และ เดอะบาร์ สถานที่พบปะช่วงระหว่างวัน หรือนั่งเพลิดเพลินหลังเลิกงาน นอกจากนี้ยังมี อัพสแตร์ส คลับเลานจ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับการจัดงานปาร์ตี้ส่วนตัว และ เดอะคอนเซอร์วาทอรี่ และห้องจัดเลี้ยงอื่นๆ สำหรับการประชุมสัมนาหรืออีเว้นท์ต่างๆ รวมถึงพิธีแต่งงานแบบเรียบหรู

 

เป็นอีกครั้งที่เดอะเฮ้าส์ออนสาทร (The House on Sathorn) นำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารที่น่าตื่นเต้นให้กับเหล่านักชิม ครั้งนี้ เปิดตัวห้องอาหารใหมกับคอนเซ็ปต์โมเดิร์นไทยซีฟู้ด ที่เลือกสรรวัตถุดิบอาหารทะเลคุณภาพทั้งจากท้องถิ่นและนำเข้า ภายใต้ชื่อ ‘พาย’ ตั้งอยู่ในแลนด์มาร์คเก่าแก่อายุกว่า 130 ปี ความหมายของชื่อห้องอาหารกล่าวถึง “การพายเรือ” ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก หลวงสาทรราชายุกต์ เจ้าของคฤหาสน์หลังนี้คนแรก นักธุรกิจผู้มั่งคั่งและผู้ริเริ่มขุดคลองสาทรในช่วงเวลานั้น

พาย นำทีมโดยเอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟ ‘เชฟโจ วีรเกติ์ นิลายน’ ผู้ซึ่งได้ทำการรังสรรค์หลากหลายเมนูที่โดดเด่น ทั้งในรสชาติและการเลือกใช้วัตถุดิบ เมนูไฮไลท์ที่แนะนำ อาทิ กุ้งแม่น้ำยักษ์เผา,ย่างราดซอสฉู่ฉี่, หอยหลอดฝรั่งเศสปรุงแบบฟลัมเบ้ด้วยซอสเอ็กซ์โอโฮมเมด, ปลาเทอร์บอทนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสเผาเกลือยัดไส้สมุนไพรไทย และที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งคือ เมนูข้าวผัดปูจานยักษ์ สำหรับรับประทานร่วมกัน ความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่การเลือกใช้ข้าวหอมออร์แกนิคจากจังหวัดนครปฐม และเนื้อปูชิ้นโตนึ่งสดๆ กว่าครึ่งกิโลกรัมจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

เดอะเฮ้าส์ออนสาทร เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ. 2558 หลังจากการปรับปรุงครั้งใหญ่โดยกรมศิลปากร การตกแต่งภายในของ ‘พาย’ ยังคงไว้ซึ่งสถาปัตยกรรมเดิมของอาคารหลังนี้ ผสมผสานชิ้นงานศิลปะร่วมสมัยที่ตกแต่งไว้ภายใน “พวกเราตื่นเต้นและดีใจมากกับคอนเซ็ปต์อาหารใหม่สำหรับเดอะเฮ้าส์ออนสาทร” คุณทีน่า ลิว ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ (Ms. Tina Liu, General Manager of W Bangkok) กล่าว “การผสมผสานกันระหว่างเรื่องราวในอดีตและความสมัยใหม่แบบฉบับดับเบิ้ลยู ของโรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ ทำให้คฤหาสน์หลังนี้มีเอกลักษณ์ที่ลงตัว และการเพิ่มเติม พาย ที่นำเสนออาหารสไตล์โมเดิร์นไทยซีฟู้ด เข้ากันที่สุดกับเรื่องราวของเดอะเฮ้าส์ออนสาทร”

 

พาย มีโซนให้เลือกนั่งทั้งด้านนอกและด้านในของอาคาร เปิดให้บริการแล้วสำหรับมื้อกลางวัน และมื้อเย็นทุกวัน ระหว่างเวลา 12.00 – 24.00 น. และยังมีบาร์ที่บริการอาหารทานเล่น และค็อกเทลที่ถูกออกแบบขึ้นอย่างพิถีพิถัน พร้อมกับบรรยากาศสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร 02 344 4025

หรืออีเมล thehouseonsathorn@whotels.com
ติดตามข่าวสารอัพเดทของเดอะเฮ้าส์ออนสาทร ได้ที่ www.facebook.com/paiibangkok หรือเว็บไซต์ www.thehouseonsathorn.com/paii

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด